Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

ĐH Ngoại thương không thể là hình ảnh đại diện so sánh với Harvard

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 18.1K Lượt đọc
 • 138 Trả lời

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 56 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #1
  (GDVN) - Trước khi so sánh ĐH Ngoại thương ở Việt Nam với ĐH Harvard thì nên nhìn sang các trường ở các nước Đông Nam Á, xem mình đang đứng ở đâu, đôi khi những sự “huyễn hoặc” như thế sẽ kéo lùi sự phát triển.

  LTS: Sau scandal sinh viên Ngoại thương bị chê "chảnh", hay tự tin thái quá, thậm chí đánh giá trường mình ở đẳng cấp cao (Harvard Việt Nam), hơn hẳn những trường còn lại, hàng trăm độc giả đã cho rằng "sinh viên Ngoại thương quá ngạo mạn", nhưng cũng có những ý kiến cho rằng phát ngôn ấy chỉ thuộc về số ít, không phải là hình ảnh đại diện của ngôi trường này. Báo Giáo dục Việt Nam xin đăng tải quan điểm của một số du học sinh về vấn đề này.

  Bạn Võ Xuân Hoài - Thạc sĩ Xây dựng - ĐH Sư phạm Cachan (Ecole Normale Superieur de Cachan), Thạc sĩ Kinh tế Tài chính - Đại học Paris 1, Tổng thư ký Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp: Nếu tự cho mình có quyền “chảnh” thì bạn chẳng phải là người giỏi thực sự

  du-hoc-sinh-vo-xuan-hoai-giaoduc.net.vn

  Du học sinh Võ Xuân Hoài
  Trong thời gian qua, thông qua các phương tiện truyền thông, tôi có biết về thông tin có một số sinh viên ĐH Ngoại thương bị nhà tuyển dụng chê “chảnh”. Tuy nhiên, chính xác về thông tin này tôi cũng chưa kiểm định được.

  Theo tôi được biết thì trường Ngoại thương vẫn có tiếng là đào tạo khá tốt so với hệ thống ĐH trong nước. Vì vậy, nếu nhà tuyển dụng có suy nghĩ là bỏ các ứng cử viên này ngoài danh sách tuyển dụng thì quả là đáng tiếc. Tuy nhiên, nếu vì những lý do nào đó mà nhà tuyển dụng thấy không mặn mà với sinh viên Ngoại thương cho nhu cầu tuyển dụng của mình thì hoàn toàn có thể thông cảm được.

  Ở Pháp, họ quan tâm đến định hướng, mục tiêu phát triển nghề nghiệp, có thể làm được gì cho công ty, cũng như năng lực thực sự của các sinh viên mới ra trường. Với những sinh viên thể hiện "chảnh" gần như khó có cơ hội để lọt qua các mắt nhà tuyển dụng ở Pháp, cái cần của họ là ứng viên phải biết khiêm tốn, ham học hỏi và cầu tiến trong công việc dù các bạn thực sự là có năng lực.

  Image

  Sinh viên Ngoại thương vẫn là... số 1

  Image

  Scandal "chảnh" của SV Ngoại thương bị gắn vào phim "Kẻ diệt chủng"

  Image

  Sinh viên ĐH Ngoại thương chảnh thì...cạp đất ra mà ăn

  Nếu các bạn giỏi thật mà tự cho mình có quyền "chảnh" thì tôi cho rằng các bạn chẳng giỏi mà thậm chí là đang tự làm khó mình thêm.

  Mặc dù tôi vẫn luôn đánh giá cao các bạn sinh viên Ngoại thương về nhiều mặt, nhưng việc xem là Harvard của Việt Nam thì tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Trước khi đặt ra vấn đề này tôi nghĩ chúng ta nên tìm hiểu thêm ĐH Harvard ở Mỹ có những gì? Và giả sử nếu đó là đúng đi nữa thì chúng ta cũng nên nhìn ra nền giáo dục tiên tiên của thế giới, liệu chúng ta đã có những trường nào ở Top 1000?

  Bạn Lê Đức (Du học sinh Mỹ): So Sánh ĐH Ngoại thương với Harvard thì quá khập khiễng

  Tôi đã từng nghe thông tin nhiều sinh viên Ngoại thương kiêu ngạo, bị nhà tuyển dụng chê “chảnh”. Tuy nhiên, bạn bè tôi học Ngoại thương không ai “chảnh” cả.

