TIN TÀI TRỢ.

Đại lộ lớn nhất Thanh Hóa tắc nghẽn vì hàng trăm người tràn xuống đường

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.3K Lượt đọc
 • 20 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,809 Bài viết

  • 29,499 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Đại lộ lớn nhất Thanh Hóa tắc nghẽn vì hàng trăm người tràn xuống đường

  Chiều 3/3, đại lộ Lê Lợi đoạn giao với đường Trần Phú ở TP Thanh Hóa tê liệt do hàng trăm người dân Sầm Sơn tràn xuống phản đối chính quyền thu hồi bờ biển.


  15h30 chiều 3/3, hàng trăm người dân nằm, ngồi la liệt dưới lòng đại lộ Lê Lợi, đoạn trước UBND tỉnh Thanh Hóa. Họ mang theo nhiều tấm bìa ghi những dòng chữ: “Trả lại biển cho người dân Sầm Sơn”, “Biển là của dân”…

  “Chúng tôi yêu cầu chính quyền trả lại bờ biển làm nơi neo đậu tàu thuyền để ngư dân được tiếp tục ra khơi”, một người dân nói và cho hay đã có một số buổi đối thoại song nguyện vọng của bà con chưa được đáp ứng.

  Đại lộ Lê Lợi là con đường lớn nhất chạy xuyên trung tâm TP Thanh Hóa. Việc ách tắc tại đây buộc phương tiện đi từ hướng chợ Vườn Hoa và từ phía Nam đi các huyện phía Bắc, phía Tây phải chuyển lộ trình, không thể đón khách… Lực lượng chức năng dùng loa thuyết phục bà con giải tán, nhưng bất thành.

  Đến gần 18h, tuyến đường này vẫn tê liệt.

  dong-nguoi-1178-1456993405
  Hàng trăm người tràn xuống lòng đường đại lộ Lê Lợi khiến giao thông qua ngã tư bưu điện tê liệt. Ảnh: Lê Hoàng.

  Ba ngày nay, người dân ở các phường Trung Sơn, Bắc Sơn, Trường Sơn và xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn) kéo về trước trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu chính quyền có phương án hỗ trợ phù hợp khi thu hồi đất ven biển và dành một phần đất dọc khu vực neo đậu tàu thuyền cũ phía Đông đường Hồ Xuân Hương để bà con tiếp tục ra khơi. Dải bờ biển này đã được chính quyền tỉnh Thanh Hóa giao cho tập đoàn FLC cải tạo, nâng cấp phục vụ du lịch.

  Dù ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để khuyến khích ngư dân chuyển đổi ngành nghề, nhưng trước yêu cầu bức thiết về việc để lại một phần bờ biển làm bến neo đậu thuyền bè cho bà con, chính quyền tỉnh Thanh Hóa và nhà đầu tư vẫn chưa có ý kiến thống nhất khiến người dân vẫn tụ tập phản đối.

  Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn cho hay, ngoài hỗ trợ kinh tế, chính quyền đang nghiên cứu phương án giải quyết đề xuất của người dân.

  tra-lai-bien-cho-SS-1901-1456993405
  Người dân ngồi bệt dưới lòng đường giơ cao tấm biển đòi "trả lại biển Sầm Sơn". Ảnh: Lê Hoàng.

  Dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương kéo dài 3,5 km, được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tháng 10/2015. Chính quyền đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu là Tập đoàn FLC. Dự kiến đến trước 15/4, dự án với tổng vốn đầu tư 315 tỷ đồng sẽ hoàn thành để phục vụ du lịch hè 2016. Tuy nhiên, do không đồng tình với việc thu hồi bờ biển, gây khó khăn cho việc đánh bắt hải sản, người dân ở ven biển thị xã Sầm Sơn đã nhiều lần tập trung phản đối.

  Lê Hoàng
  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su...g-3364081.html
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 7,809 Bài viết

  • 29,499 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Khởi tố vụ ngư dân vây trụ sở tỉnh Thanh Hóa đòi bờ biển

  Cho rằng việc người dân Sầm Sơn tụ tập vây trụ sở UBND tỉnh và diễu hành trên phố gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, cản trở hoạt động của cơ quan nhà nước, Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án để điều tra.


  Ngày 5/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng liên quan đến vụ việc người dân thị xã Sầm Sơn tụ tập đông người để khiếu kiện, phản đối dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương.

  nguoidan-9243-1457149370
  Giao thông ở ngã tư bưu điện - đại lộ Lê Lợi tê liệt chiều 3/3 do người dân tràn xuống đường. Ảnh: Lê Hoàng.

