TIN TÀI TRỢ.

Cười vỡ bụng với nhật ký 3 ngày chăm vợ ốm của chồng lười

 • 3.38K Lượt chia sẻ
 • 28.1K Lượt đọc
 • 17 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của xatare
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10,333 Bài viết

  • 5,341 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Vợ tôi, một phụ nữ đảm đang ngoài công việc ở cơ quan thì với cô ấy, gia đình là quan trọng nhất. Từ ngày có cu Bin, dường như chưa bao giờ vợ ốm. Nhưng chiều hôm kia, vợ bắt đầu đổ bệnh…


  Ngày thứ nhất

  4h chiều, đang làm ở cửa hàng, chợt bất ngờ thấy vợ lao xe vội vã và để uỵch vào thềm nhà. Lúc ấy, chồng vẫn đang lúi húi sửa xe máy cho khách cũng thấy lạ vì vợ hôm nay đi làm về sớm quá.

  Lạ hơn nữa là hôm nay mặt mũi vợ buồn so, trông chả có sức sống và tươi cười như mọi ngày gì cả. Thậm chí, vợ cũng chẳng thèm chào chồng và chỉ lí nhí chào qua vị khách đang ngồi mà lao thẳng vào nhà.

  Khoảng 30 phút sau khi sửa xe cho khách xong, chồng vào nhà thì thấy nhà cửa lặng thinh. Biết là nhà đã có biến. Chồng vội trèo lên tầng ngó vào phòng ngủ thì đã thấy vợ nằm bẹp dí như con gián trên giường.

  Chồng biết ngay là vợ lại bị ốm hoặc khó chịu trong người nên mới đi nằm ngay khi còn chưa kịp thay cả bộ quần áo công sở khoác trên người.


  nhat-ky-3-ngay-cham-vo-om-cua-anh-chong-luoi-viec-nha

  Chiều hôm kia, vợ bắt đầu đổ bệnh… (Ảnh minh họa)

  Chồng tiến lại gần vợ, tay đưa lên xem trán vợ: “Trời ơi, vợ bị sốt hả? Để chồng đi lấy thuốc cho vợ uống nhé! Nhưng trước khi uống thuốc, vợ phải ăn tạm một bát cháo đã không là sẽ bị sốc thuốc đấy”. Vợ chỉ gật đầu nhẹ nhàng. Chồng lại lập cập đóng cửa hàng, lấy cặp lồng và chạy đi mua cháo cho vợ.

  Cố ăn bát cháo và uống thuốc hạ sốt xong và vợ lại đi nằm. Cu Bin thì loanh quanh bên mẹ, hỏi han và buôn chuyện mẹ ríu rít. Thi thoảng chồng để ý thấy vợ dù mệt vẫn ừ hoặc nói nhỏ nhẹ với con. Chồng vội đóng cửa hàng sớm hơn mọi ngày để lo cơm nước cho 2 bố con tối nay.

  2 bố con vừa ngồi ăn vừa xem ti vi mà thấy nhà cửa thiếu không khí vui vẻ hẳn. Bố cứ giục giã Bin phải xúc và phải xúc. Thi thoảng Bi lại mang bát cơm vào phòng mè nheo với mẹ: “Mẹ xúc cơm cho con ăn với, bố chả chịu xúc cơm cho con ăn gì cả. Chán bố lắm!”. Nghe thấy thế, bố lại quát Bi mang bát cơm ra và ăn.
  Tối hôm đó, vắng tiếng nói cười của vợ, nhà mình cứ thấy thiếu vui vẻ thế nào ấy.


