TIN TÀI TRỢ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến: ‘Nguyễn Ngọc Thạch là nhà văn vô học!’

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 12K Lượt đọc
 • 26 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,274 Bài viết

  • 5,983 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến: ‘Nguyễn Ngọc Thạch là nhà văn vô học!’

  Đăng Bởi MỘT THẾ GIỚI - 12:00 19-03-2015
  10898318101527997042788777083421522834253807n_SCCM
  mtg-mark
  Mới đây, đạo diễn của bộ phim 'Cầu vồng không sắc' đã bày tỏ quan điểm trên trang Facebook cá nhân về bình luận của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch dành cho đứa con tinh thần của mình. Tuy nhiên, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến lại khá 'nặng lời' khi sử dụng từ 'vô học' và gây ra nhiều tranh cãi. PV Một Thế Giới đã liên hệ với người trong cuộc để tìm hiểu rõ về sự việc lần này.


  >> Lê Công Tuấn Anh (Kỳ 7)- Vụ án tình không có thủ phạm

  >> Ý dân và 6.700 cây xanh

  >> Bộ ngoại giao Nhật trưng bản đồ, Trung Quốc nóng mặt

  "Cầu vồng không sắc" là bộ phim có chủ đề về tình yêu đồng tính nam vừa được công chiếu vào ngày 16.03.2015 tại Hồ Chí Minh, do hai diễn viên Thanh Tú và Vũ Tuấn Việt đóng vai chính. Đây là dự án được ấp ủ khá lâu và đầu tư kỹ lưỡng bởi đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến. Ngay từ những ngày đầu, nó đã thu hút được sự quan tâm từ phía cộng đồng LGBT (Đồng tính, song tính & chuyển giới).
  Tại buổi ra mắt phim, rất nhiều người LGBT nổi tiếng đã được mời đến tham dự và nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch chính là một trong số đó.
  1u2a7901_nbek
  Hậu trường phim 'Cầu vồng không sắc'

  Bên cạnh những tác phẩm đáng chú ý như "Trái tim sư tử", "Khóc giữa Sài Gòn", "Chênh vênh 25", nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch còn được biết đến như là một người bình luận phim "cá tính" trên mạng xã hội Facebook. Những bài bình luận của anh thu hút hàng ngàn lượt "like" và bình luận, bất chấp cách hành văn vẫn còn bị nhiều người nhận xét là "chợ búa".
  10460540101527997061038774110705024579221718n_zisb
  Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch

