Đảng ủy Công an Trung ương kiến nghị Đảng đoàn Quốc hội xem xét sự việc của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.98K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 9,677 Bài viết

  • 12,447 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Ngày 5-11-2018, Thượng tướng Lê Quý Vương thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương đã ký văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội, kiến nghị về một số đánh giá chưa chính xác của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng liên quan đến hoạt động điều tra, xử lý tội phạm gây dư luận không tốt.

  Văn bản nêu rõ: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV vừa qua được tiến hành với nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, được đồng bào, cử tri cả nước, trong đó có cử tri trong lực lượng CAND đặc biệt quan tâm theo dõi và đánh giá cao. Hầu hết các đại biểu Quốc hội đã có những đánh giá thẳng thắn, khách quan về các vấn đề chất vấn, trong đó có các nội dung liên quan đến trách nhiệm của lực lượng CAND. Tuy nhiên, chất vấn của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đưa ra một số số liệu liên quan đến đánh giá chưa đúng về chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm của lực lượng Công an, gây dư luận nhiều chiều trong xã hội, trong đó có các bức xúc của cử tri trong lực lượng CAND.

  Khi trả lời báo chí về việc trên, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng vẫn khẳng định: “Tôi không nhầm lẫn bất kỳ một số liệu nào! Tôi chịu trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, trước Quốc hội, trước cử tri về tất cả những vấn đề tôi phát biểu và số phần trăm tôi chia”.

  Trên không gian mạng, ngày 3-11-2018, tài khoản Facebook có tên “Lưu Binhnhuong” tự giới thiệu là đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đăng tải bài viết về vấn đề trên, trong đó có đưa ra đánh giá tiêu cực về ngành Công an. Đồng thời, khẳng định phát biểu của mình là hoàn toàn chính xác và kêu gọi cộng đồng mạng, cử tri cả nước biết để cùng chia sẻ. Lợi dụng vấn đề trên, các trang mạng, blog và nhiều tài khoản Facebook có nội dung phản động đã tán phát, đăng nhiều video clip, bài viết công kích, bôi nhọ lực lượng Công an, thu hút nhiều lượt theo dõi, bình luận tiêu cực, gây dư luận xấu.

  Đảng ủy Công an Trung ương rất trân trọng các ý kiến của đại biểu Quốc hội, mong muốn đóng góp cho lực lượng Công an khắc phục những vấn đề còn tồn tại, thiếu sót để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự hết sức khó khăn, phức tạp hiện nay. Tuy nhiên, các ý kiến đánh giá cần khách quan, thận trọng, vì đây là hoạt động của cả một lực lượng, không chỉ nhìn ở khía cạnh tiêu cực mà cần đánh giá tổng thể để cử tri và nhân dân cả nước hiểu đúng vấn đề.

  Văn bản cũng điểm lại một số nét về công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian qua. Lực lượng CAND đã phát huy vai trò, nhiệm vụ, phối hợp các cấp, các ngành bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia, làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự.


  thumb_660_6a1cdd58-e574-417b-946c-621ccf915812

  Đã đấu tranh làm giảm 2,72% số vụ phạm pháp hình sự, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 81,33% (vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra); triệt phá nhiều băng, ổ nhóm tội phạm, khẩn trương điều tra, làm rõ các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng... Chất lượng công tác điều tra tiếp tục được nâng lên, chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra được bảo đảm, kiểm sát tuân theo pháp luật, hạn chế tình trạng oan, sai, bức cung, nhục hình...

  “Như vậy, phải khẳng định tình hình an ninh, trật tự của nước ta tiếp tục được giữ vững, công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật tiếp tục có chuyển biến theo chiều hướng tốt hơn. Đây là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của Chính phủ, các cấp, các ngành, nhất là ý chí quyết tâm, sự hy sinh, gian khổ của lực lượng CAND trong bối cảnh tình hình đang phức tạp như hiện nay. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, đã có 7 cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh, 90 đồng chí bị thương, 37 đồng chí bị phơi nhiễm HIV trong khi thực hiện nhiệm vụ” – văn bản nêu rõ.

