Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

“Đại gia” Sài Gòn sắm trực thăng, tàu nghìn tỷ ra Hoàng Sa

 • 6 Lượt chia sẻ
 • 12K Lượt đọc
 • 58 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 825 Bài viết

  • 389 Được cảm ơn

  #1
  (Kienthuc.net.vn) - Một đại gia tại Sài Gòn vừa quyết định đầu tư hàng nghìn tỷ đồng sắm 100 chiếc tàu, máy bay trực thăng… để ra Hoàng Sa đánh cá.


  Căm tức hành động ngang ngược của “láng giềng”

  Từ đầu tháng 5, ngay khi vụ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 (HD981) trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam cũng như các tàu của TQ liên tục gây hấn, ức hiếp gây thiệt hại nặng về tài sản của ngư dân, ông Phạm Ngọc Lâm, chủ tịch HĐQT CTCP Đức Khải (một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xuất nhập khẩu…khá thành đạt ở TP HCM) cảm thấy bứt rứt, căm tức hành động ngang ngược của Trung Quốc đã không thể thờ ơ.

  img_8367_gsgi
  Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đức Khải Phạm Ngọc Lâm rất thành đạt trong việc kinh doanh bất động sản, xuất nhập khẩu nhưng không thờ ơ trước sự ngang ngược của Trung Quốc.

  Vậy là ngay sau đó, một kế hoạch “kinh doanh” táo bạo chưa từng có đã được vị chủ tịch HĐQT lập ra và nhận được sự ủng hộ từ các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng như toàn bộ cổ đông công ty cổ phần Đức Khải.
  Chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng, ông Lâm cùng những người tâm huyết của công ty Đức Khải đã xuôi ngược khắp nơi hết trong nước rồi ra đến nước ngoài làm mọi thủ tục, tìm kiếm, hợp đồng với đối tác để mua bằng được 100 con tàu đánh cá có công suất từ 500 đến 1500 mã lực tại các nước hàng đầu về công nghiệp đóng tàu và đánh bắt như Hàn Quốc, Nhật, Úc.
  20140628_131917_hufg
  Đây là 45 con tàu đầu tiên (trong số 100 tàu) mua từ Hàn Quốc sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 8 tới.

  “Đây là những con tàu hiện đại được trang bị đầy đủ thiết bị để ra khơi đánh bắt cá xa bờ và sẵn sàng đối phó với bất cứ thế lực, phương tiện gây hấn nào dù là vòi rồng hay cố tình lao đâm, va chạm”, ông Lâm tuyên bố.
  Ngoài ra, với số vốn đầu tư khoảng 1500 tỷ đồng, công ty Đức Khải còn mua sắm thêm 2 máy bay trực thăng từ các nước Châu Âu, 2 ụ nổi với sức chứa 5000 tấn/ụ…để chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch “tấn công” ngư trường Hoàng Sa, đánh bắt thủy, hải sản ngay trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
  img_8016_zzyv
  Phác thảo các con tàu sau khi về Việt Nam sẽ được sơn đúng màu và logo của công ty cổ phần Đức Khải để thẳng tiến ngư trường Hoàng Sa.

  “Ngoài việc kinh doanh thu lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, 100 con tàu ra khơi và chắc chắn sẽ còn làm được nhiều việc hơn thế nữa để cùng ngư dân bám biển”, vị chủ tịch HĐQT khẳng định.
  Mới nghe đã… “sướng”!
  Đó là lời chia sẻ chân thành của những phóng viên trong buổi tiếp chuyện cùng ông Phạm Ngọc Lâm, tại văn phòng công ty Đức Khải vào chiều 2/7.
  Ông Lâm khẳng định: “Đến thời điểm này công ty đã đặt mua 45 chiếc tàu đánh cá của Hàn Quốc và dự kiến cuối tháng 8 sẽ về đến Việt Nam; 55 chiếc còn lại (của các nước Úc và Nhật) cũng sẽ lần lượt nhập về trong thời gian sớm nhất để bằng mọi giá đầu năm 2015 sẽ chính thức hoạt động”.
  Theo ông Lâm, sở dĩ ông chọn giải pháp mua tàu cũ từ các nước phát triển và có kỹ thuật cao về công nghiệp đóng tàu và đánh bắt để có thể triển khai ngay kế hoạch nhanh chóng ra Hoàng Sa cùng ngư dân bám biển vì đóng mới tàu sẽ rất mất thời gian.
  tau%20ca%2006_beyt
  Đây là một trong những con tàu được CTCP Đức Khải mua lại từ Nhật Bản.