  Ngày 17.03, bài bình luận về bộ phim "Cầu vồng không sắc" của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đã vấp phải nhiều sự phản đối. Một số cư dân mạng cho rằng việc sử dụng những từ ngữ như "con mẹ", "bóng" là không phù hợp với một nhà văn vốn là người đồng tính nam công khai như anh.
  Trích bình luận của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch:
  "Vài cái mắc cười trong phim.
  - Bóng yêu nhau giờ đâu có sến vậy mấy mẹ. Trời ơi, cái gì chạy tung tăng, nô đùa ha, nghịch ngợm ha, tinh trùng... ý quên, tinh nghịch ha, vừa chạy vừa tung bông tung bông ha. Cầm cây cọ mà chạy không nhìn phía trước ha, có bữa vấp té cọ đâm lòi bản họng hỏi sao ngu nha.
  - Má ơi, nghĩ sao bạn này cầm nguyên đống bông cúc, bông vạn thọ gì đó, chạy te te theo kiểu, "Á, bắt em đi, đuổi em đi anh ơi, hí hí, hãy làm cuộc đời em nở hoa đi anh." Mẹ, gặp mình mình cho ôm bông hướng dương, cho nở hậu cỡ vậy mới đã.
  - Chị mẹ trong phim cũng như vài bộ phim khác, mắc chứng rối loạn căng thẳng cục bộ, cái quần què gì bả cũng căng như dây đàn, nhìn y chang... bón.
  - Gout thời trang ngủ của chị mẹ có vấn đề nha má. Mặc cái đầm ngủ gì mà xấu bỏ mẹ. Đã vậy, làm như đầm ngủ cắt may sẵn cho bạn cao to vậy á, bởi đưa bạn đó mặc vô cũng vừa.
  - Hai bạn này nhiều cảnh cho tui cảm giác sẽ thoại cùng nhau theo kiểu, "Anh ơi, cái đầm này đẹp quá." "Đúng rồi đó em, anh mặc chắc sẽ đẹp hơn em."
  - Con mẹ "Trấy Sòn" trong phim không hiểu đâu ra, coi cảnh này cười muốn té đái với bả, diễn dỡ và đơ thì thôi, đem vô phim y chang như để khoe cái tướng lực điền chứ chả còn gì hơn. Mà cảnh phim đó cũng chả ảnh hưởng hay có ý nghĩa dính dáng gì đến mạch phim.
  - Nói thiệt chứ sao cứ phim nào có cảnh gay cũng xuất hiện bạn vũ công mặc đồ làm lố vậy? Cái cảnh hai vai chính người ta hát cũng không tệ, người ta hát về tình yêu đôi lứa mà bả xuất hiện mặc cái đầm "chăm gử" "chăm bải" "đầm ngọc chinh" gì đó rồi cứ cà hẩy cà hẩy, cà lướt cà lướt như ai cắt trúng dây nào của bả. Nhìn bả tưởng cốt con lươn không á.
  - Trong phim có bà chó, hai nam chính suốt ngày chơi với... chó. Làm đầu óc đen tối nghĩ đến... group cùng thú... Hu hu, ghê quá hà!
  - Nếu đã muốn làm cảnh nóng thì nóng cho tới, hai bạn nam chính tướng cũng đẹp mà sao không cho người ta quất. Mà hai bạn này đóng cảnh quất, bao đạt luôn vì sẽ diễn bằng tất cả đam mê, kinh nghiệm và nhiệt huyết, cố ý quay hư vài chục lần, đạo diễn kêu cắt cắt không chịu ngưng diễn. Gì đâu suốt ngày cởi đồ nằm ôm, ôm, nhìn mắc bực.
  ..."
  nguyen-ngoc-thach-la-thu-vo-hoc-2_lbcy_ljrg

  Ảnh chụp màn hình
  Cuộc tranh luận lên tới đỉnh điểm khi đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đăng dòng nhận xét về nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch trên trang Facebook cá nhân với nội dung như sau: "Sao lại có thứ vô học, viết toàn loại rác rưởi như nguyễn ngọc thạch lại được coi là nhà văn nhỉ?