  Ngày thứ 2

  Sáng sớm tinh mơ, chồng trở dậy đã thấy vợ thức giấc từ đời nảo đời nao rồi. Đêm qua, chồng thương vợ lắm. Chồng dù buồn ngủ díu mắt nhưng vẫn chập chờn thức ngủ với những cơn sốt nóng sốt lạnh, nhiều lúc thấy vợ run cầm cập của vợ nữa. Thấy vợ ngủ khó chịu lúc thì co thật nhiều chăn đắp, lúc thì đạp hết cả chăn ra, chồng cũng mắt dắm mắt mở trở dậy lóng cóng chườm lạnh cho vợ và bắt vợ uống thuốc bù nước.

  Khoảng 4h sáng, cơn sốt của vợ mới dứt và vợ mới thiếp đi ngủ được tí xíu. Sợ vợ vẫn còn mệt mà phải cố dậy, nên 6h sáng chồng đã thức giấc - Hơn 1 năm rồi, chồng chưa bao giờ thức dậy sớm như thế này.

  Chồng vội lồm cồm dọn bát đĩa – bãi chiến trường tối qua 2 bố con ăn cho gọn gàng rồi chạy vội ra trước cửa bảo cô Hoa bán thịt lợn để cho một quả bầu dục về ninh cháo bầu dục hành hoa cho vợ ăn. (Cũng may mà nhà mình ngay chợ).

  Khi bưng bát cháo nóng hổi lên cho vợ, vợ cố gượng dậy ăn nhưng khi vừa đút một miếng vào miệng, chồng đã thấy vợ nhăn mặt. Chồng hỏi: “Cháo anh nấu không ngon à?”. Vợ mỉm cười đầy ẩn ý: “Ngon lắm anh, chỉ có điều em đắng miệng quá!”. Không tin lời vợ nói, chồng múc một thìa nhỏ ăn thì thấy cháo mặm ơi là mặn. Đúng là chồng đã quá vụng về rồi.

  Từ sáng chồng đã chở cu Bin đến ngoại để gửi cho vợ được yên tĩnh nghỉ ngơi. Cả ngày hôm nay, chồng tuy làm ngoài cửa hàng nhưng thi thoảng nhân lúc không có khách vẫn để ý và chạy vào xem vợ thế nào. Vợ vẫn nằm bẹp, cơn sốt cũng chỉ còn âm ấm nhưng giờ vợ kêu đau đầu và đau khắp mình mẩy. Chồng lại chạy đi rửa tay, ngồi bóp đầu, bóp chân tay cho vợ đỡ mỏi mệt.

  Vợ ốm, chồng thương mà chẳng biết phải chăm sóc thế nào cả. Chỉ biết giục vợ ăn nhiều và thật nhiều làm vợ nhiều lần phát cáu. Biết vợ thích ăn hoa quả hàng ngày, chồng mua hẳn 5 thứ quả nhét đầy vào tủ lạnh cho vợ ăn mà vợ cũng ăn nhấm nháp. Cả ngày vợ ăn như mèo khiến chồng nhìn thấy thế mà sốt ruột và thương vợ quá. Giá như chồng được là người ốm thay vợ!


  Ngày thứ 3

  Hôm nay, chồng thấy vợ đã bắt đầu nhúc nhắc đi lại trong nhà rồi. Nhưng vợ lại bắt đầu ho nhiều lắm. Chồng biết vợ vẫn còn chóng mặt, mệt mỏi trong người nhưng vì sốt ruột việc nhà nên vẫn gắng dậy.

  Mà đúng là vợ sốt ruột là phải. Nhà cửa nhà mình mới có 2 hôm không có bàn tay vợ dọn dẹp, chả biết cu Bin bày bừa thế nào mà ngổn ngang hết cả mọi thứ. Chỗ thì vài cái áo thay ra chưa được đem đi ngâm, chỗ thì đồ chơi của cu Bin ngổn ngang, chỗ thì cái bát… Thế mới biết, vợ đã phải nhặt nhạnh thế nào thì nhà cửa nhà mình mới luôn được tinh tươm đến vậy.