  “95 chiếc tàu có công suất từ 500 đến 1500 mã lực được trang bị hiện đại sẽ ra khơi đánh bắt, khai thác thủy, hải sản ở 5 ngư trường Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định và Khánh Hòa (thuộc vùng biển Hoàng Sa); 5 chiếc còn lại dùng trong công việc cứu hộ, cứu nạn, hậu cần (như tiếp tế lương thực, thực phẩm, nhiên liệu…) cung cấp cho các tàu đánh bắt và nhận sản phẩm các tàu khai thác được đưa về đất liền. Ngoài ra 2 chiếc ụ nổi (mua từ Đài Loan) với sức chứa 5000 tấn/ụ sẽ đặt giữa ngư trường (trong bán kính từ 50 đến 60 hải lý) để tiếp nhận thủy, hải sản các tàu đánh bắt đưa về để phân loại, bảo quản.”, ông Lâm cho biết.
  “Các ụ nổi cũng được đầu tư trang thiết bị phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe cho các thuyền viên. Đồng thời nó cũng thực hiện nhiệm vụ bảo trì, sửa chữa cho các tàu đánh bắt hư hỏng nhỏ”, ông Lâm thông tin thêm.
  Riêng 2 chiếc máy bay trực thăng (giá mỗi chiếc khoảng 30 tỷ đồng) cũng đang được công ty Đức Khải đàm phán với đối tác ở Châu Âu để sớm đưa về nhằm phục vụ việc cứu hộ, cứu nạn trong các tình huống khẩn cấp cho các ngư dân trên biển. Theo ông Lâm, 2 chiếc trực thăng sẽ đỗ ở các đảo do cơ quan nhà nước quản lý và sử dụng trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên cả nước.
  “Điều đáng mừng là hiện các đối tác Nhật Bản đã cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm thủy, hải sản (nhất là cá Ngừ, sản phẩm khai thác lên đến 70% trong kế hoạch của Đức Khải). Chúng tôi cũng đã có kế hoạch phân loại để sơ chế, bảo quản sản phẩm đủ tiêu chuẩn ngay trên ụ nổi giữa đại dương có sự kiểm tra của đối tác và đưa lên tàu xuất khẩu trực tiếp đi nước ngoài.”, ông Lâm phấn khởi chia sẻ.
  tau%20ca%2005_nfre
  Số tàu này sẽ sớm được đưa về Việt Nam để hoàn tất thủ tục để đầu năm 2015 cùng tiến ra vùng biển Hoàng Sa đánh bắt thủy, hải sản.

  Được biết đến thời điểm này, mọi trở ngại về việc nhập 100 chiếc tàu đánh bắt cá có công suất lớn cơ bản đã được công ty cổ phần Đức Khải giải quyết nhờ chế độ hỗ trợ, ưu đãi của Chính phủ. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối tháng 11, Đức Khải sẽ hoàn tất việc mua sắm, tàu, trực thăng, ụ nổi, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng…, đến cuối năm sẽ đưa vào vận hành thử và đầu năm 2015, 100 con tàu sẽ tiến ra vùng biển Hoàng Sa chính thức hoạt động đánh bắt cá.

  Theo ông Phạm Ngọc Lâm, với việc đi vào hoạt động của 100 tàu đánh bắt thủy, hải sản sắp tới, ngoài số lượng lao động sẵn có, công ty Đức Khải còn giải quyết việc làm cho hơn 2000 lao động của 5 tỷnh, thành Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định và Khánh Hòa.
  img_8348_mtmw
  Doanh nhân Phạm Ngọc Lâm lạc quan với kế hoạch đưa 100 con tàu ra Hoàng Sa để đánh bắt cá nhằm khẳng định chủ quyền hải đảo của Việt Nam.

  “Công ty sẽ tổ chức các đợt đào tạo về đánh bắt, sơ chế. Tất cả thuyền viên sẽ được hưởng lương phân chia theo tỷ lệ người lao động được 65%; công ty 34% và 1% đóng góp vào quỹ kiểm ngư để hỗ trợ. Ngoài ra nếu vào mùa biển động, bão tố…không hoạt động được, thuyền viên vẫn nhận trợ cấp không dưới 5 triệu đồng/người/tháng. Chúng tôi cũng khuyến khích thuyền viên mua lại cổ phần để sau vài năm họ sẽ trở thành chủ tàu”, ông Lâm cho biết.
  Vũ Sơn


  http://kienthuc.net.vn/song-4-mau/da...sa-358930.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của giapkt2
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 28 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #2
  ủng hộ các bác bằng tinh thần và lòng yêu nước
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Toi xin ung ho bac vi long yeu nuoc,phai danh 1don nhu vay thi TQ no moi so duoc.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Tranhoailc
  • Avatar của quangdj
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 12 năm
  • 752 Bài viết

