TIN TÀI TRỢ.

Dân buôn Hà Nội gom rau bán về Quảng Ninh lãi đậm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.71K Lượt đọc
 • 14 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của xatare
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10,332 Bài viết

  • 5,341 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Rau cải 2.5000 đồng/mớ, muống 4.000 đồng/mớ… chở qua đây em mua hết. Theo nhiều tiểu thương, họ đang tranh thủ gom các loại rau củ quả ở chợ Hà Nội để đem xuống Quảng Ninh bán bởi rau củ quả ở đó đang trong tình trạng cháy hàng.

  Đua nhau gom rau xuống Quảng Ninh bán

  11 giờ trưa có mặt tại chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn thấy có một số tiểu thương đến hỏi mua cả xe rau, loại nào cũng hỏi mua buôn, hàng có bao nhiêu mua hết bây nhiêu khiến nhiều người cảm thấy lạ vì trước nay ở chợ này không có tình trạng gom hàng như vậy.

  Cô Bùi Thị Thoa ở Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) ngạc nhiên bởi hôm nay mới chở xe rau đến đầu chợ Đại Từ để bán như thường ngày mà đã có người đến hỏi mua buôn hết luôn cả xe.

  “Bình thường ngày nào tôi cũng bán rau ngoài chợ, cứ mỗi ngày ra ruộng cắt khoảng 40-50 mớ rau muống để bán lẻ. Song, hôm nay có người đến hỏi mua buôn với giá 4.000 đồng/mớ, gần bằng với giá bán lẻ mọi ngày mà tôi thấy lạ quá”, cô Thoa nói.

  dan-buon-ha-noi-gom-rau-ban-ve-quang-ninh-lai-dam
  Tiểu thương ồ ạt buôn rau từ Hà Nội xuống Quảng Ninh bán

  Ông Tuân (Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, hơn 70 mớ rau cải canh của ông đã được một người gom mua hết luôn mà không phải đứng bán lẻ như ngày thường, thậm chí họ còn xin cả số điện thoại để tiện tìm gọi đặt mua thêm rau.

  “Tôi thấy lạ, hỏi sao mà mua nhiều thế thì họ bảo mua để đem xuống Quảng Ninh bán vì dưới đó ngập nặng. rau chết hết, dân đang không có rau ăn”, ông Tuân cho hay.

  Theo tìm hiểu của PV, hiện tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như: Đồng Xa, Cổ Nhuế, Đại Từ, Dịch Vọng đang có khá nhiều đầu mối gom rau để chở xuống Quảng Ninh bán với các mặt hàng chủ yếu: rau muống, bắp cải, cải các loại và các loại củ quả…

  dan-buon-ha-noi-gom-rau-ban-ve-quang-ninh-lai-dam
  Theo một số mối gom rau ở Hà Nội để đánh xuống Quảng Ninh bán, mỗi ngày họ kiếm được vài triệu đồng

  Tiểu thương tại chợ đầu mối Dịch Vọng cũng cho biết, sáng sớm nay có rất nhiều người lạ, không phải mối quen hỏi mua buôn các loại rau. “Tôi hỏi lấy bán ở đâu mà nhiều thế thì họ nói buôn xuống Quảng Ninh để bán”, chị Nga tiểu thương chuyên bán rau tại chợ đầu mối Dịch Vọng nói.

  Thừa nhận chuyện trên, chị Lê Thị Nhung đang gom mua rau tại chợ Đồng Xa cho biết, ở Quảng Ninh đang ngập nặng, nguồn cung rau thiếu nghiêm trọng, rau xanh lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng, giá cả tăng chóng mặt nên chị tranh thủ gom mua mấy loại rau cơ bản ở chợ này để đem xuống đó đổ buôn cho các mối.

  Chị Nhung cũng cho hay, hiện có rất nhiều người đang gom mua rau tại các chợ Hà Nội để chở xuống Quảng Ninh bán kiếm lời như chị.

  Dân buôn kiếm vài trệu đồng/ngày

  Chớp thời cơ, chị Nguyễn Thị Tú, một mối gom rau tại chợ Đại Từ cho biết, từ sáng tới giờ chị đã gom được một xe rau cho chồng chị chở xuống Quảng Ninh bán buôn cho các mối, giờ chị tiếp tục gom mua rau củ quả để chiều tối nay có hàng đánh xuống đó bán buôn.

