TIN TÀI TRỢ.

Dân mạng 'sốt' lời mẹ dặn con gái trước khi lấy chồng

 • 152 Lượt chia sẻ
 • 24.1K Lượt đọc
 • 129 Trả lời

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của LMFAMP
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,074 Bài viết

  • 5,703 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  http://news.zing.vn/nhip-song-tre/dan-mang-sot-loi-me-dan-con-gai-truoc-khi-lay-chong/a291089.html#home_tinchinh

  Dân mạng 'sốt' lời mẹ dặn con gái trước khi lấy chồng  "Mẹ bảo, lúc giận đừng có cãi nhau, có thể không nói gì, không giặt quần áo của chồng, nhưng không được cãi nhau với chồng".


  Những lời dặn dò ý nghĩa chan chứa tình thương của người mẹ lo lắng cho cô con gái sắp xuất giá đang được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội và diễn đàn.

  Bằng tất cả kinh nghiệm, tình thương và sự lo lắng cho cô con gái bé bỏng sắp phải tự mình bươn trải cuộc sống, người mẹ đã dặn dò con gái từng chi tiết nhỏ nhặt. Việc nhà thu vén ra sao, ứng xử với chồng như thế nào, dạy con thế nào cho tốt…, dường như người mẹ đã nhìn thấy trước tất cả khó khăn mà con gái yêu quý sẽ phải đương đầu.

  Lời mẹ dặn con gái trước khi đi lấy chồng được lan truyền trên mạng:

  Mẹ bảo, lúc giận đừng có cãi nhau, có thể không nói gì, không giặt quần áo của chồng, nhưng không được cãi nhau với chồng. Mẹ bảo, cãi nhau với đàn ông thì đừng có chạy ra ngoài mà oang oang khắp nơi, anh ta tiến về phía con một bước thì con hãy bước về phía anh ta hai bước.

  Mẹ bảo, ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đường trở về rất khó khăn.
  dan-mang
  Mẹ dặn con gái trước khi làm con dâu nhà người. (Ảnh minh họa)

  Mẹ bảo, hai người trong nhà đừng có lúc nào cũng chỉ nghĩ đến sĩ diện, hai người sống với nhau, sĩ diện quan trọng lắm sao? Nếu thế thì ra ngoài sống thế nào được?

  Mẹ bảo, bất kể một người đàn ông giàu có, nhiều tiền như thế nào thì anh ta vẫn hi vọng có thể nhìn thấy con sạch sẽ thơm tho ở trong một ngôi nhà sạch sẽ tươm tất và đợi anh ta.

  Mẹ bảo, đàn ông tốt rất nhiều, anh ta sẽ không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác. Nhưng trong cái xã hội như thế này, có rất nhiều phụ nữ xấu sẽ dang tay ra ôm lấy người đàn ông của con.

  Mẹ bảo, phụ nữ nhất định phải ra ngoài làm việc, cho dù là kiếm được nhiều hay ít, làm việc chính là sự thể hiện giá trị cuộc sống của bản thân. Nếu con cứ ở nhà mãi, anh ta sẽ có cơ hội nói trước mặt con rằng: “Tôi đang nuôi cô đấy”.

  Mẹ bảo, con đi làm bên ngoài, dù có bận lắm là bận thì vẫn phải làm việc nhà, nếu không thì dùng tiền của mình mà tìm một người giúp việc theo giờ. Việc trong nhà nhất định phải lo liệu tốt, con cái cũng phải nuôi dạy cho tốt.

  Mẹ bảo, anh ta vì con mà làm những việc mà con không bao giờ ngờ tới, con có thể cảm động, có thể khen ngợi, nhưng nhất quyết không được châm chọc kiểu “hôm nay mặt trời mọc đằng tây rồi hay sao”, vì nếu như vậy, sau này anh ta sẽ không bao giờ làm bất cứ việc gì vì con nữa.

  Mẹ bảo, chẳng có ai là một nửa của ai cả, ý nghĩ của con mà không nói ra thì ai mà biết được? Cần cảm nhận cái gì, ghét việc gì, con phải nói ra thì người ta mới hiểu được.

  Mẹ bảo, bố mẹ anh ta cũng là bố mẹ con, cho dù bố mẹ anh ta đối xử với con không được tốt cho lắm, thì con cũng phải đối tốt với họ. Bởi họ là bố mẹ của anh ta.

  Mẹ bảo, một khi đã quyết định sống cùng người đó rồi, thì đừng có oán thán cuộc sống khó khổ, nếu như con đã chọn anh ta, thì đừng có oán trách anh ta.

