Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đằng sau dự án khu đất 'vàng' một tỷ đồng/m2

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.18K Lượt đọc
 • 40 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,848 Bài viết

  • 4,225 Được cảm ơn

  #21
  Vụ này theo tình mà nói thì phải coi vốn đất của hai hộ này là đất có từ thời tổ tiên họ (sở hữu từ trước 1954), được cha truyền con nối tới bây giờ hay mới được nhà nước cấp cho sau công cuộc cải tạo tư sản Hà Nội (nói nôm na là công cuộc lấy của người giàu chia cho người nghèo).

  Nếu thuộc trường hợp 1, các hộ này có quyền "làm giá", các mẹ đừng ném đá.

  Nếu thuộc trường hợp 2 thì thôi cụ ạ, cụ hưởng phúc của nhà nước cho ăn thế là đủ rồi. Ngày xưa nhà nước không cấp cho cái chỗ ý thì giờ có đâu mà ngồi ăn vạ như thế này.

  Haizzz, kịch bản này y hệt như đợt dọn chung cư Eden trong Sài gòn dạo nào.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 49 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #22
  Đất vàng của chục hộ dân bây giờ về tay 1 người kết quả chỉ có vậy thôi, nhưng diễn tiến và tiến trình rất phức tạp.
  Nhân dân nào đang sống ở những vị trí vàng, kim cương... hay chờ đấy, sắp có dự án rồi ( trước của nhà nước sau thành tư nhân ), lại "được" đền bù và tái định cư nhá
  Nhanh như gió thổi
  Tĩnh như rừng lặng
  Ngùn ngụt như lửa cháy
  Vững như núi trụ.
  • 1,848 Bài viết

  • 4,225 Được cảm ơn

  #23
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vochieuthuc Xem bài viết
  Nhân dân nào đang sống ở những vị trí vàng, kim cương... hay chờ đấy, sắp có dự án rồi ( trước của nhà nước sau thành tư nhân ), lại "được" đền bù và tái định cư nhá

  Chậc chậc, mẹ này không biết có biết lịch sử những khu đất vàng này không.

  Ngày xưa các gia đình tư sản ở quận Hoàn Kiếm và Ba Đình bị nhà nước lấy nhà làm gì có được ơn mưa móc "đền bù" với "tái định cư" hở mẹ. Có mà đi "tái định cư" ở chiến trường ý. Thời này được thế là quý hóa quá dzồi còn gì nữa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11,983 Bài viết

  • 5,939 Được cảm ơn

  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebonghongxanh Xem bài viết
  Bán hay không là quyền của người ta( dù giá cao hay thấp)

  Nhà bạn mà bị hàng xóm họ ép bán thì bạn nghĩ sao nhỉ

  Còn hóa giá hay sổ đỏ ở ta thì ai cũng biết là như thế nào.

  Các bạn biết rằng toàn nhà của các "ông to bà lớn" là chiếm đoạt của các gia đình tư sản thời Pháp rồi hóa giá rẻ mạt như cho không( cướp trên giàn mướp, trấn ở Đội Cấn)

  1 khi đã muốn lấy rồi thì ai cho hóa giá nữa dù các hộ ấy có muốn hóa họ cũng không hóa cho...

  Bây giờ họ đang dùng Quyền lực(UBND Hoàn Kiếm) + dư luận ( do chưa hiểu căn nguyên đây là việc cướp đất tư nhân giao cho tư nhân)
  mẹ nào xem phim "chủ tịch tỉnh" trên vtv1 thì sẽ hiểu cũng có đoạn làm dự án sân golf lấy đất của nông dân.
  ná na nhau trong nhiều dự án thời nay.
  Tỉnh
  Việt Nam nghèo vì
  https://www.webtretho.com/forum/f26/v...-gioi-1549918/
  Đường đi của đồng tiền
  https://www.webtretho.com/forum/f26/d...g-tien-753988/
  Lạm phát.Xót xa vì 'bão giá"..
  https://www.webtretho.com/forum/f26/x...ao-gia-693250/
  Tô Linh Hương 24 tuổi, làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinaconex
  https://www.webtretho.com/forum/f26/t...conex-1222198/  Tạm biệt nhé dù ta không gặp lại
  Xin đừng quên kỷ niệm ban đầu
  Có những cánh chim khi rời tổ ấm
  Lướt xa rồi nhưng lòng vẫn bên nhau