  Theo tôi, sinh viên mới ra trường có 2 yếu tố quan trọng: Học lực giỏi và sinh hoạt xã hội tốt. Tất nhiên trình độ ngoại ngữ cũng là yếu tố quan trọng. Ngoài ra, nếu bạn đã có hội thực tập ở các vị trí chuyên môn trong một số công ty, bạn sẽ được chú ý nhiều hơn. Nếu ứng viên “chảnh” và tự tin, họ sẽ xem bạn có cái gì để mà so sánh và xem xét bạn có xứng đáng với điều đó không.

  Tôi nghĩ, nếu bạn giỏi theo đúng nghĩa là học lực tốt, hoạt động xã hội cũng tốt và kinh nghiệm làm việc trên 2 năm thì bạn có quyền “chảnh”. Nếu chỉ giới hạn là học lực thì đừng nghĩ mình có khả năng cao nhất cho vị trí đang ứng cử.

  Nếu so sánh ĐH Ngoại thương với Harvard thì quá khập khiễng.

  Bạn Nguyễn Minh Phương (Du học sinh tại Italya): Không ai có quyền “chảnh”

  Sống ở Italy, tôi vẫn thường xuyên xem tin tức từ Việt Nam. Tôi có biết một vài thông tin quanh việc nhiều sinh viên trường Ngoại thương kiêu ngạo, bị nhà tuyển dụng chê “chảnh”, bản thân tôi cũng từng đọc qua một vài tin tuyển dụng như thế.

  Tôi nghĩ, mức lương hàng ngàn USD là mơ ước với tất cả những sinh viên mới ra trường, nhưng theo tôi, đồng lương trả khi họ “nhìn tận mắt” thành quả của mình giá trị hơn nhiều đồng lương “hét giá”.

  Tự tin là điều tất cả các nhà tuyển dụng muốn thấy ở người họ đang phỏng vấn. Khi gặp những ứng tuyển quá “chảnh” và “tự tin”, tôi nghĩ bất kì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ có những quyết định cho riêng mình, nhận hay không nhận, đồng ý hay không đồng ý. Vì có một vài điều có thể sửa đổi khi bạn va vấp nhiều hơn, một vài thứ khác thì biến tướng gây ra những hậu quả xấu.

  Tôi xin khẳng định không ai có “quyền” chảnh hay đòi hỏi bất cứ điều gì từ ai. Họ bỏ tiền ra mua công sức, mua chất xám của bạn, họ có quyền đòi hỏi bạn một thái độ đúng mực. Bạn bỏ chất xám, bỏ cái “giỏi” của mình ra để nhận đồng lương, bạn có thể yêu cầu họ trả xứng đáng với những gì bạn cống hiến. Nhưng đây là quan hệ 2 chiều, nên đòi hỏi 2 bên phải tôn trọng lẫn nhau.

  Nguyễn Văn Ngân - Học viên năm nhất - Khóa học Thạc sĩ - Chuyên ngành Toán ứng dụng và Tin học - Đại học bách khoa Tomsk - Liên bang Nga: Ngoại thương không thể là đại diện để so sánh với Harvard.

  nguyen-van-ngan-giaoduc.net.vn

  Du học sinh Nguyễn Văn Ngân
  Thực tế đã chỉ ra rằng, ĐH Ngoại thương là một trong vài trường ĐH ở Việt Nam có chất lượng đào tạo tốt, có uy tín. Và không thể vì một lý do chủ quan nào đó mà nhà tuyển dụng lại đưa ra một nhận xét ngược lại với thực tế.

