Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đằng sau dự án khu đất 'vàng' một tỷ đồng/m2

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.18K Lượt đọc
 • 40 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 159 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #1
  http://vef.vn/2011-04-12-dang-sau-du...mot-ty-dong-m2
  Tác giả: Nhóm PV
  Bài đã được xuất bản.: 12/04/2011 09:58 GMT+7
  RecomendThanks+2RedIn Email Thảo luận TRONG MỤC NÀY (Đọc thêm) Hà Nội: bắt giữ vụ mua bán trái phép 100.000 USD
  Mở lại đường bay Đà Nẵng - Hải Phòng
  Hồi hộp... thuế kinh doanh vàng
  Lãnh đạo Agribank nói gì về khoản lỗ hơn 3.000 tỷ?
  Chấp nhận đền bù kỷ lục 1 tỷ đồng/m2 nhà- đất, tuy nhiên dự án khu đất 'vàng' xây trung tâm thương mại ở góc phố Hàng Bài- Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn chưa thể giải phóng xong mặt bằng. Vì sao lại như vậy?

  Đền bù kỷ lục, dân vẫn không nhận

  Trao đổi với phóng viên, ông Lâm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho hay, dù đã qua thời hạn các hộ dân còn lại thuộc dự án Trung tâm thương mại 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng phải bàn giao nhà đất cho dự án, song Quận vẫn chưa thể thực hiện cưỡng chế vì các hộ dân tiếp tục có đơn thư khiếu nại.

  Trong khi đó, được biết, hiện các ban ngành và Thanh tra TP Hà Nội đang tiến hành kiểm tra nội dung đơn thư của các hộ dân tại dự án theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hà Nội.

  Nhìn lại việc giải phóng mặt bằng tại dự án này, ngay từ đầu, chủ đầu tư đã áp dụng hình thức bồi thường kỷ lục. Cụ thể, bồi thường hỗ trợ cho phần diện tích tầng 1 (thông tầng) là 500 triệu đồng/m2; tầng 1 không có nóc: 300 triệu đồng/m2 và tầng 2 là 200 triệu đồng/m2.

  Theo đại diện chủ đầu tư, ông Trần Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Thời đại mới T&T, nhiều hộ đã nhận tiền, đủ mua được cả biệt thự ở nơi khác, vẫn còn dư tiền tỷ gửi tiết kiệm dưỡng già. Có hộ còn gửi thư cảm ơn, nhờ có dự án mà đổi đời.


  Dự án khu đất vàng nằm ngay góc đường Hai Bà Trưng và Hàng Bài.
  Tuy nhiên, đến nay, vẫn còn hai hộ chưa đồng ý di dời, dù chủ đầu tư đã chấp nhận tăng giá bồi thường tới 1 tỷ đồng/m2. Nhìn ở góc độ nhà đầu tư, ông Sơn nói: "Chúng tôi không thể xuống thang nữa, đó là giá chịu không nổi rồi. Chúng tôi quá mệt mỏi vì dự án này rồi. Kiểu này làm sao thành phố chỉnh trang được bộ mặt đô thị".
  Ông Hoàng Quốc Định, con trai cụ Hoàng Đình Trung (đại diện của hai hộ dân cuối cùng) cho biết, chúng tôi chưa chấp nhận mức bồi thường này, chưa hẳn là vì tham tiền, mà vì dự án còn nhiều ẩn khúc chưa được làm rõ.

  Theo Quyết định 7774 của UBND TP Hà Nội thì hơn 4.000m2 đất của dự án được giao cho Cty Kinh doanh & Xây dựng nhà (thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội), đây là doanh nghiệp nhà nước. Sau đó, doanh nghiệp này thực hiện cổ phần hóa, đổi tên thành Cty cổ phần Kinh doanh và Xây dựng nhà.

  Đến thời điểm này, đơn vị triển khai thực hiện dự án lại là Cty cổ phần Thời đại mới T&T. Công ty này có đến 96% là vốn của các thể nhân và pháp nhân khác, trong khi đó Cty cổ phần Kinh doanh và Xây dựng Nhà chỉ có 4% vốn.