  7h sáng, chồng thức dậy và chạy ngay ra chợ mua cho cu Bin một bát cháo sườn để ăn sáng. Nịnh nọt mãi, Bin mới chịu dậy để ăn. Bin vốn lười ăn, cho Bin ăn một bát cháo mà chồng cũng phải mất cả tiếng đồng hồ. Thế mà chỉ mới vài ngày trước, chồng vẫn tự nhiên quát vợ ầm ầm là chiều con quá nên con mới ăn lâu. Giờ tự nhiên thấy vợ bị mắng oan thế!


  nhat-ky-3-ngay-cham-vo-om-cua-anh-chong-luoi-viec-nha

  Vợ lại cười, nụ cười thật hiền (Ảnh minh họa)

  Cho Bin ăn xong, chồng lại gọi Bin vào nhà tắm rửa tay, lau miệng một lần nữa rồi tất tả chở Bin đến lớp. Cô giáo Bin chạy ra đón các con chắc cũng thấy lạ hỏi: “Chị nhà hôm nay bị ốm hay sao mà anh đưa cháu đi vậy?”. Chồng chỉ ậm ừ cho qua.

  Về nhà, thấy vợ đã ngồi ở phòng khách. Vợ có vẻ tỉnh táo hơn 2 hôm trước. Thấy vợ cười nói bảo: “Em ốm thế này đã làm anh vất vả mấy hôm rồi”. Chồng vui vẻ nói ngay: “Vợ ốm, vất vả thế nào anh cũng chịu được. Chỉ mong vợ luôn khỏe mạnh là chồng vui lắm rồi. Vợ mà ốm, nhà cửa nhìn phát kinh lên được ý”. Nghe chồng nói vậy, vợ phá lên cười rúc rích.

  Hôm nay vợ vừa mới chỉ đỡ hơn mà vợ đã nhận làm tất cả mọi việc trong nhà rồi. Chồng không chịu, bắt vợ nằm nghỉ ngơi tiếp nhưng vợ cứ một mực đòi nhận lại công việc. Chồng muốn giúp vợ lắm nhưng còn bận cửa hàng cửa họ nên vẫn bảo vợ: “Em mệt thì cứ nghỉ đi, lúc nào dọn dẹp được anh sẽ vào dọn. Em đừng có cố”.

  Vợ lại cười, nụ cười thật hiền. Đi ra ngoài cửa hàng mà chồng cứ thấy áy náy và nghĩ chồng đã vô tâm quá, chỉ biết đến công việc và lo kiếm tiền mà chưa chú ý chăm vợ để vợ hay ốm thế này. Bà xã ơi, từ giờ chồng hứa sẽ chăm vợ nhiều hơn, chăm làm việc nhà nhiều hơn để vợ luôn khỏe mạnh cho cả nhà mình luôn vui vẻ và gọn gàng.


  http://phununews.vn/chia-se/cuoi-vo-...uoi-67444.html

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mababy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,171 Bài viết

  • 2,614 Được cảm ơn

  #2
  Đôi khi thấy mấy anh chồng dễ thương mà.
  Hôm qua mình bị mệt ,đau lưng ngủ cũng khó chịu nên trở mình liên tục nhưng chồng vừa ngủ mà vẫn nhớ xoa xoa chỗ đau cho vợ . Bình thường cũng thấy lười nhưng vợ ốm cũng tự đi giặt quần áo ,rồi mua thuốc cho vợ .hii
  Yêu tha thiết thế vẫn còn chưa đủ
  • Avatar của HVS
  • HVS
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 733 Bài viết

  • 2,859 Được cảm ơn

  #3
  Đọc mà cười chết liền ấy, tưởng ông tướng khóc cười gây họa lúc chăm vợ thế nào chứ, như vầy có gì đâu, biết cách chăm chứ bộ

