TIN TÀI TRỢ.

Dân Đà Nẵng xôn xao clip nhân viên công viên làm thịt nai giữa ban ngày

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.01K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,845 Được cảm ơn

  #1
  Dân Việt - Hôm nay (5.4), người dân Đà Nẵng đang xôn xao và truyền nhau xem về môt clip được đăng tải trên Youtube, thể hiện các nhân viên cũng như bảo vệ công viên 29.3 (quận Thanh Khê) xúm nhau làm thịt nai nuôi ngay giữa ban ngày.

  Theo đó, công viên 29.3, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng. Trong công viên này có nuôi các loại động vật như: Khỉ, trăn, cá sấu, nai...

  530thit-huu2

  b63thit-huu
  Nhiều người mặc đồ bảo vệ và nhân viên công viên cùng nhau xẻ thịt nai. (Ảnh cắt từ clip).


  Chưa rõ vì lý do gì mà các nhân viên, bảo vệ (được cho là của công viên 29.3) cùng nhau xẻ thịt một con nai được nuôi trong công viên này. Nhiều người dân thành phố Đà Nẵng đặt câu hỏi, những người này làm thịt khi con nai này đã bị chết hay đang còn sống?

  Tuy nhiên, công viên là nơi vui chơi văn hoá, du lịch của Đà Nẵng, nếu các nhân viên, bảo vệ ở đây làm thịt nai với bất cứ lý do gì cũng rất phản cảm và không thể chấp nhận được.


  http://danviet.vn/thoi-su/dan-da-nan...39376p1c24.htm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,845 Được cảm ơn

  #2
  Xử lý nhân viên vườn thú làm thịt nai nuôi chia nhau

  Dân Việt - Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng cho biết, đang yêu cầu các nhân viên, bảo vệ tham gia làm thịt nai trong công viên 29.3 làm tường trình để có hướng xử lý.


  nai
  Làm thịt nai ngay trong công viên (ảnh cắt từ clip)

  Như Dân Việt đã thông tin vào hôm qua (5.4): người dân thành phố Đà Nẵng đang xôn xao và truyền nhau xem về một clip được đăng tải trên youtube, thể hiện các nhân viên cũng như bảo vệ công viên 29.3 (quận Thanh Khê) xúm nhau làm thịt nai nuôi ngay giữa ban ngày.

  Công viên 29.3, nằm ngay giữa trung tâm Thành phố Đà Nẵng. Trong công viên này, có nuôi các loại động vật như: khỉ, trăn, cá sấu, nai...

  Không hiểu vì lí do gì mà các nhân viên, bảo vệ công viên 29.3 cùng nhau xe thịt một con nai được nuôi nơi đây.

  Nhiều người dân thành phố Đà Nẵng đặt câu hỏi, những người này làm thịt nai khi con nai này đã bị chết hay đang còn sống.

  Tuy nhiên, công viên là nơi văn hoá, du lịch của Đà Nẵng, nếu các nhân viên, bảo vệ ở đây làm thịt nai với bất cứ lí do gì cũng rất phản cảm và không thể chấp nhận được.

  Liên quan đến vụ việc, Ông Đặng Đức Thứ - Giám đốc Công ty công viên cây xanh Đà Nẵng thừa nhận: Những người trong clip "Bảo vệ, nhân viên giết nai làm thịt trong công viên" là nhân viên công ty.

  Thông tin ban đầu từ ông Thứ, một con nai 11 tuổi nuôi trong công viên 29.3 đã bị chết. Do chưa có văn bản xử lý thú nuôi bị chết. Nên Phòng hành chính tổ chức công ty đã đồng ý cho các nhân viên làm thịt nai chia nhau.

