Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đèn đỏ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.35K Lượt đọc
 • 24 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Đèn đỏ


  TTCT - 1. Đang chạy bon bon trên đường thì đèn đỏ. Chạy đúng làn đường dành cho xe máy, mình dừng lại sát lề bên phải.

  513d398877b73085520

  Yên tâm chờ 45 giây ngắm đường phố thì tiếng còi inh ỏi đằng sau. Quay đầu lại và nghe tiếng cằn nhằn của một bà sồn sồn: "Dừng gì mà ngay lối đi thế này. Chạy lên chút xíu cho người ta quẹo coi". Lúc ấy mình đứng sát vạch vôi, nếu chạy lên chút xíu thì vi phạm Luật giao thông, mà cũng không thể quẹo qua trái vì đã có xe đứng đấy.

  Nói, kèm ra hiệu cho bà sồn sồn hiểu nhưng dường như bà ấy vẫn để ngoài tai. Có một, không phải, hai chiếc xe máy đằng sau đang chạy trên vỉa hè để quẹo phải. Sau mọi nỗ lực bấm còi và la mắng mình không thành công, bà sồn sồn cố gắng tìm cách cho xe chạy lên vỉa hè khá cao so với mặt đường. Không biết bà ấy và chiếc xe ra sao nhưng may quá, 45 giây đã trôi qua...

  Buổi sáng vội đi làm. Chỉ còn 3 giây, đèn đỏ, dừng lại trước vạch vôi trắng. Lúc ấy có mình và ba xe máy. Rút kinh nghiệm lần trước, mình dừng xe chừa một khoảng cách bên tay phải vừa đủ cho một xe máy nào đó muốn quẹo phải. Một ông chở hàng trên chiếc Super Dream nói lớn: "Đi tiếp đi, dừng lại làm gì... Cái đồ cùi bắp".

  Sau khi nói với mình một tràng, ông chở hàng chạy qua vừa khít chỗ mình chừa để ai đó quẹo phải, không quên kèm theo cái quay đầu, cái nhìn giễu cợt lẫn vài tiếng lầm bầm... Hình như mình vô tình tiếp tay cho người vi phạm Luật giao thông thì phải, tội cố tình chừa đường cho người quẹo phải!

  2. Hôm nay không đi làm mà đi chơi. Hôm nay cũng không dừng xe trước vạch vôi màu trắng mà dừng phía sau hai chiếc Honda phía trước. Đèn đỏ, mình tranh thủ ngắm đường phố. Còn những người mưu sinh thì tranh thủ bán hàng bên lề đường trong 45 giây đèn đỏ ít ỏi. Trong đó có cả công việc phát tờ rơi, một nghề phải đội nắng, hít bụi và khói xe.

  Tuy biết vậy nhưng mình không nhận bất cứ tờ rơi nào khi dừng đèn đỏ. Chỉ một lý do duy nhất: mắc công phải xả rác nơi công cộng. Hầu như ai cũng nhận và hầu như sau vài giây liếc qua tờ rơi, ai cũng không tiếc thương quẳng nó xuống đất. Nghĩ thật tội cho những ai đã thiết kế tờ rơi, tội cho con đường và tội cho cả người phát...

  Chiều nay không đi làm, không đi chơi mà là đi học tiếng Anh. Biết đèn sắp đỏ nên mình chạy chậm chậm sát lề và vài giây lơ đãng nhìn sang bên phải... ngắm các cửa hàng thời trang. Bỗng giật thót mình vì tiếng một ông khá lớn tuổi, da đen ngẳm la lên: "Ê, chạy xe không nhìn đường hả mày? Đui hả!". Thì ra ông da đen ngẳm đang chạy ngược chiều với mình, cũng sát lề.

  Ổng lớn tiếng quá, mọi người đều nhìn mình và ông da đen ngẳm. Đang run bần bật vì sém tí đụng phải ông da đen ngẳm lại phải "ăn" chửi, mình quê một bồ to đùng, bực tức, nhưng mình biết không thể cãi lại "người dày dạn kinh nghiệm" như ông ấy, nên thôi. Bài học nhớ đời cho kẻ có phút giây lơ đãng!