  "Trong trường hợp này thì Nhà nước không áp dụng việc thu hồi đất để thực hiện các dự án không thuộc nhóm A (phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng, công cộng...) thì nhà đầu tư phải thỏa thuận đền bù giải phóng mặt bằng với dân. Họ tung hô rằng đền bù mức kỷ lục 1 tỷ đồng/m2 nhưng thực ra diện tích đất phải thỏa thuận với dân rất ít, chủ yếu là đất của Nhà nước được thuê với giá bèo ở vị trí đắc địa" - Ông Định phân tích.

  Với mức giá này, không chỉ người dân mà lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng cho rằng: "Dự án có diện tích đất bị thu hồi nằm ở vị trí đẹp, có khả năng sinh lời rất cao, địa tô chênh lệch giữa giá đất thực tế theo thị trường và giá đất quy định của TP là rất lớn".

  Những dấu hỏi?

  Qua tìm hiểu PV được biết, tháng 11-2004, khu đất vàng này được UBND TP Hà Nội ra quyết định thu hồi và giao cho Công ty Kinh doanh Xây dựng nhà (trực thuộc Tổng Cty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội lúc này vẫn là doanh nghiệp nhà nước) thực hiện dự án xây dựng Trung tâm thương mại - văn phòng cao 7 tầng, với thời hạn thuê đất là 20 năm.

  Quyết định này cũng ghi rõ, sau 12 tháng kể từ ngày giao nhận đất, nếu Cty không triển khai xây dựng thì Sở Tài nguyên & Môi trường lập hồ sơ trình UBND TP thu hồi quyết định cho thuê đất.

  Đến tháng 5-2009, UBND TP Hà Nội lại có quyết định điều chỉnh tên chủ đầu tư sử dụng đất từ Cty Kinh doanh và Xây dựng nhà thành Cty cổ phần Kinh doanh và Xây dựng nhà (do doanh nghiệp này thực hiện cổ phần hóa theo chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước), đồng thời yêu cầu doanh nghiệp này ký lại hợp đồng thuê đất. Thời hạn thuê đất cũng được nâng từ 20 năm lên thành 50 năm.

  Đáng ra, quá thời hạn, chủ đầu tư không thực hiện được dự án, khu đất phải được thu hồi. Tuy nhiên, thay vì thu hồi, tháng 9-2009, dự án được chuyển giao cho một pháp nhân mới, Công ty cổ phần Thời đại mới T&T làm chủ đầu tư.

  Pháp nhân mới này được thành lập bởi các cổ đông sáng lập: Cty Cổ phần Kinh doanh và Xây dựng nhà Hà Nội (góp vốn 80%); Cty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (góp vốn 14%) và 2 cá nhân khác góp 4% và 2%.

  Tuy nhiên sau đó, tỷ lệ góp vốn của các bên trong Cty Cổ phần Thời đại mới T&T có sự thay đổi: Cty Cổ phần Kinh doanh và Xây dựng nhà Hà Nội chỉ còn giữ 4% vốn, hai cá nhân khác giữ 4% và 2% vốn, còn Cty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh nắm giữ 90% vốn.

  Theo Bộ Xây dựng, hồ sơ dự án đã thực hiện theo hình thức hợp đồng hợp tác đầu tư nhưng lại thành lập pháp nhân mới (Cty Cổ phần Thời đại mới T&T) là không phù hợp với Luật Đầu tư.

  Xuất xứ mảnh đất, được thành phố giao cho Cty Kinh doanh Xây dựng nhà, một doanh nghiệp 100% vốn nhà nước (sau đó doanh nghiệp này được cổ phần hóa). Theo quy định, trường hợp này không được chuyển nhượng, bán dự án. "Suốt quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng, chúng tôi hỏi nhưng chủ đầu tư và chính quyền quận Hoàn Kiếm không chứng minh được việc chuyển giao dự án là hợp pháp", ông Hoàng Quốc Định nói.