  Theo cơ quan điều tra, mặc dù tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, nhưng không nhận được sự đồng thuận nên người dân kéo về thành phố, tụ tập khiếu kiện trước cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và diễu hành qua một số tuyến phố ở TP Thanh Hóa. Hành vi này đã cản trở hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Nhiều người còn được cho là có hành vi kích động, xô đẩy hàng rào bảo vệ, mang theo các vật dụng để gõ, hò la gây huyên náo, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

  Căn cứ vào các chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thống nhất với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng theo Điều 245 Bộ luật Hình sự để điều tra theo quy định.

  Hơn tuần nay, người dân ở các phường Trung Sơn, Bắc Sơn, Trường Sơn và xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn) kéo về trước trụ sở UBND tỉnh và Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu chính quyền có phương án hỗ trợ phù hợp khi thu hồi đất ven biển và dành một phần đất dọc khu vực neo đậu tàu thuyền cũ phía Đông đường Hồ Xuân Hương để bà con tiếp tục ra khơi. Dải bờ biển này đã được chính quyền tỉnh thu hồi giao cho Tập đoàn FLC cải tạo, nâng cấp phục vụ du lịch.

  nguoidan1-2308-1457149370
  Người dân viết khẩu hiệu trên các tấm bìa giấy đòi chính quyền "trả lại biển". Ảnh: Lê Hoàng.

  Dù ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để khuyến khích ngư dân chuyển đổi ngành nghề, nhưng trước yêu cầu bức thiết về việc để lại một phần bờ biển làm bến neo đậu thuyền bè cho bà con, chính quyền tỉnh Thanh Hóa và nhà đầu tư vẫn chưa có ý kiến thống nhất khiến người dân vẫn tụ tập phản đối.

  Trong các ngày 3-4/3, hàng trăm người còn tràn xuống đường nằm, ngồi la liệt trên các con phố ở trung tâm TP Thanh Hóa khiến giao thông tê liệt. Đến 10h sáng nay, các tuyến đường Hà Văn Mao, đoạn qua cổng Tỉnh ủy Thanh Hóa, đường Lê Hồng Phong, đại lộ Lê Lợi, đoạn trước cổng UBND tỉnh vẫn được phong tỏa nghiêm ngặt. Xe cứu hỏa, cứu thương túc trực, cả trăm cảnh sát và dân quân tự vệ được huy động để đảm bảo an ninh trật tự.

  Xe buýt có lộ trình đi từ hướng thị xã Sầm Sơn về thành phố đều bị yêu cầu dừng hoạt động. Hệ thống loa chính quyền phát đi thông báo yêu cầu người dân giải tán, nhưng một số người vẫn tụ tập.

  Dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương kéo dài 3,5 km, được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tháng 10/2015. Chính quyền đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu là Tập đoàn FLC. Dự kiến đến trước 15/4, dự án với tổng vốn đầu tư 315 tỷ đồng sẽ hoàn thành để phục vụ du lịch hè 2016.
  Lê Hoàng

  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-lu...n-3364958.html
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  • 1,804 Bài viết

  • 5,724 Được cảm ơn

  #3
  Dạo này hay có các vụ xuống đường nhỉ. Một dấu hiệu xấu cho chính quyền CS .
  Make me a channel of your peace.
  Where there's despair in life let me bring hope;
  Where there is darkness, only light;
  And where there's sadness, ever joy
  :Rose:
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Ty&Bong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 696 Bài viết

  • 1,395 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Khổ thân dân đen thấp cổ bé họng, trình độ kiến thức không có giờ lại bị vướng vòng lao lý của chính quyền.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17,573 Bài viết

  • 26,574 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Anh thanh niên kia bê cái biển "Trả lại biển cho dân" nghe buồn cười quá. Biển nào của dân, thậm chí cái sổ đỏ sổ hồng cũng chỉ là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thôi, hàng năm dân phải đóng thuế đất luôn .
  Vụ này về chính sách lâu dài thì đúng vì cái biển sầm sơn bao năm nay bãi biển thì bẩn, dân thì chặt chém, phải có quy hoạch và đầu tư mới phát triển được, còn để dân tự phát thì chả biết bao giờ mới phát triển nổi. Nhưng các bác ấy cũng phải giải quyết việc làm ổn định cho dân vì nó liên quan đến miếng cơm, tấm áo của nhiều gia đình.
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  • 3,599 Bài viết

  • 13,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Hiến pháp cho phép biểu tình nhưng khi người dân xuống đường rất dễ bị chụp một cái mũ, thường thì hậu quả chả tốt lành gì.
  Đám cừu non đại biểu quốc hội chả bao giờ dám lên tiếng bảo vệ người dân, xây dựng 1 cái luật cho ra hồn.
  Thành ra mang tiếng ở xứ thiên đường chứ nhiều chuyện vẫn còn lập lờ, và càng lập lờ chừng nào thì đám đầy tớ càng có lợi chừng nấy.
  • 7,809 Bài viết

  • 29,499 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Thanh Hoá: Nghi vấn nổ súng, dân vây UBND thị xã Sầm Sơn

  Khoảng 14h chiều ngày 5/3, hàng trăm người dân phường Trường Sơn (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã tập trung về trụ sở Công an phường, UBND thị xã phản đối và yêu cầu làm rõ vụ việc nhóm người lạ mặt đánh trọng thương người dân ngay tại nhà.