  Trước kia, một bạn sinh viên ĐH Ngoại thương tại TP.HCM phát biểu rằng: "Lương dưới 1000 USD khi mới ra trường là không làm". Về vấn đề này chúng ta cũng có thể hiểu theo nhiều chiều hướng khác nhau. Hiện nay có nhiều sinh viên các trường đại học giỏi khi ra trường đã xin được những công việc phù hợp năng lực thực sự của mình với mức lương khá cao. Nhiều nhà tuyển dụng bây giờ cũng trả lương xứng đáng cho những vị trí quan trọng, những người tài giỏi nên mức lương 1000 USD cũng không phải là một điều gì đó quá xa xỉ với thu nhập của người dân Việt Nam hiện tại. Nếu chúng ta cảm thông thì có thể hiểu rằng, bạn sinh viên đó cực kỳ tự tin vào năng lực của mình và có thể xin được những công việc với mức lương cực cao. Có nhiều người bỏ ra hàng ngàn USD để học thêm, để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ thì người ta cũng có quyền yêu cầu mức lương phù hợp với những gì mình đã bỏ ra.

  Tuy nhiên, chúng ta cũng không ngoại trừ khả năng, bạn sinh viên đó cũng đã có vẻ gì đó kiêu ngạo và phát ngôn trong lúc bốc đồng. Cái lỗi cơ bản của bạn sinh viên là rêu rao phát ngôn của mình ra ngoài, điều này như để muốn nói cho mọi người biết rằng mình rất giỏi. Chính điều này vô tình gây ra những mâu thuẫn cho người nghe, bởi người ta biết rõ năng lực của mình, biết rõ trình độ của mình và biết rõ mức lương nào xứng đáng được nhận. Nếu là người thực sự có tài thì sẽ thể hiện bằng hành động, bằng việc làm cụ thể chứ không phải bằng những lời tuyên bố hùng hồn. Dẫu sao thì chúng ta cũng không nên quy chụp điều này để đánh giá những sinh viên Ngoại thương khác.

  Riêng bản thân tôi, với năng lực của mình thì mức lương 1000 USD là một điều quá tốt, đó không chỉ là mơ ước của đa số sinh viên mới ra trường ở Việt Nam mà còn là của những du học sinh khác.

  Việc nhà tuyển dụng quy chụp từ “chảnh” cho sinh viên ĐH Ngoại thương là không nên. Chúng ta cũng không thể dựa vào cách đánh giá của một vài nhà tuyển dụng mà cho rằng sinh viên Ngoại thương kiêu ngạo, tự tin thái quá.

  Tất nhiên người Việt Nam có câu “không có lửa làm sao có khói”, cũng không đơn thuần mà tự dưng từ “chảnh” được quy chụp cho sinh viên Ngoại thương mà không phải từ ngôi trường nào khác. Hiện nay, một bộ phận sinh viên Ngoại thương rất giỏi, họ có năng lực, tự tin thể hiện mình và sớm thành công với những công ty nước ngoài và doanh nghiệp tư nhân. Chính số lượng này đã làm cho cái mác Ngoại thương được đánh giá cao và vô tình nhiều sinh viên khác tự khoác lên mình chiếc áo đó cũng tự cho mình cái quyền được đòi hỏi.

  Bất kỳ một ai khi đi xin việc cũng có quyền đưa ra các yêu cầu về mức lương phù hợp với vị trí làm việc cũng như năng lực của bản thân. Và tất nhiên những người giỏi hơn thì họ có quyền yêu cầu mức lương cao hơn. Đó là những người tự tin vào bản thân, những người tài giỏi, năng động, có chính kiến rõ ràng.

  Việc so sánh ĐH Ngoại thương với Harvard ở Mỹ cũng là điều không nên. Chúng ta không thể phủ nhận đại học Ngoại thương là ngôi trường có uy tín ở Việt Nam, thế nhưng xét về quy mô, chất lượng đội ngũ giáo viên, phương pháp giảng dạy cũng như chương trình giáo dục thì Ngoại thương không thể là đại diện để so sánh với Harvard.

  Nguyễn Quốc Vỹ, Nghiên cứu sinh Ngành Giáo dục kỹ thuật tại CHLB Đức: Trước khi so sánh ĐH Ngoại thương với ĐH Havard thì nên nhìn lại xem mình đang đứng ở đâu.

  nguyen-quoc-vy-giaoduc.net.vn

  Về thông tin có một sinh viên ĐH Ngoại thương Cơ sở 2 HCM có phát biểu rằng lương dưới 1000 USD khi mới ra trường là không làm, tôi nghĩ cần kiểm chứng lại nguồn tin này. Nếu chỉ “nói cho vui” trong lúc “trà dư, tửu hậu” thì không cần quan tâm lắm. Nhưng tôi chắc rằng không một người nào ở Việt Nam vừa ra trường mà “dám” nói như thế trước mặt nhà tuyển dụng.