  Theo ông Định chủ đầu tư hiện tại đã nhận được món hời lớn, khi có được khu đất vàng giữa Thủ đô mà không phải đấu thầu dự án? Giá thuê đất (do Cty Cổ phần Thời Đại mới T&T được kế thừa dự án của Cty Kinh doanh - Xây dựng nhà HN) thì áp theo khung giá UBND TP quy định - tức rất thấp so với giá thị trường.

  Lý do của món hời này, đơn giản là, giá trị quyền sử dụng đất dự án này không hề được tính vào giá trị doanh nghiệp khi Cty Kinh doanh & Xây dựng nhà Hà Nội thực hiện cổ phần hóa).

  Trả lời câu hỏi này, ông Trần Hồng Sơn, nói: "Nhiều người cứ tưởng bở, chứ để thực hiện dự án này chủ đầu tư phải làm vô vàn công việc. Đến nay, chúng tôi đã chi ra hơn trăm tỷ đồng cho bồi thường, giải phóng mặt bằng, trải qua cả trăm cuộc họp mà nay chưa đâu vào đâu. Còn việc thủ tục chuyển nhượng sang một pháp nhân mới nếu không đúng pháp luật thì ai dám cho mình làm. Đúng hay sai, phải hỏi cơ quan chức năng của thành phố".

  Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà tái định cư tại 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng, gồm khu văn phòng và nhà ở tái định cư 7 tầng; khu thương mại và văn phòng cho thuê cao 4-7 tầng, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 221 tỷ đồng.

  Trong tổng số hơn 4.000m2 đất tại khu đất vàng này, thì Xí nghiệp nhựa Hà Nội chiếm 3.776m2 (đã di dời, bàn giao mặt bằng), số còn lại là 296,9m2 đất do 17 chủ sử dụng đất là các hộ gia đình và 1 tổ chức sinh sống, kinh doanh.

  Đến nay, đã có 15/17 chủ sử dụng đất bàn giao mặt bằng, còn lại 2 chủ sử dụng đất (gồm 5 hộ gia đình) tại phường Hàng Bài chưa chấp nhận phương án đền bù của chủ đầu tư gồm: Hộ gia đình cụ Hoàng Đình Trung và vợ là Nguyễn Thị Hoán (gia đình có 4 hộ khẩu) và gia đình ông Hoàng Quốc Cường.

  (Theo Tiền Phong)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của pizaso5
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,073 Bài viết

  • 1,797 Được cảm ơn

  #2
  1 tỉ = 50k USD /m2:Crying:
  Cái giá chỉ có ở Hà Nội
  • Avatar của fudo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,884 Bài viết

  • 1,370 Được cảm ơn

  #3
  Không tham mà lại đi đòi những từng ấy tiền cho vài chục m vuông đất, mượn cớ thì có.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Hix, chen chân nơi này khổ thật, ở quê mà dễ sống thì đã ...
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #5
  Sắp cưỡng chế thu hồi khu đất 'vàng' ở Hà Nội


  Theo UBND quận Hoàn Kiếm, việc cưỡng chế khu đất "vàng" tại số 22-24 Hàng Bài sẽ được thực hiện vào ngày 12/7 tới nếu các hộ dân tại đây không bàn giao mặt bằng.

  Trao đổi với báo chí chiều 7/7, ông Lâm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, các lực lượng chức năng của quận sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Trung tâm thương mại - văn phòng và nhà ở tại địa chỉ 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng vào ngày 12/7 tới.

  Ông Hùng cho hay, quyết định cưỡng chế được đưa ra do do một số hộ dân trong diện di dời dù đã được thuyết phục, vận động nhiều lần nhưng vẫn chưa chấp nhận bàn giao mặt bằng. Tuy vậy, cho tới phút cuối, quận vẫn chọn giải pháp vận động, thuyết phục. "Nếu các hộ dân vẫn cố tình không bàn giao mặt bằng mới phải cưỡng chế", ông Hùng nói.

  dat-vang-1
  Khu đất vàng nằm ở góc ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng, rất gần hồ Gươm. Ảnh: Nguyễn Hưng.