  Xuân.Hạ.Thu.Đông.
  Nước hòa mình vào Sông.Sông chảy ra ngoài biển.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 591 Bài viết

  • 590 Được cảm ơn

  #25
  mình chắc chắn ngôi nhà này chằng phải tiên tổ họ để lại.Chắc chắn họ là nông đân được cải tạo xã hội chủ nghĩa mà có.Mẹ bông hồng xanh a` không tay to mới có nhà được cấp đâu, ngày xưa tay to được cấp ở căn hộ tập thể.Nhà tôi đây này là tư sản bi lấy nhà, cả 1 căn nhà to ở phố huế cấp cho khỏang chục hộ ở toàn nông dân, bà nội tôi không chịu ở tầng 1 đòi lên tầng 2 giờ nhà tầng một cả ngàn cây.Nói về hóa giá nhừng người được thuê nhà căn bản được lợi từ mấy chục năm rồi, từ không có nhà đến thành có nhà ở mấy chục năm miễn phí.Nhừng ngừoi ỡ các căn nhà đó đều bé ti chật chội.mà thực ra muốn họ đi thì cũng phải tốn khá nhiều tiền, chính quyền ít khi can thiệp,chỉ khi quá quắt quá họ mới có ý kiến,khiếu kiện nông dân mất đất giờ giảm hẳn vì chính sách doanh nghiệp phải thỏa thuận với dân về đền bù
  SGKCp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,819 Bài viết

  • 4,178 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #26
  Sáng nay, 12/7, quận Hoàn Kiếm và cơ quan chức năng đã giải tỏa xong khu đất vàng 22 - 24 Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tổng giá tiền đền bù, mua lại suất tái định cưu tại chỗ của 5 hộ dân ở khu đất hơn 52m2 này là 47 tỷ đồng.

  Ngay từ sáng sớm, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát và các phương tiện hỗ trợ cưỡng chế đã "vây" kín khu 22 - 24 Hàng Bài. Tuy nhiên, biện pháp cưỡng chế không cần áp dụng.


  Ông Lâm Quốc Hùng - Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm - cho biết, 5 hộ dân sống trong khu đất vàng hợp tác rất tốt với chính quyền. “Chúng tôi không phải áp dụng biện pháp cưỡng chế mà họ tự di dời”, ông Hùng nói.

  Theo ông Hùng các hộ dân sống ở 22 - 24 Hàng Bài đã có nhà ở.
  Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T Trần Hồng Sơn cho biết, phương án đền bù, mua lại suất tái định cư tại chỗ của các hộ dân sống ở 22 - 24 Hàng Bài được tính như sau: tầng 1 phía ngoài mặt phố là 500 triệu đồng/m2; tầng 1 diện tích bên trong là 300 triệu/m2; trên tầng 2 là 200 triệu/m2.


  Do vậy, tổng số diện tích hơn 52m2 của 5 hộ gia đình ở khu đất vàng được đền bù với giá tiền là 37,8 tỷ đồng. Ngoài ra, gia đình cụ Hoàng Đình Trung (gia đình chính sách) được hỗ trợ thêm 9,2 tỷ đồng. Tổng số tiền Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T phải trả cho các hộ dân ở 22 - 24 Hàng Bài là 47 tỷ đồng.

  Trước đó, năm 2004, thành phố có quyết định giao khu đất này cho Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T thuê xây dựng trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở tái định cư tại chỗ. Tuy nhiên, gần 10 năm dự án vẫn chưa được thực hiện do vướng mắc giải phóng mặt bằng vì các hộ dân sống trong khu đất vàng đòi đền bù với mức giá 1 tỷ đồng/m2.

  Link: http://dantri.com.vn/c728/s728-49787...47-ty-dong.htm
  • 281 Bài viết

  • 609 Được cảm ơn

  #27
  Dự án này là do một công ty cổ phần có tên là Công Ty Cổ Phần Thời Đại Mới T&T đứng tên hiện nay tiếp quản.