  ”.
  nguyen-ngoc-thach-la-thu-vo-hoc-1_bsrs
  Ảnh chụp màn hình
  10847937102052436219114912391621497269764124n_jdfq
  Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến
  Hàng trăm lượt bình luận xoay quanh sự việc đã xuất hiện trên trang cá nhân của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch và đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến. Có ủng hộ lẫn phản đối dành cho cả hai.
  Phóng viên Một Thế Giới đã liên hệ với người trong cuộc để tìm hiểu rõ về sự việc lần này.
  PV: Lời nhận xét về nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch trên trang Facebook cá nhân có phải do chính anh viết ra không?
  ĐD Nguyễn Quang Tuyến: Đúng vậy.
  PV: Tại sao anh lại đưa ra lời nhận xét khá "nặng" như thế trong khi việc phê bình phim vốn là quyền của khán giả - mà ở đây là nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch?
  ĐD Nguyễn Quang Tuyến: Tôi không có ý định quay lại hay sửa bất cứ điều gì nếu được làm lại! Tôi nghĩ không có sự hoàn hảo tuyệt đối trong bất kỳ một tác phẩm nào, nên tôi không bao giờ tìm kiếm sự hoàn hảo đó. Đơn giản vì sự hoàn hảo của người này có thể là thiếu hoàn hảo với người khác. Mỗi người sẽ có một cách nhìn riêng, một gu thẩm mỹ riêng.
  Cái tôi hướng tới đó là sự đồng cảm chung của số đông khán giả. "Cầu vồng không sắc" là phim mà tôi rất hài lòng. Tôi làm phim này với tất cả cảm xúc của mình. Tôi có thể bỏ qua bất kỳ một nguyên tắc cứng nhắc nào đó trong việc quay phim hay dựng phim để tạo một "Cầu vồng không sắc" như hiện nay vì cảm xúc của người xem là ưu tiên số một của tôi! Tôi nghĩ mình đã làm được điều đó với "Cầu vồng không sắc" khi đa số khán giả trong rạp đã cười khi phim tôi muốn họ cười và khóc khi phim tôi cần họ khóc! Vậy tại sao lại phải thay đổi nó nhỉ?
  Tất nhiên sẽ có ý kiến trái chiều, vì nghệ thuật vốn dĩ là như vậy! Tất nhiên tôi sẽ cười thật tươi khi có rất nhiều người, trong đó có nhiều phóng viên khen phim mình, nhưng tôi cũng không nhảy dựng lên khi có vài người khác chê phim của tôi. Tôi chỉ thất vọng khi đọc một review của một bạn trẻ được coi là nhà văn đồng tính nhận xét về phim của mình. Tôi hiểu cậu ta cũng muốn mình nổi tiếng , mà cách nổi tiếng nhanh nhất không gì bằng scandal hoặc những phát ngôn tục tĩu gây sốc. Cậu ấy đã từng viết mấy câu truyện về chủ đề đồng tính nhưng không thu hút được nhiều độc giả thì phải, nên cậu ấy gần như chuyển hẳn sang nghề review phim mới không ăn lương với những lời lẽ thô tục và không có văn hoá. Cậu ấy đang cố gắng chà đạp lên những người làm phim, đặc biệt chà đạp lên chính những người cùng xu hướng tính dục như mình để được nổi tiếng.
  Những nhận xét vô văn hoá như vậy tôi không bao giờ tiếp thu cả!
  PV: Cám ơn anh!
  10922877101527997051738777196901933930132904n_oupo

