TIN TÀI TRỢ.

Đề nghị báo chí không khai thác nỗi đau vụ giết 6 người ở Bình Phước

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.17K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,286 Bài viết

  • 7,482 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn:

  Đề nghị báo chí không khai thác nỗi đau vụ giết 6 người ở Bình Phước


  thu_truong_ORRK
  Thứ trưởng Trương Minh Tuấn (Ảnh: VNN)

  Vụ án mạng kinh hoàng xảy ra rạng sáng ngày 7.7 tại tỉnh Bình Phước đang trở thành tâm điểm dư luận báo chí trong hai ngày qua. Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn có nhận xét và chỉ đạo việc thông tin liên quan đến vụ án này.  -Thưa Thứ trưởng, ông có nhận xét gì về nhiều thông tin báo chí và mạng xã hội liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng đối với gia đình nạn nhân Lê Văn Mỹ tại Bình Phước?
  -Thứ trưởng Trương Minh Tuấn:
  Tôi thật bất ngờ trước một lượng thông tin khổng lồ của các tờ báo về vụ án mạng đau lòng ở Bình Phước. Khổng lồ ở đây là mật độ dày đặc trên các báo, nhất là báo điện tử và mạng xã hội. Thực tế đó chỉ là những thông tin được nhào nặn để kích thích sự tò mò.Thật không nên và không thể chấp nhận được!

  -Thưa Thứ trưởng vì lẽ gì không chấp nhận được?

  -Thứ trưởng Trương Minh Tuấn:
  Dưới góc độ đạo đức nghề nghiệp, tôi không chấp nhận. Vụ án mạng xảy ra ở Bình Phước là nỗi đau của gia đình nạn nhân, nỗi đau của xã hội, đó là tội ác tày trời khiến dư luận bàng hoàng đau xót.Tại sao báo chí, nhất là các báo điện tử và mạng xã hội lại đi khai thác từng chi tiết để thỏa mãn trí tò mò của độc giả, câu khách? Tôi khẳng định đó là những thông tin không chính thống, gây hỗn loạn thông tin, hoang mang dư luận và mang tính chất lá cải.

  - Vậy thưa Thứ trưởng, làm thế nào để có tin chính thống?

  -Thứ trưởng Trương Minh Tuấn:
  Ngay sau khi vụ án mạng đau lòng xảy ra, các cơ quan chức năng khẳng định mức độ nghiêm trọng đặc biệt và nhanh chóng điều tra để tìm ra những kẻ gây tội ác. Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đến ngay hiện trường, chia buồn cùng gia định nạn nhân đồng thời trực tiếp chỉ đạo và điều động các đơn vị của lực lượng công an phá án.
  Những phát ngôn không đúng chức năng, những thông tin thu thập xung quanh hiện trường của cơ quan báo chí cần phải thận trọng tránh gây hoang mang dư luận và cản trở quá trình điều tra.

  - Thưa Thứ trưởng, Bộ Thông tin - Truyền thông có chỉ đạo như thế nào về thông tin vụ việc trên?
  -Thứ trưởng Trương Minh Tuấn:
  Thứ nhất, đề nghị Bộ Công an thực hiện chức năng cử người phát ngôn theo đúng quy định của pháp luật. Thứ hai, đề nghị các cơ quan báo chí không cử quá nhiều phóng viên đến hiện trường gây ảnh hưởng đến cơ quan điều tra. Thứ ba, cấm các cơ quan báo chí đăng tường thuật chi tiết mô tả tội ác và hành vi rùng rợn, khai thác những thông tin giật gân quanh vụ án.

  - Thưa Thứ trưởng, vậy báo chí không được đưa tin theo kiểu điều tra về vụ án?
  -Thứ trưởng Trương Minh Tuấn:
  Các phóng viên, các cơ quan báo chí có những thông tin, nguồn tin riêng có thể cung cấp cho cơ quan điều tra theo quy định pháp luật. Những nguồn tin, thông tin không chính xác các cơ quan báo chí tự điều tra để đăng tải thì các cơ quan báo chí, nhà báo phải chịu trách nhiệm. Báo chí không được lợi dụng vụ án, khai thác nỗi đau của gia đình nạn nhân, gây hoang mang dư luận xã hội.Từ hôm nay, Bộ Thông tin - Truyền thông sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin và xử lý nghiêm khắc đối với những cơ quan báo chí vi phạm trong vụ việc này. Tôi xin nói thêm, vụ án mạng kinh hoàng xảy ra đối với gia đình anh Lê Văn Mỹ ở Bình Phước là một mất mát tổn thương đối với gia đình và xã hội. Chúng ta, các cơ quan báo chí cần phải thể hiện đạo đức và trách nhiệm cộng đồng của mình trước những mất mát quá lớn không thể có gì bù đắp này.