  20160305223758-thanhhoa
  Giao thông tê liệt nhiều giờ vì người dân đứng tràn ra đường

  Theo những người dân phường Trường Sơn, khoảng 13h ngày 5/3, một nhóm ba thanh niên đến nhà riêng của ông Trần Văn Hải, trưởng bến thuyền ở khu vực Đền Độc Cước (phía đông đường Hồ Xuân Hương) nhằm yêu cầu gia đình ông Hải kí vào văn bản cam kết di dời bến thuyền.

  Lúc này ông không có nhà nên vợ ông là bà Văn Thị Thắng ra tiếp chuyện. Sau ít phút trao đổi, bất ngờ bà Thắng bị nhóm người này đánh đập dữ dội và có một tiếng nổ lớn (như tiếng súng – người dân nói) tại đây.

  Khi nghe thấy có tiếng nổ, mọi người chạy đến thì phát hiện bà Thắng đã ngất, mặt mũi sưng phù và có máu chảy. Người dân thấy một trong ba người lạ mặt nói trên cầm súng.

  Khi đông người có mặt tại hiện trường, nhóm người này bỏ đi.
  Người dân mau chóng gọi xe cấp cứu đưa bà Thắng đi bệnh viện. Hiện bà Thắng đang được cấp cứu tại bệnh viện 103.

  Người dân cho rằng bà Thắng bị hành hung có liên quan đến việc ngư dân phản đối dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển Sầm Sơn nên sau đó kéo đến trụ sở công an phường, trụ sở UBND thị xã yêu cầu làm rõ những kẻ lạ mặt đánh dân.

  Trước sự việc trên, hàng chục cảnh sát và lực lượng quân sự đã được huy động để đảm bảo an ninh tránh sự kích động của nhân dân.

  Do đây là tuyến phố huyết mạch dẫn ra bờ biển nên nên giao thông bị ách tắc nhiều giờ, phương tiện phải di chuyển theo hướng khác dưới sự hướng dẫn của CSGT.

  Trao đổi với chúng tôi, ông Trịnh Huy Triều, Bí thư thị xã Sầm Sơn cho hay, đang phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc nên không có ở công sở.

  Tối 5/3, đại tá Lê Trung Hiếu, trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, không có chuyện người dân bị thương hay tử vong do bị trúng đạn tại Sầm Sơn như tin đồn, và hiện tình hình vẫn đang trong tầm kiểm soát của ngành chức năng.

  Lê Anh

  http://m.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/292...a-sam-son.html
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  • 7,809 Bài viết

  • 29,499 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Ngư dân ứa nước mắt khi nhắc dự án của FLC

  Kể từ khi có khu nghỉ dưỡng FLC xuất hiện trên đất Sầm Sơn (Thanh Hóa) thì đời sống của người dân ở đây chưa được một giây phút nào thưởng thức cảm giác đổi đời. Sự ngột ngạt từ những “chính sách” mà FLC đã thực hiện đang tác động tới đời sống của người dân của người dân Sầm Sơn đến ngộp thở mỗi ngày...

  "Ép là chết"

  Lão ngư Ngô Hữu Tý (69 tuổi, ở thôn Hồng Thắng, xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) đứng trên bến thuyền của làng mình, nhìn vào bên trong tổ hợp FLC chua chát nói: “Dân tôi gọi họ là đội “ép là chết”, bởi từ ngày họ về đây xây dựng, đã làm cuộc sống của bà con ngư dân bị đảo lộn”. Để minh chứng cho những điều mình nói, ông Tý mời PV Dân Việt lên xe đưa đi một vòng để chứng minh những gì mà người dân đang phải gánh chịu khi có siêu dự án FLC mọc ra.

  1457064114-1
  Lão ngư Ngô Hữu Tý.