  Cuối năm 2010, dự án tại khu đất "vàng" này đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận khi một số hộ dân trong phạm vi dự án yêu cầu được bồi thường với mức kỷ lục 1 tỷ đồng/m2. Yêu cầu này không được phía chủ đầu tư và các cơ quan chức năng chấp thuận. Dự án tại địa chỉ nói trên đã kéo dài hơn 7 năm do vướng mắc giải phóng mặt bằng.

  Trong khi đó, trao đổi với VnExpress, đại diện một hộ dân tại số 22 Hàng Bài cho biết, mức giá một tỷ đồng mỗi m2 tại khu vực này "không hề đắt", vì vị trí này đẹp, nằm ở góc ngã tư đối diện Trung tâm thương mại Tràng Tiền, rất dễ sinh lợi. Ngoài lý do chưa thỏa mãn về mặt giá cả, các hộ dân còn cho biết, gia đình họ đã sống ở đây từ đầu thế kỷ trước, vốn rất gắn bó, nên không muốn di chuyển.

  Dự án Trung tâm thương mại - văn phòng và nhà ở tại số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng gồm 2 khối nhà, bên ngoài là trung tâm thương mại, văn phòng, bên trong là nhà ở, tổng diện tích mặt bằng khoảng 4.000 m2. Dự án nằm trong chủ trương của thành phố về xã hội hóa trong đầu tư xây dựng mới các khu tập thể cũ, xuống cấp trên địa bàn. Trong tổng số 17 hộ dân tại đây đã có 15 hộ nhận tiền đền bù hỗ trợ di chuyển đến nơi ở mới và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

  Theo khung giá đất thành phố Hà Nội ban hành, mức cao nhất ở trung tâm quận Hoàn Kiếm là 81 triệu đồng/m2, nhưng ở dự án này, nhà đầu tư là Công ty cổ phần Thời đại mới T&T đã thoả thuận mức đền bù hỗ trợ và thưởng tiến độ lên tới trên 500 triệu đồng/m2. Song 2 hộ còn lại chưa đồng thuận và vẫn đòi mức đền bù một tỷ đồng/m2.

  Nguyễn Hưng

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/...vang-o-ha-noi/
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  • Avatar của huynhicq
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 825 Bài viết

  • 989 Được cảm ơn

  #6
  vậy riêng tiền đền bù đã là 2000 tỷ, khu này sắp làm cái gì mà đầu tư ác thế?
  ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥


  • 404 Bài viết

  • 640 Được cảm ơn

  #7
  Tầng 1, 2 làm trung tâm thương mại, mấy tầng sau thì để bán
  Em dự phải ít nhất 1trieu obama/ căn hộ
  • 281 Bài viết

  • 609 Được cảm ơn

  #8
  (Dân trí) - Ngày 12/7 tới, nếu các hộ dân tại khu đất “vàng” 22 - 24 Hàng Bài không bàn giao mặt bằng, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tiến hành cưỡng chế.
  Chiều qua 7/7, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm - ông Lâm Quốc Hùng - cho biết, các hộ dân trong diện di dời dù đã được thuyết phục, vận động nhiều lần nhưng vẫn chưa chịu chấp nhận bàn giao mặt bằng đất cho dự án Trung tâm thương mại - văn phòng và nhà ở tại 22 - 24 Hàng Bài và 25 - 27 Hai Bà Trưng.
  Người dân sống ở khu đất "vàng" sẽ bị cưỡng chế di dời

  “Quận vẫn ưu tiên giải pháp vận động, thuyết phục. Nếu các hộ dân vẫn cố tình không bàn giao mặt bằng mới phải cưỡng chế”, ông Hùng nói.

  Trước đó, năm 2004, thành phố có quyết định giao khu đất này cho Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T thuê xây dựng trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở tái định cư tại chỗ. Tuy nhiên, gần 10 năm nhưng dự án vẫn chưa được thực hiện do vướng mắc giải phóng mặt bằng. Các hộ dân sống ở 22 - 24 Hàng Bài đòi mức giá bồi thường lớn kỷ lục 1 tỷ đồng/m2.