  Đây là một công ty tư nhân hoàn toàn do tập đoàn Tân Hoàng Minh lập nên, Công ty CPT T&T có 3000 cổ phần, thì công ty TNHH Tân Hoàng Minh có đến 2700 cổ phần
  Một dự án của một công ty tư nhân, thế nhưng vì lẽ nào đó ông Vũ Hồng Khanh, phó chủ tịch ủy ban nhân dân Thành Phố Hà Nội lại ra văn bản số 4748/UBND-TNMT chỉ đạo thu hồi đất từ tay các hộ dân đang ở cho nhà đầu tư xây dựng kinh doanh.

  Tất nhiên không nói thì số lãi từ dự án này đương nhiên thuộc nhiều về 2700 cổ phần mà Tân Hoàng Minh nắm giữ. Vậy ông Khanh đang đứng về phía nhân dân hay đứng về phía nhà đầu tư.

  Trong văn bản này, ông Vũ Hồng Khanh còn khiển trách nhà đầu tư đã tự thỏa thuận với các hộ dân mà không báo cáo UBNDTP, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Ông Khanh nhấn mạnh việc thu hồi phải được tiếp tục và giá cả thì theo quy định của nhà nước.
  Than ôi ! Quy định về giá cả đất cát của nhà nước khi thu hồi thì biết rồi đấy  Này nhé có một khu hộ dân, tất nhiên chỉ có vài nhà đằng trước có mặt tiền. Giờ thu mua của các hộ bên trong giá bèo xong, quay ra tính chuyện mua hộ bên ngoài. Không đồng ý ư, khỏi lo, đã có chính quyền can thiệp ( sao mà chính quyền tốt thế cơ chứ, nhất là trong những chuyện này ).

  Thế là bỗng dưng chính quyền ra lệnh cưỡng chế mấy nhà mặt tiền, để nhanh chóng hoàn tất dự án.

  Dự án không phục vụ công ích xã hội, chả phải trường học, bệnh viện, cơ sở an ninh quốc phòng. Mà dự án kinh doanh thương mại do một công ty TNHH đứng ra lại được chính quyền ưu ái hỗ trợ thế mới lạ lùng sao.

  Giá đền bù thấp hơn thị trường một nửa, không hiểu đền kiểu ấy thì ngân sách nhà nước có được hưởng chênh lệch hay không. Chả lẽ công ty Tân Hoàng Minh được ăn cả.

  Khổ bọn dân đen, cứ tưởng có sổ đỏ là quyền của mình. Mong manh lắm, ngày nào đó một thằng nào có tiền, đi qua khu đất nhà bạn. Thấy có lời, nó làm cái dự án trình chính quyền, sau khi bôi trơn cỗ máy, thế là bạn phải cắn răng chấp nhận số tiền mà người ta quy định. Bạn chỉ còn nước ra đi, với số tiền đó nếu bạn quay lại mua chính mảnh đất của bạn thì chỉ được có một nửa mà thôi.

  Người buôn gió
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 191 Bài viết

  • 80 Được cảm ơn

  #28
  Ôi đất HN đúng là tấc đất tấc vàng, ở Berlin cũng thủ đô mà chị bạn em mua nhà 200m2 xây mới tính tiền việt khoảng 5 tỷ thôi mà nhà chị ấy cách trung tâm không xa đâu. Còn ngoài vùng rìa thì nhà cửa thưa thớt, đất rẻ lắm
  • Avatar của Evans
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4,287 Bài viết

  • 6,093 Được cảm ơn

  #29
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evans Xem bài viết

  Chắc chắn sẽ ko phải cưỡng chế. 99%
  Ông Lâm Quốc Hùng - Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm - cho biết, 5 hộ dân sống trong khu đất vàng hợp tác rất tốt với chính quyền. “Chúng tôi không phải áp dụng biện pháp cưỡng chế mà họ tự di dời”, ông Hùng nói.
  Biết ngay mà ! Mềm nắn rắn buông.
  • Avatar của Loved-by-you
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,177 Bài viết

  • 6,111 Được cảm ơn

  #30
  Chính quyền tốt bụng quá, lo việc của tư nhân như đúng rồi
  còn báo chí, thì có 1 dạng thuộc cái gọi là "làm xiếc với ngôn ngữ"
  Tầu chình ình thì gọi là "Tầu lạ"
  Biểu tình thì gọi là "Tụ tập đông người, rỗi việc đi ngang qua bày tỏ lòng yêu nước" :Laughing::Laughing: miệng quan trôn trẻ, thôi thì em cũng bày tỏ là em ko tin cho nó lành. Các bác nói là một chuyện, sự thực, có lẽ cũng còn xa xôi lắm em chửa được chạm vào. Nói không phải quyền của iem onttella:onttella:onttella:
  • Avatar của BRIGITA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 135 Bài viết