  Ông Tý vừa lái xe đi trên những con đường làng nát bét, vừa nói: “Trước kia đường liên thôn liên xã ở quê tôi đẹp lắm, quá đạt tiêu chí nông thôn mới, được mệnh danh là con đường Thanh Niên. Nhưng kể từ khi xe siêu trường, siêu trọng chở vật liệu, cát sỏi vào xây dựng ở khu nghỉ dưỡng FLC thì đường làng tôi thành những con mương cạn. Có nhiều cháu học sinh, mẫu giáo theo học ở cụm trường Quảng Cư, trời mưa bị ngã bẩn hết, phải quay về nhà thay quần áo. Còn trẻ con tập xe đạp, nhiều đứa vì đường xấu ngã gãy cả răng, hỏng cả xe. Đường của dân thì hỏng tan tành, còn họ làm đường vào trong khu du lịch FLC thì đẹp long lanh. Lúc nào cũng có mấy đôi vệ sĩ bảo vệ, cấm dân bén mảng tới khu du lịch. Họ xây dựng những cái gì chúng tôi sống ở ngay đây không biết, chỉ biết rằng khi nhà họ đẹp thì đường làng tôi hỏng nát hết thôi”.

  Ông Tý còn nói: "Đó là ở trên bờ, còn dưới biển thì họ thả phao, cấm dân tôi đến đánh lưới, cào ốc. Tôi thử hỏi biển của Nhà nước, cha ông chúng ta để lại, chúng tôi sống tất cả nhờ biển, vậy sao họ lại cấm như vậy?".
  Người được bạc tỷ, kẻ không được “cắc” nào

  Ông Tý cũng nói thêm: Kể từ khi họ xuất hiện cũng có người dân quê ông được đền bù lớn, như nhà anh chị Thắng - Vân lên tới 11 tỷ đồng. Nhưng cũng có hàng trăm người không có đồng nào. "Có FLC vào, mọi thứ đảo lộn, như giá đất xung quanh bị đẩy lên chót vót, trước kia đất dãn dân chúng tôi mua chỉ vài trăm triệu /suất, giờ thì cả tỷ đồng, dân không mua được. Công thợ xây nhà trước kia chỉ 170 nghìn/ngày giờ lên 250 nghìn…", ông Tý chia sẻ.

  Theo ông Tý, hiện tỉnh đã đền bù từ 50 đến 120 triệu đồng cho mỗi phương tiện đánh bắt, nhưng dân phải bỏ nghề thì làm sao giải được bài toán "miệng ăn núi lở". Dân không còn ruộng chỉ còn biển, giờ mất nốt thì chẳng bao lâu sẽ chết đói trên quê hương.

  “Nếu vay tiền ngân hàng để đóng thuyền to máy lớn, theo các ông ấy vẽ ra, chúng tôi biết lấy gì ra để trả? Lấy gì mà thế chấp” - ông Tý nói và nghẹn ngào: “Hàng trăm năm nay, dân tôi chỉ vay của biển là không phải trả thôi. Có người chết đuối hụt đến 3 lần cũng chẳng bỏ biển, vì bám biển mới có ăn. Giờ nghỉ biển là chết đói, là sinh ra tệ nạn xã hội, là sinh ra móc túi ăn cắp của du khách, vì "đói ăn vụng, túng làm càn", rồi tù tội ập lên đầu người dân. Như thế, chẳng phải ép ngư dân vào đường cùng thì là gì?”.

  1457064114-3
  Cả buổi sáng chẳng có mẻ lưới nào ngoài khơi về chợ cá, chỉ có duy nhất một phường kéo lưới vét.


  Chợ vắng, trường vắng

  Sự việc dân đi biển ở Sầm Sơn gác thuyền lên bờ để phản đối lệnh di dời bến thuyền đi nơi khác của chính quyền thị xã Sầm Sơn như là giọt nước tràn ly, khiến cho đời sống của bà con thêm phần ngột ngạt.

  Bình thường từ 5h sáng, bến thuyền của xã Quảng Cư có gần 500 phương tiện đánh bắt, đã đầy ắp cá tôm, và cảnh người bán người mua đã tấp nập. Nhưng nay chúng tôi phục cả buổi sáng chẳng có mẻ lưới nào ngoài khơi về. Chỉ có duy nhất một phường kéo lưới vét, cả chợ cá mà chỉ thu được 3 thùng cá mai, mà có đến hơn 50 người buôn bán lẻ sắp thúng đợi cá. Họ đành phải nhường nhau mua, ưu tiên mấy gia đình khó khăn đã sắp hết gạo.

  1457064114-2
  Chợ cá vắng vẻ.

  Bà Nguyễn Thị Loan (68 tuổi, thôn Trung Kỳ, phường Trung Sơn) nói: “Tôi năm nay đã đi chợ được 40 năm, nói chung có biển là có tất cả. Chúng tôi là đàn bà, sáng ra bến thuyền buôn bán vặt cũng kiếm được trăm bạc đong gạo, đóng học cho con, cho cháu. Chúng tôi sống ở khu du lịch, nhưng một năm chỉ có 3 tháng là khách tới Sầm Sơn, còn lại 9 tháng chúng tôi ăn bằng gì? Nhưng hôm nay tôi cũng phải nhường cho mấy chị em khác mua mớ cá mai này để họ về đong gạo”.