  Đại diện quận Hoàn Kiếm cho biết, mức giá đền bù ở khu vực này vẫn tính theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, những hộ dân sống ở khu vực bị giải tỏa sẽ được ưu tiên nhà ở tái định cư tại chỗ.
  http://dantri.com.vn/c728/s728-49665...u-dat-vang.htm
  • 281 Bài viết

  • 609 Được cảm ơn

  #9
  Túm lại là thế này:

  1 công ty tư nhân do 1 số mẹ trên WTT góp tiền thành lập ra đến mua hẳn 1 khu nhà nhà 1 mẹ nào đó trên WTT.

  Khu đó rất là đẹp( gọi là vàng) ,1 mẹ đang ở đó không muốn bán.
  Không bán thì gọi nhà nước đến cưỡng chế( tức nhiên là mất tiền bảo kê cho nhà nước= UBND quận Hoàn Kiếm)

  Cưỡng chế 1 khu đất của 1 tư nhân đang ở và kinh doanh, giao cho 1 tư nhân( công ty) khác kinh doanh.Hoàn toàn không có lợi ích an ninh quốc gia hay giao thông gì đó ở đây đâu nhé

  Người ta không bán thì vu vạ cho người ta là lỳ lợm và đòi giá cao.

  Luật pháp và công bằng của XH chúng ta là thế đấy
  • Avatar của beety
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 3,844 Bài viết

  • 1,791 Được cảm ơn

  #10
  Cưỡng chế di dời hộ dân khu đất vàng 1 tỷ/m2
  Thứ 6, 08 7 2011 08:20 (GMT+7) Mr Loc
  (FNews) - Chiều ngày 7/7, ông Lâm Quốc Hùng – Phó chủ tịch Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, UBND quận này đã quyết định sẽ cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với các hộ dân còn lại để thực hiện dự án xây dựng trung tâm thương mại – văn phòng – nhà ở tái định cư tại chỗ số 22 – 24 Hàng Bài và 25 – 27 Hai Bà Trưng.

  Theo đó, UBND quận Hoàn Kiếm, Phường Hàng Bài đã lên kế hoạch cưỡng chế 5 hộ dân còn lại vào sáng ngày 12/7, bắt buộc di dời về nơi tạm cư tại Phường Thanh Lương - Hai Bà Trưng Hà Nội.

  Trước đó ngày 4/7, UBND Quận Hoàn Kiếm đã có văn bản gửi các hộ dân ở đây, thông báo các ý kiến giải quyết khiếu nại của UBND thành phố Hà Nội. Quân Hoàn Kiếm đã thông báo cho các hộ tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng theo quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án trung tâm thương mại như trước đây. Nếu không thực hiện sẽ thực hiện cưỡng chế.
  fnews_8_7022
  Theo ông Hùng, sau gần 3 tháng thực hiện thanh tra cho thấy, Quận Hoàn Kiếm đã thực hiện đúng các trình tự về thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, các khiếu nại của các hộ dân không có cơ sở. Cách đây 2 ngày, quận Hoàn Kiếm đã làm việc thêm một lần với các hộ dân về việc thực hiện các phương án giải phóng mặt bằng đã phê duyệt nhưng các hộ dân không chấp thuận và quận buộc phải cưỡng chế.

  Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, sau khi cưỡng chế, các hộ dân sẽ được đưa về tạm cư tại khu tạm cư của thanh phố ở Phường Thanh Lương - Hai bà Trưng, ở đây chủ đầu tư đã chuẩn bị các căn hộ đầy đủ điều kiện và rộng gấp 2 -3 lần diện tích cần thiết cho các hộ dân ở trong thời gian chờ xây dựng.

  Theo Quận Hoàn Kiếm, sau khi cưỡng chế, số tiền đền bù và hỗ trợ giải phóng mặt bằng và các hộ dân được hưởng sẽ theo các quy định của thành phố. Cụ thể, hộ ông Nguyễn Đình Trung được hưởng 1,55 tỷ đồng, hộ ông Hoàng Quốc Định được 927 triệu, hộ ông Hoàng Quốc Dụ được 670 triệu, hộ ông Hoàng Quốc Tùng 1,3 tỷ và Hoàng Quốc Cường 227 triệu. Như vậy, so với số tiền đòi bồi thường và các thỏa thuận trước đây của chủ đầu tư đưa ra, mức bồi thường này thấp hơn hàng chục lần.