  • 332 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Hoan hô a Lâm,nhưng a Lâm thực ra chỉ bỏ ra có 150 tỷ thôi còn đâu là ở gói 16 nghìn tỷ hỗ trợ lãi suất cực thấp của chính phủ đấy ạ.
  Nói gì thì cũng quá phục anh Lâm từng bị xử tử hình vụ TTS mà anh ấy chạy xuống được chung thân sau vài năm ra tù,lại gậy dựng cơ nghiệp cty Đức Khải hoành tráng.Anh Lâm là bạn cực thân của anh Bắc Hà chủ tịch BIDV Bank
  9052f1d6b5dbe032b78df1a
  • Avatar của vmg
  • vmg
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 485 Bài viết

  • 263 Được cảm ơn

  #5
  Làm nổi chứ yêu nước gì mà các chị hoan nghênh. Ngoài biển có giặc thì hải quân phải đi dẹp giặc, doanh nhân ra đó chết đi gánh gia đình ai lo, trở nên gánh nặng cho xã hội .. Vợ con mất nơi nương thân. Ai lại khuyến khích dân mình ra biển khi ngoài đó đang có giặc, lũ nhà báo vô nhân.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Winter09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,103 Bài viết

  • 13,877 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vmg Xem bài viết
  Làm nổi chứ yêu nước gì mà các chị hoan nghênh. Ngoài biển có giặc thì hải quân phải đi dẹp giặc, doanh nhân ra đó chết đi gánh gia đình ai lo, trở nên gánh nặng cho xã hội .. Vợ con mất nơi nương thân. Ai lại khuyến khích dân mình ra biển khi ngoài đó đang có giặc, lũ nhà báo vô nhân.
  Tự dưng khuyên ngư dân ra bám biến, tay không tấc sắt đối phó với tàu chiến TQ, có điên không vậy?
  • 1,361 Bài viết

  • 453 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  thấy thật ý nghĩa.. mỗi người dân chúng ta cũng đang góp 1 công sức để bảo vệ Hoàng Sa.. hoan nghênh.. đã có biết bao người đã bỏ ít nhiều tấm lòng yêu nước và luôn dõi theo từng tin tức mỗi ngày..
  Thời gian và khoảng cách sẽ là thử thách để tình yêu thêm vững, mạnh và bền chặt hơn.
  Nhưng đôi khi, cũng là lý do đáng sợ để hơi ấm tình yêu dần tan chảy, nhường chỗ cho con tim băng giá, lạnh lùng và cách xa...

  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 825 Bài viết

  • 389 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vmg Xem bài viết
  Làm nổi chứ yêu nước gì mà các chị hoan nghênh. Ngoài biển có giặc thì hải quân phải đi dẹp giặc, doanh nhân ra đó chết đi gánh gia đình ai lo, trở nên gánh nặng cho xã hội .. Vợ con mất nơi nương thân. Ai lại khuyến khích dân mình ra biển khi ngoài đó đang có giặc, lũ nhà báo vô nhân.
  Đừng có nói vậy, người ta vừa bỏ tiền vừa bỏ lòng yêu nước ra để giúp đồng bào có công ăn việc làm, ngư dân bám biển mà bạn lại nói là làm nổi với lại không hoan nghênh, có suy nghĩ không vậy, ngư dân mà không bám lấy biển, thì về trồng lúa được như ở vùng đồng bằng chắc? Vì vậy mà mới phải đầu tư cơ sở vật chất cho họ bám lấy biển. Hiểu chưa???
  • 71 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #9
  Hix, nghĩ đến Vinashin mà đau lòng!!
  Nắm đấm thép!
  • Avatar của vmg
  • vmg
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 485 Bài viết

  • 263 Được cảm ơn

  #10
  Theo em thì: tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ chị ạ. Chồng yêu của chị mà bỏ nhà bỏ con ra ngoài kia làm bia đỡ đạn thay cho hải quân thì chắc là chị hoan nghênh nhiệt liệt lắm lắm chị nhỉ, nhất là trong cái lúc mà lờ đờ tiền hậu bất nhất này..
  *

  Trích dẫn Nguyên văn bởi binhyenyenbinh Xem bài viết
  Đừng có nói vậy, người ta vừa bỏ tiền vừa bỏ lòng yêu nước ra để giúp đồng bào có công ăn việc làm, ngư dân bám biển mà bạn lại nói là làm nổi với lại không hoan nghênh, có suy nghĩ không vậy, ngư dân mà không bám lấy biển, thì về trồng lúa được như ở vùng đồng bằng chắc? Vì vậy mà mới phải đầu tư cơ sở vật chất cho họ bám lấy biển. Hiểu chưa???
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 8,192 Bài viết

  • 9,072 Được cảm ơn

  #11
  Hoan hô. Các đại gia ra hết ngoài đó đi
  • Avatar của Andromeda
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,038 Bài viết

  • 4,437 Được cảm ơn

  #12
  Cái này có gọi là doanh nghiệp xã hội không nhỉ?