  Còn cô Hoàng Thị Nhị (54 tuổi, thôn Long Sơn, phường Bắc Sơn; cũng là một người buôn bán cá ở bến gần 30 năm) nói: “FLC chỉ tuyển người độ tuổi 18 đến 35 vào làm việc. Tôi 54 tuổi, mồm còn ăn khỏe, chân còn đi được, mà không được tuyển vào làm việc, tôi sống bằng cái nghề gì? Ngày xưa toàn dân đi đắp đê, trồng cây ngăn bão, ngăn gió thì bây giờ mới có khu du lịch Sầm Sơn đẹp thế này? Nếu có bão, có địch đến ông to bà nhớn khách du lịch chạy đi hết, chỉ có dân tôi ra đứng để ngăn bão, ngăn địch thôi. Thời kỳ tàu Mỹ bắn pháo vào đây (năm 1967), dân quê tôi đã phối hợp với bộ đội đánh cháy tàu khu trục hạm của Mỹ. Chúng tôi có 4 liệt sĩ hy sinh. Vậy mà sao tự nhiên thời buổi thanh bình này, chính quyền với doanh nghiệp lại nỡ cắt miếng cơm của chúng tôi. Dân làng biển dân trí thấp, đều học hết cấp I bỏ đi biển rồi, lấy đâu ra trình độ để làm cho FLC bây giờ?...".


  Vì dự án, nhà trường Quảng Cư vạ lây

  Tại Trường Tiểu học Quảng Cư, thầy Ngô Xuân Hùng - Chủ tịch Công đoàn nhà trường - ái ngại: "Mấy ngày qua, một số học sinh con em của người dân làm nghề biển đã bỏ học, mặc đồng phục theo cha mẹ đi lên TP.Thanh Hóa để phản đối chính quyền về thu hồi bến thuyền. Nhà trường đã phải cử các thầy - cô giáo lên thành phố vận động các cháu về đi học, các thầy - cô giáo phải thuê cả taxi để đưa các cháu lại trường. Từ hôm xảy ra sự việc, nhà trường phải tổ chức dạy và trông các em học sinh cả ngày, tránh sự việc các em bị lôi kéo vào công việc của người lớn".

  Thầy Hùng cũng cho biết thêm, ngày hôm qua nhà trường đã cho các em ký cam kết, không bỏ học, theo cha mẹ đi phản đối. Tuy nhiên, đến thời điểm này, một số em vẫn chưa trở lại trường. Hiện cô hiệu phó và một số thầy giáo đã phải lên TP.Thanh Hóa vận động những học sinh còn lại về học.

  http://danviet.vn/tin-tuc/ngu-dan-ua...lc-664900.html
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  • 3,599 Bài viết

  • 13,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Bí thư Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân Sầm Sơn


  (NLĐO)- Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, ngày 7-3 dự kiến có cuộc đối thoại tháo gỡ thắc mắc đối với người dân Sầm Sơn liên quan đến dự án quy hoạch “Không gian du lịch ven biển” mà bà con kéo lên tỉnh phản đối thời gian qua.

  bi-thu-thanh-hoa-se-doi-thoai-voi-dan-sam-son

  Người dân Sầm Sơn kéo tới cổng Tỉnh ủy Thanh Hóa vào chiều ngày 3-3 để yêu cầu gặp lãnh đạo tỉnh nhằm đối thoại về về việc thu hồi bãi biển giao cho Tập đoàn FLC

  [/COLOR]

  Công văn mới được phát đi từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa chiều ngày 6-3 cho biết vào lúc 8 giờ sáng mai, ngày 7-3, ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa - sẽ đối thoại trực tiếp với người dân các phường Quảng Cư, Trung Sơn, Bắc Sơn và Trường Sơn thuộc thị xã Sầm Sơn bị ảnh hưởng bởi dự án quy hoạch “Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương” tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng thanh, thiếu niên thị xã Sầm Sơn.

  Cũng theo công văn này, ngoài ông Trịnh Văn Chiến còn có các vị là Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo các ban ngành liên quan và Ban Thường vụ Thị ủy Sầm Sơn.

  Đây là điều mong mỏi của hàng ngàn người dân thị xã Sầm Sơn trong hơn 1 tuần qua kéo tới tập trung trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu được gặp người lãnh đạo cao nhất tỉnh này phán ánh những tâm tư, nguyện vọng của ngư dân về việc thu hồi 3,5 km đường bờ biển Sầm Sơn giao cho Tập đoàn FLC cải tạo lại bờ biển.

  Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong nhiều ngày qua, trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa có hàng trăm người dân ở thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, kéo tới để mong được gặp lãnh đạo tỉnh này phản đối việc thu hồi đất khu vực neo đậu bến thuyền phía Đông đường Hồ Xuân Hương giao đất cho Tập đoàn FLC xây dựng lại bờ biển khiến người dân bị ảnh hưởng kế sinh nhai.

  bi-thu-thanh-hoa-se-doi-thoai-voi-dan-sam-son
  [COLOR=#959595 !important]Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến (thứ 4 từ trái qua) đang đối thoại với người dân trong một lần kiểm tra tình hình gieo cấy tại xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn, vào tháng 2 vừa qua - Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Thanh Hóa

  [/COLOR]
  Mặc dù tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra hành loạt các chính sách hỗ trợ cho ngư dân bị ảnh hưởng, thế nhưng có những người dân Sầm Sơn không đồng tình, bà con chỉ mong muốn chính quyền để lại khoảng 500 m bờ biển để họ có chỗ neo đậu tàu thuyền, không muốn chuyển đi nơi khác.

  Liên quan đến vụ việc, ngày 5-3, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” để điều tra theo quy định của pháp luật.


  Cùng ngày 5-3, thông tin từ người dân cho biết khoảng 13 giờ cùng ngày, có một nhóm thanh niên đến nhà ông Trần Văn Hải (trưởng bến thuyền khu vực Đền Độc Cước, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) để yêu cầu gia đình ông Hải ký vào văn bản cam kết di dời bến thuyền. Do ông Hải đi vắng nên vợ ông là bà Văn Thị Thắng ra tiếp chuyện. Tuy nhiên, sau khi nghe có một tiếng nổ lớn, người dân chạy đến thì thấy bà Thắng nằm ngất xỉu giữa nhà, mặt có nhiều vết thương. Thấy vậy, người dân đã gọi xe đưa bà Thắng đi cấp cứu. Còn nhóm thanh niên, khi thấy người dân kéo đến đông liền bỏ đi.

  Sau đó, người dân đã kéo tới trụ sở phường Trường Sơn và thị xã Sầm Sơn để yêu cầu làm rõ nhóm thanh niên hung hãn trên, khiến tuyến đường Lê Lợi dẫn ra bãi biển Sầm Sơn bị tắc nghẽn nhiều giờ đồng hồ. Chính quyền địa phương đã điều động hàng chục chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động để đảm bảo an ninh trật tự

  Tối ngày 5-3, trả lời báo chí, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, khẳng định không có chuyện người dân bị thương hay tử vong do trúng đạn tại thị xã Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) như người dân phản ánh và cho biết tình hình vẫn đang trong tầm kiểm soát.

  Sáng 6-3, trả lời báo chí, Đại tá Lê Trung Hiếu xác nhận có việc một số đối tượng nổ súng đe dọa gia đình bà Văn Thị Thắng (ngụ phường Trường Sơn). “Trong sáng ngày 6-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý các đối tượng gây ra vụ nổ súng uy hiếp tại nhà bà Thắng” - Đại tá Hiếu cho hay.

  Cũng theo đại tá Hiếu, sự việc xảy ra do mâu thuẫn cá nhân giữa các bên, hoàn toàn không liên quan đến việc người dân Sầm Sơn khiếu kiện phản đối dự án quy hoạch “Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương”.

  Tin-ảnh: Tuấn Minh

  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc...6151235526.htm
  • 3,599 Bài viết

  • 13,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Hơi ngạc nhiên khi thấy CA nâng tầm hình sự và khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" với người dân ở đây, giờ Bí thơ lại hứa sẽ đối thoại với người dân.

  Tự cho mình cái quyền ban phát đất đai từ xa xưa cho một nhóm người nào đó cũng chẳng khác gì tự cho mình là vua chúa phong kiến của hàng ngàn năm trước.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Simson8888
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 461 Bài viết

  • 1,344 Được cảm ơn

  #11
  Trích
  Thông não về bà con Sầm Sơn biểu tình đòi biển.
  Nói về dân Thanh hóa anh hùng, phải nói họ có máu làm lãnh tụ, ngược sử mảnh đất đó sinh ra toàn vua đó, và họ rất khỏe, 1 người có thể bật tung 14,5 km đường tầu trong 8h, chỉ cần bú 1 cốc sinh tố gồm h2o và rau má.

  Cơ mà cũng phải nhắc ngay, biển phải của riêng bà con nha, biển của chung, biển thuộc về những người làm biển đẹp hơn, đóng thuế nhiều hơn và sinh lợi bền vững.

  Mấy năm trước, kẻ hèn là là chuyên gia thích đi du lịch Sầm sơn, vì nó rẻ. mọi người hay than bị chặt chém, chứ tôi chưa bị bao h, ra chợ mua 1 đống đồ biển, vào nhà hàng ( gọi là nhà hàng cơ mà lụp xụp mái lá lìu tìu ném điếu annamtaba lên mái là sáng nhất phố ngay ) trả tiền họ nấu cho, rẻ rẻ là..