  Các hộ dân sẽ được tái định cư tại chỗ sau khi dự án hoàn thành. Chủ dự án đã cam kết với Quận và các hộ dân sẽ bán nhà tái định cư tại dự án cho người dân với giá 8,7 triệu đồng/m2. Các hộ dân sẽ được bố trí ở lô sau của dự án và có cổng đi riêng. Thời gian hoàn thành dự án dự kiến khoảng 2 -2,5 năm. UBND quận Hoàn Kiếm và chủ đầu tư sẽ chịu trách nhiệm về việc tái định cư cho người dân.


  Nguồn : Diễn đàn kinh tế Việt Nam
  http://fnews.vn/bat-dong-san/bat-don...ng-1-ty/m2.fns
  https://cache.desktopnexus.com/thumbn...gthumbnail.jpg
  Gái này nổi tiếng lẫn tai tiếng với nhiều điều xấu hơn điều tốt
  Cha Mẹ nợ Con trả. Con nợ Cha Mẹ vô can.
  • 591 Bài viết

  • 590 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebonghongxanh Xem bài viết
  Túm lại là thế này:

  1 công ty tư nhân do 1 số mẹ trên WTT góp tiền thành lập ra đến mua hẳn 1 khu nhà nhà 1 mẹ nào đó trên WTT.
  Khu đó rất là đẹp( gọi là vàng) ,1 mẹ đang ở đó không muốn bán.
  Không bán thì gọi nhà nước đến cưỡng chế( tức nhiên là mất tiền bảo kê cho nhà nước= UBND quận Hoàn Kiếm)

  Cưỡng chế 1 khu đất của 1 tư nhân đang ở và kinh doanh, giao cho 1 tư nhân( công ty) khác kinh doanh.Hoàn toàn không có lợi ích an ninh quốc gia hay giao thông gì đó ở đây đâu nhé

  Người ta không bán thì vu vạ cho người ta là lỳ lợm và đòi giá cao.

  Luật pháp và công bằng của XH chúng ta là thế đấy
  xin lỗi đây là đất chưa hóa giá nhé, nhưng người ở đây không phải chủ đất thật sự, chỉ thuê lại của nhà nước, hoặc cán bộ ở tỉnh lên được nhà nước cấp đất sau năm 54.Đây là công ty tư nhân làm thì mới có giá đấy nếu nhà nứoc thu hồi vào việc công thì chỉ đươc ra nhà tái đinh cư thôi nhé
  SGKCp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vnposh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,286 Bài viết

  • 1,698 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi traiHNcodon Xem bài viết
  xin lỗi đây là đất chưa hóa giá nhé, nhưng người ở đây không phải chủ đất thật sự, chỉ thuê lại của nhà nước, hoặc cán bộ ở tỉnh lên được nhà nước cấp đất sau năm 54.Đây là công ty tư nhân làm thì mới có giá đấy nếu nhà nứoc thu hồi vào việc công thì chỉ đươc ra nhà tái đinh cư thôi nhé
  Biết rằng về Hiến pháp và Luật Tài sản nhà nước thì đất đai là sở hữu toàn dân.

  Nhưng theo bạn thì vấn đề sở hữu tư nhân không cần thừa nhận, và bất cứ một công ty tư nhân nào đó chỉ cần chiếm chỗ nào nó thích, trả giá nào đó cho Nhà nước, và không cần đưa giá trị đất vào tài sản của nó ?????
  • Avatar của Evans
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4,287 Bài viết

  • 6,093 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi traiHNcodon Xem bài viết
  xin lỗi đây là đất chưa hóa giá nhé, nhưng người ở đây không phải chủ đất thật sự, chỉ thuê lại của nhà nước, hoặc cán bộ ở tỉnh lên được nhà nước cấp đất sau năm 54.Đây là công ty tư nhân làm thì mới có giá đấy nếu nhà nứoc thu hồi vào việc công thì chỉ đươc ra nhà tái đinh cư thôi nhé
  Ai bảo thế? Có sổ đỏ đàng hoàng.