  Mẹ bảo, nhiều tiền như thế thì có tác dụng gì, anh ta đâu? Anh ta đang ở đâu?

  Mẹ bảo, cả đời này chúng ta có thể tiêu hết bao nhiêu tiền? Đừng mua những đồ xa xỉ mà làm gì, sống hạnh phúc là tốt rồi.

  Mẹ bảo, đừng có dọa con cái là “mẹ không cần con”, lúc cáu giận đừng có đuổi con cái ra khỏi nhà, chẳng may không thấy nó thật, con sẽ rất đau khổ.

  Mẹ bảo, đừng đánh con cái, lại càng không nên lôi ra ngoài mà đánh.

  Mẹ bảo, tình yêu mà cứ đánh đấm đâm giết nhau đúng là mãnh liệt thật, cũng rất lãng mạn. Nhưng không thực tế. Cứ bình thường thôi là được.

  Mẹ bảo, cái gì thì cũng đều là duyên phận cả.

  Mẹ bảo, cuộc sống luôn thay đổi, phải biết trân trọng từng ngày.

  Lời khuyên của người mẹ hiểu biết gây sốt cộng đồng mạng

  Không ai biết tác giả thực sự của "lời mẹ dặn trước khi đi lấy chồng", chỉ biết rằng nó bắt đầu xuất hiện và được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Facebook từ khoảng cuối tháng 2 năm nay và ngay lập tức nhận được hàng trăm lượt like. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự xúc động khi đọc được những lời khuyên từng trải của người mẹ hiểu biết
  cu-dan-mang-sot-vi-loi-me-dan-con-gai-truoc-khi-lay-chong
  2-24
  Thành viên Hương Anh chia sẻ: “Mẹ bảo, một khi đã quyết định sống cùng người đó rồi thì đừng oán thán cuộc sống khó khổ, nếu như con đã chọn anh ta thì đừng oán trách anh ta”. Quả thực, khi lấy chồng mà học được theo câu này thì sẽ vui vẻ hơn rất nhiều”.

  Cho đến thời điểm hiện tại, những lời khuyên thấm thía này vẫn được nhiều diễn đàn đăng tải lại để chia sẻ với các thành viên. Chị Hoàng Hạnh, thành viên trên một diễn đàn làm cha mẹ bình luận: “Mình thích nhất lời khuyên cuối cùng của mẹ: "Cuộc sống luôn thay đổi, phải biết trân trọng từng ngày". Nếu như mọi người đều sống biết ơn với những gì mình đang có thì hẳn sẽ không còn những câu chuyện ngoại tình, vợ chồng hận nhau, bỏ bê con cái”.

  Trong khi đó, chị Thu Minh, ở Long Biên, Hà Nội sau khi đọc được nội dung này trên trang cá nhân của một người bạn thân thì tỏ vẻ ngậm ngùi: "Lúc đi lấy chồng, mẹ dặn bao nhiêu điều mà mình bỏ ngoài tai. Giờ làm mẹ rồi, đọc được những dòng này mới giật mình thấm thía lời mẹ dạy. Con cảm ơn mẹ".

  Rất nhiều cư dân mạng thừa nhận lời mẹ dặn con gái trước khi lấy chồng thực sự là hành trang quý giá cho bất kỳ cô gái nào sắp lên xe hoa. Bởi ẩn sâu bên trong từng câu, từng chữ là tình yêu thương chan chứa và nỗi lòng của người mẹ mong con gái yêu có một cuộc sống thật êm ấm, hạnh phúc

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của metovit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,029 Bài viết

  • 3,364 Được cảm ơn

  #2
  "Mẹ dặn cãi nhau với chồng đừng chạy ra ngoài mà oang oang, anh ta tiến đến mình một thì mình tiến đến 2...." á.....sai hoàn toàn, nên nhớ thằng đàn ông nó khỏe hơn, to con hơn, lúc cãi nhau cả 2 bên đều mất bình tĩnh, ở trong nhà nó khóa cửa tẩn cho một trận thì chết à. Nên nhớ trc khi cãi nhau gay gắt với chồng phải chắc chắn cửa không khóa. Nếu anh ta bước đến mình 1 bước mình bước ra cửa 2 bước. Sẵn sàng nếu có dấu hiệu muốn đánh vợ là phải nhanh chân chạy ra đường kêu gào ầm ĩ ngay....tiến đến gần chồng lúc cãi nhau thì thành con thiêu thân hả mẹ ơi.....
  eNortjKzUjI0MTA0NVKyBlwwFVYCyg,,05