  PV:
  Anh nghĩ như thế nào về lời nhận xét của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến?

  Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch: Tôi thấy anh Tuyến nói đúng. Cũng dễ hiểu là với những sản phẩm đầu tay, tâm huyết, khi nhận ý kiến phản bác người ta thường cảm thấy khó chấp nhận và phản kháng lại. Nếu là tôi của đâu đó 2 năm trước, tôi cũng sẽ hành động như anh Tuyến, nhưng may quá, tôi qua rồi cái giai đoạn nặng lòng về những nhận xét khen chê dành cho sản phẩm của mình.
  Phim hay sách, nhìn chung đều là sản phẩm nghệ thuật, và với sản phẩm nghệ thuật thường không có hay, dở, chỉ đơn giản là hợp hay không với người tiếp nhận. Hợp với người này có thể không hợp với người kia, tùy vào nhân sinh quan và trải nghiệm của mỗi người. Nên khen hay chê, chỉ là quan điểm cá nhân.
  Anh Tuyến có nói tôi là "nhà văn vô học", tôi thấy cũng đâu có sai. Vì quả thực là tôi có học qua trường lớp nào về viết văn đâu. Viết với tôi là bản năng. Và bản năng của tôi thì luôn vùng vẫy, dữ dội.
  PV: "Cầu vồng không sắc" là bộ phim có góc tiếp cận khá nhân văn về tình yêu đồng tính. Anh có nghĩ rằng mình đã hơi "nặng tay"?
  NV Nguyễn Ngọc Thạch: Tôi đâu nặng tay với "Cầu vồng không sắc". Tôi nặng tay với tất cả những bộ phim mình từng coi. Nếu ai có theo dõi trang cá nhân của tôi, họ sẽ thấy tôi luôn khắt khe thậm chí là cực kỳ khắt khe với những bộ phim Việt ra rạp. Có những bộ phim tôi khen, nhưng thường chẳng ai chú ý lắm, họ thường quan tâm đến những phim tôi chê. Phần lớn người theo dõi, họ tin vào quan điểm của tôi khi đánh giá phim vì họ cũng thấy những thứ tương tự khi xem mà không biết phải viết ra sao. Thử hỏi, nếu tôi nói sai về phim nhiều lần, người ta có tin để nghe theo nữa không.
  Quay lại với chuyện “nặng tay”, ông bà mình dạy “thương cho roi cho vọt”, thương lắm mới ngồi coi chăm chú để nhớ từng chi tiết rồi ngồi viết ra như vậy, chứ chẳng để tâm thì người ta bận lòng làm chi. Vì rõ ràng, tôi biết đạo diễn nước ta có khả năng làm ra những sản phẩm tốt hơn vậy và có thể tránh khỏi những hạt sạn không đáng có.
  Cái họ khó chịu với tôi, thường là do cách tôi viết bằng ngôn ngữ bình dân, đôi khi tục, nhưng trước hết phải làm người ta cười. Viết theo kiểu như báo chí chính thống tôi viết được, thậm chí từng viết cho vài tờ báo với bút danh khác nhau, nhưng viết vậy đọc chán và buồn ngủ lắm, ai mà đọc đâu. Nên khi đã công khai trên trang cá nhân, tôi cứ viết theo kiểu của riêng mình, người ta đọc hết là được.
  Với “Cầu vồng không sắc”, tôi nói rất rõ trong bài viết rằng “phim không dở, chỉ có nội dung cũ và hơi sến”, mấy thứ đó có đúng hay không, người coi phim sẽ tự thấy. Còn những cái mắc cười của phim, là từ con mắt một khán giả tôi nhìn thấy sạn. Thay vì vào dùng lời qua lại với tôi, người bên đoàn phim chỉ cần giải thích những điểm đó của bộ phim là được.
  PV: Facebook là trang cá nhân. Mặc dù vậy, đây không phải lần đầu anh vấp phải sự phản đối về lối hành văn trên trang mạng xã hội. Nhiều người thậm chí còn tiêu cực nhận xét “anh không xứng là nhà văn”? Anh nghĩ sao về điều này?
  Như bạn nói, trang cá nhân của mỗi người thì ít ra, họ sở hữu cái quyền tự do ngôn luận cá nhân của họ chứ nhĩ? Tôi nghĩ mình đủ lớn để chịu trách nhiệm cho những gì mình nói ra hay viết ra. Cũng như có nói ở trên, “hợp với người này chưa chắc hợp với người khác”, một số người chỉ đọc khoảng một hai bài viết của tôi có dùng từ ngữ bình dân thì mặc nhiên cho rằng tôi thuộc loại người nọ kia. Còn những bài viết về tình cảm, cuộc sống, về phận đàn bà của tôi, họ đâu đọc hay đâu quan tâm.
  Còn về chuyện “không xứng là nhà văn”, tôi đã nói nhiều lần trên trang cá nhân, có khi nào tôi dám nhận là nhà văn đâu. Tôi đi buôn chữ giữa Sài Gòn. Chữ tôi buôn có khi đau khổ, có khi vui tươi, người mua chữ về, họ có quyền tùy nghi để đọc rồi thích hoặc không. Nếu chạm được cảm xúc của họ, họ sẽ tiếp tục ủng hộ, còn không họ dừng lại.
  Con người chúng ta hay có thói quen áp đặt những thứ nhiều người nghĩ thành một chuẩn mực chung và khi có bất cứ ai đi lệch khỏi chuẩn ấy, họ đều cho là dị biệt. Kiểu như đàn ông thì phải yêu đàn bà đó là quy chuẩn, còn đàn ông mà yêu nhau thì là dị biệt. Cũng như vậy, trong suy nghĩ mặc định của nhiều người thì cứ hễ người viết sách là phải nhẹ nhàng, nói những chuyện cao sang, thâm sâu, đầy tính mỹ miều, ai mà ngược lại thì không xứng là người viết văn.
  Nhưng khi đã dám nói lên những thứ mình suy nghĩ, tôi đã lường trước việc người ta sẽ phản đối mình và tôi cũng quen rồi cái việc người ta chưa hiểu hết về mình đã nhận xét.Mỗi người một cách sống thôi, tôi sống để thoải mái trước đã, còn phần nhận xét của những người không quen, tôi xin phép không suy nghĩ tới vì bận rộn dùng thời gian chăm sóc, lo lắng cho những người yêu thương tôi.
  PV: Anh có lời nào muốn gửi đến đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến hay không?
  Tôi có gởi một lá thư riêng cho anh Tuyến, chủ yếu để xin lỗi nếu những gì tôi viết làm anh bận lòng. Chuyện trong cuộc, mình là người gây ra thì đích thân mình phải đi xử lý và chịu trách nhiệm chứ.
  Tôi tin rằng rồi đây nhiều người đọc những dòng này sẽ nghĩ "Lại là trò lời qua tiếng lại để quảng cáo cho phim". Nhưng dù sao đi chăng nữa, việc lần này cũng là một cách để nhiều người biết đến “Cầu vồng không sắc” hơn, và phần đông khán giả sẽ là những người có nhận xét công bằng nhất.
  Và vẫn như vậy, tôi giữ nguyên quan điểm của mình rằng bộ phim không dở nhưng chưa thực sự hay. Đề tài của nó không mới và cách thể hiện có phần bi lụy và hơi sến.
  PV: Cám ơn anh!
  Mai Thảo - Liêu Nguyên