  Theo lời chị Tú, ngày thường xe ôtô tải nhỏ nhà chị lấy buôn dưa hấu và dưa lưới vàng tại chợ đầu mối và đứng bán ở đường vành đai 3, nhưng từ hôm qua tới nay, chị biết được ở Quảng Ninh ngập nặng, rau xanh ở đó cực kỳ đắt đỏ, nhiều người dân còn không mua được rau mà ăn nên chị nảy ra ý định lấy rau ở Hà Nội đem xuống Quảng Ninh bán.

  “Mới đánh được một chuyến rau vào sáng sớm nay, giờ chồng tôi lại đang đánh xe về để chiều chở tiếp số rau này xuống đó”, chị Tú chia sẻ.

  Cũng theo lời chị Tú, chuyến đầu tiên nhà chị chở cả tấn rau xuống đó bán (bao gồm đủ các loại từ rau muống, cà chua, bắp cải, bầu, bí…) mà các mối cùng người dân tranh nhau đến mua, xuống tới nơi mới đứng có hơn 1 giờ đồng hồ đã bán hết sạch bởi ở dưới Quảng Ninh, nhất là những vùng bị ngập, giá rau xanh hiện đắt như giá thịt cá tại Hà Nội, người dân cứ thấy chỗ nào bán rau là mua, không quan tâm giá đắt rẻ.

  “Chuyến đầu vợ chồng tôi lấy có vài loại rau cơ bán xuống đó đổ buôn cho các mối mà cũng kiếm được hơn 3 triệu đồng khi đã trừ hết chi phí, hy vọng chuyến chiều tối nay chở xuống đó bán cũng kiếm được khoản tương đương”, chị Tú cho hay.

  Anh Nguyễn Văn Trúc đang gom rau tại chợ Đồng Xa (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho hay, anh đang tranh thủ mua buôn rau tại chợ này để gửi nhà xe đem xuống Quảng Ninh bán.

  Anh Trúc chia sẻ, vợ chồng anh quê ở Quảng Ninh, ngày thường lên Hà Nội đi bán hoa quả dạo trên đường Hồ Tùng Mậu. Song, từ chiều qua thì cả hai vợ chồng anh đều nghỉ bán hoa quả để chuyển sang buôn rau.

  “Chiều qua tôi mua buôn được mấy trăm bó rau muống và gần tạ rau bắp cải rồi chở ra bến xe khách gửi luôn, đồng thời cũng cho vợ về quê để vừa bán buôn vừa bán lẻ, còn tôi thì ở đây gom hàng tiếp”, anh nói.

  Theo anh Trúc, những người có xe ôtô, họ mua hàng tấn rau rồi đánh thẳng về Quảng Ninh bán, mỗi chuyến như thế cũng kiếm được vài triệu. Còn nhà anh, chuyển về được ít nên ngày chỉ được 1-1,5 triệu đồng sau khi đã trừ hết chi phí.


  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/dan-...1072704065.htm


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 12,656 Bài viết

  • 80,796 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Điêu vãi
  10k 1 mớ rau muống to đùng, cá tôm thịt đầy chợ Hạ Long,2.... Giá gần như ko lên. Vùng lũ sâu, đang bị chia cắt thì ng ta lại ko có bếp có nhà để nấu nướng.
  Mỗi nước ngọt là đắt như tôm tươi, 400k 1 xe nc 7 khối, p chầu chực để mua
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của star05
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 8 năm
  • 307 Bài viết

  • 359 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  2.5000đ nên hiểu là 2.500đ hay 25.000đ đây nhỉ ?
  Em chọn anh là em chọn BÌNH YÊN
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 16 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Lâu lâu người dân lại được mùa, hi vọng cứ như thế thì thoát được cái nghèo.
  • 242 Bài viết

  • 154 Được cảm ơn

  #5
  Ở VN cứ sau mỗi đợt thiên tai lại có một số người lãi đậm.
  Còn người dân vùng bão lụt vẫn ngày ngày chiến đấu với việc không có đồ ăn thức uống, mất người và của, gia đình tan nát.
  Mình và các bạn bè đang từng phút cập nhật tình hình về các chiến dịch ủng hộ người dân QN, mì tôm, xô chậu chăn màn quần áo nồi niêu bát đĩa, tiền... cái gì nơi đó cũng cần. Nếu không ủng hộ bằng hiện vật thì tấm lòng cũng quý. Chỉ xin đừng trục lợi trên cái nghèo cái khổ của người dân.
  Không có ý chỉ trích mấy người buôn rau từ HN về QN, nơi ấy thật sự là cũng cần rau. Nhưng đầu đề bài báo có chữ "dân buôn" "lãi đậm" mà mình thì cứ bị xót xa trước những cảnh đau lòng ở QN, nên viết vài câu.
  lVSDp7
  • 796 Bài viết

