TIN TÀI TRỢ.

Đa phần độc giả tức giận với Mai Phương Thúy

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 16.2K Lượt đọc
 • 120 Trả lời

 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 442 Bài viết

  • 894 Được cảm ơn

  #1
  Đa phần độc giả tức giận với Mai Phương Thúy
  09/09/2011 13:30

  (VTC News) - Sau khi đăng tải clip về sự cố nho nhỏ mà hoa hậu Mai Phương Thúy gặp phải trong buổi tham gia chương trình từ thiện Ngày hạnh phúc tại Bưu điện trung tâm TP.HCM ngày 7/9 vừa qua, VTC News đã nhận được rất nhiều ý kiến bình luận của độc giả.

  Phần lớn độc giả đều chưa đồng tình với cách ứng xử, lời lẽ và thái độ của hoa hậu và êkip khi nói chuyện với bảo vệ của Bưu điện vì cho rằng có sự thiếu tôn trọng người lớn tuổi.

  Có rất ít ý kiến thông cảm với Hoa hậu Việt Nam 2006. Một số khác đồng thời cho rằng bảo vệ Bưu điện hơi nóng nảy và hách dịch, quan trọng hóa vấn đề.

  Một độc giả ký tên Cun phản hồi trên VTC News, tỏ ra khá thất vọng khi đánh giá là Mai Phương Thúy có cách nói chuyện với người lớn thiếu lễ phép và không đồng tình với cách xử sự của cô: “Bác bảo vệ làm thế là đúng, cách xử lý sự việc của êkip, phóng viên và các cô người mẫu là chưa đúng nên làm bác ấy phải to tiếng. Mình không đồng tình với cách nói chuyện với người lớn của hoa hậu và lên án hành động xin bảng tên của bác bảo vệ để chụp hình lại. Thật thất vọng quá".

  mpt_5
  Phần lớn độc giả không đồng tình với Mai Phương Thúy

  Có thể thấy lời lẽ của Mai Phương Thúy trong clip khá nhỏ nhẹ và kiềm chế, tuy nhiên, nhiều độc giả lại thấy ở cô thái độ coi thường ẩn phía sau lời nói, rằng cách cô tỏ ra giống như cô cho thấy mình đang bị làm khó một cách vô lý. "Ai xem clip cũng thấy rõ, tuy chị ăn nói có nhã nhặn, lịch sự, nhưng lại là cái kiểu trong lời có lời, coi thường người lao động" - độc giả để nicki Tanja bình luận.

  Hay độc giả Hung Nguyen còn gay gắt hơn khi cho rằng hành động của ê kip làm việc và Mai Phương Thúy là phản văn hóa: “Quý vị, cả phóng viên lẫn các người đẹp, đi vào khu vực có nội quy cấm khách chụp hình trong giờ làm việc để chụp hình (mà là chụp tự phát nhân lúc trời mưa) thì quý vị đã vi phạm nội quy của "chủ nhà". Nếu bác bảo vệ tự ý cho các quý vị chụp, thì chính bác bảo vệ sẽ vi phạm nội quy của đơn vị. Vì vậy, cái sai là ở quý vị. Quy trình đúng ở đây là quý vị phải xin phép lãnh đạo Bưu điện TP chụp hình trong khuôn viên cấm chụp hình (dù là nhân tiện hay có kế hoạch trước), nếu được lãnh đạo đồng ý thì mới được chụp, lúc đó, bác bảo vệ sẽ hỗ trợ quý vị hơn là cấm đoán quý vị. Quý vị phóng viên đừng tự bào chữa rằng do tự phát nên chưa xin phép được. như vậy là ngụy biện vì quý vị chỉ biết làm việc mình muốn làm mà không suy xét đến việc làm khó người khác, đặt người khác vào tình huống phải vi phạm công việc mà mình đang thực hiện”.