  http://motthegioi.vn/cau-vong-luc-sa...oc-165810.html
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,895 Bài viết

  • 7,119 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  ko có đọc sách của Thạch nhưng mình ủng hộ bạn Thạch, mấy bác đạo diễn VN làm phim thì dở mà lúc nào cũng khinh người cả.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của LMFAMP
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,073 Bài viết

  • 5,715 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ThoXanh2012 Xem bài viết
  ko có đọc sách của Thạch nhưng mình ủng hộ bạn Thạch, mấy bác đạo diễn VN làm phim thì dở mà lúc nào cũng khinh người cả.
  Mình thì không nghĩ như vậy. Phê bình và chỉ trích,nhận xét và bới móc khác nhau hoàn toàn nhưng người ta vẫn khéo léo tận dụng những từ này cho dễ nghe. Đọc qua những dòng nhận xét của Nguyễn Ngọc Thạch thì mình thấy giọng điệu rất đanh đá. Câu chửi của Nguyễn Quang Tuyến dành cho Thạch là "vô học", "rác rưởi" thì hơi quá nhưng thú thiệt so với bài viết của Thạch thì không giận đúng là Thánh. Phim, tất nhiên sẽ có người khen kẻ chê, nhưng chê như Thạch giống như thù 3 kiếp vậy. Mình thì cũng đã lâu lắm rồi không đi xem phim Việt nhưng không có nghĩa là tẩy chay phim Việt một cách cực đoan.

  Đối với bạn Thạch thì mình thấy bạn ấy thể hiện cái "tôi" quá cao, luôn thể hiện "tôi là gay", "tôi là đàn bà", điều đặc biệt là "không có tính cầu thị, lắng nghe", viết những dòng status đôi khi "chợ búa" thì được các bạn trẻ ủng hộ ào ào,ai mà phản đối hoặc comment những ý kiến trái chiều thì buông 1 câu: "Ờ, tại tao thích", "Ý kiến ý cò thì lên phường giải quyết"... Mình có rất nhiều bạn trong giới LGBT nhưng thú thiệt chẳng có ai "đanh đá" như Thạch (ngay cả đàn bà cũng chưa thấy ai như vậy). Mình cũng chẳng bao giờ đọc sách của Thạch hay của Hamlet Trương, Iris Cao vì chắc có lẽ mình đã già nên không cảm thụ được cái hay những tác phẩm về tình cảm đó.
  • Avatar của doi.peo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 284 Bài viết

  • 1,541 Được cảm ơn

  #4
  Sách của Thạch thì chán nhưng rì viu phim thì cười chết thôi, và đa số là đúng, còn fim Việt em không (thèm) coi nên không biết, nhưng em đoán là ..... rất đúng
  Bác đạo diễn thì quá là dở hơi khi trả lời pv thì kêu là mỗi người 1 ý kiến 1 cảm nhận về fim thế thì còn đăng FB chởi má Thạch làm cái chi chi? Má ấy phát biểu cảm nhận của má ấy cơ mà, đâu có chà đạp gì lên tác phẩm nhỉ?
  a truly Scorpio…
  • 60 Bài viết