  Bọn tư bản có khái niệm này lâu rồi (xuất phát từ Anh) và phát triển rầm rộ dưới chính quyền Thatcher (?), mà VN giờ bắt đầu cũng nói nhiều đến khái niệm này, mà đáng lẽ ra VN là nước XHCN phải đi dậy cho bọn TB về doanh nghiệp XH chứ
  • 825 Bài viết

  • 389 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vmg Xem bài viết
  Theo em thì: tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ chị ạ. Chồng yêu của chị mà bỏ nhà bỏ con ra ngoài kia làm bia đỡ đạn thay cho hải quân thì chắc là chị hoan nghênh nhiệt liệt lắm lắm chị nhỉ, nhất là trong cái lúc mà lờ đờ tiền hậu bất nhất này..
  *
  Đây không phải là vấn đề mang chồng hay con gì ra làm bia đỡ đạn, đây là công việc của những người ngư dân, là công việc của họ, hằng ngày họ vẫn bám lấy biển, công việc của họ hàng ngày cũng đã là bỏ nhà bỏ con ra ngoài kia làm bia đỡ đạn rồi, nghề của họ là như vậy, cho dù có không có những thiết bị giá trị kia hỗ trợ thì họ cũng vẫn phải ra khơi bằng những con thuyền của họ, những con thuyền không giá trị và không chắc chắn bằng những con thuyền kia thôi, cũng giống như bây giờ bạn là một bác sĩ, sinh sống bằng nghề này, nhưng không có cơ sở vật chất, không có bệnh viện vì bạn bám lấy cái gì để sống, nói chung cái vấn đề này nó cũng chỉ là như thế thôi, mình cũng chỉ nói được đến như thế.
  • Avatar của bunbon
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 197 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Bác này giỏi thật, trong lúc đất nước tích cực hỗ trợ ngư dân bám biển thì bác xung phong ngay bởi lẽ đầu tư lúc này được nhiều cái lắm.........
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 798 Bài viết

  • 2,054 Được cảm ơn

  #15
  Bác này đi trước thời đại rồi
  Thời điểm này đầu tư gì dính đến biển đảo cp sẽ hỗ trợ nhiều thứ, Chứ nếu vào thời bình thường ko có bạn Tàu ghé qua, sức mấy bác được phê duyệt tùm lum thứ trong thời gian ngắn

  Tình hình nguy hiểm thì nguy hiểm ,nhưng túm lại là bác dòm thấy cũng làm ăn được

  Về ngư dân : chả cần biết biển đảo cạnh tranh nhau ra sao, các nước ghìm nhau ra sao. Ngư dân cứ có tiền là ngta đi thôi, ko đi thì chả lẽ chết đói cả nhà ?
  i'm NOT woman
  • 34 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #16
  dù chưa rõ bác có ý đồ gì đằng sau ko nhưng cũng hoan nghênh bác đã có tinh thần cứu nước. Nói gì thì nói vẫn hóng từ đây đến đầu năm sau bác sẽ làm dc gì
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mlinh027
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 145 Bài viết

  • 999 Được cảm ơn

  #17
  Em nói cái này nếu các mẹ có ném đá xin nhẹ tay thôi ạ, chỉ là chút xíu xiu thiển ý của em thôi.mọi người đang tung hô bác này yêu nước bla bla bla, nhưng thực tế cty bác này giải toả đền bù chèn ép dân đen rất thê thảm. Muốn yêu nước thì trc hết phải thương dân. dân bị bác đối xử như thế thì chắc gì cái YÊU NƯỚC của bác là chí công vô tư chỉ khổ cho ngư dân bị đẩy ra BÁM BIỂN ko 1 tấc sắt trong tay, tàu lớn tàu to mà dc gì?mỗi ngày đọc báo thấy ngư dân chết có thể người ta thấy bình thường nhưng đối với gia đình thân nhân của người đó thì xem như cả bầu trời sụp đổ.
  • Avatar của tbtvsg
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 244 Bài viết

  • 923 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Winter09 Xem bài viết
  Tự dưng khuyên ngư dân ra bám biến, tay không tấc sắt đối phó với tàu chiến TQ, có điên không vậy?
  vào nấu cơm và cho con bú đi.