  Độc giả LCB phân tích kỹ hơn: “Đây là Bưu điện TP, nơi người dân đủ các thành phần quốc tịch đến để giao dịch thư tín, giao dịch tiền tệ, kể cả nơi tham quan... Thực tế đây là một di tích lịch sử và một công trình văn hóa. Không gian trong tòa nhà Bưu điện này có bức tranh Bác Hồ rất lớn, thuộc loại độc bản và được vẽ rất đẹp… và Bác của chúng ta nhìn thẳng xuống 2 bục ghế gỗ mà kíp sản xuất phim chương trình từ thiện vào trú mưa nhờ, gây mất trật tự. Chính vì tính chất có phần trang nghiêm của không gian lịch sử văn hóa này, nên có lẽ quy định về việc quay phim hay phóng sự gì trong đó cần phải được xin phép trước là đương nhiên. Để người ta biết anh quay vì mục đích gì? Kịch bản có gì phản động hay thiếu văn hóa không? Trang phục có phù hợp?..."

  Độc giả Nguyễn Thành cho rằng “Tôi nghĩ đã là hoa hậu đại diện cho vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam thì phải hiểu hơn ai hết việc tuân thủ theo quy định và nội quy chứ không thể tùy tiện muốn làm gì thì làm được. Một con người chỉ là một bảo vệ bình thường nhưng hành xử rất chuẩn mực, không sợ cái mác đại sứ hay hoa hậu thì hiện nay rất hiếm, hoan nghênh bác bảo vệ".

  Có rất ít ý kiến thông cảm với cách xử sự của Mai Phương Thúy và êkip với bác bảo vệ. Như độc giả ký tên Alex thì nghĩ “Đó chỉ là một sai lầm nho nhỏ của Mai Phương Thúy khi nói chuyện với người lớn mà không đứng dậy. Có vẻ lúc đó quá căng thẳng hoặc là như thế nào đó mà Thúy không để ý. Một phần cũng là do lỗi của bác bảo vệ kia. Lẽ ra phải ngăn vào chụp hình ngay từ đầu”.

  Hay độc giả Huyen có cách nhìn nhận dung hòa hơn: "Tôi thấy Mai Phương Thúy chẳng đáng bị nói như vậy. Các bạn thử đặt hoàn cảnh như vậy xem. Tôi mà như vậy tôi cũng tức chứ. Bác bảo vệ kia mới là mất lịch sự đó. Ăn nói như đấm vào tai người ta. Nói chuyện mà như chửi người ta ấy. Tôi không hiểu sao Thúy lại bị chỉ trích. Có thể họ nghĩ là làm từ thiện thì sẽ có thể năn nỉ được nên họ mới như vậy. Mai Phương Thúy tuy có lỗi nhưng cũng không đến mức phải bị chỉ trích như vậy. Tôi nghĩ các người mà ở trong hoàn cảnh đó cũng điên lên rồi".

  Những cử chỉ, hành động nào của người đẹp khiến độc giả "nóng mắt"?

  Chỉ sau chưa đầy một ngày đăng tải, đã có hàng trăm độc giả tham gia bình luận, hầu hết các ý kiến đều chưa đồng tình với cách ứng xử của Mai Phương Thúy khi nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình và đặc biệt là hành động mượn thẻ nhân viên của bác bảo vệ để chụp ảnh lại mà không hiểu làm như vậy với mục đích gì?

  Có lẽ chính câu nói “Cho phép cháu xin tên và địa chỉ của chú... chú ghi quyền của chú ra đây chúng cháu sẽ làm theo ngay lập tức...” cùng hành động mượn thẻ của bác bảo vệ để chụp hình lại của Mai Phương Thúy đã khiến độc giả, cư dân mạng bức xúc và cho đó là hành động xấc xược.

  mpt3_1
  Cử chỉ chắp tay của Mai Phương Thúy trong khi nói chuyện với người bảo vệ cũng bị nhiều độc giả để ý phân tích (Ảnh chụp từ clip).
  Chưa hết, phần lớn độc giả khi xem clip đều cảm thấy khó chấp nhận việc ba người đẹp không thèm đứng lên khi nói chuyện với một người lớn tuổi hơn mình, đặc biệt là hai người đẹp Ngọc Diễm và Khánh My còn vô tư cười khẩy, điệu bộ rất thiếu tôn trọng và tỏ ra coi thường bác bảo vệ.