  Chắc chắn sẽ ko phải cưỡng chế. 99%
  • 606 Bài viết

  • 1,569 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vnposh Xem bài viết
  Biết rằng về Hiến pháp và Luật Tài sản nhà nước thì đất đai là sở hữu toàn dân.

  Nhưng theo bạn thì vấn đề sở hữu tư nhân không cần thừa nhận, và bất cứ một công ty tư nhân nào đó chỉ cần chiếm chỗ nào nó thích, trả giá nào đó cho Nhà nước, và không cần đưa giá trị đất vào tài sản của nó ?????
  Bôi đậm: đọc mãi chả hiểu!

  Nói túm lại là tại anh tại ả thôi.

  Về phía chủ đầu tư, đây chẳng qua là hình thức lách luật của 1 cty tư nhân, đúng như mẹ nào trước đó nói, để tránh phải đấu thầu. Bên cạnh đó, có thể "thuê" đất với giá rẻ. Bởi hơn 3.000 m2 đất đã thuộc 1 cty nhà nước và chỉ hơn 200m2 là của tư nhân. Có thể, mảnh đất 200m2 này trước cũng thuộc đất của cty nhựa gì đó, phân cho cán bộ công nhân viên (giống như mấy quán cóc góc phố Phan Chu Trinh & Hai Bà Trưng cũng thuộc đất của trường Trần Phú, cho CB ở, rồi họ ở lỳ đó luôn, ko trả lại, trường cũng chả làm gì được). Ở lâu năm thì nhà nước thanh lý với giá rẻ & họ đương nhiên có quyền sử dụng đất hợp pháp (ở đây là sử dụng chứ ko phải sở hữu, mẹ nào ở trên nói là "bán" là ko đúng, vì quyền sử dụng đất chỉ có thể chuyển nhượng, ko thể bán, & khi nào nhà nước muốn thu hồi đều được). Tuy nhiên, việc mẹ nào tính chủ đầu tư phải trả hơn 2000 tỷ là ko đúng đâu ạ, 500tr/m2 chỉ là giá bồi thường cho các hộ gia đình thôi, chứ giá bồi thường đất cho cty nhựa kia thì bèo bọt lắm ạ, hoặc họ thuê 1 mảnh nào đó tận ngoài thành với giá rẻ hơn rất rất rất nhiều & trao đổi. Đây mới là cái khôn & tính toán của chủ đầu tư.

  Còn về 2 hộ gia đình ở lại, họ cũng chả bức xúc gì với chủ đầu tư đâu, lý do lý trấu, bôi vẽ ra để vòi thêm tiền mà thôi, chứ họ mà có trách nhiệm với xã hội thế thì đã mừng.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vnposh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,286 Bài viết

  • 1,698 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi rainbow84vn Xem bài viết
  Bôi đậm: đọc mãi chả hiểu!
  Như vụ khách sạn Dân Chủ 29 Tràng Tiền ấy.
  • 591 Bài viết

  • 590 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vnposh Xem bài viết
  Biết rằng về Hiến pháp và Luật Tài sản nhà nước thì đất đai là sở hữu toàn dân.

  Nhưng theo bạn thì vấn đề sở hữu tư nhân không cần thừa nhận, và bất cứ một công ty tư nhân nào đó chỉ cần chiếm chỗ nào nó thích, trả giá nào đó cho Nhà nước, và không cần đưa giá trị đất vào tài sản của nó ?????
  .
  NÓ thích nó phải thỏa thuận với người dân đang ỏ trên đất đó để mà mua được, thế mới giá có 500 triệu đến 1 tỷ/m2.Nhưng không có nghĩa là anh được 1 mình 1 giá ở trên trời làm đình trệ cả 1 dự án.Rõ ràng 2 chủ hộ ở đây có mục đích làm tiền.Mà giờ thằng chủ đầu tư đấy chỉ được khai thác trong 50 năm thôi.Bây giờ các chủ đâu tư dự án đều kêu ầm là nhà nước đặt gánh nặng vào doanh nghiệp bắt họ phải thỏa thuận với dân.ÔNg nhà nước trước hay giải tỏa, cán bộ rơi rụng tham nhũng nhiều quá nên đẩy quả dắng này cho doanh nghiệp.Theo tôi được biết khu đất đó hầu như chưa được cấp sổ vì dự án có từ lâu rồi, nhưng nếu 2 chủ hộ đó có được sổ thì chắc có tay to đằng sau, mà có tay to thì con khuya mới có cưỡng chế
  SGKCp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,688 Bài viết

