Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cựu nhân viên FPT muốn dựng tượng Chủ tịch Trương Gia Bình

 • 14 Lượt chia sẻ
 • 5.15K Lượt đọc
 • 18 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,671 Bài viết

  • 3,538 Được cảm ơn

  #1
  Em đọc xong cứ tự hỏi không biết bài báo có khen quá lời không ?

  (Soha.vn) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch kiêm TGĐ Thái Hà Books, người từng làm việc tại FPT cho biết: Ông thật lòng rất muốn được dựng tượng Chủ tịch Trương Gia Bình.
  Chủ tịch Trương Gia Bình khóc khi nhân viên xin nghỉ việc
  “12 năm tôi gắn bó với FPT. 12 năm tương đương với 12 con giáp. FPT là 1 phần quan trọng của đời tôi” – ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch kiêm TGĐ Thái Hà Books bắt đầu cuộc trò chuyện về FPT với tôi bằng một câu nói đầy tâm huyết như vậy!
  Trước đây, Chủ tịch Thái Hà Books từng là Giám đốc Trung tâm Đề án và Chuyển giao công nghệ của FPT. Dù đã đi khỏi FPT đã lâu, nhưng bất cứ khi nào nhắc về FPT, ông lại hừng hực nhựa sống và luôn dành cho FPT với một tình cảm nhiệt thành nhất, ấm áp nhất.
  Và người chiếm trọn trái tim của cựu lãnh đạo FPT Nguyễn Mạnh Hùng không ai khác ngoài người thuyền trưởng của FPT – Trương Gia Bình.
  Ông Hùng chia sẻ rằng ông thực sự muốn dựng tượng Chủ tịch Trương Gia Bình. Bởi lẽ, ông Bình là người đã biến 200 nhân viên FPT trở thành triệu phú, khiến nhiều người cấp dưới giàu lên bằng cổ phiếu, trở thành “đại gia” triệu đô trở lên. Ông Bình luôn mong muốn tất cả nhân viên của ông đều trở thành triệu phú, ông mong thật và ông làm thật - Điều này theo ông Hùng là rất hiếm ở VN. Vì các lãnh đạo VN thường giữ 40 – 50% cổ phiếu công ty, trong khi đó, Chủ tịch Trương Gia Bình chỉ giữ khoảng 8% và chưa từng bán đi một đồng cổ phiếu nào của FPT.