  Về các số liệu liên quan việc nhận định, đánh giá chưa đúng của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Bộ Công an đã kiểm tra lại và có thông tin cụ thể:

  Tính trong 12 tháng báo cáo Quốc hội (từ 01/10/2017 đến 30/9/2018), các CQĐT đã tiếp nhận và giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố tăng 4,57% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, CQĐT trong CAND tiếp nhận và giải quyết là 118.731 tin chiếm 98,83%; (1,17% còn lại là tin báo, tố giác tội phạm do các Cơ quan khác tiếp nhận và giải quyết như CQĐT Quân đội nhân dân; CQĐT của Viện Kiểm sát nhân dân; Cơ quan khác được giao tiến hành một số hoạt động điều tra như Hải quan, Cảnh sát Biển, Kiểm lâm...).

  Tổng số tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đã giải quyết 104.767 (tỷ lệ giải quyết đạt 87,20%). So với tổng thể chung số tin báo, tố giác tội phạm đã thụ lý giải quyết thì những vi phạm trên chiếm tỷ lệ rất nhỏ, cụ thể là:

  - Số tin báo, tố giác không thụ lý theo đúng quy định của CQĐT trong CAND là 82/118.731 tin, chiếm tỷ lệ 0,07%.

  - Số tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố đã giải quyết nhưng chậm gửi quyết định giải quyết cho Viện Kiểm sát của CQĐT trong CAND là 37/118.731 tin chiếm 0,03%.

  - Số tin báo, tố giác xử lý quá hạn của CQĐT trong CAND là 3.360/118.731 tin chiếm tỷ lệ 2,82%.

  - Số lần vi phạm trong việc gửi, tống đạt, thông báo, niêm yết… các lệnh, quyết định áp dụng, thay đổi, hủy bỏ các biện pháp ngăn chặn của CQĐT trong CAND là 33 chiếm tỷ lệ 0,01%.

  Như vậy, số liệu đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tự tính để đưa ra các con số báo cáo trước Quốc hội để khẳng định “vi phạm của CQĐT là rất khủng khiếp, không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho VKS 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm tống đạt 100%...” là hoàn toàn không đúng, có tính chất suy diễn, quy chụp, gây ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng CAND.

  Do đó, Đảng ủy Công an Trung ương kiến nghị Chủ tịch Quốc hội có ý kiến kết luận về những nội dung trên để thông báo trước Quốc hội và cử tri cả nước. Kiến nghị Đảng đoàn Quốc hội yêu cầu đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đính chính lại những nhận định, đánh giá liên quan đến số liệu trên và không có các lời nói, hoạt động làm phức tạp thêm tình hình; đồng thời có hình thức xử lý vi phạm có liên quan đến việc phát ngôn và đánh giá, nhận định tình hình gây dư luận xấu.

  Nguyễn Thành
  http://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/dang-uy-cong-an-trung-uong-kien-nghi-dang-doan-quoc-hoi-xem-xet-su-viec-cua-dai-bieu-luu-binh-nhuong-518735/
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 499 Bài viết

  • 997 Được cảm ơn

  #2
  sao tao thấy giống sống trong thời đại phong kiến ghê heng, người ta nói ngược lại là đem ra trãm, à mà nói phong kiến còn đỡ chứ thấy giống mọi rợ rừng rú ghê há há mà sống chung với mấy thằng mọi rợ riết điên với tụi nó lun á
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của docmung
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,740 Bài viết

  • 5,728 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Ủa, ông ta là đại biểu quốc hội thuộc dân (cho là như thế đã nha). Thì cớ sao đảng uỷ hay đảng đoàn (thuộc đảng) có quyền hó hé. Chỉ duy nhất cuốc hội có quyền thôi chớ he. Ta nói đó là đảng trị - chế độ phong kiến - dân chủ hình thức...