  • 11,771 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebonghongxanh Xem bài viết
  Túm lại là thế này:

  1 công ty tư nhân do 1 số mẹ trên WTT góp tiền thành lập ra đến mua hẳn 1 khu nhà nhà 1 mẹ nào đó trên WTT.

  Khu đó rất là đẹp( gọi là vàng) ,1 mẹ đang ở đó không muốn bán.
  Không bán thì gọi nhà nước đến cưỡng chế( tức nhiên là mất tiền bảo kê cho nhà nước= UBND quận Hoàn Kiếm)

  Cưỡng chế 1 khu đất của 1 tư nhân đang ở và kinh doanh, giao cho 1 tư nhân( công ty) khác kinh doanh.Hoàn toàn không có lợi ích an ninh quốc gia hay giao thông gì đó ở đây đâu nhé

  Người ta không bán thì vu vạ cho người ta là lỳ lợm và đòi giá cao.

  Luật pháp và công bằng của XH chúng ta là thế đấy

  Bấm thank rồi nhưng vẫn phải :Applause::Applause::Applause: mẹ nó
  Rất nhiều khu đất ở HN bây giờ bị rơi vào tình trạng này. Rõ ràng việc đền bù cho các dự án thương mại là việc thỏa thuận giữa pháp nhân và thể nhân, không có yếu tố nhà nước, tại sao lại bị cưỡng chế?

  Mà mấy người này còn sướng chán, chứ bà con mất ruộng mới gọi là ko thể chấp nhận được. Chẳng phải vô cớ khi mà rất nhiều người nông dân đã phải lên tận phủ chủ tịch để khiếu kiện về đất đai. Mấy ông toàn ăn cướp giữa ban ngày chớ thỏa với thuận gì????
  • 281 Bài viết

  • 609 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi traiHNcodon Xem bài viết
  xin lỗi đây là đất chưa hóa giá nhé, nhưng người ở đây không phải chủ đất thật sự, chỉ thuê lại của nhà nước, hoặc cán bộ ở tỉnh lên được nhà nước cấp đất sau năm 54.Đây là công ty tư nhân làm thì mới có giá đấy nếu nhà nứoc thu hồi vào việc công thì chỉ đươc ra nhà tái đinh cư thôi nhé

  Bán hay không là quyền của người ta( dù giá cao hay thấp)

  Nhà bạn mà bị hàng xóm họ ép bán thì bạn nghĩ sao nhỉ

  Còn hóa giá hay sổ đỏ ở ta thì ai cũng biết là như thế nào.

  Các bạn biết rằng toàn nhà của các "ông to bà lớn" là chiếm đoạt của các gia đình tư sản thời Pháp rồi hóa giá rẻ mạt như cho không( cướp trên giàn mướp, trấn ở Đội Cấn)

  1 khi đã muốn lấy rồi thì ai cho hóa giá nữa dù các hộ ấy có muốn hóa họ cũng không hóa cho...

  Bây giờ họ đang dùng Quyền lực(UBND Hoàn Kiếm) + dư luận ( do chưa hiểu căn nguyên đây là việc cướp đất tư nhân giao cho tư nhân)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,184 Bài viết

  • 1,437 Được cảm ơn

  #19
  theo mình thì dù nhà sổ đỏ thì cũng phải theo quy hoạch chung đô thị. nếu khu nhà đó không hợp với quy hoạch thì phải đi là đúng rồi.
  moi cac me xem trong hinh
  https://www.flickr.com/photos/23906004@N04/



  mình là mẹ bêbê a.


  eNortjKzUjI0tDSyNFayBlwwFY8C1g,,23
  • Avatar của nhjmkute
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 391 Bài viết

  • 501 Được cảm ơn

  #20
  wait and see
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3