  mục đích của thằng khựa cũng chỉ cần vậy thôi đó. nó o ép bắt bớ ngư dân cũng chỉ làm sao cho ngư dân của ta không dám ra HS, khong có ngư dân thì sẽ thành biển của nó. Hơn nữa việc tấn công vào tàu đánh cá không đơn giản nhá. Hy sinh 1 tầu cá để được thế giới lên tiếng ủng hộ là cái giá không đắt. Thằng khựa còn phải gài bẫy để quay phim tầu VN đâm tàu nó còn không được kìa.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 423 Bài viết

  • 2,074 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mlinh027 Xem bài viết
  Em nói cái này nếu các mẹ có ném đá xin nhẹ tay thôi ạ, chỉ là chút xíu xiu thiển ý của em thôi.mọi người đang tung hô bác này yêu nước bla bla bla, nhưng thực tế cty bác này giải toả đền bù chèn ép dân đen rất thê thảm. Muốn yêu nước thì trc hết phải thương dân. dân bị bác đối xử như thế thì chắc gì cái YÊU NƯỚC của bác là chí công vô tư
  Đồng ý với bạn này, bản chất con người khó thay đổi lắm.
  Trước bác này dính vào vụ buôn lậu Tân Trường Sanh, mức án sẽ là tử hình, nhưng không hiểu sao khi tuyên án còn 2 án chung thân, và ở tù chỉ có 5 năm là được tha?!
  Mình biết là nhắc lại quá khứ của người ta cũng chẳng hay ho gì lắm, nhưng mà phải có lý do gì đó bác này mới được "ưu ái" về bản án và thời gian ở tù như vậy. Và ngay khi ra tù là bác có tiền ngay để thành lập một loạt công ty nào là đại diện phân phối, kho ngoại quan, xây dựng, BĐS,... nếu là người bình thường các mẹ có làm được như vậy không?
  Hiện tại dự án Era của bác dân tình vẫn còn chửi bới là đồ lừa đảo đầy ra kìa.
  Thử hỏi như vậy thì cái tâm của bác tới đâu?
  Do đó chỉ nên tin chừng 50% thôi, còn lại để mà suy ngẫm nữa
  • 798 Bài viết

  • 2,054 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vongoclamvy Xem bài viết
  Đồng ý với bạn này, bản chất con người khó thay đổi lắm.
  Trước bác này dính vào vụ buôn lậu Tân Trường Sanh, mức án sẽ là tử hình, nhưng không hiểu sao khi tuyên án còn 2 án chung thân, và ở tù chỉ có 5 năm là được tha?!
  Mình biết là nhắc lại quá khứ của người ta cũng chẳng hay ho gì lắm, nhưng mà phải có lý do gì đó bác này mới được "ưu ái" về bản án và thời gian ở tù như vậy. Và ngay khi ra tù là bác có tiền ngay để thành lập một loạt công ty nào là đại diện phân phối, kho ngoại quan, xây dựng, BĐS,... nếu là người bình thường các mẹ có làm được như vậy không?
  Hiện tại dự án Era của bác dân tình vẫn còn chửi bới là đồ lừa đảo đầy ra kìa.
  Thử hỏi như vậy thì cái tâm của bác tới đâu?
  Do đó chỉ nên tin chừng 50% thôi, còn lại để mà suy ngẫm nữa
  vậy tui mới nói chỉ xét việc này ở cách nhìn kinh tế thôi, bác này cảm thấy làm ăn ở biển đảo thời điểm này được thì bác đầu tư, bác thuê ngư dân ra biển, ngư dân có tiền thì đi thôi, nghề của họ mà, suy nghĩ nhiều mà làm gì..
  gặp thời điểm này ai dong tàu ra khu vực đó đều được nghĩ là yêu nước hay sao đó, ko bàn đến, nói chung là ai muốn nói yêu nước cũng được, ai muốn nói bác nhìn xa trông rộng cũng được
  Theo ý tui chả ai điên gì đem của nhà mình đầu tư mà cầm chắc lỗ bao giờ, case này kêu là 5 ăn 5 thua,
  nhưng mà làm ăn mà ... "liều ăn nhiều"
  Không chừng nay mai các đại gia khác thấy bác làm ăn được quá, dong thuyền hết ra đó.. Vừa ngồi lụm tiền vừa được tiếng yêu nước..
  Thế là càng tốt về chính trị, càng tốt về kinh tế. các bác ++ lúc này đỡ lo khoản hỗ trợ ngư dân bám biển. Khoẻ re..
  Coi như 1 mũi tên chết vài chục chim
  i'm NOT woman
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3