TIN TÀI TRỢ.

Dân "tố" chung cư Linh Đàm bốc mùi khó chịu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.15K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4,202 Bài viết

  • 1,726 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Nhiều hộ dân sinh sống tại tòa chung cư HH4B thuộc khu bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai – Hà Nội) phản ánh căn hộ của họ thường xuyên xuất hiện mùi hôi khó chịu từ đường thoát sàn nhà vệ sinh, ảnh hưởng xấu đến môi trường sống và đe dọa sức khỏe.

  dantochungculinhdambocmuikhochiu
  Nhiều hộ dân sinh sống tại tòa nhà HH4B này phản ánh đang phải sống chung với mùi hôi khó chịu phát ra từ nhà vệ sinh.

  Từ phản ánh nói trên của người dân, PV Dân trí đã đến tòa chung cư HH4B gặp gỡ cư dân tại đây để tìm hiểu sự việc.


  Ngay khi chúng tôi bước chân xuống tầng hầm là nơi để xe của tòa nhà đã cảm nhận ngay một mùi hôi xộc thẳng vào mũi rất khó chịu.  dantochungculinhdambocmuikhochiu
  Khu vực tầng hầm gửi xe của tòa nhà HH4B cũng xuất hiện mùi hôi khó chịu.


  Tiếp theo, chúng tôi được một người dân hướng dẫn lên tầng 19 của tòa nhà. Ở đây không khí có phần dễ chịu hơn dưới tầng hầm, mùi hôi cũng không quá nặng. Nhiều người ở đây cho biết, mùi hôi khó chịu này xuất hiện khoảng 2-3 tháng trở lại đây, thường vào mỗi buổi sáng hay những hôm trời nắng nóng, lặng gió.  dantochungculinhdambocmuikhochiu
  Chị Nhị chỉ vị trí mùi hôi khó chịu bốc ra trong căn phòng vệ sinh của nhà mình.


  dantochungculinhdambocmuikhochiu
  Một số hộ dân đã phải mua những chiếc phễu ngăn mùi để lắp vào vị trí ống thoát sàn nhà vệ sinh để ngăn mui hôi khó chịu xộc lên.


  Chị Nguyễn Thị Nhị (SN 1984, ở căn hộ số 1920) cho biết: “Từ khi tôi đến thuê căn hộ này (ngày 2/6/2016) đã thấy xuất hiện mùi hôi rất khó chịu phát ra từ ống thoát sàn nhà vệ sinh. Chúng tôi phải đóng kín cửa nhà vệ sinh nhưng vẫn còn mùi bốc ra ngoài. Mọi người cũng đã phản ánh tới bảo vệ của tòa nhà nhưng họ nói đây là thực trạng chung rồi, sau đó cũng chẳng có ai đến xử lý. Nhà tôi phải mua phễu thoát sàn chống mùi lắp vào thì cũng thấy đỡ hơn nhưng cũng không hết hẳn”.


  Cùng nỗi bức xúc như chị Nhị, chị Nguyễn Thị Liên (49 tuổi, ở căn hộ số 1904) chia sẻ thêm, nhà chị thường xuyên phải đóng cửa phòng vệ sinh để ngăn mùi hôi thối bốc ra. Gia đình chị đã phải sống chung với mùi hôi thối như vậy khoảng 2-3 tháng trở lại đây.


  Ngoài vấn đề phản ánh trên, tại một số căn hộ của tòa nhà HH4B còn xuất hiện mùi hôi khó chịu khác bốc ra từ vị trí hộp kỹ thuật. Nguyên nhân theo chị Lê Thị Hiển (33 tuổi, ở căn hộ 1916) phán đoán là do các hộ dân khi lắp đặt thiết bị hút mùi cho bếp đun đã xả thẳng vào khoang trống của hộp kỹ thuật mà không có đường ống hút mùi riêng của tòa nhà.  dantochungculinhdambocmuikhochiu


  dantochungculinhdambocmuikhochiu
  Để hạn chế mùi khó chịu từ khu vực bếp đun, nhà chị Hiển đã phải thiết kế một đường ống hút mùi riêng để xả khí ra khu ban công của nhà mình.


  “Các nhà khi nấu ăn thì thiết bị hút mùi xả khí thải ra hộp kỹ thuật, sau đó những mùi này không thoát hết ra ngoài được nên quẩn lại và xộc vào các căn hộ của tòa nhà. Chính vì vậy, ở đây chúng tôi còn thường xuyên phải ngửi thêm thứ mùi khó chịu này” – chị Hiển cho biết.


  Về nguyên nhân mùi hôi khó chịu phát ra từ đường thoát sàn của nhà vệ sinh, một người dân sinh sống tại tầng 19 của tòa nhà HH4B nói trên đưa ra phán đoán, rất có thể là do đơn vị thi công đã tìm cách tiết kiệm vật liệu bằng cách cho đấu nối đường thoát nước sàn và đường thoát phân chung vào một đường ống nên mới dẫn đến thực trạng như vậy.

  Liên quan đến nội dung trên, sáng 26/7, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Ban quản lý tòa nhà HH4B cho biết sẽ cho đội kỹ thuật của đơn vị kiểm tra và tìm cách khắc phục vấn đề này.

  Được biết, tòa HH4B nói trên thuộc Dự án chung cư HH Linh Đàm, nằm trong khu bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai – Hà Nội), chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm giám đốc.


  http://dantri.com.vn/xa-hoi/dan-to-chung-cu-linh-dam-boc-mui-kho-chiu-20160729054549496.htm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 986 Bài viết

  • 7,237 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Thực sự là mình cũng cảm thấy rất khâm phục sự dũng cảm của những gia đình đã lựa chọn mua nhà ở bên Linh Đàm của ông Thanh không Thản này.

  Tòa 40 tầng, mỗi sàn 20 căn hộ, có khoảng 4-5 thang máy gì đó nhưng luôn trong tình trạng quá tải. Mình đến thăm bạn ở tầng 5 mà chờ thang máy mệt nghỉ dù lúc đó ko phải là giờ cao điểm. Cả một khu vực hầu như ko có cây xanh mà chỉ là các khối nhà bê tông cao ngút trời đặt cạnh nhau, khoảng cách giữa mỗi tòa tầm vài chục mét. Ở tầng 1, các hộ kinh doanh tràn lan rất mất mĩ quan... Nhà bạn mình mua là căn 2 phòng ngủ nhưng 1 phòng ko có cửa sổ. Diện tích thực sử dụng khoảng 58m2 nhưng tổng tiền cũng tầm 900 đến 1 tỷ, nó nói mà mình ko nhớ chính xác. Nói chung là mình qua xong rồi thì đúng là chỉ biết thầm thở phào nhẹ nhõm vì trước đó đã ko bị một số người dụ mua ở bên đó.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)