  Mai Vân
  (VietNamNet)


  http://motthegioi.vn/xa-hoi/thoi-su-...oc-208047.html
  Fan của WTT !
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của violetine
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,557 Bài viết

  • 3,162 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Xử nghiêm báo chí lợi dụng vụ án mạng ở Bình Phước để câu khách

  TRUNG HIỀN (VIETNAM+) LÚC : 09/07/15 08:18

  btcongan

  Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác Bộ Công an đến thăm viếng, động viên và chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ trọng án. (Ảnh: TTXVN)

  Liên quan đến vụ án 6 mạng người ở Bình Phước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết rất bất ngờ trước trước một lượng thông tin khổng lồ của các tờ báo về vụ án mạng đau lòng​ này.

  Theo Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, mật độ thông tin về vụ việc dày đặc trên các báo, đặc biệt là báo điện tử và mạng xã hội nhưng chỉ là những thông tin được nhào nặn và kích thích sự tò mò của độc giả.

  “Dưới góc độ đạo đức nghề nghiệp, tôi không chấp nhận được thông tin dạng như vậy,” Thứ trưởng Trương Minh Tuấn bức xúc.

  [Bình Phước: 6 người cùng gia đình bị giết dã man trong đêm]

  Ông cũng cho rằng, “vụ án mạng xảy ra ở Bình Phước là nỗi đau của gia đình nạn nhân, nỗi đau của xã hội, đó là tội ác tày trời khiến dư luận bàng hoàng đau xót. Tại sao báo chí, nhất là các báo điện tử và mạng xã hội, lại đi khai thác từng chi tiết để thỏa mãn trí tò mò của độc giả, câu khách? Tôi khẳng định đó là những thông tin không chính thống, gây hỗn loạn thông tin, hoang mang dư luận và mang tính chất lá cải!”

  Ngay sau khi vụ án mạng đau lòng xảy ra, các cơ quan chức năng khẳng định mức độ nghiêm trọng đặc biệt và nhanh chóng điều tra để tìm ra những kẻ gây tội ác. Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đến ngay hiện trường, chia buồn cùng gia định nạn nhân đồng thời trực tiếp chỉ đạo và điều động các đơn vị của lực lượng công an phá án. Bởi vậy, những phát ngôn không đúng chức năng, những thông tin thu thập xung quanh hiện trường của cơ quan báo chí cần phải thận trọng tránh gây hoang mang dư luận và cản trở quá trình điều tra.

  Chỉ đạo về mặt thông tin, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị Bộ Công an thực hiện chức năng cử người phát ngôn theo đúng quy định của pháp luật; các cơ quan báo chí không cử quá nhiều phóng viên đến hiện trường gây ảnh hưởng đến cơ quan điều tra; cấm các cơ quan báo chí đăng tường thuật chi tiết mô tả tội ác và hành vi rùng rợn, khai thác những thông tin giật gân quanh vụ án.

  Về việc báo chí đưa tin theo kiểu điều tra về vụ án, ông Tuấn cũng ​nói các cơ quan báo chí khi có thông tin, nguồn tin riêng có thể cung cấp cho cơ quan điều tra theo quy định pháp luật. Những nguồn tin, thông tin không chính xác các cơ quan báo chí tự điều tra để đăng tải thì các cơ quan báo chí, nhà báo phải chịu trách nhiệm.

  “Báo chí không được lợi dụng vụ án, khai thác nỗi đau của gia đình nạn nhân, gây hoang mang dư luận xã hội. Từ hôm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ theo dõi chặt chẽ thông tin và xử lý nghiêm khắc đối với những cơ quan báo chí vi phạm trong vụ việc này,” Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định./.

  http://www.vietnamplus.vn/xu-nghiem-...ach/331883.vnp
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của IKEA
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 2,617 Bài viết

  • 4,842 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Tui đề cử thằng kenh14, có hẳn một series bài. Thằg báo này bị tiền dán chặt vào mắt rồi nên ko từ bất cứ tin gì.
  • Avatar của run
  • run
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 501 Bài viết

  • 2,133 Được cảm ơn

  #4
  Tính mình nhát chả bao giừo dám mò vào các topic liên quan. Mở báo ra, thấy trang nào cũng 1 lô 1 lốc các bài viết trên trang nhất đập vào mắt, ám ảnh kinh khủng.