  Tuy nhiên ông Thứ thừa nhận việc làm thịt nai ngay trong công viên là một hành động rất phản cảm và yêu cầu các nhân viên tham gia làm bản tường trình để có hướng xử lý.

  http://danviet.vn/thoi-su/xu-ly-nhan-vien-vuon-thu-lam-thit-nai-nuoi-chia-nhau/20140406093043471p1c24.htm
  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,845 Được cảm ơn

  #3
  Chuyện con nai chết: Xẻ thịt tự sát!

  MTG%20thitnai_VDBV.jpg


  Thợ may ăn vải, thợ ngõa ăn hồ. Vải cũng ăn mà vữa vôi hay xi măng cũng ăn nốt. Những kẻ có quyền ở Vinalines thì ăn cả sắt vụn ụ nổi. Đến lượt người nuôi thú “ăn” thịt thú chăng? Cho nên người ta có quyền nghi, liệu con nai quý bị chết vì kẹt sừng như được báo cáo hay là nó chết vì thịt nó ngon?


  Đang rộ lên chuyện công nhân vườn thú xẻ thịt nai (được cho là bị kẹt sừng chết) để chia nhau. Theo quy định của Bộ NN&PTNT, nai là động vật hoang dã thuộc nhóm 2B (hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại) được bảo vệ theo Nghị định 32 năm 2006 do Chính phủ ban hành về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. Lẽ ra, khi nai chết thì lập biên bản tiêu hủy chứ không được ăn thịt.
  Vì sao lại không được xẻ thịt dù chết vì tai nạn chứ không phải bệnh dịch? Quy định như thế không phải là lãng phí thịt rừng mà để hạn chế, thậm chí cấm ngặt những người chăm thú không được thịt thú ở vườn thú.
  Như bác sĩ thì không nên kiêm nghề bán quan tài.

  Như thế giới người ta đốt hàng tấn ngà voi, thứ hàng hóa đắt ngang vàng mà không thể gọi là phí của. Như người ta chỉ cho phép những bộ lạc không có tập quán ăn thịt mới được sống trong vườn bảo tồn thiên nhiên quốc gia. Như trường hợp tôi biết, anh Roger Cox, quen tôi và GS Hà Đình Đức, chuyên gia của tổ chức WWF (Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên hoang dã).

  Trong một lần đi khảo sát động vật Tây Bắc, cả đoàn lạc rừng, hết lương thực, Roger ốm, bị suy dinh dưỡng. Với ý nghĩ “làm gì ăn nấy”, có quyền săn thú mà không bị phạt, nhiều người đề nghị bắn vài con thú nhỏ mổ thịt cung cấp cho Roger và toàn đoàn. Nhưng Roger nhất định không chịu. Cuối cùng phải thuê trực thăng chở anh về bệnh viện cấp cứu.
  thit4_akpz_wjaw
  Cảnh xẻ thịt nai cắt từ clip


  Chuyện xẻ chia nhau một con nai chết bất đắc kỳ tử là chuyện nhỏ như con thỏ, làm gì mà bé xé ra to! Nhưng dư luận nóng vì cái clip mô tả người chăm thú ở vườn thú lại rất hào hứng xẻ thịt thú chia nhau một cách say mê như đồ tể chuyên nghiệp.

  Tất phát sinh nghi ngờ về tình yêu nghề của người nuôi thú, về hiện tượng thú gầy nhom tại một số vườn thú (liệu có bị ăn chặn thức ăn?), số thú hao mòn dần và có chăng cái mạng sống của chúng chỉ được quyết định bằng những tờ biên bản rất hợp lệ được ký bởi những kẻ thích ăn thịt rừng. Từ chuyện này chúng ta có thể nghĩ tới những chuyện lớn hơn, trọng đại hơn con nai năm mươi ký thịt nhiều.

  Thợ may ăn vải, thợ ngõa ăn hồ. Vải cũng ăn mà vữa vôi hay xi măng cũng ăn nốt. Những kẻ có quyền ở Vinalines thì ăn cả sắt vụn ụ nổi. Đến lượt người nuôi thú “ăn” thịt thú chăng? Cho nên người ta có quyền nghi, liệu con nai quý bị chết vì kẹt sừng như được báo cáo hay là nó chết vì thịt nó ngon?