  Tất nhiên “không có lửa làm sao có khói” nhưng chắc chắn đó cũng không phải là tình trạng phổ biến trong cộng đồng sinh viên Ngoại thương.

  Trước khi so sánh ĐH Ngoại thương ở Việt Nam với ĐH Havard thì nên nhìn sang các trường ở các nước Đông Nam Á, xem mình đang đứng ở đâu. Đôi khi, những sự “huyễn hoặc” như thế nó kéo lùi sự phát triển.

  Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/D...vard/189477.gd

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 129 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #2
  Nhảm quá, có mỗi chuyện này mà xới đi xới lại.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,804 Bài viết

  • 5,729 Được cảm ơn

  #3
  Em nào mà có cái ý so sánh vậy chắc em ý uống thuốc quá liều thôi, thông cảm!
  Make me a channel of your peace.
  Where there's despair in life let me bring hope;
  Where there is darkness, only light;
  And where there's sadness, ever joy
  :Rose:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pooh_bmt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 241 Bài viết

  • 271 Được cảm ơn

  #4
  trường Ngoại Thương ai cũng lè lưỡi lắc đầu khi nghe cái chữ Harvard Việt Nam, ko biết ai nghĩ ra nữa,huhu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 348 Bài viết

  • 1,055 Được cảm ơn

  #5
  đọc topic trước, có bạn nói vậy, mình chỉ buồn cười. Cho Harvard đứng chung với Việt Nam đã là khập khiễng, thế mà lại còn có Harvard Việt Nam như 1 tính từ mới kinh chứ: Thằng chột làm vua xứ mù, nhưng vẫn ưỡn ngực tự hào vì là thằng chột.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Casanova007
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,597 Bài viết

  • 6,187 Được cảm ơn

  #6
  Lớp trẻ ở VN, đa số bệnh tự sướng ăn vào não rồi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cat_ftu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 94 Bài viết

  • 131 Được cảm ơn

  #7
  e cũng học Ngoại Thương đây cơ mà chưa bao giờ thấy các thầy cô giáo cũng như bạn bè trong trường gọi trường mình là " Harvard VN" cả. Danh ấy là do lều báo tự phong rồi lại tự bới bèo ra bọ làm ảnh hưởng đến danh dự của trường em. Dạo này đi đâu cũng thấy tít về NT chảnh hót hòn họt. Đành rằng trong trường cũng có người nọ người kia, mỗi ng 1 tính cách và quyền phát ngôn là của họ. Nhưng vì một cá nhân phát ngôn câu 1000 USD mà quy chụp là cả tập thể SV FTU kiêu, chảnh thì...bó tay rùi! Mong mọi người trước khi đọc cái gì đó hãy dành thời gian để suy ngẫm và cũng mong các nhà báo làm đúng với lương tâm nghề nghiệp để không ảnh hưởng tới những gì mà các thế hệ SV FTU đã cố gắng tạo nên.
  • Avatar của So close
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,183 Bài viết

  • 5,949 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Ối zời, cái tít "Harvard Việt Nam" là do bọn lều báo quăng bom mà, không phải là sinh viên Ngoại Thương tự so sánh đâu. Có chửi thì chửi bọn lều báo ngu dốt ý.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,901 Bài viết

  • 1,825 Được cảm ơn

  #9
  Harvard là trương "tư" ,FTU là trường " công " sao là Harvars của VN dc chứ )
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 348 Bài viết

  • 1,055 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi So close Xem bài viết
  Ối zời, cái tít "Harvard Việt Nam" là do bọn lều báo quăng bom mà, không phải là sinh viên Ngoại Thương tự so sánh đâu. Có chửi thì chửi bọn lều báo ngu dốt ý.
  Không rõ mới đầu từ đâu có cái từ "Harvard Việt Nam", có thể FTU bị nhà báo "nhét chữ vào mồm" nhưng về sau chính các bạn Ngoại Thương lại tự nhả ra cái từ này 1 cách đầy tự hào và kiêu hãnh. Cái này mới là điều đáng nói. Tìm lại từ khóa trong webtretho này cũng ra 1 đống.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,157 Bài viết