  Truong_dinh_anh_truong_gia_binh_nguyen_thanh_nam_fpt_soha-dd1d2
  Chủ tịch FPT Trương Gia Bình là người luôn rất gần gũi với nhân viên.
  “Tôi rất phục anh Bình vì anh ấy thực sự tâm huyết cho công ty này, sống chết với công ty này, lo cho nhân viên cấp dưới từ cô quét rác đến người phó của mình, tôn trọng tính chung thành, chung thủy” – ông Hùng nói.
  Trong khi cựu CEO FPT Trương Đình Anh “khét tiếng” quân phiệt, điều hành công ty theo kiểu pháp trị thì Chủ tịch Trương Gia Bình lại nổi tiếng với cách dùng người đầy nhân nghĩa.
  “Nếu như Trương Gia Bình quý ai đó thì sẽ kéo người đó về trước sau đó bố trí công việc sau nhưng Trương Đình Anh thì luôn quan tâm xem người đó phải làm ra bao nhiêu tiền, hiệu quả làm việc tới đâu!” – ông Hùng bày tỏ.
  Thậm chí, người đứng đầu Tập đoàn FPT còn quan tâm tới cả những người quét rác, ưu ái đến từng người làm tạp vụ, do đó, ở FPT, có những người quét rác miệt mài theo chân sếp Bình suốt mấy chục năm.
  Mỗi lần đến làm việc tại văn phòng FPT phía Nam, ông Bình thường nghiêng chỗ này, chào chỗ kia và ông có thể gọi tên hầu hết các nhân viên trong văn phòng Ban Giám đốc phía Nam. Quan trọng hơn cả là ông luôn ghi nhớ các câu chuyện của mỗi người để mỗi khi gặp lại họ, ông có thể bắt đầu ngay bằng câu chuyện của chính họ. Ông luôn tươi cười chào hỏi: “Dạo này em làm gì? Ở mặt trận nào? Có gì vui không?” tạo sự gần gũi, thân thiện với mọi tầng lớp nhân viên cấp dưới.
  Truong_dinh_anh_truong_gia_binh_nguyen_thanh_nam_fpt_%20%2822%29_copy-dd1d2
  Ông Bình có một đặc điểm là: Mỗi khi nhân viên xin nghỉ việc, ông rất hay khóc.
  Là người tình cảm nên theo chia sẻ của cựu nhân viên FPT, vị Chủ tịch này có một nét tính cách rất đặc biệt và cũng vô cùng đáng yêu: Đó là ông hay khóc. Cứ mỗi khi nhân viên xin nghỉ, ông Bình lại khóc, chính vì lẽ đó, nhân viên khó lòng “dứt áo ra đi” và hầu như ai cũng muốn gắn bó lâu dài với FPT.
  Được biết, ông cũng là một người rất giỏi “truyền lửa”. Bất cứ ai chán nản trong công việc hay có khó khăn trong cuộc sống, khi nói chuyện với ông đều cảm thấy phấn chấn hơn và hừng hực khí thế trở lại. Có lẽ chính vì vậy mà Chủ tịch FPT luôn quy tụ được nhiều nhân tài đến vậy!