  “Sinh ư nghệ, tử ư nghệ” là tư tưởng cao cả của con người có trách nhiệm, có lương tâm nghề nghiệp và niềm say mê được cống hiến. Nhưng “làm nghề gì ăn nghề nấy” là suy nghĩ khốn nạn nhất ti tiện nhất có thể đẩy toàn xã hội xuống đáy vực thẳm. Đã xẩy ra trong thực tế xã hội những chuyện “nghề gì ăn nấy” đau lòng:

  chayan_mlqu

  Làm quan tòa là để bảo vệ luật pháp công minh, kẻ cầm cân nẩy mực với tinh thần thượng tôn pháp luật mà ăn tiền “chạy án” cho nên ta mới được chứng kiến một số vụ án “không thể hiểu nổi”!

  Làm tổ chức để bảo vệ bộ máy công quyền “trong sạch, vững mạnh”, tìm được người tài trong thiên hạ ra giúp nước giúp dân mà ăn tiền “chạy chức”, đưa cả những kẻ dốt nát, dối trá, thậm chí xài bằng giả cướp chỗ của người tài, giống như vứt ốc mới lắp ốc gỉ vô máy. Cho nên có tới một phần ba nhân viên công quyền “vác ô” hay không thạo việc, gây khổ cho dân, làm mất uy tín nhà nước.

  Thầy giáo là “tác nhân”, truyền đạo làm người cho học sinh mà đòi “gạ tình đổi điểm”, vẽ rắn thêm chân dạy thêm ngoài quy định để moi tiền học trò, liệu những bài học kiến thức, bài học làm người còn tác dụng, liệu giáo dục nước nhà bao giờ vươn tới tầm thế giới?

  mhtuyen_84bda_crtm


  Người xây dựng không tìm cách làm công trình bền vững mà moi ruột chúng làm giàu, nghĩa là làm cho chính cái mình xây dựng chóng sụp đổ. Người đi mua tàu, mua máy hay hàng hóa lại ham mua tàu cũ tàu nát (vì chúng “vô giá”). Người mua lại muốn người bán bán thật đắt, nâng giá lên hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng ngàn lần để “cưa đôi” tiền chênh lệch, đây là những cách giết người khác để mình sống.

  Lãnh đạo một tỉnh, một huyện hay một xã… phụ trách một bộ, một ban, ngành là được vinh dự nhận niềm tin và trách nhiệm làm cho dân cho nước no ấm, phồn vinh, hạnh phúc. Vậy mà, một số ông không nghĩ đến địa vị cao cả ấy, mặc cho “quan trên trông xuống, người ta trông vào”, vẫn kiên trì nguyên tắc “làm gì ăn nấy”, chỉ lo xây nhà to cửa rộng, lấy xôi làng làm ơn lý trưởng, ký một lúc mấy chục cái quyết định bổ nhiệm trước khi về vườn để kiếm chác “trong phạm vi cho phép”. Dù tình gian nhưng lý ngay nên đành chơi con bài “không biết xấu hổ” trước thiên hạ…

  luongtam2-7-a878c_wtqb

  Có hay không tòa án lương tâm?

  Còn nhiều chuyện khác, so với họ thì mấy ông “thợ may ăn vải” vẫn còn là những kẻ lương thiện nhất đời vì các ông ấy chỉ ăn vải của khách hàng chứ không làm gì hại dân hại nước. Còn cái nguyên tắc bỉ ổi “làm gì ăn nấy” này thực sự là một ý tưởng tự sát không hơn không kém!
  Cho nên con nai không chỉ là con nai. Con nai chết bị xẻ thịt, một hành động tự sát của người chăm nuôi thú, làm nóng thiên hạ là vì thế.
  http://motthegioi.vn/tieu-diem/chuyen-con-nai-chet-xe-thit-tu-sat-59627.html