  Be Na: NB: 3.2kg----->1m: 4.8kg:Laughing::Laughing::Laughing:------->2m:6.0kg:Applause: ----->3m: 7.4kg(bắt đầu tập lật):Applause:----->>4m: tập lây
  eNortjKzUjI0t7Q0M1KyBlwwFc0C3w,,11
  • 11,561 Bài viết

  • 18,122 Được cảm ơn

  #3
  Mẹ vẫn là người yêu con nhất và luôn lo lắng cho cuộc sống của con nhất, tặng hoa mẹ

  VUA HÒA GIẢI
  584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11,561 Bài viết

  • 18,122 Được cảm ơn

  #4
  Mẹ bảo, đàn ông tốt rất nhiều, anh ta sẽ không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác. Nhưng trong cái xã hội như thế này, có rất nhiều phụ nữ xấu sẽ dang tay ra ôm lấy người đàn ông của con.
  Mẹ thật là tinh tế, con mãi yêu mẹ

  VUA HÒA GIẢI
  584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 6,580 Bài viết

  • 22,789 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Chính vì những lời dặn dò thế này mà phụ nữ VN khổ dài dài, còn phụ nữ các nước, đặc biệt là phương Tây, sung sướng biết bao nhiêu.

  Mình từng chứng kiến một cặp vợ chồng Tây đã li dị rồi nhưng vẫn gặp gỡ nhau như những người bạn tốt. Ông chồng dẫn bạn gái mới đi gặp ex wife và cả ba nói chuyện vui vẻ cởi mở như ba người bạn. Khi tạm biệt, bà vợ chúc chồng và chị kia một đêm lãng mạn, còn ông chồng thì ôm hôn tạm biệt vợ cũ.

  Phụ nữ Tây họ độc lập và thoáng, không cam chịu nên không có ôm hận như phụ nữ Việt mình.

  Mẹ bảo, đàn ông tốt rất nhiều, anh ta sẽ không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác. Nhưng trong cái xã hội như thế này, có rất nhiều phụ nữ xấu sẽ dang tay ra ôm lấy người đàn ông của con.
  Cái này sai bét, chẳng có phụ nữ đàng hoàng nào lại ôm bậy ôm bạ đàn ông hết. Ngoại trừ ông này vô mấy chỗ bar biếc hay bia ôm đèn mờ mới bị gái làm tiền ôm thôi. Phụ nữ bình thường không có nhu cầu moi tiền trai chỉ ôm người đàn ông thích họ và họ cũng thích người đó.
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  140 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mababy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,171 Bài viết

  • 2,606 Được cảm ơn

  #6
  Ngẫm thấy hay và đúng quá, những lời dặn thấy rất tinh tế và khéo léo .
  NHưng đến lúc cãi nhau với chồng thì lại quên hết mẹ ơi ..
  Yêu tha thiết thế vẫn còn chưa đủ
  • Avatar của vcbv2303
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 806 Bài viết

  • 3,552 Được cảm ơn

  #7
  Bài này tuy đúng nhưng văn vẻ không đc trau chuốt cho lắm, đọc nghe cứ bằng bằng như ng ít tuổi viết ra chứ ko phải 1 ng mẹ.

  Tóm lại phụ nữ khổ thật đấy, vừa phải ra đời làm việc để không bị chồng khinh, lại vừa phải tươm tất việc nhà, dạy dỗ con cái, nhiều khi có phải 3 đầu 6 tay đâu mà có thể làm hết đc hoàn hảo như vậy. Đàn ông chỉ việc đi làm, mình thì phải tôn trọng ko đc cãi với chồng, cơm nước thì phải ngon, để chồng còn nở mày nở mặt khi mời bạn về nhà, con thì phải ngoan cho bố mẹ chồng đỡ bảo mình hững hờ con cái.. Ôi kiếp đàn bà !
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 6,580 Bài viết

  • 22,789 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Nếu mình là mẹ và mình có con gái, mình sẽ dặn con mình cố mà học hành để sau này có cuộc sống tự lập, không phải ngửa tay xin tiền ai, để không bị người ta khinh thường. Về đối nhân xử thế thì phải hòa nhã, lịch sự, tôn trọng người trên yêu mến kẻ dưới, không kiêu căng hống hách chảnh chọe hay khúm núm quỵ lụy ai, áp dụng luôn cả với ông chồng.