  1 phường diễn tuồng chèo, mà éo có vui.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của NonS
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,890 Bài viết

  • 16,195 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Ông Tô nên nhìn nhận lại lực lượng của mình và phải cảm ơn ông đại biểu QH này.
  Cứ mãi tự ái dãy nãy lên hờn cả thế giới khi người ta nói thẳng nói thật là không được, lớn rồi chứ có phải trẻ lên ba đâu mà hở cái dỗi, hở cái hờn, hở cái về mách mẹ.
  Về số liệu của ông Nhưỡng đưa ra trước QH chưa xét độ chính xác nhưng chỉ cần nhìn nhận một thực tế là lực lượng AN be bét, mất hết uy tín trong dân chúng, không cần nói chi cho xa xôi, cứ nhìn vào loạt tướng bị bắt vừa qua là đủ thấy mức độ uy tín của lực lượng này như thế nào rồi. Đừng nói "1 con sâu làm rầu nồi canh" mà phải nói là "vạch lá tìm sâu" mới tìm được người tử tế liêm khiết, mà nếu có người này thì cũng bị "đồng chí" triệt hạ từ trứng.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 126 Bài viết

  • 481 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  hic, thầy này trước dạy ở trường ĐH Luật, khóa mình ko được học nữa nhưng nghe nói thầy rất giỏi, mong thầy tai qua nạn khỏi
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,427 Bài viết

  • 4,952 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Các thanh niên ko xem quốc hội rồi phán à =)) Phát biểu trên truyền hình trước 90 triệu quốc dân đồng bào mà nói nhăng nói cuội, tranh luận thì mất cmn điện. Đấy chất vấn thì bộ công an nó trả lời đấy, tranh luận đi.
  Ta đợi em và mùa thu cũng đợi
  Em giấu em sau nụ cười chợt vội
  Ta giấu ta - mưa lá ngang lời
  Có điều gì em mím ở vành môi
  Vành môi mảnh như trăng chiều cả thẹn

  Ta buông rèm đêm, em đừng níu nắng
  Đừng thả giọt lòng
  lơ lửng
  hóa heo may…

  • 397 Bài viết

  • 850 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Camapcodon Xem bài viết
  Các thanh niên ko xem quốc hội rồi phán à =)) Phát biểu trên truyền hình trước 90 triệu quốc dân đồng bào mà nói nhăng nói cuội, tranh luận thì mất cmn điện. Đấy chất vấn thì bộ công an nó trả lời đấy, tranh luận đi.
  Trả lời thì gửi văn bản cho các đb cho đoàn chủ tịt cuốc hội, liên quan méo gì đến đoảng đoàn?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 397 Bài viết

  • 850 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi docmung Xem bài viết
  Ủa, ông ta là đại biểu quốc hội thuộc dân (cho là như thế đã nha). Thì cớ sao đảng uỷ hay đảng đoàn (thuộc đảng) có quyền hó hé. Chỉ duy nhất cuốc hội có quyền thôi chớ he. Ta nói đó là đảng trị - chế độ phong kiến - dân chủ hình thức...

  1 phường diễn tuồng chèo, mà éo có vui.
  Đoảng nãnh đạo toàn riện nhóe, đỏang bộ tòa án, đoảng bộ công đoàn, đoảng bộ MTTQ, đoảng bộ cuốc hội, đoảng bộ quân đội, đoảng bộ CA, đoảng bộ vp chú phỉnh v.v.... mới có quyền quyết định chứ hem phải bên quýnh chuyền.
  • Avatar của NonS
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,890 Bài viết

  • 16,195 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014aa Xem bài viết
  Đoảng nãnh đạo toàn riện nhóe, đỏang bộ tòa án, đoảng bộ công đoàn, đoảng bộ MTTQ, đoảng bộ cuốc hội, đoảng bộ quân đội, đoảng bộ CA, đoảng bộ vp chú phỉnh v.v.... mới có quyền quyết định chứ hem phải bên quýnh chuyền.
  Chuẩn.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của NonS
  • 1,427 Bài viết