  • 2,826 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuyen-trang Xem bài viết
  Lâu lâu người dân lại được mùa, hi vọng cứ như thế thì thoát được cái nghèo.
  bị khùng oy. Được mùa? Được mùa người chết, nước ngập trắng thành phố thì có. Dã man quá đấy.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 53 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #7
  Đọc tin về người chết, người mất nhà cửa và người thu lãi từ sự việc, sao cứ thấy lòng đau xót thế nào ấy, nhà báo nghĩ gì khi đặt tiêu đề này vậy các mẹ nhỉ.
  "Cái miệng nó xinh thế
  Chỉ nói điều hay thôi"
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,289 Bài viết

  • 5,486 Được cảm ơn

  #8
  Vì sao người VN nghèo mãi?
  https://banmaihong.wordpress.com/201...-khong-an-cap/
  Vì Sao Không Có “Hôi Của” Ở Nhật Bản ?
  jFvx8JMSdi2dnO-S9jejEw1hys195mLo7tuforMuInD_HaCsqBBGCn7ZaKWVQ5XKXKEw1p7UQowcIsceY4aYv_RM-o40K0ir04WpbMcBNVqk8lZuGMAYGGbrTbam_CcdRONUtTk=w506-h299
  Nhà phân tích Ed West đặt câu hỏi trên tờ Telegraph: “Tại sao không có hôi của (ăn cắp) ở Nhật Bản?”. Trang web tìm kiếm Google cho thấy có 2.770.000 người đã đặt ra vấn đề tương tự như ông West. (Ảnh: goldenjipangu.com)
  Lúc gian khó mới tỏ lòng người, lấy lửa thử vàng, vàng vẫn còn nguyên vẹn. Khi trận động đất sóng thần năm 2011 xảy ra, người Nhật Bản đã cho tất cả các dân tộc trên thế giới một bài học sâu sắc về đạo đức và những chuẩn tắc làm người.
  Ở nhiều quốc gia trên thế giới mỗi khi có thiên tai đến là người ta lại chứng kiến những cảnh rối ren, hỗn loạn, cướp giật, hôi của tràn lan. “Nhưng ở xứ sở mặt trời mọc thì lại khác. Nơi ấy, hàng vạn người đã mất hết nhà cửa, và thậm chí mất hết người thân…vậy mà họ vẫn lặng lẽ xếp hàng nhận từng nắm cơm trắng, cuộn mình trong những chiếc chăn mỏng thành hàng, thành lối trong chỗ trú nạn. Không hỗn loạn, không tranh cướp, không một ai tích trữ, không một ai kêu than. Có chăng chỉ là những dòng nước mắt lặng lẽ như lặn vào sâu thẳm

  Cảnh tượng truyền thông thế giới ghi nhận không phải là cảnh tượng hỗn loạn, cướp giật, hôi của, mà là cảnh đoàn người trật tự xếp hàng chờ hàng cứu trợ. Dù khi tới phiên mình có thể lương thực đã hết nhưng họ vẫn kiên nhẫn xếp hàng. Nhiều câu chuyện kể lại có nhiều người đã nhường khẩu phần của mình cho người khó khăn hơn.

  Tại một cửa hàng khác đã tan hoang vì động đất, người ta thấy một máy ATM và nhiều thùng lương thực bên trong vẫn còn nguyên vẹn, mặc dù xung quanh không có ai bảo vệ.

  Tờ Telegraph ghi nhận: Hàng hóa dù rất khan hiếm, lương thức thiếu thốn, như không hề có tình trạng đầu cơ tăng giá bán – các siêu thị giảm giá 20% và các chủ máy bán nước tự động phát không nước uống cho mọi người – tất cả cùng đoàn kết để tồn tại.

  Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ: “Không thấy cảnh cướp bóc, chen lấn, xô đẩy nơi mua thức ăn hay trong ga điện ngầm đang tắc nghẽn. Mọi người xử sự rất bình tĩnh dù ai cũng đều căng thẳng và lo lắng. Giá cả thị trường Nhật Bản cũng không nhân dịp này mà tăng.”
  TÔI LUÔN CỨNG RẮN TRƯỚC MỌI THỨ, TRỪ CÁM DỖ!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của d.p
  • d.p
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 392 Bài viết

  • 1,286 Được cảm ơn

  #9
  Khổ người dân, ngập lụt mất mát quá nhiều, cái ăn còn thiếu mà đi mua lại bị chém.
  • Avatar của Natal
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 76 Bài viết

  • 64 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  E là các bác lãnh đạo lại được mùa từ tiền làm từ thiện.
  • Avatar của Koji
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 45 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #11
  • Avatar của Onami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,676 Bài viết

  • 3,415 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi taiuong Xem bài viết
  Điêu vãi
  10k 1 mớ rau muống to đùng, cá tôm thịt đầy chợ Hạ Long,2.... Giá gần như ko lên. Vùng lũ sâu, đang bị chia cắt thì ng ta lại ko có bếp có nhà để nấu nướng.
  Mỗi nước ngọt là đắt như tôm tươi, 400k 1 xe nc 7 khối, p chầu chực để mua
  Sao lại điêu?!