  Cũng có thể thấy bác bảo vệ là người khá nguyên tắc, nói chuyện căng thẳng ngay từ đầu và có chút gì đó nóng nảy khi gọi Mai Phương Thúy và ê kip là “đám phóng viên”, nhưng hầu hết ý kiến đều cho rằng đó là công việc của một người bảo vệ nên không có gì đáng trách.

  BTC chương trình Ngày hạnh phúc đã nhận lỗi về mình và cho rằng đây là sự cố không đáng có.

  Lần thứ hai, hoa hậu mắc tiếng "vô lễ"

  Sự cố này của Mai Phương Thúy làm độc giả liên tưởng ngay đến việc cách đây không lâu, hoa hậu bị chỉ trích vì nói năng vô lễ khi tham gia quảng cáo cho nhãn hàng dầu gội đầu Rejoice, sự việc đã khiến nhãn hàng phải cho ngưng phát sóng đoạn quảng cáo trên truyền hình.

  Nội dung đoạn quảng cáo như sau: Một chàng trai dẫn bạn gái đến ra mắt bố mẹ. Bà mẹ thấy tóc của cô gái bóng mượt, mỉm cười rất tươi rồi hỏi: "Con hấp tóc đấy à?”

  Đáp lại câu hỏi rất âu yếm của người mẹ, cô con dâu tương lai đáp lại: “À không, chỉ là Rejoice”. Câu này nói với bạn bè thì được, những với người lớn tuổi hơn thì rất vô lễ. Mặc dầu Mai Phương Thúy được thuê để đóng clip quảng cáo này song dư luận cũng cho rằng lẽ ra hoa hậu nên nhạy cảm hơn để có thể phản hồi, góp ý với đại diện nhãn hàng để hình ảnh của cô không bị ảnh hưởng lây.

  Như vậy, trong một thời gian ngắn, đây là lần thứ hai cựu hoa hậu Việt Nam bị phản ứng về cách nói năng, ứng xử thiếu lễ độ với người lớn tuổi.

  Đoạn quảng cáo mà nhân vật do Mai Phương Thúy thể hiện có lời nói vô lễ với người lớn tuổi khiến tên tuổi của cô cũng bị ảnh hưởng lây.

  Sự cố lần này có lẽ sẽ là một bài học đắt giá cho Mai Phương Thúy cũng như các người đẹp về văn hóa ứng xử.

  T.L
  Nguồn: http://vtc.vn/13-300919/van-hoa/da-p...huong-thuy.htm
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của aosen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 60 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  #2
  nói chung, mình ghét mai phuong thuy. nhìn mặt cứ câng câng thế nào ý
  • 1,536 Bài viết

  • 404 Được cảm ơn

  #3
  Mình thấy chỉ trích MPT là đúng mà...thấy rõ là coi thường người lao động..
  Người với người sống để yêu thương
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10,068 Bài viết

  • 1,244 Được cảm ơn

  #4
  mà sao người ta đã ko cho chụp lại cứ cố tình thế nhỉ???
  Có khi nào trên dòng đời tấp nập, ta vô tình dẫm phải Bịch KIM CƯƠNG :-P :Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,182 Bài viết

  • 2,750 Được cảm ơn

  #5
  e này học R-mit,
  nên chỉ có you - me, ko có cô, dì, chú, bác mà!
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của anna89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 815 Bài viết

  • 1,546 Được cảm ơn

  #6
  MPT như thế là ko đúng rồi, vừa ngồi vừa nc với người lớn tuổi, cái chắp tay và nội dung nói lại kiểu khiêu khích người khác.Người ta làm đúng quy định cô hà cớ j mà đôi co, có chăng việc đó là việc của ban tổ chức chả việc j MPT phải lên tiếng cả.
  Sau vụ này lại càng k thích cô này nữa:RaisedEye
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10,068 Bài viết