  Nhược điểm của Trương Gia Bình là sự cả tin

  “Anh ấy làm việc kinh khủng, nếu ai đó đồn thổi rằng: anh Bình đã cảm thấy đủ rồi, muốn lui về nghỉ ngơi thì đó là ý kiến hoàn toàn sai lầm. Ở FPT chưa ai làm việc khủng khiếp như anh Bình. Ngày xưa, họp ban lãnh đạo, buổi trưa, anh Bình luôn gọi bánh mì kẹp ba – tê để ăn thay bữa trưa, thậm chí ngủ tại công ty luôn” – một người đã từng là cấp dưới của Trương Gia Bình chia sẻ.
  Ngoài ra, theo anh Trần Nam Dũng, Giảng viên khoa Toán – Tin trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, người cũng từng 12 năm gắn bó với FPT chia sẻ: Trương Gia Bình là người rất chăm đọc sách. Ông đọc nhiều thứ nhưng trong đó có sách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông luôn lấy hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ra làm thần tượng. Bản thân ông Bình cũng là con rể của một vị tướng nên ông mang trong mình những tố chất không phải ai cũng có được.
  Cũng theo tiết lộ của anh Dũng: Ngoài làm việc rất khỏe, có thể diễn thuyết hàng giờ đồng hồ mà không mệt mỏi, Trương Gia Bình hát rất khỏe, bài hát ruột của anh là bài “Việt Nam trên đường chúng ta đi”. Thêm vào đó, “anh Bình ăn cũng rất khỏe. Một trong những món anh yêu thích là món trứng chiên (trứng rán)” – anh Dũng bật mí.
  Truong_dinh_anh_truong_gia_binh_nguyen_thanh_nam_fpt_soha.vn3-6f9a2
  Theo TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc: Ông Trương Bình đôi khi cũng phải trả giá vì sự cả tin của mình!
  Ở một góc nhìn khác, là người thân cận của Chủ tịch FPT trong nhiều năm, cựu CEO Nguyễn Thành Nam đã viết trong Sử ký FPT về người anh, người bạn lớn Trương Gia Bình như sau: “Nhiều thế hệ nghệ sĩ “nhân dân” FPT nổi danh ngoài thiên hạ. Cho đến tận bây giờ, có lẽ cũng chỉ còn có anh Bình là vẫn sẵn sàng một mình cởi áo lao lên sân khấu, nhảy xuống bàn bia, để hò hét ca hát cùng với anh em nhân viên.
  …Có một lần tôi đèo anh về trên xe máy, gió mát rượi, hàng hoa Bằng Lăng phố Kim Mã tím ngắt. Anh nói: “Điều duy nhất anh tiếc là sẽ không trẻ mãi để được đam mê”. Sao vậy anh? Nhiều người bảo anh "nổ", có người bảo anh "điên". Tôi hay nói với đàn em, phẩm chất lớn nhất của anh là cực viển vông. Anh có thể "điên", viển vông nhưng anh luôn là người xắn tay để biến điều viển vông đó thành hiện thực. Sự đam mê của anh đã kéo FPT lên đến đỉnh cao hôm nay”.
  Còn Tân TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, người được coi là “cặp bài trùng”, đôi bạn cùng tiến, thân thiết với Trương Gia Bình như Lê Lai với Lê Lợi đã từng nhận xét công khai với báo chí: “Bình có tài thuyết khách. Khi Bình nói về một vấn đề nào đó, tưởng chừng thế giới không thể khác đi được. Nhiều khi người nghe bị thuyết phục không phải vì bản chất của đề tài mà là do cách thức thuyết phục của Bình. Kiến cũng phải bò ra nghe. Nhiều người tin và làm theo, dù nhiều cái Bình nói đâu có đúng, đâu có đơn giản, đâu có dễ thực hiện. Họ biết hoặc nghi ngờ nhưng vẫn nghe Bình thuyết phục và làm theo. Cuối cùng là phẩm chất kiên trì đeo đuổi mục đích đặt ra, xử lý bằng được mọi khó khăn trở ngại, lôi kéo, áp lực mọi người cùng thực hiện. Một phẩm chất mà nhiều nhà lãnh đạo không có”.
  Nói về nhược điểm của Chủ tịch Trương Gia Bình, TGĐ FPT bảo: “Có đấy. Đó là sự cả tin. Cả tin vào một số giá trị không thực tiễn, cả tin vào sự chung lý tưởng, chung mục đích của tất cả nhân viên dưới quyền, cả tin vào một số người mới tiếp xúc. Đôi khi cũng phải trả giá vì sự cả tin ấy”.
  Có người khác lại bảo điểm yếu của người đứng đầu FPT là quá cầu toàn, cũng bởi cầu toàn nên chuyện chuyển giao lãnh đạo mất định hướng, trở nên khó khăn, FPT liên tục phải thay tướng, rơi vào trạng thái khủng hoảng về nhân sự cấp cao.
  Và cũng bởi bức tượng đài Trương Gia Bình quá hoàn hảo nên đã tạo ra một yếu điểm cho FPT, bởi bất kỳ ai khi ngồi vào vị trí “ghế nóng” đều bị đem ra so sánh với tấm gương Trương Gia Bình. Bất kỳ ai bị giao nắm giữ quyền lực làm TGĐ FPT đều cảm thấy áp lực ghê gớm, vô tình khiến họ sợ, muốn tránh xa. Chiếc ghế TGĐ của FPT trở nên “rất nóng”, ngoài ông Trương Gia Bình, chưa có vị Tổng giám đốc nào ngồi yên vị đến… 2 năm.
  Suy cho cùng thì cả tin, hào sảng, hùng biện, sức làm việc, thậm chí cả món sở thích trứng chiên,… vừa là điểm mạnh nhưng cũng có thể là điểm yếu của của Chủ tịch FPT Trương Gia Bình!


  nguồn: http://soha.vn/kinh-doanh/cuu-nhan-v...3101045386.htm
  --------------
  sống vì con là tạo cho con một gia đình thực sự hạnh phúc :Rose:.[/CENTER]

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 492 Bài viết

  • 1,626 Được cảm ơn

  #2
  Rồi tặng cho mỗi nhân viên 1 cái thay cho thưởng Têt nữa....
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,671 Bài viết

  • 3,538 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meyeu010308 Xem bài viết
  Thế là sắp có tượng anh này à? Dựng ở khuôn viên của FPT à? Coi chừng động chạm nhé!!!
  à, đấy là ý kiến của 1 bác nhân viên cũ thôi

  Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch kiêm TGĐ Thái Hà Books, người từng làm việc tại FPT

  ......