  • 121 Được cảm ơn

  #5
  Thạch Thạch hay chữi thề quá há há
  • 60 Bài viết

  • 121 Được cảm ơn

  #6
  2 anh đang đứng có vẻ đang ghen tị heng há há

  1u2a7901_nbek
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bobibom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1,420 Bài viết

  • 3,302 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  bạn Thạch Review film hơi bị hay và chính xác (chính xác bởi hầu hết khen chê đều đúng ý mình) mà tui đọc bài review này thấy cũng hay mặc dù chưa đc coi film thử nhưng đọc thấy vui lắm ah, trong mấy nhân vật tui follow trên FB ngóng status bạn này đọc gải trí vãiiiiii
  I need a Doctor
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,754 Bài viết

  • 6,821 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Bài phỏng vấn này mình thấy Ngọc Thạch trả lời rất hay mà, còn bác đạo diễn thì gồng quá.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 516 Bài viết

  • 4,511 Được cảm ơn

  #9
  Mình ko hiểu sao thời buổi này viết vài cuốn "tản văn" ba xu, facebook thì chăm chỉ đăng đàn chửi bới kiểu ngoa ngoắc tục tĩu thì ngay lập tức dc gọi là NHÀ VĂN? Có rẻ cho cái danh nhà văn quá ko vậy? Nguyễn Ngọc Thạch viết review phim tục tĩu, xúc phạm, phỉ báng là chính. Nhưng đám đông nhảy vào khen hay, khen đúng nên anh chàng cứ đc nước làm tới. Xã hội loạn quá rồi! Review kiểu chém chả, xổ tục, chửi thề, xúc phạm người khác mà lại dc tung hô như thánh như thần. Review phim người ta mất dạy là thế nhưng ai vào review sách của cậu mà chê dù nhẹ nhàng thì cậu nhảy đông đổng lên như bị điện giật
  • 2,895 Bài viết

  • 7,119 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ancomnhavactuva Xem bài viết
  Mình ko hiểu sao thời buổi này viết vài cuốn "tản văn" ba xu, facebook thì chăm chỉ đăng đàn chửi bới kiểu ngoa ngoắc tục tĩu thì ngay lập tức dc gọi là NHÀ VĂN?
  Nguyễn Ngọc Thạch viết review phim tục tĩu, xúc phạm, phỉ báng là chính.
  1/ Thạch ko xưng là nhà văn bao giờ mặc dù viết khá nhiều sách và sách bán chạy (có điều bà chị mình ôm 1 chồng về đọc xong than ngán tới cổ), dầu sau so với mấy lão già viết vài chữ ko ai đọc cũng tự xưng nhà văn, thành viên hội nhà văn thì Thạch vẫn hơn

  2/ Các mợ trên WTT này cũng "văng" đủ thứ đầy rẫy ra cũng đâu thấy Mod chém, lại còn nhận dc nhiều Like, hơn nữa mình đọc review của Thạch thì bạn này luôn viết khen chê đúng chỗ, ko có gì quá lố cả, đọc hài vui vẻ và có những chi tiết sâu sắc nữa.
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 516 Bài viết

  • 4,511 Được cảm ơn

  #11
  1- Mình có từng follow Facebook bạn Thạch này và có mấy lần thấy bạn ấy xưng mình là nhà văncũng ko thể so sánh Thạch với "mấy lão già hội nhà văn" dc vì Thạch theo xu hướng khác, mấy lão già theo xu hướng khác. Tản văn dễ đọc, dễ cảm, dễ mua nên nhiều người mua đọc cũng k phải điều lạ, còn văn chương lai láng kiểu nghệ thuật hàn lâm các thứ thì nó lại là phạm trù khác.

  2- Mấy mẹ xề wtt có văng, có chửi thì cũng chẳng mẹ nào tự xưng mình nhà văn, cũng k viết sách hay thần tượng của ai. sao mẹ nó lại so sánh như thế dc? mẹ nó thấy hay, thấy đúng thì đấy là cảm nhận cá nhân. mình thấy tệ, thấy tục tĩu biến chất thì cũng chỉ là nhận xét riêng. vấn đề là người bị chĩa mũi dùi trực tiếp họ cảm thấy thế nào thôi. giống như việc người ta vào review sách bạn Thạch thì bạn Thạch nhảy đong đổng lên chửi vậy. bạn ấy ko muốn người khác sỉ vả đứa con tinh thần của bạn ấy thì sao bạn ấy lại làm điều tương tự với người khác?