  Mình sẽ dạy con gái rằng con chỉ có một cuộc đời, hãy tận hưởng cuộc sống, thích cái gì thì cứ làm cái đó miễn là đừng làm tổn hại tới người khác. Sống được với chồng thì sống, còn nếu thấy không hợp thì đôi đường đôi ngã, đừng bao giờ đánh mất chính mình vì người khác.
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  236 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của medumin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 261 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #9
  Mình thích nhất" lời mẹ dạy "cuối cùng thấy rất đúng trong mọi hoàn cảnh , cảm ơn bài viết
  sigpic138413_8sigpic138413_11
  • Avatar của hangmeo28
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,766 Bài viết

  • 4,277 Được cảm ơn

  #10
  Chuận kg cần chịnh. Mình cũng chỉ muốn con gái phải thực sự bản lĩnh và tự chủ về kinh tế. Con yêu ai, chọn ai, lấy ai hay bỏ ai cũng đc, miễn là con thấy hạnh phúc vì chính con, chứ kg phải vì mẹ thấy hạnh phúc. Mà mấy cái lời dặn của mẹ này có từ cái đời nào rồi, nhà báo lại đem ra tọng vào cổ họng bạn đọc với cái từ "sốt"
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Xiao-Mei Xem bài viết
  Nếu mình là mẹ và mình có con gái, mình sẽ dặn con mình cố mà học hành để sau này có cuộc sống tự lập, không phải ngửa tay xin tiền ai, để không bị người ta khinh thường. Về đối nhân xử thế thì phải hòa nhã, lịch sự, tôn trọng người trên yêu mến kẻ dưới, không kiêu căng hống hách chảnh chọe hay khúm núm quỵ lụy ai, áp dụng luôn cả với ông chồng.

  Mình sẽ dạy con gái rằng con chỉ có một cuộc đời, hãy tận hưởng cuộc sống, thích cái gì thì cứ làm cái đó miễn là đừng làm tổn hại tới người khác. Sống được với chồng thì sống, còn nếu thấy không hợp thì đôi đường đôi ngã, đừng bao giờ đánh mất chính mình vì người khác.
  .......Khiêm tốn bao nhiêu chưa đủ,
  Tự kiêu một chút đã thừa........:Rose:
  • 11,561 Bài viết

  • 18,122 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Xiao-Mei Xem bài viết
  Sống được với chồng thì sống, còn nếu thấy không hợp thì đôi đường đôi ngã, đừng bao giờ đánh mất chính mình vì người khác.
  Nếu lúc nào cũng nghĩ thế này thì hầu hết các đôi vc đều tan vỡ chị ạ Gia đình có được phải hy sinh từ cả 2 phía và luôn luôn có tâm niệm vun đắp, đừng có tư tưởng tiêu cực khi có vấn đề xảy ra mà phải tìm hướng giải quyết sao cho hợp tình hợp lý

  VUA HÒA GIẢI
  584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 310 Bài viết

  • 583 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Xiao-Mei Xem bài viết
  Nếu mình là mẹ và mình có con gái, mình sẽ dặn con mình cố mà học hành để sau này có cuộc sống tự lập, không phải ngửa tay xin tiền ai, để không bị người ta khinh thường. Về đối nhân xử thế thì phải hòa nhã, lịch sự, tôn trọng người trên yêu mến kẻ dưới, không kiêu căng hống hách chảnh chọe hay khúm núm quỵ lụy ai, áp dụng luôn cả với ông chồng.

  Mình sẽ dạy con gái rằng con chỉ có một cuộc đời, hãy tận hưởng cuộc sống, thích cái gì thì cứ làm cái đó miễn là đừng làm tổn hại tới người khác. Sống được với chồng thì sống, còn nếu thấy không hợp thì đôi đường đôi ngã, đừng bao giờ đánh mất chính mình vì người khác.
  Đa số bố mẹ đều dạy con gái như thế, nhưng không phải ai cũng trưởng thành như bố mẹ mong muốn.
  Đàn bà mà sống kiểu bất cần thì chắc chắn sẽ được "tự do"
  247
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,780 Bài viết

  • 5,568 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Xua_Dau_Lanh Xem bài viết
  Nếu lúc nào cũng nghĩ thế này thì hầu hết các đôi vc đều tan vỡ chị ạ Gia đình có được phải hy sinh từ cả 2 phía và luôn luôn có tâm niệm vun đắp, đừng có tư tưởng tiêu cực khi có vấn đề xảy ra mà phải tìm hướng giải quyết sao cho hợp tình hợp lý
  Chưa chắc đâu. Chị họ mình hồi đó hay kiếm mẹ mình kể lể chuyện chồng này nọ, an ủi, đưa ra giải pháp này nọ miết cũng mệt chứ, vài ba ngày lại than phiền. Đến khi chịu hết nổi, mẹ mình bảo "thôi thì con coi sống được với nhau thì sống, không được thì ly dị cũng không sao. Sống sao cho mình thấy thoải mái là được rồi". Từ đó trở đi, chả nghe than phiền, anh chị lại sống hạnh phúc lắm.