  Và người chiếm trọn trái tim của cựu lãnh đạo FPT Nguyễn Mạnh Hùng không ai khác ngoài người thuyền trưởng của FPT – Trương Gia Bình. Ông Hùng chia sẻ rằng ông thực sự muốn dựng tượng Chủ tịch Trương Gia Bình. Bởi lẽ, ông Bình là người đã biến 200 nhân viên FPT trở thành triệu phú, khiến nhiều người cấp dưới giàu lên bằng cổ phiếu, trở thành “đại gia” triệu đô trở lên. Ông Bình luôn mong muốn tất cả nhân viên của ông đều trở thành triệu phú, ông mong thật và ông làm thật - Điều này theo ông Hùng là rất hiếm ở VN. Vì các lãnh đạo VN thường giữ 40 – 50% cổ phiếu công ty, trong khi đó, Chủ tịch Trương Gia Bình chỉ giữ khoảng 8% và chưa từng bán đi một đồng cổ phiếu nào của FPT.
  --------------
  sống vì con là tạo cho con một gia đình thực sự hạnh phúc :Rose:.[/CENTER]
  • Avatar của AML.
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meyeu010308 Xem bài viết
  Rồi tặng cho mỗi nhân viên 1 cái thay cho thưởng Têt nữa....
  Tặng cái gì hả mẹ nó
  • 2,177 Bài viết

  • 2,914 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AML. Xem bài viết
  Tặng cái gì hả mẹ nó
  Tặng cái tượng .....nho nhỏ ấy mà!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của AML.
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BốChipchip Xem bài viết
  Tặng cái tượng .....nho nhỏ ấy mà!
  Tưởng tặng cái gì kaka vì mấy bác fpt nổi tiếng sát gái
  • Avatar của myan0612
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 954 Bài viết

  • 3,323 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Ông Hùng thích dựng tượng ông Bình thì cứ dựng. Nhưng hãy nhớ dựng tượng Trương Gia Bình xong thì mang về nhà riêng của ông Hùng mà đặt, chứ đặt ở nơi công cộng nguy cơ tượng bị "dội bom" là hoàn toàn có thể xảy ra đấy.
  CÚN CHƠI NGOAN, ĂN NHANH, NGỦ YÊN, MẸ YÊU CÚN NHIỀU
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 432 Bài viết

  • 326 Được cảm ơn

  #8
  Sách Thái Hà được vài cuốn là ok, còn lại lỗi tùm lum, đến cả lỗi chính tả cũng có nữa. CEO công ty sách không lo đi cải thiện đội ngũ biên tập viên mà cứ lên báo phán quài thế này. Năm ngoái thì in bao lì xì, năm nay dựng tượng... Mệt mỏi
  Meo meo meo, rửa mặt như Mèo
  • Avatar của hippo2306
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 94 Bài viết

  • 144 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Bạn nói hơi quá lời đấy. Thời điểm 2006 -2007 thì thị trường cổ phiếu sốt cao rồi xẹp. Phần lớn các cổ phiếu đều vậy cả chứ không riêng gì cổ phiếu FPT. Các nhà đầu tư thì phần lớn là lướt sóng, a dua theo bầy đàn nhiều, đến lúc chết thì lại lăn ra chửi người ta ;-(


  Trích dẫn Nguyên văn bởi Single.malt.scot Xem bài viết
  Và cũng làm cho một mớ nhà đầu tư ôm mớ cổ phiểu FPT chết sặc máu. Theo lí này thì mấy người đấy xách ông pình đi hỏa thiêu,sau đó ông Thái Hà book đúc tượng thờ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của a-comm
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,371 Bài viết