  3. Đèn đỏ. Sẽ có lúc bạn phân vân khi chỉ còn vài giây nữa là đèn đỏ. Nên chạy thật nhanh qua hay là dừng lại. Nếu chạy thật nhanh qua, hên xui, có thể được nhưng cũng có thể không được vì sẽ có một xe nào đó cản trở. Nếu chạy chậm lại, dừng trước vạch vôi trắng sẽ gặp trường hợp bị cho là... cùi bắp, đó là chưa kể chạy chậm chậm, dừng lại, nhưng có xe đằng sau chạy quá nhanh do muốn vượt qua đèn đỏ, thế là tông thẳng vào phía sau người đứng trước.

  Sẽ có lúc bạn thấy đèn đỏ thật phiền vì phải đứng lâu dưới cái nắng nóng chang, sẽ phải chịu những trận mưa ướt nhẹp người vì lỡ quên không đem áo mưa, phải gặp những người ăn xin xuống tận lề đường khều tay năn nỉ... Nhưng giao thông sẽ ra sao nếu trên mọi nẻo đường đều để đèn xanh?

  Một người tuân thủ đúng Luật giao thông khi chờ đợi số giây ít ỏi của đèn đỏ, đủ để giảm bớt nạn kẹt xe, đủ để giảm bớt những tai nạn đáng tiếc và cũng đủ để nhận ra rằng cuộc sống là vậy, vội lắm nhưng đến lượt ta vẫn phải dừng lại để nhường đường cho dòng xe bên đèn xanh hối hả...

  NGUYỄN THÁI LIÊN CHI (Biên Hòa)

  http://m.tuoitre.vn/chuyen-trang/Tuo...139,Den-do.ttm
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 317 Bài viết

  • 690 Được cảm ơn

  #2
  Ghét nhất cái kiểu:
  - Khúc đèn đỏ mà có quyền quẹo phải, dừng sát lề phải không còn lối cho người ta quẹo phải.
  - Đèn đỏ còn 2,3 giây mới xanh mà cứ bin bin ầm ầm...
  • Avatar của Kazumy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,201 Bài viết

  • 5,831 Được cảm ơn

  #3
  Ai chê mặc kệ, mình cứ đúng luật mà đi. Nếu ai cũng biết tôn trọng sinh mạng của mình và người xung quanh thì cuộc đời này tươi đẹp biết bao.
  Hãy chịu đựng chứ đừng kêu than những gì không thể thay đổi được
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11,553 Bài viết

  • 18,212 Được cảm ơn

  #4
  Chuyện này qua ngôn ngữ kể chắc ở trong Nam, ở HN mình thấy dân tình ôn hòa hơn vụ dừng xe phía bên lề phải ở những chỗ đc phép rẽ phải phần thì nghĩ 1,2 phút đợi chờ đáng mấy...phần thì thấy có la cũng vô ích vì ng ta ko biết và cũng chẳng biết tránh đi đâu..không lẽ vượt quá vạch vôi trong khi chàng CSGT đứng đối diện bên kia ngã tư đang buộc sẵn khăn ăn, tay cầm thìa tay cầm phóng-sét
  Ps : Mọi ng cứ coi 1 vài phút chờ đèn đỏ là khoảng thời gian thư giãn đi thì thấy tâm hồn nhẹ nhàng và thảnh thơi lắm

  VUA HÒA GIẢI
  584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,379 Bài viết

  • 3,725 Được cảm ơn

  #5
  Khổ, nhìn loạt bài báo về phụ nữ ngoài DBGB với cái tựa đề này cứ nghĩ "đèn đỏ" kia cơ
  Chỗ khúc dừng đèn đỏ cho phép rẽ phải, nhìu ng cứ cố tình lấn lên, ko cho ai rẽ phải, bực ghê luôn!
  • 724 Bài viết

  • 3,877 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Ở SG, được quẹo phải khi đèn đỏ, trừ nơi có bảng cấm quẹo phải. (Chắc ảnh hưởng từ xưa chăng, vì giống Mỹ, xe vẫn quẹo phải khi đèn đỏ, chỉ cần quan sát nhường xe ưu tiên. Nhưng Mỹ có làn đường kẻ bên phải, xe nào vào lane đó là phải quẹo phải. Có những đường nhỏ chỉ có 2 làn đường, thì những người không quẹo phải tự chạy sang làn trái để nhường cho người quẹo phải. Đôi khi không thể chuyển lane thì ngồi nhìn mây vậy, không ai thúc hối vì hiểu đó là bất khả kháng - hai bên "hiểu luật" và thông cảm cho nhau). Thành ra người dân SG tự hiểu từ bao năm nay: đến ngã tư khi cần quẹo phải mới chạy sát rìa phải, còn nếu không quẹo thì đứng nhích ra cho các xe cộ tiếp tục tuyến phải của họ. Luật bất thành văn nhưng nó thể hiện ý thức của người hội nhập được với cuộc sống và tôn trọng quy tắc của cuộc sống.