  • 895 Được cảm ơn

  #11
  Nói gì thì nói cũng không thể so sánh được.
  • 755 Bài viết

  • 3,635 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Có một thời gian rất ngắn, NT để banner trên website trường là "Harvard Việt Nam". Cái này mình đảm bảo vì đã vào để kiếm chứng. Sau đấy thì đã bị gỡ xuống, mình cũng không nhớ là thời điểm nào.
  • Avatar của Saddy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,808 Bài viết

  • 6,167 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cat_ftu Xem bài viết
  e cũng học Ngoại Thương đây cơ mà chưa bao giờ thấy các thầy cô giáo cũng như bạn bè trong trường gọi trường mình là " Harvard VN" cả. Danh ấy là do lều báo tự phong rồi lại tự bới bèo ra bọ làm ảnh hưởng đến danh dự của trường em. Dạo này đi đâu cũng thấy tít về NT chảnh hót hòn họt. Đành rằng trong trường cũng có người nọ người kia, mỗi ng 1 tính cách và quyền phát ngôn là của họ. Nhưng vì một cá nhân phát ngôn câu 1000 USD mà quy chụp là cả tập thể SV FTU kiêu, chảnh thì...bó tay rùi! Mong mọi người trước khi đọc cái gì đó hãy dành thời gian để suy ngẫm và cũng mong các nhà báo làm đúng với lương tâm nghề nghiệp để không ảnh hưởng tới những gì mà các thế hệ SV FTU đã cố gắng tạo nên.
  Bạn học khóa nào mình không biết, nhưng chỗ mình làm việc hiện nay đang nhận một tốp các em ngoại thương thực tập, họ có kể với mình là bắt đầu từ khi bước vào trường các thầy cô giáo đã nhồi vào đầu sinh viên rằng chúc mừng các bạn đã vào được ngôi trường danh giá nhất VN, Havard VN...bla bla, xây dựng cho họ một niềm tự hào vô bờ bến về ngôi trường của mình. Hậu quả là có anh chàng khùng quá tuyên bố dưới 1000 đô thì không làm, rồi đi thực tập ở Sing thì kiện cáo loạn lên vì nghĩ mình sang đó phải làm ông nọ bà kia chứ không thể làm tay chân vớ vỉn như thế....Giờ đây theo như lời các bạn ấy kể là bây giờ rất nhiều nơi từ chối sv ngoại thương chứ không chỉ một công ty được lên báo hôm nọ, đến mức thậm chí các sv ngoại thương phải hò nhau lập một số trang web để xây dựng hình ảnh mới về svnt, cố gắng thoát khỏi định kiến "chảnh", "nhảy việc"...sự việc dường như nghiêm trọng hơn nhiều so với hình dung của mọi người.

  Ngẫm ra sự giáo dục về tư tưởng quả thật rất là quan trọng. Nó có thể chắp cánh cho những ước mơ thành sự thật nhưng cũng có thể hủy hoại cả một thế hệ chỉ vì một sự hợm hĩnh tưởng chừng vô thưởng vô phạt...
  • Avatar của iCasper
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 495 Bài viết

  • 3,853 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Thầy Khải ngày xưa làm trưởng khoa KTNT suốt ngày khoe khoang NT là Havard VN chứ còn ai? đừng đổ tại nhà báo. Đừng nói đến Havard, chỉ riêng so sánh chất lượng dạy, chất lượng nghiên cứu khoa học của NT với một trường ngoài top 100 của Mỹ thôi cũng mướt mặt, hết ngày không kể hết cái bất cập. Ném đá chuyện đã qua là không nên nhưng cũng nên cảnh tỉnh các bạn trẻ đừng ngủ mơ nữa, lúc bước chân ra ngoài mới thấy bầu trời nó to hơn cái miệng giếng gấp trăm vạn lần.