  • 1,244 Được cảm ơn

  #7
  mặt nàng ý luôn rỏ ra "ngây thơ" nhưng "vô số tội", hihi.
  Nói chung là vụ này cũng chả to tát gì lắm, nhưng cho thấy, nàng này cũng hay thích đôi co lắm cơ.
  Bác bảo vệ 1 mình chống lại mafia.
  Có khi nào trên dòng đời tấp nập, ta vô tình dẫm phải Bịch KIM CƯƠNG :-P :Laughing:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,551 Bài viết

  • 4,661 Được cảm ơn

  #8
  Rồi xong, hết chối. Vụ Rejoice còn đổ thừa cho nhãn hàng, bị người ta lên mạng dập lại cho. Qua vụ này có bằng chứng rõ ràng, quay clip, lời ăn tiếng nói, cử chỉ thế nào nó "bong" rà ngoài hết luôn. Chỉ mong bác bảo vệ không bị đuổi và được tăng lương
  Cv9fD7JCv9fp7
  • Avatar của manh_dung99
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • 139 Bài viết

  • 419 Được cảm ơn

  #9
  Coi xong cái này thật sự càng ác cảm với e Thúy, nói chuyện mà mặt kênh kênh, ghét nhất cái kiểu kêu chú BV đưa thẻ NV ra rùi còn chụp hình lại
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,563 Bài viết

  • 2,463 Được cảm ơn

  #10
  Chỉ sợ bác bảo vệ bị đuổi việc thôi . Chứ em Thúy thì chán lắm rồi , ko thèm nói nữa .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,602 Bài viết

  • 4,064 Được cảm ơn

  #11
  Chưa từng một phút giây nào thích em Thúy cả. Lúc nào cũng thấy em điêu điêu, đúng kiểu ngây thơ vô số tội ý
  "Yêu một người - chỉ cần một lý do...Nhưng để quên một người, cần rất nhiều lý do mà vẫn không được"
  .......................

  tt1087b9
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 271 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #12
  cũng mong cho bác bảo vệ ko bị đuổi việc, cái hành động đòi xem thẻ và chụp hình thì ko thể cháp nhận dc, thái độ câng câng thách thức, kiểu như ta đẹp ta có quyền, mình xem clip mà cũng thấy ghét nữa là, sao em này cư xử kém thế nhỉ,
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của thoxayhn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 227 Bài viết

  • 67 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Túm lại người VN mình lắm chuyện. Tôi đang lo ngày mai con tôi có gì để ăn không? Giá cả leo thang, ông điện lực đòi tăng giá, đường tắc suốt ngày... không biết những ng nghèo như tôi có sống nổi nữa hay không. Sao không ai quan tâm những chuyện đó nhỉ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cbmt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 710 Bài viết

  • 2,127 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Thấy e này ngày càng lố, chắc nổi sớm nên chưa ý thức được hành động của mình. Ngày xưa vụ thi hoa hậu cũng khúc mắc với NTK Minh Hạnh, rồi vụ Rejoice, rồi giờ.., chả bênh hay thích những người khác nhưng thấy e này hơi kiêu căng, không biết mình là ai, chắc tường m là cái rốn của vũ trụ
  • Avatar của ba_tuoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,482 Bài viết

  • 1,800 Được cảm ơn

  #15
  Mình thấy cả cái ekip thực hiện chương trình này và cả mấy em hoa hậu người mẫu này cũng thế. Làm việc không có kế hoạch chương trình. Vào Bưu điện trú mưa rồi quay ra chụp hình này nọ, ồn ào huyên náo hết cả cơ quan làm việc. Bưu điện là nơi giao dịch rất nhiều thứ: thư tín, điện thoại, chuyển tiền, gửi tiền, phát tiền,..., đảm bảo an ninh an toàn cũng là điều cần thiết. Vậy mà tất cả không liên hệ công tác cũng không xin phép trước mà còn gây khó dễ cho nhân viên bác vệ. Đúng là vô tổ chức, vô kỉ luật.
  -------------------------------------------
  Mẹ trót ru ta câu sẩm mệnh con cò
  Thôi đừng trách cành me sao mềm thế
  Đừng tưởng xung quanh ta mọi người đều dễ
  Có hạnh phúc nào giá rẻ đâu em?
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 424 Bài viết

