Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đáng ngờ hóa đơn điện giảm đến 17 lần

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 641 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 825 Bài viết

  • 389 Được cảm ơn

  #1
  Nhiều hộ dân ở Hà Nội đã sốc nặng khi hóa đơn tiền điện bỗng nhiên tăng đột biến, gấp 2-3 lần trong tháng 5 thì sang tháng 6, họ lại choáng bởi hóa đơn tiền điện giảm một cách bất thường, có hộ còn giảm chỉ bằng 1/17 so với tháng trước.Sau khi nhận hóa đơn tiền điện tháng 6, chị Lê Thị Yến ở chung cư 1, ngách 18 (ngõ 139 Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) không khỏi ngỡ ngàng khi hóa đơn tiền điện của nhà chị giảm 1/3 so với tháng trước. Chị Yến cho biết, tháng 5, chị nhận được hóa đơn tiền điện 1,6 triệu đồng (cao gấp 3 lần những tháng trước), nhưng tháng này lại giảm chỉ còn hơn 1 triệu đồng.
  Theo lời chị Yến, tháng 5 tiền điện tăng cao, bên Điện lực có giải thích là do nắng nóng, các cháu học sinh nghỉ hè ở nhà nên dùng điện nhiều. Song, tháng 6 con chị vẫn được nghỉ hè ở nhà, các thiết bị điều hòa, quạt... vẫn bật đều đặn như tháng trước chứ không hề giảm. Lạ là, tiền điện tháng này lại giảm mạnh.
  “Mặc dù trời mát hơn hồi tháng 5 nhưng tôi cố tình dùng điện y như cũ (vẫn bật điều hòa kể cả những hôm trời mát) để xem tháng 6 hóa đơn điện tăng hay giảm. Không ngờ số tiền giảm nhiều đến vậy”, chị Yến nói thêm.
  20140722153937-hoa-don
  Hóa đơn tiền điện nhà anh Ha Pham từ trên 1,6 triệu đồng (tháng 5) bất ngờ giảm xuống còn 96.000 đồng (tháng 6).
  Đáng chú ý nhất là trường hợp của gia đình anh Ha Pham, hóa đơn tiền điện tháng 6 giảm xuống chỉ còn bằng 1/17 so với tháng 5.
  Trên facebook cá nhân, anh Ha Pham (Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội), chia sẻ khi thấy hóa đơn tiền điện nhà mình tháng 6 giảm một cách bất thường: “Hóa đơn tiền điện tháng này và tháng trước. Không hiểu cái công tơ điện bị loạn hay lừa đảo”. Bởi, hóa đơn tiền điện của nhà anh tháng này chỉ 96.000 đồng, trong khi tháng trước là hơn 1,6 triệu, tức giảm xuống chỉ còn bằng 1/17 so với tháng trước.
  Anh Ha Pham cũng cho biết, mức sử dụng điện nhà anh y hệt tháng trước, gia đình không đi du lịch xa cũng chẳng về quê. Ấy thế mà hóa đơn tiền điện lại giảm mạnh đến vậy.
  “Sau khi gia đình có thắc mắc về việc tiền điện giảm một cách bất thường, hôm nay (21/7), phía Điện lực đã đến kiểm tra và xin lỗi vì có sự nhầm lẫn”, anh Ha Pham cho biết.
  Hóa đơn tiền điện không giảm một cách bất thường như gia đình anh Ha Pham nhưng anh Vũ Ngọc Khánh (ngõ 2 phố Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng cảm thấy lạ khi hóa đơn tiền điện tháng này nhà anh cũng giảm gần một nửa so với tháng trước.
  Anh Khánh cho biết, hóa đơn tiền điện tháng 5 thấy tăng gần gấp đôi những tháng trước đó nhưng thắc mắc thì chỉ nhận được câu trả lời rằng tháng nắng nóng cộng với tiền điện được tính theo cách mới nên tăng là chuyện thường. Song, tháng này thì còn lạ hơn bởi tiền điện không những không tăng mà còn giảm đi gần một nửa, trong khi nhà còn lắp đặt và sử dụng thêm một máy điều hòa.
  “Nhà tôi tháng này có lắp thêm một máy điều hòa, đêm nào cũng bật 2-3 tiếng, thậm chí hôm nóng còn bật cả đêm. Hai vợ chồng bảo nhau chắc tháng này phải hết trên 1 triệu đồng tiền điện. Thế nào hôm qua nhận hóa đơn, tiền điện không những không tăng mà còn giảm đi”, anh Khánh nói.
  Hỏi thì người thu tiền điện bảo là tháng này mát nên gia đình dùng ít điện, nhưng thực thế gia đình lại đang sử dụng nhiều hơn. “Hóa đơn điện cứ tăng giảm thất thường như vậy khiến tôi thấy khó hiểu. Nếu chỉ chênh nhau 20-30 số điện thì không nói làm gì, nhưng ở đây chênh nhau đến cả trăm số. Cứ đà này tháng sau dễ hóa đơn tiền điện lại tăng gấp đôi, gấp ba lần”, anh Khánh lo lắng.
  Tương tự, trên các diễn đàn mạng xã hội, không ít người cảm thấy khó hiểu bởi hóa đơn tiền điện tự nhiên giảm một cách bất thường như vậy. Đa số các thành viên đều cho biết hóa đơn điện tháng 6 của gia đình giảm đi một nửa so với tháng 5, nhiều gia đình hóa đơn điện còn giảm đi 2/3.
  Bảo Hân  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/187394/dang-ngo-hoa-don-dien-giam-den-17-lan.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,405 Bài viết

  • 7,685 Được cảm ơn

  #2
  Đây là lỗi hệ thống rồi, ý mình muốn nói là có sự chỉ đạo và đồng thuận từ trên xuống dưới để tăng thu nhập cho toàn nghafnh điện nên mới thế.
  • 645 Bài viết

  • 2,900 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mình thì tin chắc chắn một điều: giá xăng và điện tăng đột biến là do có sự chỉ đạo sát sao của các "ban ngành đoàn thể" vì lẽ: ngân khố rõng tuếch, đội ngũ cán bộ thì đông như kiến cỏ nhưng thuế thất thu vì kinh tế bi bét, lại tự dưng phát sinh khoản bồi thường đột xuất cho các DN bị tàn phá dịp biểu tình vừa rồi. Trong cái khó, ló cái khôn, phát minh vĩ đại của các IQ cao ra đời: ta cứ lột ví thằng đại gia DÂN là xong. Như vậy, các mẹ các bố có thấy đúng là chúng ta vừa bị móc ví ngon ơ suốt thời gian qua thông qua 3 lần đột phá hóa đơn tiền điện và giá xăng dầu tăng theo chiều thẳng đứng không?