  • 412 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #31
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tranminhquan1010 Xem bài viết
  Ôi đất HN đúng là tấc đất tấc vàng, ở Berlin cũng thủ đô mà chị bạn em mua nhà 200m2 xây mới tính tiền việt khoảng 5 tỷ thôi mà nhà chị ấy cách trung tâm không xa đâu. Còn ngoài vùng rìa thì nhà cửa thưa thớt, đất rẻ lắm
  Đức có dân số và diện tích gần như VN mà nhà rẻ nhỉ. Chưa kể cơ sở hạ tầng tốt hơn mình nhiều. 5 tỷ mà mua ở HN thì khó có nhà đẹp.
  • 23,100 Bài viết

  • 34,981 Được cảm ơn

  #32
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sapparod0316 Xem bài viết
  Chậc chậc, mẹ này không biết có biết lịch sử những khu đất vàng này không.
  Ngày xưa các gia đình tư sản ở quận Hoàn Kiếm và Ba Đình bị nhà nước lấy nhà làm gì có được ơn mưa móc "đền bù" với "tái định cư" hở mẹ.
  Mẹ Sappa chính xác! Bây giờ những người chủ cũ đó chắc vẫn còn đang rầu rĩ trong lòng lắm!
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của huynhicq
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 825 Bài viết

  • 989 Được cảm ơn

  #33
  47 tỉ hix hix

  cán bộ cách mạng đề bù thêm 9,2 tỉ

  coi ảnh thì con cháu xíu các cụ
  ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥


  • Avatar của madem89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 818 Bài viết

  • 2,007 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BRIGITA Xem bài viết
  Đức có dân số và diện tích gần như VN mà nhà rẻ nhỉ. Chưa kể cơ sở hạ tầng tốt hơn mình nhiều. 5 tỷ mà mua ở HN thì khó có nhà đẹp.
  Nhưng thuế đất lại cao vào bậc nhất thế giới ạ. Ở Đức, tiền mua nhà thì ít mà tiền NUÔI nhà thì nhiều.
  Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của liz86
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 104 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi madem89 Xem bài viết
  Nhưng thuế đất lại cao vào bậc nhất thế giới ạ. Ở Đức, tiền mua nhà thì ít mà tiền NUÔI nhà thì nhiều.
  Chị naỳ nói đúng, bởi vậy các tòa lâu đài đẹp ở bển bây giờ đều là của công ty tư nhân quản lí hết
  • Avatar của soi_da
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,066 Bài viết

  • 2,757 Được cảm ơn

  #36
  khu đất này mà đc xây dựng lên cho thuê chẳng khác nào con gà đẻ trứng vàng. có thê nói nó là khu đắc địa nhất. ông chủ thực sự của dự án này chắc chắn phải thuộc hàng tai to mặt lớn, chức quyền đầy người, một hình thức rửa tiền tham ô chứ không có gì lạ hết. các hộ dân sống trong này đâu phải là những ông bà chủ thực sự, họ sống ở nới này đc mấy chục năm chứ mấy. đâu phải tiền mồ hôi nước mắt của họ đâu. họ được phân vào ở sau khi đuổi cổ chủ chính lên rừng. chẳng biết sống chết ra sao. nay nhân 47 tỷ còn sướng gì bằng. chỉ thương con cháu của người gia chủ thực sự không được lấy 1 xu từ mồ hôi nước mắt của ông bà mình.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11,983 Bài viết

