"Sáu cái sườn lợn và một nửa chiếc bánh dâu tây to, Bill Clinton phàm ăn khủng khiếp", cựu đầu bếp Nhà Trắng kể chuyện về sở thích ăn uống của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

Những món hàng đắt lên và rẻ đi trong 2012
2012: Năm của những cuộc bầu cử
Năm 2012 sẽ đầy những bước ngoặt lớn

20120108113744_8my1
Dù hiện nay có thể là người ăn chay trường song Bill Clinton từng có thời là một người luôn háu đói, không thể thỏa mãn được, cựu đầu bếp Roland Mesnier nhớ lại "Bill có thể ăn 5 tới 6 cái sườn lợn một ngày, thói quen ăn uống của ông ấy thật khủng khiếp, các nhân viên bếp luôn phải trong tình trạng sẵn sàng".

Roland Mesnier, đầu bếp phụ trách các món bánh cho nhiều đời Tổng thống Mỹ suốt 1/4 thế kỷ nói, nấu ăn cho những người đứng đầu nước Mỹ không hề dễ dàng. Với một đầu bếp chuyên làm bánh thì việc nấu ăn cho Tổng thống Bill Clinton thời đó - một người nghiện socola và bột, là rất khó chịu.
20120108113744_8my3
Roland nói, ông còn nhớ, có một đêm đã làm một chiếc bánh dâu cho Tổng thống. Bill khi đó đã ăn hết nửa cái, không cần sự trợ giúp của vợ và con gái, rồi lại muốn ăn một hoặc hai lát nữa vào buổi sáng.

"Không ai tìm được chiếc bánh trong khi Bill Clinton đập bàn và la lên rằng tôi muốn cái bánh của tôi", Roland nhớ lại. Khi không thể tìm được chiếc bánh, một kết luận duy nhất được đưa ra "Chúng tôi kết luận rằng Phó Tổng thống Al Gore đã ăn mất rồi".

Người đầu bếp trên từng phục vụ cho nhiều người, từ thời Tổng thống Carter tới thời Tổng thống George W. Bush. Đầu bếp người Pháp này là tác giả của 3 cuốn sách, gồm cả cuốn hồi ký của ông là Tất cả những loại bánh của Tổng thống.
20120108113744_8my2
Cựu Tổng thống Bill Clinton, hiện 65 tuổi, hiện là người ăn chay trường. Trong thời gian tại nhiệm, Bill Clinton nổi tiếng vì thích các món ăn nhanh nhiều chất béo như bánh rán, hamburger, thịt nướng. Tuy nhiên, sau một ca phẫu thuật năm 2004, cựu Tổng thống Mỹ đã điều chỉnh chế độ ăn uống và giảm lượng cholesterol nạp vào người.

Hoài Linh (Theo DailyMail)

http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/5617...l-clinton.html