  Nhân tốc độ với 3 giây, tự hiểu đủ để qua một ngã tư nhỏ ở SG. Nếu có một mình mình dừng trong khi các xe khác vẫn chạy, thì tự hiểu trình lái còn quá non, thành ra cứ cứng ngắc giữa dòng đời phong phú và đa dạng. Chậm không phải là chắc, cũng không phải là an toàn. Những tay lái lơ mơ thiếu kinh nghiệm thường là những người khiến cho dòng chảy xe cộ dễ bị tắc lại nhất hoặc tai nạn xảy ra. Cứ tưởng sự cứng nhắc của mình là chân lý của lẽ sống, mà không hay những cứng nhắc đó khiến cuộc sống thêm ậm ạch. Hồi mới lái xe, Xa cũng không tính được tốc độ nên thấy đèn vàng thì không biết nên thắng hay vọt tiếp. Có những cú thắng gấp vì khoảng cách đến vạch vôi quá gần mà lẽ ra mình nên chạy luôn vẫn dư thời gian, khiến cho xe sau đang nhấn ga vọt phải lách thật nhanh qua lane khác mới tránh khỏi cú đụng trời giáng. Quá hiểu sự nguy hiểm của những CÚ DỪNG CHƯA CẦN THIẾT.

  Cuối cùng, tự hỏi tại sao Tuổi Trẻ bây giờ cũng có thể đăng những bài như thế này? Hèn chi các báo khác suốt ngày có tựa "Chết cười với ..." và "chả phải" .v.v.
  People from different cultures have different conceptions of the world.

  When you judge someone, you don't define them, you define yourself.

  Do not argue with an idiot. He will drag you down to his level and beat you with experience

  Weak people revenge. Strong people forgive. Intelligent people ignore.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ngheO
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 11 năm
  • 5,342 Bài viết

  • 13,213 Được cảm ơn

  #7
  Mình hay đi những đường ở khu quận 1, Sài Gòn; ít nhất một năm nay mình thấy mặc định là khi đèn đỏ thì phải để trống bên phải cho xe sau vượt lên cua phải nhé! Tất cả mọi người có lẽ đã quen nên buổi sáng thấy ai cũng chấp hành thế! Có hôm có xe nào chắn đường phải là thiên hạ phía sau bấm còi tan tác!!!!!

  Cái này mới đọc trong quyền sách mới phát hành của tiến sĩ Alan - Đi tìm niền tin thời Internet - thì được biết là phát minh của người Mỹ: Cho cua phải khi đèn đỏ!
  Nghé Ọ

  “Kẻ biết thì không nói, kẻ nói thì không biết!”
  • 322 Bài viết

  • 1,484 Được cảm ơn

  #8
  hôm nay đi bộ về nhà cũng gặp một cậu vượt đèn đỏ cùng người yêu, quả là xứng đôi vừa lứa

  con người hơn con vật ở chỗ có ý thức có tư duy, mà sao có những người được làm người không thích cứ thích đặt mình xuống ngang hàng với con vật thế nhỉ

  không lẽ vượt đèn đỏ được vài giây là giỏi hơn thiên hạ rồi sao?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,054 Bài viết

  • 1,055 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Ở Hn thì mình thấy có người đợi đèn đỏ còn khoảng 4-5s là đã phi xe đi rùi, có nơi đèn đỏ 99s thì còn 10s là mọi người phóng xe đi hết chẳng đợi sang đèn xanh mới đi...
  頑張ってください。。。。
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DrK
  • DrK
   Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,703 Bài viết

  • 2,995 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoabocapvang Xem bài viết
  Ghét nhất cái kiểu:
  - Khúc đèn đỏ mà có quyền quẹo phải, dừng sát lề phải không còn lối cho người ta quẹo phải.
  - Đèn đỏ còn 2,3 giây mới xanh mà cứ bin bin ầm ầm...
  Em cũng đồng ý với cái trên, thường những người có ý thức vẫn dành 1 lối nhỏ cho bà con quẹo phải, tự nhiên có những ông bà luồn lách lên chắn mẹ nó mất. Tức điên lên!