  Trước đây vụ thằng Nghĩa và thằng Luyện mình cũng đã ám ảnh 1 thời gian dài : mất ngủ, hoảnghốt , ngủ k dám tắt đèn ..

  Cầu trời cho chóng bắt được thủ phạm, người chết yên nghỉ, mọi chuyện đi vào quên lãng..
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của huyenbtt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 129 Bài viết

  • 130 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Mình hoàn toàn đồng tình với thứ trưởng. Báo chí đi soi từng thông tin về vụ án, lật lại gia thế của người bị hại, điểm chân dung của người bị hại, thật là việc rảnh không tả được.
  Chưa kể là báo chí miêu tả khá nhiều động thái của cơ quan điều tra, điều này có thể giúp hung thủ theo dõi và xóa dấu vết hoặc lẩn trốn, ảnh hưởng đến quá trình điều tra.
  • 462 Bài viết

  • 1,693 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Có gì đâu mà phải giấu diếm, đây là 1 vụ án chấn động cả nước thì đc dư luận quan tâm đó là điều đương nhiên. Biết đâu vụ án được nhiều ng quan tâm sẽ có nhiều thông tin quan trọng giúp cs điều tra.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của t21_newyork
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 402 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Không phải là giấu giếm gì mà là bọn kền kền thối cứ canh kiếm tiền trên nỗi đau của người khác. Quá trời bài về vụ án mà nội dung chẳng có gì mới, chỉ toàn giật tít câu view thôi. Nhất là thằng kểnh 13 phạt cho nó dẹp tiệm luôn đi.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,182 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Metomcat2 Xem bài viết
  -Thứ trưởng Trương Minh Tuấn:Thứ nhất, đề nghị Bộ Công an thực hiện chức năng cử người phát ngôn theo đúng quy định của pháp luật. Thứ hai, đề nghị các cơ quan báo chí không cử quá nhiều phóng viên đến hiện trường gây ảnh hưởng đến cơ quan điều tra. Thứ ba, cấm các cơ quan báo chí đăng tường thuật chi tiết mô tả tội ác và hành vi rùng rợn, khai thác những thông tin giật gân quanh vụ án.
  Tui cũng đồng ý với cái đậm đậm này. Cần phải có nguồn phát ngôn chính thức, đảm bảo thông tin chánh xác.

  Chứ có quá nhiều thông tin nhiễu loạn. Như riêng chuyện về các cú điện thoại, hay em bé còn sống như thế nào cũng mỗi báo viết 1 kiểu trái ngược nhau, báo thì viết em bé ở trong phòng, báo lại khẳng định bị ném ngoài ban công... hay báo thì viết đã bắt 1 nghi phạm, báo thì bảo chưa... vậy dứt khoát có báo đã bịa đặt ra.
  Thông tin báo chí về vụ án cần chính xác, ko hiểu sao báo chí mà có thể bịa đặt những tin sai sự thật như vậy để câu khách, lương tâm họ để đâu?
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #9
  Thật sự mấy nay thấy tiêu đề mà không dám đọc chi tiết, cứ nghỉ tới em pé đó là thấy tội nghiệp và ám ảnh
  • 3,632 Bài viết

  • 7,010 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Kết quả của các lều báo là 1 tập đoàn các sê lốc hôm vườn vắt óc giả định phá án. nẫu hết cả mề, ko bằng ko chứng mà phán như mình đang là điều tra viên
  IMG_6883_zpsd1adae4c
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,844 Bài viết

  • 17,597 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #11
  Phản đối cả việc giật tít, đưa tin chi tiết, ảnh đám tang những người nổi tiếng hoặc hơi nổi tiếng. Đưa thông tin về cuộc đời và sự nghiệp người đó là được rồi. Hôm nọ có bài đại loại vợ nhạc sỹ PHĐ chưa được cho biết tin chồng mất mà thấy ngao ngán quá. Rồi những bài kiểu : "... khóc ngất trong đám tang ***..." kèm theo một lô ảnh. Bạ cái gì cũng thành bài viết được.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 562 Bài viết

  • 4,180 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Phạt thật nặng bọn lá cải rẻ tiền phát ngôn vớ vẩn .tốt nhất mấy bác cho đóng cửa mấy tờ báo rẻ tiền này hộ cái .
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Remole
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 5 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #13
  toàn nêu tít dật gân nhưng thực ra lại toàn thông tin góp nhặt rồi xào xáo lại cũng thành bài báo. phải có hình thức xử phạt nẵng những tờ báo lá cải kiểu này mới hạn chế đc.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Remole
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)