Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đi ăn gỏi khô bò ngon nhất Sài Gòn

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 4.49K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 6,674 Bài viết

    • 19,547 Được cảm ơn

    #1
    Người sành ăn, yêu thích những món ngon đường phố khó mà cưỡng lại sự quyến rũ chua cay mặn ngọt của đĩa gỏi đu đủ khô bò ngay góc công viên xanh mát.

    Một món ăn dân dã, đặc trưng của miền Nam – gỏi khô bò (gỏi đu đủ khô bò) – là lựa chọn không tồi cho một chiều lang thang cùng bè bạn. Vừa nhẹ nhàng, không ngấy mà quên đi các món ăn vặt khác, vừa đủ để ăn xong một đĩa còn hơi thòm thèm dành lần sau, khiến gỏi khô bò trở thành thứ “quà” thân thiết của nhiều người.
    Và nếu đã lỡ “xiêu lòng” trước sự kết hợp giữa đu đủ, khô bò, rau thơm, phồng tôm, đậu phộng, nước dùng thì nên một lần nếm thử gỏi khô bò tại công viên Lê Văn Tám, phía Hai Bà Trưng giao Võ Thị Sáu (Q.3, TP.HCM) để trải nghiệm hương vị khác biệt.

    Goikhobolevantam1
    Những đĩa gỏi khô bò hấp dẫn được phục vụ rất nhanh

    Chỉ là một quán cóc với xe khô bò phía bên kia đường, mỗi ngày nơi đây tiếp hàng trăm khách hàng. Những người vừa dạo chơi, thể dục ở công viên tiện làm bữa nhẹ, vài bạn trẻ rủ rê nhau đi chơi gặp nhau vừa ăn vừa chờ cho đủ quân số, nhiều cặp đôi cũng ghé lại đây như chốn hẹn hò...
    Mỗi khách mỗi vẻ nhưng dường như ai cũng thoải mái trong không khí thoáng đãng khi ngồi ven công viên, trên tay là đĩa gỏi và ly nước mía mát lạnh chuyên trị cái nóng tê tái ở Sài Gòn.
    Chỉ cần dựng xe, ngồi xuống là sẽ có người đem cho bạn những miếng ni lông sạch sẽ để ngồi gọi món. Một lát sau, phục vụ sẽ mang lại những đĩa gỏi ngon thơm, mới bởi họ phải bưng đồ ăn từ phía bên kia đường qua công viên.
    Gạt đi nỗi lo lắng về cái bụi bặm, món gỏi ở đây xứng đáng đạt ngôi quán quân trong tất cả các quán bán món này tại Sài Gòn. Các nguyên liệu đều giống nhau, nhưng chất lượng gỏi lại khác nhau.
    Hiếm nơi nào chọn làm được đu đủ đúng độ như ở đây. Gắp miếng đu đủ lên thấy sợi nhỏ nhắn, đều nhau, ăn vào vừa giòn nhẹ lại vừa mềm chứ không khô cứng, đặc biệt, hoàn toàn không có dấu hiệu của mủ đu đủ. Khô bò vẫn đen lánh mà không mùi hôi, vị vừa miệng và không cứng quá. Ngay đậu phộng cũng ngon, hạt đều nhau đầy hấp dẫn.

    Goikhobolevantam2
    Bánh phồng tôm và vị nước dùng khác biệt là “tuyệt chiêu” hút khách của quán

    Điểm nhấn khiến nhiều người “nghiện” quán là bánh phồng tôm giòn, thơm nhẹ mùi gừng tự làm, khác hẳn thứ bánh công nghiệp ám mỡ dầu thường thấy. Đặc biệt là thứ nước dùng – bí quyết khiến vị gỏi nơi đây vượt trội hơn nhiều quán khác.
    Nó tinh tế đến nỗi kẻ sành ăn cũng khó phân biệt được nước dùng của món gỏi được làm bằng nước tương hay nước mắm. Những gì cảm nhận được chỉ là vị chua cay mặn ngọt quyện vào nhau hài hòa, tròn trịa.
    Đĩa gỏi bưng ra với màu xanh trong của đu đủ bào sợi mỏng điểm thêm sắc xanh ngắt của vài lá rau răm, rau thơm cắt nhỏ, bên trên là ít miếng khô bò đen bóng ngon mắt, đậu phộng nâu đỏ và bánh phồng tôm vàng giòn, chút tương ớt đỏ hút mắt khiến món ăn hấp dẫn và kích thích vị giác hơn.
    Trộn đều tất cả, mùi thơm đặc trưng chạy lên mũi làm người ta dễ chảy nước miếng. Vừa nói chuyện với bạn bè, vừa cảm nhận vị mềm, ngọt của đu đủ, dai bùi của bò khô, giòn thơm của phồng tôm, bùi béo của đậu phộng rang, thơm dịu của rau trong cái chua, cay, mặn, ngọt của nước dùng khiến buổi chiều thêm nhiều dư vị.
    Nhâm nhi gỏi 16.000 đồng/đĩa, uống nước mía 7.000 đồng/ly, lắng nghe và nhìn hàng xe vun vút lao qua cũng đáng để thử lắm.
    10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ivechai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 325 Bài viết

    • 986 Được cảm ơn

    #2
    Thời sinh viên, mình vẫn thường ăn gỏi ở Hồ Con Rùa.
    Bây giờ, nghe nói khô bò cũng không an toàn nên không đụng đến món này nữa.
    Mỗi ngày, tôi chọn một niềm vui!
    • Avatar của Veg
    • Veg
      Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 624 Bài viết