  • 3,474 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hippo2306 Xem bài viết
  Bạn nói hơi quá lời đấy. Thời điểm 2006 -2007 thì thị trường cổ phiếu sốt cao rồi xẹp. Phần lớn các cổ phiếu đều vậy cả chứ không riêng gì cổ phiếu FPT. Các nhà đầu tư thì phần lớn là lướt sóng, a dua theo bầy đàn nhiều, đến lúc chết thì lại lăn ra chửi người ta ;-(
  Thời 2006 bác Hùng này làm chung văn phòng với em
  Bác ấy khoe luôn trong mấy bữa bia/rượu là số cổ của anh đổi được 2 triệu $
  • 133 Bài viết

  • 365 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Hình như đang có mô đen đúc tượng người sống ... ớn ớn
  Này bờ vai tôi là chiếc gối nhẹ ru lòng người
  Hãy nép vào nhau để được thấy yên bình....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tommy2000
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 70 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #12
  Rõ thối cái FPT
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,465 Bài viết

  • 4,170 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Kinh quá
  Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát
  • Avatar của D.K.N.Y
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 588 Bài viết

  • 608 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AMF Xem bài viết
  FPT thì thối từ cái vụ văn hóa sờ ti cô, rồi lại đến sách đỏ FPT, bây giờ lại đòi dựng tượng thờ sống, rõ tởm. Văn hóa FPT đây:

  sotico
  Gì đây, đề nghị bác giải thích cặn kẽ
  • Avatar của mecuaco
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 348 Bài viết

  • 400 Được cảm ơn

  #15
  Cái việc như thế này chỉ có ở VN thôi.......
  • 11,553 Bài viết

  • 18,212 Được cảm ơn

  #16
  Trym quá bé...lại còn khoe...hic

  VUA HÒA GIẢI
  584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
  • 9 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #17
  Các sếp to to của fpt đi lại với chân dài showbitch không ai bằng
  • Avatar của AT76
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,599 Bài viết

  • 1,141 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebemeomeo Xem bài viết
  Sách Thái Hà được vài cuốn là ok, còn lại lỗi tùm lum, đến cả lỗi chính tả cũng có nữa. CEO công ty sách không lo đi cải thiện đội ngũ biên tập viên mà cứ lên báo phán quài thế này. Năm ngoái thì in bao lì xì, năm nay dựng tượng... Mệt mỏi
  Bác Hùng "hâm" luôn tìm cách lên mặt báo bằng mọi cách có thể, chủ yếu để bác ấy PR tự sướng thôi. Vừa liếc thấy 1 bài báo phỏng vấn bác Hùng "hâm" "một phật tử làm thấy giáo" nhân ngày 20/11 nữa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 432 Bài viết

  • 326 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AT76 Xem bài viết
  Bác Hùng "hâm" luôn tìm cách lên mặt báo bằng mọi cách có thể, chủ yếu để bác ấy PR tự sướng thôi. Vừa liếc thấy 1 bài báo phỏng vấn bác Hùng "hâm" "một phật tử làm thấy giáo" nhân ngày 20/11 nữa.
  Nhưng vấn đề là PR như thế dễ gây tác dụng ngược cơ mà, không lẽ háo danh đến mức đó sao? Haizzz.
  Còn về cái hình ghê ghê ở trước (mà em ko tiện quote lại) thì em nhớ cách đây mấy năm có chuyện SV ĐH FPT khỏa thân hát trên sân khấu 1 bài nhại theo ca khúc của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu mà sau đó vị nhạc sĩ này đã thốt lên "Đúng là mất dạy!".
  Các mẹ xem thêm link này sẽ rõ http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-toan...2102932372.htm
  Meo meo meo, rửa mặt như Mèo