Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Đặc nhiệm SEAL 6 của Mỹ giết người bừa bãi

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.17K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 916 Bài viết

  • 536 Được cảm ơn

  #1
  (TNO) Lực lượng đặc nhiệm SEAL 6 của Mỹ, nổi tiếng với chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden, đã đi chệch mục tiêu ban đầu trong những năm gần đây khi chỉ truy lùng “những tên tội phạm đường phố”, giết hại bừa bãi nhiều thường dân vô tội, theo tờ The New York Times (Mỹ).


  sealteam6_2_kwxy
  Lực lượng SEAL 6 bị cáo buộc giết chết thường dân vô tội trong những chiến dịch đột kích ở Afghanistan - Ảnh: Reuters

  The New York Times ngày 6.6 đưa ra nhận định trên trong bài phóng sự mô tả hoạt động của SEAL 6 dựa trên những cuộc phỏng vấn hàng chục chuyên gia và cựu binh SEAL. Bài viếtđưa ra hàng loạt cáo buộc về SEAL 6, tố cáo lực lượng này giết chết thường dân vô tội.

  SEAL 6, hiện có 1.800 nhân viên, được "rót" nhiều ngân sách hoạt động và mở rộng lực lượng kể từ sau vụ tấn công khủng bố 11.9.2001. SEAL 6 lên kế hoạch thực hiện sứ mạng từ những căn cứ bí mật, đã tiến hành hàng ngàn cuộc đột kích nguy hiểm mà các lãnh đạo quân đội Mỹ ca ngợi là đã làm suy yếu mạng lưới các nhóm Hồi giáo vũ trang hay khủng bố, theo The New York Times.


  sealteam6_1_nkzi
  Một cảnh tái hiện lực lượng SEAL 6 trong chiến dịch tiêu diệt bin Laden trong bộ phim “Seal Team Six: The Raid on Osama Bin Laden” - Ảnh: AFP

  Thế nhưng, The New York Times cho hay trong những năm gần đây SEAL 6 chỉ tiến hành những cuộc đột kích nhắm vào những “tên côn đồ đường phố”, giết chết nhiều thường dân ở Afghanistan và các nơi khác một cách bừa bãi.

  Một số cựu binh SEAL 6 tiết lộ họ được điều động đến những ngôi làng ở Afghanistan chỉ để tìm kiếm những tay súng Hồi giáo cực đoan thứ cấp và “những tên côn đồ đường phố”. Có lần, cuộc đột kích giết chết 25 mạng người mà chẳng có mục tiêu cụ thể nào. “Lính SEAL trong những năm gần chỉ đi truy tìm những tên côn đồ đường phố. Một lực lượng đặc nhiệm được huấn luyện hàng đầu thế giới chỉ để đi truy lùng những tên côn đồ”, một cựu binh SEAL 6 cho hay. Một cựu lính SEAL 6 khác ví những sứ mạng tìm diệt côn đồ đường phố như “những lễ hội giết chóc”.

  Theo The New York Times, một chỉ huy lực lượng Anh, ông Britt Slabinski tiết lộ ông chứng kiến SEAL 6 giết chết hàng loạt người dân vô tội một cách bừa bãi ở tỉnh Helmand, Afghanistan vào năm 2008. Ông Slabinski còn chứng kiến tay lính trẻ của SEAL cắt đầu một tay súng Hồi giáo đã chết trong một cuộc đột kích khác và ông buộc phải quát người này dừng tay lại. Ngoài ra, SEAL 6 bị cáo buộc chặt xác một tay súng Hồi giáo thành nhiều mảnh sau cuộc đột kích.

  Vào năm 2009, chính quyền Afghanistan tố cáo SEAL 6 giết chết 8 học sinh trong một cuộc đột kích ở tỉnh Kunar. Lúc đó, SEAL 6 định tìm thủ lĩnh Ghazi Khan của Taliban, nhưng chẳng tìm thấy ai, nên giết bừa bãi 10 người. Ngoài ra, lính SEAL 6 còn bị tố có những hành động giết người man rợ khác như dùng búa rìu tấn công hay chặt xác các tay súng Hồi giáo.

  sealteam6_3_cvmg
  Một lính đặc nhiệm SEAL huấn luyện nhảy dù - Ảnh: Reuters

  Chi tiết của những vụ việc kể trên đến giờ mới được phơi bày bởi vì SEAL 6 hoạt động bí mật. Quân đội Mỹ đã tiến hành những cuộc điều tra nội bộ, nhưng SEAL 6 luôn thoát tội.

  Những thông tin The New York Times đưa ra vẽ lên một bức tranh mới về SEAL 6 khác hoàn toàn so với một SEAL 6 tinh nhuệ dũng cảm tiến hành cuộc đột kích chính xác, kỹ lưỡng vào năm 2011 khi tiêu diệt Bin Laden tại nơi ẩn náu ở Pakistan.

  “Ở khắp thế giới, SEAL 6 vận hành những trạm do thám bí mật đội lốt tàu thương mại, giả dạng dân thường, truy lùng tất cả những mục tiêu mà Mỹ muốn giết hoặc bắt sống”, The New York Times nói về vai trò của SEAL 6 vừa là tình báo, vừa là lính đặc nhiệm.

  Ông Bob Kerrey, cựu Thượng nghị sĩ Mỹ từng phục vụ trong SEAL, cho biết SEAL 6 giờ đây gần giống như lính đánh thuê, chứ không phải lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới.

  Hiện Bộ Quốc phòng Mỹ vẫn chưa có bình luận gì về thông tin trên tờ The New York Times.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,462 Bài viết

  • 5,026 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Sáng nó làm dân thường ra đồng cấy lúa, tối nó vác súng nó dí vào đầu bắt phải quyên góp ủng hộ không giết thì để làm gì. Thỉnh thoảng ra chợ quăng vài quả lựu đạn hay tranh thủ đặt bom nhà hàng, hội trường đông người nữa chứ.
  Ta đợi em và mùa thu cũng đợi
  Em giấu em sau nụ cười chợt vội
  Ta giấu ta - mưa lá ngang lời
  Có điều gì em mím ở vành môi
  Vành môi mảnh như trăng chiều cả thẹn

  Ta buông rèm đêm, em đừng níu nắng
  Đừng thả giọt lòng
  lơ lửng
  hóa heo may…

  • 78 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  #3
  Nếu là dân thường thật thì tội nghiệp quá

  Nhưng cũng có thể đây là dân thường "yêu nước"

  Họ có "yêu nước" hay ko thì phải chờ quân đội Mỹ lên tiếng vậy
  • 91 Bài viết

  • 241 Được cảm ơn

  #4
  Ở một nơi nguy hiểm đến tunhs mạng như vậy, Đôi lúc họ phải hành động để bảo vệ mình thôi... Những cáo buộc cần phải có chứng cứ xác thực

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Sabrina.vcn
  • Avatar của ngheO
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 11 năm
  • 5,342 Bài viết

  • 13,213 Được cảm ơn

  #5
  Muỗi! Ở VN chả cần đặc nhiệm gì ráo, cứ vào chính quyền hỏi thăm tí là nhiều anh tự chết! Các bác nhà ta chém gió là dân chết, chả cần súng đạn gì ráo!
  Nghé Ọ

  “Kẻ biết thì không nói, kẻ nói thì không biết!”
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)