  Giả sử ko chắn đường như thế thì sẽ có ko biết bao người quẹo phải có thể thoát ra và làm giảm chuyện kẹt xe.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,354 Bài viết

  • 6,069 Được cảm ơn

  #11
  Ơ theo em thì người viết bài này ở mục 1 đỗ sai đấy chứ , cản trở dòng lưu thông của người quẹo phải cơ mà (ở SG).
  Mà ra đường nhiều ng ghét lắm nhé, xi nhan quẹo trái nhưng thích được đứng hàng đầu nên dừng xe hàng đầu lề bên phải, đèn xanh thì đánh cua một đường từ phải sang trái để quẹo
  "Yet there are times when even we children of sunlight may find comfort in the gentle healing embrace of darkness. We need the sheltering night."
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,199 Bài viết

  • 6,461 Được cảm ơn

  #12
  chả hiểu bài báo chê bai ai

  mình thì lúc nào dừng đèn đỏ mình cũng chừa đủ để xe quẹo phải cả nếu mình dừng trên cùng,còn trước đó có 1 đám đứng chắn rồi thì thôi.

  còn cứ đến đèn đỏ là mình dừng dù là trưa nắng ko có ai hay đêm khuya 2h cũng vậy cả. hôm trước chở bạn gái trưa nắng dừng đèn đỏ 1minh ở Q6,ai cũng chạy qua nhìn,ngừoi dân 2 bên đường nhìn,bạn gái kêu ai cũng nhìn anh kìa mình bảo chắc là họ thấy anh đẹp trai quá mặc dù anh đeo khẩu trang.
  ai làm gì mặc ai,quan tâm làm gì,cứ sống đúng theo mình nghĩ. mấy lần dừng đèn đỏ còn 2 3s ở phía sau cứ bấm còi inh ỏi mình ghét lắm,bực lắm nhưng kệ,cứ đúng đèn xanh là chạy,ai nói gì mặc.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lilzay
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,286 Bài viết

  • 2,530 Được cảm ơn

  #13
  Hôm rồi đèn đỏ e đỗ lại, xung quanh vẫn có xe vượt đèn, tại ngã tư này vắng lại k có công an. Thấy e đỗ xe có ông đi sau e bấm còi inh ỏi rồi quát: đỗ làm gì, đi đi, đèn đỏ này được đi thẳng. Chịu luôn
  Chỉ còn cỏ mọc bên trời. Một bông hoa nhỏ, lặng rơi ướt đời
  • Avatar của rot_rose
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,393 Bài viết

  • 6,559 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ngày tháng đã xa Xem bài viết
  Ở SG, được quẹo phải khi đèn đỏ, trừ nơi có bảng cấm quẹo phải. (Chắc ảnh hưởng từ xưa chăng, vì giống Mỹ, xe vẫn quẹo phải khi đèn đỏ, chỉ cần quan sát nhường xe ưu tiên. Nhưng Mỹ có làn đường kẻ bên phải, xe nào vào lane đó là phải quẹo phải. Có những đường nhỏ chỉ có 2 làn đường, thì những người không quẹo phải tự chạy sang làn trái để nhường cho người quẹo phải. Đôi khi không thể chuyển lane thì ngồi nhìn mây vậy, không ai thúc hối vì hiểu đó là bất khả kháng - hai bên "hiểu luật" và thông cảm cho nhau). Thành ra người dân SG tự hiểu từ bao năm nay: đến ngã tư khi cần quẹo phải mới chạy sát rìa phải, còn nếu không quẹo thì đứng nhích ra cho các xe cộ tiếp tục tuyến phải của họ. Luật bất thành văn nhưng nó thể hiện ý thức của người hội nhập được với cuộc sống và tôn trọng quy tắc của cuộc sống.