  • 4,952 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Con Bin, anh hiểu mày thù bọn bò đỏ nhưng nói phải chuẩn. Đại Biểu phát biểu trc bao nhiêu người nó có tác động rất lớn. Số liệu, thông tin ko khách quan trung thực thì cán bộ, cử tri bộ công an người ta bức xúc cũng phải thôi. Nó hơi bẩn nhưng qua miệng a nhưỡng nó thành cựu kỳ bẩn thì nó bức xúc cũng là hợp lý. Cãi đi cãi lại thì giờ nó yêu cầu quốc hội phải ra kết luận để đỡ cãi nhau là chuẩn chứ còn gì. Có gì mà bịt miệng với cả khóa mồm ở đây.
  Ta đợi em và mùa thu cũng đợi
  Em giấu em sau nụ cười chợt vội
  Ta giấu ta - mưa lá ngang lời
  Có điều gì em mím ở vành môi
  Vành môi mảnh như trăng chiều cả thẹn

  Ta buông rèm đêm, em đừng níu nắng
  Đừng thả giọt lòng
  lơ lửng
  hóa heo may…

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của docmung
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,740 Bài viết

  • 5,728 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Hay mình đề xuất dẹp hẳn cuốc hội đi cho đỡ tốn tiền. Để BCT ra luật, bàn bạc với bên TW quần què gì đó, rồi đưa xuống CA, áp vào tất. Chỉ cần họp đảng thôi cho đỡ tốn tiền thuế của dân.

  Để tiền đó làm từ thiện... cho các quan mua nhà bên xứ giãy chết.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 397 Bài viết

  • 850 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Camapcodon Xem bài viết
  Con Bin, anh hiểu mày thù bọn bò đỏ nhưng nói phải chuẩn. Đại Biểu phát biểu trc bao nhiêu người nó có tác động rất lớn. Số liệu, thông tin ko khách quan trung thực thì cán bộ, cử tri bộ công an người ta bức xúc cũng phải thôi. Nó hơi bẩn nhưng qua miệng a nhưỡng nó thành cựu kỳ bẩn thì nó bức xúc cũng là hợp lý. Cãi đi cãi lại thì giờ nó yêu cầu quốc hội phải ra kết luận để đỡ cãi nhau là chuẩn chứ còn gì. Có gì mà bịt miệng với cả khóa mồm ở đây.
  Con điên, đb xxx bức xúc thì cứ việc cãi, cứ việc phát biểu miệng hoặc gửi văn bản cho cuốc hội ấy, mắc mớ éo gì đi mách đoảng bộ cuốc hội, rõ dơ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 397 Bài viết

  • 850 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi docmung Xem bài viết
  Hay mình đề xuất dẹp hẳn cuốc hội đi cho đỡ tốn tiền. Để BCT ra luật, bàn bạc với bên TW quần què gì đó, rồi đưa xuống CA, áp vào tất. Chỉ cần họp đảng thôi cho đỡ tốn tiền thuế của dân.

  Để tiền đó làm từ thiện... cho các quan mua nhà bên xứ giãy chết.
  Tui cũng thấy nên thế, đằng nào cũng BCT quyết tất thì gom hết vào 1 mối BCT nãnh đạo toàn diện, tập trung, ở dưới là văn phòng TW cảng cứ thế phân công theo chức năng phụ trách cuốc hội, cp, v.v... mà làm thôi. Xóa bỏ hết cuốc hội, cp. MTTQ, tòa án... bỏ túi cho đỡ rách việc.
  TBT kiêm chủ tịc nước, kiêm chủ tịc cuốc hội, kiêm thú tướng cp luôn có phải gọn bao nhiêu, đỡ phải bầu bán cuốc hội, đỡ được hàng vạn chức tước, trụ sở các kiểu, tiết kiệm mỗi năm hàng trăm tỉ USD chứ ko ít!
  Mỗi tỉnh/thành phố/ quận huyện/ phường .... thì bí thơ đoảng kiêm luôn chủ tịc tp/ tỉnh/ HĐND là xong, tiết kiệm thêm được hàng ngàn tỉ USD nữa!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của AMF
  • AMF
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 3,559 Bài viết

  • 14,930 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #14
  Hahaha, tôi tưởng chỉ có báo lá cải mới câu view, bây giờ đến thằng đại biểu không do dân bầu cũng câu view?

  Các chị bị nó dắt mũi dễ dàng quá. Trò bẩn của thằng ngu muốn nổi tiếng. Thằng lưu bẩn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của AMF
  • AMF
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 3,559 Bài viết

  • 14,930 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lonelywhale Xem bài viết
  Lưu huynh, đ é o phải cãi nhau mà cũng đ é o có gì phải sợ cả. Có gan nói trực tiếp thì có gan làm.