  • 5,939 Được cảm ơn

  #37
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huynhicq Xem bài viết
  47 tỉ hix hix

  cán bộ cách mạng đề bù thêm 9,2 tỉ

  coi ảnh thì con cháu xíu các cụ
  Đừng nhìn vào tiền to tiền nhỏ.
  -vấn đề nhiều khi không phải là tiền.
  -nếu người ta muốn bán thì 1tr/m2 cũng bán.còn không thì 10 tỷ/m2 vẫn đứng ngoài.
  -Đây là thoả thuận kinh doanh.thuận mua vừa bán.ko thì thôi.
  -còn nếu dùng vào công trình nhà nước thì không nói làm gì.
  Tỉnh
  Việt Nam nghèo vì
  https://www.webtretho.com/forum/f26/v...-gioi-1549918/
  Đường đi của đồng tiền
  https://www.webtretho.com/forum/f26/d...g-tien-753988/
  Lạm phát.Xót xa vì 'bão giá"..
  https://www.webtretho.com/forum/f26/x...ao-gia-693250/
  Tô Linh Hương 24 tuổi, làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinaconex
  https://www.webtretho.com/forum/f26/t...conex-1222198/  Tạm biệt nhé dù ta không gặp lại
  Xin đừng quên kỷ niệm ban đầu
  Có những cánh chim khi rời tổ ấm
  Lướt xa rồi nhưng lòng vẫn bên nhau


  Xuân.Hạ.Thu.Đông.
  Nước hòa mình vào Sông.Sông chảy ra ngoài biển.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của di Bong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,048 Bài viết

  • 3,078 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebonghongxanh Xem bài viết
  Túm lại là thế này:

  1 công ty tư nhân do 1 số mẹ trên WTT góp tiền thành lập ra đến mua hẳn 1 khu nhà nhà 1 mẹ nào đó trên WTT.

  Khu đó rất là đẹp( gọi là vàng) ,1 mẹ đang ở đó không muốn bán.
  Không bán thì gọi nhà nước đến cưỡng chế( tức nhiên là mất tiền bảo kê cho nhà nước= UBND quận Hoàn Kiếm)

  Cưỡng chế 1 khu đất của 1 tư nhân đang ở và kinh doanh, giao cho 1 tư nhân( công ty) khác kinh doanh.Hoàn toàn không có lợi ích an ninh quốc gia hay giao thông gì đó ở đây đâu nhé

  Người ta không bán thì vu vạ cho người ta là lỳ lợm và đòi giá cao.

  Luật pháp và công bằng của XH chúng ta là thế đấy
  cái này thì hoàn toàn đúng, vì dự án này mình cũng biết lâu rồi, cũng sớm biết sẽ có cái ngày cưỡng chế này sẽ xảy ra sau tháng 5/2011.
  • Avatar của di Bong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,048 Bài viết

  • 3,078 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi rainbow84vn Xem bài viết
  Bôi đậm: đọc mãi chả hiểu!

  Nói túm lại là tại anh tại ả thôi.

  Về phía chủ đầu tư, đây chẳng qua là hình thức lách luật của 1 cty tư nhân, đúng như mẹ nào trước đó nói, để tránh phải đấu thầu. Bên cạnh đó, có thể "thuê" đất với giá rẻ. Bởi hơn 3.000 m2 đất đã thuộc 1 cty nhà nước và chỉ hơn 200m2 là của tư nhân. Có thể, mảnh đất 200m2 này trước cũng thuộc đất của cty nhựa gì đó, phân cho cán bộ công nhân viên (giống như mấy quán cóc góc phố Phan Chu Trinh & Hai Bà Trưng cũng thuộc đất của trường Trần Phú, cho CB ở, rồi họ ở lỳ đó luôn, ko trả lại, trường cũng chả làm gì được). Ở lâu năm thì nhà nước thanh lý với giá rẻ & họ đương nhiên có quyền sử dụng đất hợp pháp (ở đây là sử dụng chứ ko phải sở hữu, mẹ nào ở trên nói là "bán" là ko đúng, vì quyền sử dụng đất chỉ có thể chuyển nhượng, ko thể bán, & khi nào nhà nước muốn thu hồi đều được). Tuy nhiên, việc mẹ nào tính chủ đầu tư phải trả hơn 2000 tỷ là ko đúng đâu ạ, 500tr/m2 chỉ là giá bồi thường cho các hộ gia đình thôi, chứ giá bồi thường đất cho cty nhựa kia thì bèo bọt lắm ạ, hoặc họ thuê 1 mảnh nào đó tận ngoài thành với giá rẻ hơn rất rất rất nhiều & trao đổi. Đây mới là cái khôn & tính toán của chủ đầu tư.