  Trong bài báo nói giá mua ở Hà Nội là 4k/ mớ rau muống, thì ở chỗ Taiuong bán lẻ 10 ngàn (chắc bán buôn còn 8 ngàn). Họ chở xe ô tô nhỏ cỡ hơn tấn rau, trừ chi phí lãi 3 triệu thì là khớp quá còn gì.

  Mọi người cũng đừng coi chuyện tư thương buôn bán kiếm lời nặng nề quá. Họ buôn 1 mớ rau từ Hà Nội xuống lời có vài ngàn, thực ra cũng là hơi cao 1 chút thôi, vì họ cũng vất vả lắm: lái xe gần 200 cây số, mưa gió bão bùng, nhỡ ra đi đường va quệt thì sao?!
  Họ là người làm kinh doanh, đâu phải nhà từ thiện mà bảo không lấy công.

  Còn ý thức dân mình sao so được với Nhật Bản, so làm gì cho phiền.
  Nên cảm thấy mừng là tư thương Việt Nam ngày càng nhạy bén, nắm bắt thông tin nhu cầu của thị trường. Chứ nếu họ kém quá thì dân lại khổ vì muốn mua cũng chẳng có mà mua, đã gặp thiên tai lại còn bị thiếu thốn.
  • Avatar của enzo81
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 1,002 Bài viết

  • 1,714 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuyen-trang Xem bài viết
  Lâu lâu người dân lại được mùa, hi vọng cứ như thế thì thoát được cái nghèo.
  Mụ này bị điên à, mưa bão phá hủy, người chết, tài sản tiêu tán hết . Đầu óc mụ tư duy kiểu gì thế, hả?
  Còn mấy người buôn rau kiếm được vài đồng như thế có bì được tổn thất bao nhiêu tài sản người QN k?
  Làm điều mình thích.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 68 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #14
  Sao lại điêu?!

  Trong bài báo nói giá mua ở Hà Nội là 4k/ mớ rau muống, thì ở chỗ Taiuong bán lẻ 10 ngàn (chắc bán buôn còn 8 ngàn). Họ chở xe ô tô nhỏ cỡ hơn tấn rau, trừ chi phí lãi 3 triệu thì là khớp quá còn gì.

  Mọi người cũng đừng coi chuyện tư thương buôn bán kiếm lời nặng nề quá. Họ buôn 1 mớ rau từ Hà Nội xuống lời có vài ngàn, thực ra cũng là hơi cao 1 chút thôi, vì họ cũng vất vả lắm: lái xe gần 200 cây số, mưa gió bão bùng, nhỡ ra đi đường va quệt thì sao?!
  Họ là người làm kinh doanh, đâu phải nhà từ thiện mà bảo không lấy công.

  Còn ý thức dân mình sao so được với Nhật Bản, so làm gì cho phiền.
  Nên cảm thấy mừng là tư thương Việt Nam ngày càng nhạy bén, nắm bắt thông tin nhu cầu của thị trường. Chứ nếu họ kém quá thì dân lại khổ vì muốn mua cũng chẳng có mà mua, đã gặp thiên tai lại còn bị thiếu thốn.[/QUOTE]
  Ko có mưa lũ thì vẫn 10k/mớ to vật. Nhà 3-4 ng ăn được 2 bữa cơ đấy ban ạ.
  • 512 Bài viết

  • 640 Được cảm ơn

  #15
  đọc truyện Ngũ Quái Sài Gòn
  Nhớ mang máng 1 câu, miêu tả là" những con kền kền ăn thịt người"
  Qua thiên tai, những nơi đó chắc chắn là thiệt hại, kể cả vật chất lẫn tinh thần, nhưng ko có những người lá lành đùm lá rách, lại có nhiều hơn những con kiền kiền, chờ thiên tai đi qua, lại béo mập lên thấy rõ...
  ờ thì phi thương bất phú, có điều, còn cái NHân, cái nghĩa nữa chứ....