  Mùa hè, khách đến Sầm sôn đông nghìn - nghịt, cơ mà toàn loại vét đĩa, cả ngày tiêu nhiều hơn100k, cần quần áo tắm chơi nguyên quần bò áo phông xuống biển, đôi tổ ong vứt trên bờ.

  Và nếu bạn đi dọc bãi tắm, sẽ gặp rất nhiều thuyền = tre, đó là thuyền dùng kéo xăm, bà con chơi loại này 4k năm, mắt lưới nhỏ như màn chống muỗi, họ bắt những con cá bé đúng = que diêm.

  Nơi nào có những bè đó, nơi đó hôi thối khủng khiếp do rác thải và những con giáp xác chết thối, do chúng quá nhỏ để bán, và sáng ra họ cũng ỉa luôn ở đó, cứt họ cắn nhiều đồ biển có mùi khủng khiếp luôn phím nào tả đc.

  tôi thấy họ cũng ném cho trẻ con những con bé tý tý để chơi, trẻ đào cái lỗ nhỏ trên cát, chơi với những con bạch tuộc nhỏ đến nỗi giống hệt túm lông lợn rừng.

  Bà con quen " đi lưới " kiểu đó, đã 4 k năm, đó là kiểu bắt tận diệt phá hủy môi trường, và giờ, cá đã hoàn toàn cạn kiệt.

  Nhưng kiểu đó dễ, họ ko xa bờ quá 1 km, đói, nhưng giàu, vắt mũi đút miệng, tuy nhiên phá hoại là nhiều.

  Những anh Quan Sầm sơn đang đi đúng hướng, là chuyển họ làm nghề khác, họ đc bồi thường mấy chục củ để bỏ đi cái thuyền thúng aka mủng, bỏ thuyền tre ( dcm cây tre ) cũng đc hơn trăm củ, đc vay vốn để đi khơi xa..

  Cơ mà dân Quảng cư ( phần đông những người biểu tình là người kêu = quảng cư ) lười và nhát, họ chỉ thích kiểu oánh tận diệt vét cá nhỏ tý xíu gần bờ...

  Anh quan kéo đc anh FLC vào đầu tư là tôi khen, họ tạo cho dân trên một nghìn việc làm và nâng giá đất cả vùng đó, họ chịu bỏ vốn đầu tư sầm sơn thành 1 bãi biển đẹp du lịch đc cả 4 mùa, ( 4 mùa quan trọng lắm nhé, có kiểu chụp giật nâng giá gấp 4 trong mùa nóng để chờ cả năm đến mùa nóng kế ) .
  Thế là khá quá, cần cảm ơn họ thay vì chửi. anh FLC và Sầm sơn làm theo kiểu B-T, ( là gì mời tự gúc ) ai xin của ai hết.

  Nếu bờ biển vẫn của bà con tiểu ngư, thì cả 1 dải đó thối hơn cóc chết, đầy vỏ bao ni nông, cứt và rác, đến chó còn bịt mũi chạy dài.

  Còn bờ biển thuộc về các tập đoàn giàu, thì tạo đc nhiều công ăn việc làm, bảo vệ môi trường, và thu hút khách du lịch.

  Các anh quan tỉnh Thanh hóa phải chọn thôi, và theo tôi, nên sắt máu.

  Đã đến lúc, cần đạp lên lũ ngu để đưa Thanh hóa anh hùng đi lên.
  Đã đến lúc ăn rau má nữa.

  ( bài biên sử dụng tham luận của thành viên trại Súc vật lừng danh )

  ảnh 1 thuyền tre của bần - ngư
  ảnh 2 khu resort mới xây của FLC
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Simson8888
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 461 Bài viết

  • 1,344 Được cảm ơn

  #12
  Mỗi mẹ chouchoumom là có tầm nhìn xa, tui khen! Còn bao nhiêu tay nhanh hơn não
  comment by WTT mobile view
  • 1,277 Bài viết

  • 4,948 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #13
  Bài chửi bới ngư dân của con Pín dnv đây mà, con này ngày càng hung hãn và chơ chẽn

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Simson8888 Xem bài viết
  Trích
  Thông não về bà con Sầm Sơn biểu tình đòi biển.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,529 Bài viết

  • 3,295 Được cảm ơn

  #14
  @Simson8888: thằng Pín là cái thằng dlv rẻ tiền mồm thối. Bài của nó nhứ đống kít thím mang về nhà thím mà tự thông não nhé. Ko có gì trong não chỉ mổi cái copy & paste là tài.