  Còn về 2 hộ gia đình ở lại, họ cũng chả bức xúc gì với chủ đầu tư đâu, lý do lý trấu, bôi vẽ ra để vòi thêm tiền mà thôi, chứ họ mà có trách nhiệm với xã hội thế thì đã mừng.

  tặng bạn này,vì giống suy nghĩ của mình.:Applause::Applause::Applause:
  • Avatar của di Bong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,048 Bài viết

  • 3,078 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebonghongxanh Xem bài viết
  Dự án này là do một công ty cổ phần có tên là Công Ty Cổ Phần Thời Đại Mới T&T đứng tên hiện nay tiếp quản.

  Đây là một công ty tư nhân hoàn toàn do tập đoàn Tân Hoàng Minh lập nên, Công ty CPT T&T có 3000 cổ phần, thì công ty TNHH Tân Hoàng Minh có đến 2700 cổ phần
  Một dự án của một công ty tư nhân, thế nhưng vì lẽ nào đó ông Vũ Hồng Khanh, phó chủ tịch ủy ban nhân dân Thành Phố Hà Nội lại ra văn bản số 4748/UBND-TNMT chỉ đạo thu hồi đất từ tay các hộ dân đang ở cho nhà đầu tư xây dựng kinh doanh.

  Tất nhiên không nói thì số lãi từ dự án này đương nhiên thuộc nhiều về 2700 cổ phần mà Tân Hoàng Minh nắm giữ. Vậy ông Khanh đang đứng về phía nhân dân hay đứng về phía nhà đầu tư.

  Trong văn bản này, ông Vũ Hồng Khanh còn khiển trách nhà đầu tư đã tự thỏa thuận với các hộ dân mà không báo cáo UBNDTP, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Ông Khanh nhấn mạnh việc thu hồi phải được tiếp tục và giá cả thì theo quy định của nhà nước.
  Than ôi ! Quy định về giá cả đất cát của nhà nước khi thu hồi thì biết rồi đấy  Này nhé có một khu hộ dân, tất nhiên chỉ có vài nhà đằng trước có mặt tiền. Giờ thu mua của các hộ bên trong giá bèo xong, quay ra tính chuyện mua hộ bên ngoài. Không đồng ý ư, khỏi lo, đã có chính quyền can thiệp ( sao mà chính quyền tốt thế cơ chứ, nhất là trong những chuyện này ).

  Thế là bỗng dưng chính quyền ra lệnh cưỡng chế mấy nhà mặt tiền, để nhanh chóng hoàn tất dự án.

  Dự án không phục vụ công ích xã hội, chả phải trường học, bệnh viện, cơ sở an ninh quốc phòng. Mà dự án kinh doanh thương mại do một công ty TNHH đứng ra lại được chính quyền ưu ái hỗ trợ thế mới lạ lùng sao.

  Giá đền bù thấp hơn thị trường một nửa, không hiểu đền kiểu ấy thì ngân sách nhà nước có được hưởng chênh lệch hay không. Chả lẽ công ty Tân Hoàng Minh được ăn cả.

  Khổ bọn dân đen, cứ tưởng có sổ đỏ là quyền của mình. Mong manh lắm, ngày nào đó một thằng nào có tiền, đi qua khu đất nhà bạn. Thấy có lời, nó làm cái dự án trình chính quyền, sau khi bôi trơn cỗ máy, thế là bạn phải cắn răng chấp nhận số tiền mà người ta quy định. Bạn chỉ còn nước ra đi, với số tiền đó nếu bạn quay lại mua chính mảnh đất của bạn thì chỉ được có một nửa mà thôi.

  Người buôn gió
  onttella: ông Khanh mà nghe thấy thì.. còn bên tân Hoàng Minh sẽ :Applause::Applause: cho mẹ nó đó.

  Mong manh lắm, ngày nào đó một thằng nào có tiền, đi qua khu đất nhà bạn. Thấy có lời, nó làm cái dự án trình chính quyền, sau khi bôi trơn cỗ máy, thế là bạn phải cắn răng chấp nhận số tiền mà người ta quy định. Bạn chỉ còn nước ra đi, với số tiền đó nếu bạn quay lại mua chính mảnh đất của bạn thì chỉ được có một nửa mà thôi.
  LâU nay ở VN là thế rồi mà.