  Tất cả những gì huynh phải làm bây giờ là trưng số liệu ra, nguồn ở đâu, cách tính thế nào, phương pháp có khoa học ko… Nếu huynh làm tất cả những cái đó thuyết phục thì huynh hãy yêu cầu người ta xin lỗi và bồi thường danh dự "người đại biểu thực sự của dân".

  Ngược lại nếu huynh chỉ chém gió "số liệu là tôi tự thu thập, tự tính, tự ước" thì đành chấp nhận cái danh nói láo đi nhé và chuẩn bị di chúc. Tại hạ xin chia vui RIP với huynh.

  Dù chưa biết nếp tẻ thế nào thì thú thật là tại hạ cũng choáng cmn váng với số liệu của Lưu huynh.
  Tịt cmn ngòi rồi. Trò bẩn khi đánh tráo khái niệm. Số một đằng, giải thích một nẻo.

  Tôi đang chờ thằng lưu bẩn này phải xin lỗi, không thể chém gió như ở chợ ở cuốc hụi được.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Danny95
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,017 Bài viết

  • 5,621 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lonelywhale Xem bài viết
  Lưu huynh, đ é o phải cãi nhau mà cũng đ é o có gì phải sợ cả. Có gan nói trực tiếp thì có gan làm.

  Tất cả những gì huynh phải làm bây giờ là trưng số liệu ra, nguồn ở đâu, cách tính thế nào, phương pháp có khoa học ko… Nếu huynh làm tất cả những cái đó thuyết phục thì huynh hãy yêu cầu người ta xin lỗi và bồi thường danh dự "người đại biểu thực sự của dân".

  Ngược lại nếu huynh chỉ chém gió "số liệu là tôi tự thu thập, tự tính, tự ước" thì đành chấp nhận cái danh nói láo đi nhé và chuẩn bị di chúc. Tại hạ xin chia vui RIP với huynh.

  Dù chưa biết nếp tẻ thế nào thì thú thật là tại hạ cũng choáng cmn váng với số liệu của Lưu huynh.

  Tay Lu đó đúng là sử dụng số liệu của công an, nhưng ông ta dùng con số râu của ông này để cắm vào con số cằm của bà nọ, rồi bảo đó là thống kê với kết quả trên 90% gì đó. đặc trưng của nghệ thuật đánh tráo khái niệm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của AMF
  • AMF
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 3,559 Bài viết

  • 14,930 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #17
  Đã có kết luận thằng lưu bẩn này nói láo rồi, sao chưa xin lỗi hả lưu bẩn?

  Tổng thư ký Quốc hội: 'Ý kiến đại biểu về ngành công an chưa chính xác'

  Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời: "Tôi theo dõi thì thấy ý kiến của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu ra chưa chính xác, vì số đơn thư còn lại chưa giải quyết của tất cả các cơ quan là 87, trong đó riêng ngành công an là 82, như vậy 82 chia cho 87 thì ra tỷ lệ cao. Nhưng thực tế phải 82 chia cho hơn 120.000 đơn thư", ông Phúc nói.

  Cụ thể, trước đó khi chất vấn Bộ trưởng Công an tại phiên họp ngày 31/10, ông Nhưỡng phản ánh "vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp, không thụ lý tin tố giác 94%, chậm gửi quyết định cho Viện kiểm sát 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%, vi phạm tống đạt 100%...". Tuy nhiên, tranh luận với phản ánh này, Giám đốc Công an Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu cho hay trong hơn 142.000 đơn các cơ quan tố tụng đã thụ lý thì có 87 đơn chưa thụ lý và 82 đơn thuộc ngành công an. "Đại biểu Nhưỡng lấy 82 chia 87 thành 94% là cách tính không đúng", ông Cầu nêu quan điểm.
  Xin lỗi một câu thật là khó, lại còn cố tình chữa thẹn trên FB, đã ngu lại còn ngụy biện.

  Nguồn: Tổng thư ký Quốc hội: 'Ý kiến đại biểu về ngành công an chưa chính xác'