  P.s: status giờ phải có L**, C**, Đờ mờ, háng, lông lá vào thì mới hay, mới thẳng thắng, mới bộc trực hay sao ấy? cá tính, thẳng thắng và bộc trực ko phải cứ mở mồm ra là phải đôi ba câu chửi thề hoặc sỉ vả người khác.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi ThoXanh2012 Xem bài viết
  1/ Thạch ko xưng là nhà văn bao giờ mặc dù viết khá nhiều sách và sách bán chạy (có điều bà chị mình ôm 1 chồng về đọc xong than ngán tới cổ), dầu sau so với mấy lão già viết vài chữ ko ai đọc cũng tự xưng nhà văn, thành viên hội nhà văn thì Thạch vẫn hơn

  2/ Các mợ trên WTT này cũng "văng" đủ thứ đầy rẫy ra cũng đâu thấy Mod chém, lại còn nhận dc nhiều Like, hơn nữa mình đọc review của Thạch thì bạn này luôn viết khen chê đúng chỗ, ko có gì quá lố cả, đọc hài vui vẻ và có những chi tiết sâu sắc nữa.
  • 655 Bài viết

  • 1,939 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Mình thì k coi mấy phim như Rainbow không sắc hay 7 sắc ấy làm gì, chỉ là ...........đây là lần đầu tiên mình nghe tới tên nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, tại vì lâu nay không ngó qua văn vẻ bên VN nhiều - thấy cái tiêu đề nên tò mò vào xem thử. Thiệt tình là đọc bài "reviu" phim của anh này thì thấy thật chẳng ra gì: hài thì hông thấy mà sâu sắc cũng chẳng phải, chỉ thấy giọng điệu hơi bị vô duyên và có phần ngả ngớn.

  "Vài cái mắc cười trong phim.
  - Bóng yêu nhau giờ đâu có sến vậy mấy mẹ. Trời ơi, cái gì chạy tung tăng, nô đùa ha, nghịch ngợm ha, tinh trùng... ý quên, tinh nghịch ha, vừa chạy vừa tung bông tung bông ha. Cầm cây cọ mà chạy không nhìn phía trước ha, có bữa vấp té cọ đâm lòi bản họng hỏi sao ngu nha.
  - Má ơi, nghĩ sao bạn này cầm nguyên đống bông cúc, bông vạn thọ gì đó, chạy te te theo kiểu, "Á, bắt em đi, đuổi em đi anh ơi, hí hí, hãy làm cuộc đời em nở hoa đi anh." Mẹ, gặp mình mình cho ôm bông hướng dương, cho nở hậu cỡ vậy mới đã.

  ......................................

  - Con mẹ "Trấy Sòn" trong phim không hiểu đâu ra, coi cảnh này cười muốn té đái với bả, diễn dỡ và đơ thì thôi, đem vô phim y chang như để khoe cái tướng lực điền chứ chả còn gì hơn. Mà cảnh phim đó cũng chả ảnh hưởng hay có ý nghĩa dính dáng gì đến mạch phim.
  - Nói thiệt chứ sao cứ phim nào có cảnh gay cũng xuất hiện bạn vũ công mặc đồ làm lố vậy? Cái cảnh hai vai chính người ta hát cũng không tệ, người ta hát về tình yêu đôi lứa mà bả xuất hiện mặc cái đầm "chăm gử" "chăm bải" "đầm ngọc chinh" gì đó rồi cứ cà hẩy cà hẩy, cà lướt cà lướt như ai cắt trúng dây nào của bả. Nhìn bả tưởng cốt con lươn không á.
  - Trong phim có bà chó, hai nam chính suốt ngày chơi với... chó. Làm đầu óc đen tối nghĩ đến... group cùng thú... Hu hu, ghê quá hà!