  Cơ mà thím có ăn cắp bài biên của nó về đây thì cũng ghi rõ ra, đừng cớ lập lờ đánh lận con đen.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Simson8888
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 461 Bài viết

  • 1,344 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi doantieutu Xem bài viết
  @Simson8888: thằng Pín là cái thằng dlv rẻ tiền mồm thối. Bài của nó nhứ đống kít thím mang về nhà thím mà tự thông não nhé. Ko có gì trong não chỉ mổi cái copy & paste là tài.

  Cơ mà thím có ăn cắp bài biên của nó về đây thì cũng ghi rõ ra, đừng cớ lập lờ đánh lận con đen.
  Ơ hay tui ghi trích đấy thôi hơ hơ, thông não cho các bần lông thôi!
  comment by WTT mobile view
  • 2,242 Bài viết

  • 6,121 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014ee Xem bài viết
  Bài chửi bới ngư dân của con Pín dnv đây mà, con này ngày càng hung hãn và chơ chẽn
  Tôi cứ tưởng binbin là con Pín này, may quá ko phải. Con pin này hồi trc có 1 số bài khá thuyết phục nhưng dạo này viết như nhét shi t vào miệng người đọc, còm trái chiều sẽ bị him và bầy đàn lao vào chửi rủa rất mất vs.
  • 1,277 Bài viết

  • 4,948 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #17
  DamHung, MinhHieu: Mấy mụ vào wtt bao lâu mà ko biết con Pín chính là con Sonnu Doson trên wtt tức Nguyen Quang FB. Con này dnv đội lốt me tây chiên đi bưng bô IQ cơm sống đóa. Nó ở trên wtt này bị tui vạch mẹt dnv nên cắp đuôi chạy mất đi chô khác kiếm cơm 3 chẹo dồi.

  PS: Mụ MInhHieu nghĩ sao mà tưởng tui là con Pín mất dại đó, nẫu mụ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,242 Bài viết

  • 6,121 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014ee Xem bài viết
  DamHung, MinhHieu: Mấy mụ vào wtt bao lâu mà ko biết con Pín chính là con Sonnu Doson trên wtt tức Nguyen Quang FB. Con này dnv đội lốt me tây chiên đi bưng bô IQ cơm sống đóa. Nó ở trên wtt này bị tui vạch mẹt dnv nên cắp đuôi chạy mất đi chô khác kiếm cơm 3 chẹo dồi.

  PS: Mụ MInhHieu nghĩ sao mà tưởng tui là con Pín mất dại đó, nẫu mụ!
  Hầu như nick của Pin tôi biết gần như hết Voongngaupin trên phuot và blog Pin, Facebook, DOSON SONNU, SONNU DOSON. Hồi trc tôi thấy loáng thoáng mụ bin này hay like mấy cồng của con Pin, giọng còm cũng hơi giống. Sori vì bin ko phải con Pin. Con Pin này bệnh ngày càng nặng, điên cuồng chống phá bần nông răng vàng vẩu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,744 Bài viết

  • 12,995 Được cảm ơn

  #19
  Kiểu gì cũng bị nuốt thôi, một đứa vừa có quyền vừa có tiền, thêm xã hội đen, xã hội đỏ chống lưng thì dân đen đỡ sao nổi, dân Thanh Hóa có anh hùng mấy cũng vậy thôi, vì lãnh đạo cũng là ng TH anh hùng mà.
  Chỉ có điều bình thường mất vài tháng thì nay mất thêm một năm. Chiêu bài đưa ra thế này:
  B1: Lãnh đạo to nhất đứng ra xoa dịu, bà con nào muốn nhận tiền thì cứ nhận, thích đi biển thì cứ tiếp tục.
  B2: Khởi tố vụ án quấy rối nơi công cộng, túm vài đứa to mồm nhất tạm giam hỏi cung vài tháng, điều vài thằng xã hội thâm thăm hỏi bà con đi biển, tiện thể thuyền có thủng thì tỉnh k chịu trách nhiệm, cá lên k bán đc cho ai vì bị cấm bán, cấm họp chợ k đúng nơi thì do bà con k tuân thủ luật pháp chứ tỉnh k liên quan.
  B3: Ai ngoan, ai theo chúng tôi bố trí việc làm cho các cháu, ai chống thì cứ tiếp tục với kịch bản như B2.
  Trong vòng chục nốt nhạc thôi, gác thuyền đầu hàng hết,

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của LePapillon
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,547 Bài viết

  • 17,992 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Mình vẫn chưa rõ lắm quan điểm của 2 bên. Nhưng nên thay khẩu hiệu cụ thể ví dụ như là Muốn được tạo việc làm, hay Muốn được quyền khai thác bờ biển... Chứ nói khơi khơi trả lại biển cho dân thì mình thấy dễ có thành phần ăn hôi.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2