    • 3,325 Được cảm ơn

    #3
    Bò siêu Bẩn, ngâm hóa chất độc hại
    Đĩa , đũa rửa bằng nước giếng đóng lấy từ đất nghĩa địa !
    "Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân"
    Nguyễn Thị Kim Chi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Billvang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,814 Bài viết

    • 4,467 Được cảm ơn

    #4
    Chỗ này vừa bẩn vừa đắt bỏ xừ, lúc trc cũng hay ăn nhưng giờ thấy bẩn quá nên cạch rồi.
    WE LOVE BA BÍCH
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của MIUU
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 119 Bài viết

    • 277 Được cảm ơn

    #5
    Em đồng ý, mắc quá đáng, xe thì mình tự giữ, không bàn không ghế...vị thì tạm tạm thui...và nhất là bẩn...
    • 748 Bài viết

    • 1,830 Được cảm ơn

    #6
    Gỏi khô bò trên đường Nguyễn Văn Thủ ăn cũng khá ngon. Nhưng an toàn nhất là phải tự làm, mà món này thì chịu
    • Avatar của thuthao312
    • Thành viên tích cực năm 2013
      Offline
    • 10 năm
    • 2,068 Bài viết

    • 1,805 Được cảm ơn

    #7
    Mình lại thấy ở đây ngon nhất. Ăn gỏi khô bò xong uống 1 ly nước mía, chưa đã thì ăn thêm bò bía. Biết dơ...nhưng mà ngon.
    • Avatar của MEKUHAU
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 526 Bài viết

    • 1,437 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Dơ lắm luôn! hôm hội sách lúc mình dắt xe ra đường chờ bạn thi thấy chị bê gỏi bò sang đường làm rớt bánh phồng, chị í nhanh tay cúi xuóng lượm bỏ lại vào đĩa .
    • 155 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #9
    Chưa bao giờ ăn món này,thấy cục thịt bò đen thui nhìn hổng dám ăn

    Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
    Mơ một hạnh phúc, ấm áp nơi con tim anh,
    Có quá lớn lao không anh? Hãy nói em nghe đi anh!
    • Avatar của ciyevn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 871 Bài viết

    • 495 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Tại vì dĩa khô bò bình dân mà ngồi công viên có hội đông nên thấy vui chứ hok thấy ngon, bụi và đặc biệt là k thấy sạch... hết ngon!
    "When in doubt, wear RED" - Bill Blass (Khi còn do dự, hãy mặc màu đỏ)
    • 1,313 Bài viết

    • 2,302 Được cảm ơn

    #11
    bao giờ đc vào Sì Gòn nếm các món ăn nhỉ.... 🙏🙏🙏
    💰💰 tiền tỉ em không có nhưng tiền lẻ em có cả tỉ 💰💰
    • Avatar của ngobui
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 2,212 Bài viết

    • 2,764 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Sao khô bò nó đen bóng vậy nhỉ?
    • Avatar của Toeic
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 507 Bài viết

    • 458 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi greenherb Xem bài viết
    Người sành ăn, yêu thích những món ngon đường phố khó mà cưỡng lại sự quyến rũ chua cay mặn ngọt của đĩa gỏi đu đủ khô bò ngay góc công viên xanh mát.



    Goikhobolevantam1
    Những đĩa gỏi khô bò hấp dẫn được phục vụ rất nhanh



    Goikhobolevantam2
    Bánh phồng tôm và vị nước dùng khác biệt là “tuyệt chiêu” hút khách của quán


    Em ăn ở đây rồi, tụ tập với đám bạn, gọi bò bía + gỏi khô bò + nước mía, ngồi 888 rất vui và mát mẻ.
    Thức ăn đường phố thì đâu cũng bẩn như nhau thôi à, đã ăn ngoài đường thì phải chấp nhận vậy rồi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của vanhuong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 208 Bài viết

    • 106 Được cảm ơn

    #14
    thịt bò làm sao mà nó đen thui vậy nhỉ, hic hic, trông không được ngon mắt lắm. theo cảm quan của em ợ
    • 733 Bài viết

    • 1,462 Được cảm ơn

    #15
    Có ai biết quán Thiên Ân trên đường Bành Văn Trân ko, lúc xưa còn học cấp 3 thì chưa có cái quán nào, chỉ là 1 xe gỏi bán lề đường với vài cái bàn và ghế nhựa, chỉ bán gỏi thôi, có bò đen, bò xé, gan chiên, ăn rất ngon, chỗ này thấy nhiều người biết, gỏi thì thay vì bánh phồng thì dùng bánh tráng màu cam có mè bẻ ra rắc bỏ lên dĩa. Sau dần dần phát triển sao đó dựng lên 1 cái quán, ban đầu cũng ít món nhưng gỏi khô bò ko còn là món chính, và tới bây giờ quán này bán đủ thứ từ bánh canh, bún riêu, bún bò, súp cua, phá lấu, cho đến mì xào bò, nui xào, cơm chiên... nói chung bây giờ rất nhiều món, gỏi đã bị bỏ lơi và cũng mất mùi vị ngon lành như ngày nào, được cái giá rẻ, chỉ 10k/dĩa. "Bò đen" vốn là món yêu thích nhưng giờ thấy sợ sợ ăn ko còn thấy ngon miệng như trước, ko biết thực chất "bò" là thịt gì chứ mình thì hok tin nó là "bò" rồi (cái này thắc mắc lâu chẳng thấy ai trả lời đc)
    Ta đi về giữa cõi vô thường
    Đào trong kỷ niệm tìm hương cuối mùa.

    Tears are how our heart speaks when our lips cannot describe how much we've been hurt.