  Có vẻ như danh từ nhà văn hiện giờ bị nhiều người ở VN rẻ rúng thật ấy chứ! Mà thôi, 8 thế chứ cũng chẳng quan tâm tới case này gì nhiều
  • 416 Bài viết

  • 657 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Chẳng biết ông Đạo diễn và Nhà văn là ai nhưng ông Đạo diễn viết tên riêng người ta như thế cũng chẳng có học mấy!
  • Avatar của mitranh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 121 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #14
  Thấy viết kiểu này có gì đâu, toàn là suy nghĩ thật của Nguyễn Ngọc Thạch thôi. Cách nói chuyện của bạn này có vẻ chợ búa nhưng cũng có lí. Đồng tính nam cũng nhiều người rất là men, chứ không có cái dạng như con gái không đâu. Dù sao mình nghĩ nhận thức của người VN về đồng tính nam cũng nên thay đổi đi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kimsole
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 186 Bài viết

  • 214 Được cảm ơn

  #15
  Thạch nói đúng kiểu dân 3D hiện nay! Nên ông làm phinh ổng hong "cảm" nổi thì phinh ổng dở là điều hiển nhiên

  Tình đâu ổng là dd của phinh ca nhac Long Nhật giả gái , mần dâu hôm bữa, nói thiệt

  2 anh dc chánh, anh Việt thì ơ khê còn chị Tú sao ngày càng bong sắc và xấu

  1u2a7901_nbek
  • Avatar của ko-hi
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,172 Bài viết

  • 11,282 Được cảm ơn

  #16
  M thấy bạn Thạch bạn í review phim rất giải trí với cái nhìn của 1 người xem phim như bao nhiêu ng khác. ngôn ngữ hơi thô, nhưng đó là 1 cách diễn đạt khác với lối thông thường. k đáng để phê phán bạn í là Vô học.
  • 445 Bài viết

  • 516 Được cảm ơn

  #17
  Nghe tên phim là đã thấy không cảm tình, không hấp dẫn và hơi quê. Nội dung sao ko biết, nhưng chửi qua chửi lại như vầy có khi là bài để PR cho phim lên. Dù sao đọc rì viu của Thạch Thạch cũng mắc cười, thư giãn quá...
  Xấu nhưng kết cấu nó bền
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ko-hi
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,172 Bài viết

  • 11,282 Được cảm ơn

  #18
  M thấy bạn Thạch bạn í review phim rất giải trí với cái nhìn của 1 người xem phim như bao nhiêu ng khác. ngôn ngữ hơi thô, nhưng đó là 1 cách diễn đạt khác với lối thông thường. k đáng để phê phán bạn í là Vô học.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mingyu58
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 335 Bài viết

  • 785 Được cảm ơn

  #19
  Hồi đó mình cũng follow face bạn Thạch, bạn ấy cũng có đăng 1 số quan điểm rất thực tế, khách quan, và hợp với ý mình nên mình cũng ưng. Nhưng riết đi thấy bạn ấy làm quá, stt bây h cũng hay chửi tục. Khó chịu nhất là bạn ấy chém gió về phim Hương Ga kinh khủng , làm cho những người chưa đi coi phim cứ tưởng là bom tấn khủng, đến khi có 1 bạn vào comt ý ngược lại là bạn " nhà văn" ấy ông ổng lên múa lưỡi mà bẻ lại...Hay cho 2 chữ nhà văn. Cho đến gần lần đây nhất là bạn ấy gân cổ lên tự hào văn chương mình giống nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Mình thì chả thấy có vấn đề gì khi văn chương bị ảnh hưởng lẫn nhau, nhưng cách bạn ấy giãi thích cho mình thật lố bịch...và 1 nhà văn thật sự thì không rởm đời như bạn ấy
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,472 Được cảm ơn

  #20
  Vũ Tuấn Việt đóng có vẻ hợp , còn Tú có vẻ như chưa hợp lắm , body ko đẹp. Phim về đề tài này cần nhất là đẹp trai , manly rồi mới xét đến nội dung.
  Mà phim có vẻ hơi kịch tính quá, cái người ta cần coi là những pha xxx nữa kia, chứ toàn nghệ thuật với hàn lâm thì chán lắm.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2