  • 1,113 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thoxayhn Xem bài viết
  Túm lại người VN mình lắm chuyện. Tôi đang lo ngày mai con tôi có gì để ăn không? Giá cả leo thang, ông điện lực đòi tăng giá, đường tắc suốt ngày... không biết những ng nghèo như tôi có sống nổi nữa hay không. Sao không ai quan tâm những chuyện đó nhỉ?
  thế bạn vào đây làm gì ?
  • Avatar của binbin2011
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,450 Bài viết

  • 2,982 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thoxayhn Xem bài viết
  Túm lại người VN mình lắm chuyện. Tôi đang lo ngày mai con tôi có gì để ăn không? Giá cả leo thang, ông điện lực đòi tăng giá, đường tắc suốt ngày... không biết những ng nghèo như tôi có sống nổi nữa hay không. Sao không ai quan tâm những chuyện đó nhỉ?
  Vẫn có các topic đó đấy chứ bạn và những cái này đều có liên quan với nhau.
  Đó là: cung cách ứng xử, văn hóa của con người với nhau.
  Vấn đề ở đây là "văn hóa" ứng xử của 1 đại diện "tiêu biểu" của phụ nữ VN phải vừa có sắc đẹp, vừa có tâm đức.
  Tâm đức đâu chưa thấy, chỉ thấy cô gái trẻ này ngồi 1 chỗ mặt câng câng, xa xả lý luận như chém chả với người lớn tuổi hơn mình, dù bản thân cái yêu cầu của cô ấy sai lè lè cả lý lẫn tình rồi ạ.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10,068 Bài viết

  • 1,244 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thoxayhn Xem bài viết
  Túm lại người VN mình lắm chuyện. Tôi đang lo ngày mai con tôi có gì để ăn không? Giá cả leo thang, ông điện lực đòi tăng giá, đường tắc suốt ngày... không biết những ng nghèo như tôi có sống nổi nữa hay không. Sao không ai quan tâm những chuyện đó nhỉ?
  điêu thế, ăn mặc sành điệu thế kia mà kêu nghèo, hihihi.
  vấn đề là: ko lắm chuyện thì đã ko có vụ lùm xùm này =))
  Có khi nào trên dòng đời tấp nập, ta vô tình dẫm phải Bịch KIM CƯƠNG :-P :Laughing:
  • Avatar của tungvy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,023 Bài viết

  • 10,549 Được cảm ơn

  #19
  Khiếp Hoa hậu là cái gì, mẫu nghi thiên hạ, hay đại diện cho ngàn ngàn triệu triệu phụ nữ của Việt Nam mà phải săm soi kỹ thế. Hãy coi họ chỉ là người đoạt giải cao nhất trong những cô thi hoa hậu năm đó mà thôi. Mà Có phải hoa hậu đương thời nữa đâu mà khổ thế, thành cựu roài. Thật đội được cái danh hoa hậu hão mà mang tiếng cả đời, các cụ/bác/cô/dì/chú/em/cháu tha cho cái danh hão đó đi, càng đưa lên cao càng thấy lố bịch.
  catcatard20060418_7_be+Nhim
  Chớ thấy đông tàn hoa rụng hết
  Đêm qua sân trước một nhành mai
  ?action=view&current=Hnhnh164
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #20
  ngày xưa thấy hay làm từ thiện, còn có tí cảm tình, dạo này biến chất quá nhỉ,
  từ dáng điệu, cử chỉ đến lời ăn tiếng nói đều ko chấp nhận được
 • Trang 1/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 7