  Chẳng cần nói cái gì cao xa, nhưng trường ĐH bên Mỹ đa phần rộng hàng dặm, muốn đi từ tòa nhà này sang tòa nhà khác có khi phải đi xe bus hoặc đạp xe, nhưng tuyệt nhiên không áp đặt sinh viên phải ăn mặc ra sao, ra vào thoải mái, thư viện có vài ba cái, mỗi cái là một tòa nhà 4,5 tầng thực sự là nơi học tập nghiên cứu, trừ thức ăn ra còn lại mang sách vở, nước... đến ngồi cả ngày. NT thì sao? có mỗi vài ba tòa nhà manh mún bé tí xíu, nhưng hình thức thì thôi rồi, bắt phải đeo cái thẻ sinh viên lủng lẳng ở cổ, nếu không là không cho vào trường, rồi cấm thi vì không đeo thẻ. Thư viện thì choen hoẻn một tẹo, muốn mượn sách thì phải biết rõ cuốn sách đó rồi viết giấy đúng mã số mới được mượn (trong khi bên Mỹ thì thư viện mở cửa thoải mái, cứ vào lục lọi lang thang cả ngày thích sách gì thì lấy). Thẻ sinh viên của NT chỉ có chức năng để kiểm tra (thẻ thư viện lại một cái khác) trong khi thẻ sv bên này là một cái thẻ từ vừa là thẻ thư viện, vừa là thẻ nạp tiền nhà ăn sinh viên, vừa là vé xe bus / phương tiện công cộng và để dùng máy giặt nếu ở ký túc. Cái bé bằng cái thẻ đã chênh nhau như vậy, còn nói gì đến chất lượng nghiên cứu đăng tải ở American Economic Review với các bài NCKH ở NT. Nhai đi nhai lại, bực mình quá phải nói.
  • 1,200 Bài viết

  • 1,605 Được cảm ơn

  #15
  Bên đức họ cũng ví Uni Mannheim là Harvard của Đức, báo có bài viết đoàng hoàng. Cơ mà Uni Mannheim của Đức nó là trường top thực của Đức về Kinh tế rồi.
  • 90 Bài viết

  • 144 Được cảm ơn

  #16
  Giờ thì mình đã hiểu: Ngoại Thương và Ngọc Trinh có nhiều hơn 1 điểm chung.
  • 1,720 Bài viết

  • 2,511 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi pooh_bmt Xem bài viết
  trường Ngoại Thương ai cũng lè lưỡi lắc đầu khi nghe cái chữ Harvard Việt Nam, ko biết ai nghĩ ra nữa,huhu
  Anh Châu bên đó chứ ai...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 606 Bài viết

  • 1,569 Được cảm ơn

  #18
  Mình đã từng làm việc với 5 bạn tốt nghiệp NT cùng thời, nghe danh tiếng đã lâu, đến khi làm việc cùng thì....
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,720 Bài viết

  • 2,511 Được cảm ơn

  #19
  Danh hiệu tự phong (có phần ngô nghê đó) thật ra chỉ là để nói NT là trường danh giá bậc nhất VN, đào tạo ra nhiều nhân tài quan chức... cho VN chứ ko hẳn là muốn sánh ngang với Harvard (giống những thành tựu của Harvard Mỹ vậy). Tuy nhiên về đào tạo nhân tài quan chức thì Bách Khoa VN là nhiều nhất. Quốc tế họ cũng biết đến trường Bách Khoa nhiều bằng mấy (chất lượng trường BK, theo ý kiến cá nhân, dạo gần đây cũng ko phải tốt gì, nhưng cái gì đúng thì phải ghi nhận). NT cũng ko có mảng nào thật sự là số 1 số 2 VN cả (Kinh tế so thế nào đc với bên Quốc Dân, Luật thì rõ là tay trái chả ghê gớm gì, ngoại ngữ so với ĐH HN hay Quốc Gia chỉ có kém chứ ko hơn). Đào tạo khoa học cơ bản càng ko phải nói. "Năng động" thấy rõ nhất ở điểm là sv NT bán hàng đa cấp nhiều vô thiên lủng.

  Thế thì NT làm sao đứng đầu VN đc mà dám to mồm? Đầu vào tốt hơn một chút ko có nghĩa lý gì đâu.
  • Avatar của DimPA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,785 Bài viết

  • 2,286 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Tớ học NT, nhưng cũng xấu hổ nếu bị so với Harvard!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7