  Cho nên mới nói hổng phải ai cũng khoái ngọt, có khi lời khuyên mạnh một chút, bắt họ chọn lựa phá-giữ, tự nhiên họ thấy câu chuyện vốn chẳng có gì cần phá. Còn cứ nói an ủi, bảo nhịn đi, nhịn đi... có khi lại gây ức chế lắm.
  • 3,843 Bài viết

  • 9,201 Được cảm ơn

  #14
  Lời mẹ dặn nên ghi nhớ để làm tốt trách nhiệm của 1 người vợ và để làm gương rồi truyền lại cho con gái sau này nữa nhưng là 1 người P.N của thời đại khó khăn,đầy rẫy những lo toan, bộn bề cv với đủ các loại đức ông chồng như thế này thì sao có thể tuân thủ theo lời mẹ đã dặn dò được???
  Rượu là thứ để say, nhưng hãy say thật ngọt ngào. Tình là thứ để “điên”, nhưng hãy điên thật êm ái.

  https://www.webtretho.com/forum/f3740...cuo-i-1913101/

  https://www.webtretho.com/forum/f233/.../#post33337468
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 6,580 Bài viết

  • 22,789 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Xua_Dau_Lanh Xem bài viết
  Nếu lúc nào cũng nghĩ thế này thì hầu hết các đôi vc đều tan vỡ chị ạ Gia đình có được phải hy sinh từ cả 2 phía và luôn luôn có tâm niệm vun đắp, đừng có tư tưởng tiêu cực khi có vấn đề xảy ra mà phải tìm hướng giải quyết sao cho hợp tình hợp lý
  Tan vỡ thì đã sao? Sống chung hạnh phúc thì mới cần tiếp tục, còn nếu cuộc sống chung là địa ngục thì giải tán nhanh gọn nhẹ để còn vui vẻ sống tiếp. Chưa kể sống chung mà lục đục hoài có khi kẻ chết người vô tù hổng chừng.
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  • 11,561 Bài viết

  • 18,122 Được cảm ơn

  #16
  Địa ngục thì khỏi cần bàn, giải tán khẩn cấp Nhưng hơi tý cứ đòi tự do này nọ thì chả có vui đâu mà hưởng, cứ tưởng ly hôn rồi thì sướng đấy hẳn ...ai ở trong hoàn cảnh đó đều biết và rất nhiều trường hợp hối hận muộn màng

  VUA HÒA GIẢI
  584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11,561 Bài viết

  • 18,122 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gauxu_chutchit Xem bài viết
  Chưa chắc đâu. Chị họ mình hồi đó hay kiếm mẹ mình kể lể chuyện chồng này nọ, an ủi, đưa ra giải pháp này nọ miết cũng mệt chứ, vài ba ngày lại than phiền. Đến khi chịu hết nổi, mẹ mình bảo "thôi thì con coi sống được với nhau thì sống, không được thì ly dị cũng không sao. Sống sao cho mình thấy thoải mái là được rồi". Từ đó trở đi, chả nghe than phiền, anh chị lại sống hạnh phúc lắm.

  Cho nên mới nói hổng phải ai cũng khoái ngọt, có khi lời khuyên mạnh một chút, bắt họ chọn lựa phá-giữ, tự nhiên họ thấy câu chuyện vốn chẳng có gì cần phá. Còn cứ nói an ủi, bảo nhịn đi, nhịn đi... có khi lại gây ức chế lắm.
  Điển hình đấy Cuối cùng thì thật ra là có vấn đề gì đâu?

  VUA HÒA GIẢI
  584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
  • Avatar của Me Boo yeu
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 12 năm
  • 622 Bài viết

  • 4,569 Được cảm ơn

  #18
  Lời mẹ dặn này văn phong kiểu Tàu. Tư tưởng cũng kiểu Tàu. Chắc là sản phẩm của một cuốn tiểu thuyết tình cảm Tàu.
  • 9,686 Bài viết

  • 9,648 Được cảm ơn

  #19
  mẹ mình thì bảo lấy chồng thương hết nhà chồng vì mình thương người ta thì người ta mới thương mình
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Yêu chồng ko có nghĩa là chiều chồng, phải giữ được cá tính và sở thích của mình chứ ! 2 ng lấy nhau về là để xd 1 gd hạnh phúc và vui vẻ cơ mà, thế nên 2 ng phải tôn trọng, hiểu và biết cổ vũ cho nhau !!!
 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7