  Nhân tốc độ với 3 giây, tự hiểu đủ để qua một ngã tư nhỏ ở SG. Nếu có một mình mình dừng trong khi các xe khác vẫn chạy, thì tự hiểu trình lái còn quá non, thành ra cứ cứng ngắc giữa dòng đời phong phú và đa dạng. Chậm không phải là chắc, cũng không phải là an toàn. Những tay lái lơ mơ thiếu kinh nghiệm thường là những người khiến cho dòng chảy xe cộ dễ bị tắc lại nhất hoặc tai nạn xảy ra. Cứ tưởng sự cứng nhắc của mình là chân lý của lẽ sống, mà không hay những cứng nhắc đó khiến cuộc sống thêm ậm ạch. Hồi mới lái xe, Xa cũng không tính được tốc độ nên thấy đèn vàng thì không biết nên thắng hay vọt tiếp. Có những cú thắng gấp vì khoảng cách đến vạch vôi quá gần mà lẽ ra mình nên chạy luôn vẫn dư thời gian, khiến cho xe sau đang nhấn ga vọt phải lách thật nhanh qua lane khác mới tránh khỏi cú đụng trời giáng. Quá hiểu sự nguy hiểm của những CÚ DỪNG CHƯA CẦN THIẾT.

  Cuối cùng, tự hỏi tại sao Tuổi Trẻ bây giờ cũng có thể đăng những bài như thế này? Hèn chi các báo khác suốt ngày có tựa "Chết cười với ..." và "chả phải" .v.v.
  Chẳng có luật nào quy định đèn đỏ được rẽ phải trừ những trường hợp sau:

  1. Có đường nhánh trước đèn tín hiệu.
  2. Có đèn GT kết hợp hướng rẽ riêng cho 2B.
  3. Có biển phụ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mymy2009
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 650 Bài viết

  • 499 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  ghét nhất đã đèn đỏ rồi mà còn cố chạy qua, một đám xe đang chạy tự nhiên mắc cái xe vượt đèn đỏ, kẹt xe tùm lum!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bck055
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 86 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #16
  nhầm tựa đề!
  • Avatar của meobe87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 114 Bài viết

  • 217 Được cảm ơn

  #17
  nói ra ác mồm, chứ thật sự phải có 1 ai đấy do tiếc mấy giây đèn đỏ mà bị tai nạn thì dân tình mới chừa. chứ còn k thì còn vụ bấm còi xong đòi đi khi vẫn còn đèn đỏ hoài. mình bị rất nhiều, bực điên ng`
  Rafael: "i'm not going to the carnaval, i'm going home"
  Blu: "why, i thought you love carnaval"
  Rafael: "i do, but i love my family much more, and that's the choice i made with this (pointing to Blu's heart), not this (pointing to Blu's head)"
  • 58 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi davataged Xem bài viết
  Ơ theo em thì người viết bài này ở mục 1 đỗ sai đấy chứ , cản trở dòng lưu thông của người quẹo phải cơ mà (ở SG).
  Mà ra đường nhiều ng ghét lắm nhé, xi nhan quẹo trái nhưng thích được đứng hàng đầu nên dừng xe hàng đầu lề bên phải, đèn xanh thì đánh cua một đường từ phải sang trái để quẹo
  Luật nào cho phép bạn rẽ phải khi đèn đỏ ??
  • 59 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi noname_nonumber Xem bài viết
  Luật nào cho phép bạn rẽ phải khi đèn đỏ ??
  Vào Xì gòn đi rồi bít!
  • Avatar của mi0mi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 588 Bài viết

  • 2,466 Được cảm ơn

  #20
  Nguyên văn bởi noname_nonumber Xem bài viết
  Luật nào cho phép bạn rẽ phải khi đèn đỏ ??
  Trích dẫn Nguyên văn bởi candy2010nt Xem bài viết
  Vào Xì gòn đi rồi bít!
  Sài Gòn chỉ được quẹo phải khi đèn đỏ ở những nơi cắm bảng cho phép ( cho phép 2 bánh)

  Còn luật giao thông chung là không cho phép.

  Nói chung dân Sài Gòn cũng ẩu tả nhiều lắm, nhiều người chưa thuộc luật mà cứ quẹo nhặng lên rồi bảo đó là ...luật!

  Chú ý phân biệt:
  Bây giờ đường đông thì người ta làm đường nhánh cho quẹo phải, nhưng đường nhánh này luôn trước đèn đỏ nên nó ko thuộc sự quản lý của đèn đỏ nữa.
  Không có gì quý hơn độc lập tự do tư tưởng
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2