  Xã mình mới đúng kiểu lười chảy thây này, quanh năm suốt tháng ko bao giờ vào bếp, ko bao giờ quét nhà lau nhà, việc "nhà" lão làm duy nhất là đổ xà phòng bấm máy giặt, hết, đi làm đi nhậu gần 3/4 ngày ở ngoài, nhiều bữa đi từ lúc vợ chưa dậy về lúc vợ sắp ngủ. Nhưng hễ vợ ốm là sẵn sàng bỏ hết chở vợ vô SG khám bệnh, vợ bệnh nằm viện là cũng một tay lão chăm. Lão ko thiếu tật xấu, mặt mũi lại chẳng phải sáng sủa gì, lúc mới quen chẳng mấy ai ủng hộ, nhưng vợ lấy lão cũng chỉ vì 1 câu nói từ thời còn yêu "dù em có bệnh gì anh cũng quyết ko bỏ em đâu", đúng thật, lấy nhau gần 10 năm mà chưa có con, vợ bệnh nằm viện không biết bao nhiêu bận, nhẹ có nặng có, ấy vậy mà lão luôn ở bên cạnh vợ, chẳng bao giờ than phiền. Nhiều khi giận mà nghĩ lại những lúc ấy cơn giận dịu xuống ngay.
  • Avatar của lahoan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 41 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #4
  anh chồng dễ thương quá nhyw?
  • 2,637 Bài viết

  • 4,009 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Chồng mình thế này thì mình lên cơn tăng xông lâu rồi. Ai đời ở với nhau bao năm mà đến cái nhà cũng không thèm quét, đến lúc vợ ốm mới tá hỏa lên ... Các chị vợ đảm đang nên bớt đảm đang lại thôi, để dành đất cho chồng thể hiện trách nhiệm làm chồng, làm cha.
  MTM2OTcyNjMyMw
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của HVS
  • HVS
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 733 Bài viết

  • 2,859 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi silent.love Xem bài viết
  Chồng mình thế này thì mình lên cơn tăng xông lâu rồi. Ai đời ở với nhau bao năm mà đến cái nhà cũng không thèm quét, đến lúc vợ ốm mới tá hỏa lên ... Các chị vợ đảm đang nên bớt đảm đang lại thôi, để dành đất cho chồng thể hiện trách nhiệm làm chồng, làm cha.
  Cũng do mình ko phải đảm đang gì lắm nên mới ít giận chồng, chứ bố mẹ mình cũng y chang vợ chồng mình vậy, mẹ mình lo lắng trong ngoài càng kỹ bao nhiêu thì tần suất cãi nhau càng lắm bấy nhiêu Ông bà già hơn 60 rồi mà hễ giận nhau là đùng đùng đòi ly dị, làm con cháu khóc cười ko xong, thế mà được mấy hôm lại làm lành âu yếm, cứ thế cũng ngót ngét 40 năm trời

  2 vợ chồng làm cùng ngành nên cũng thông cảm cho độ vất vả của lão, đầu tắt mặt tối ngoài đường, có bữa 12 giờ khuya đi nhậu tiếp khách toàn uống chứ chả ăn gì, về nhà đói meo lủi thủi tự chế mì gói ăn rồi ngủ, sáng 6 giờ tự dậy đi làm, muốn giận mà giận ko nổi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 612 Bài viết

  • 275 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Đôi lúc e thấy mình quá ngu khi lúc nào cũng cố. Lúc e mới sinh bé thứ 2 đc 1 tháng, em sốt đến 40-41 độ, vậy mà cứ tỉnh là e lại lăn ra làm đc việc gì thì làm. Giờ thấy mình vừa đáng thương vừa ... ngu
  BÀ MẸ 2 CON - CÓ BUÔN THÚNG BÁN MẸT
  https://zaodich.webtretho.com/forum/f...xuong-1792747/
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  quá dễ thương
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  nhiều khi nhìn chồng thấy dễ thương quá cơ
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhuquynh0147 Xem bài viết
  quá dễ thương
  giống nhà mình nhỉ
  • 314 Bài viết

  • 160 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  ông chồng trong mơ của rất nhiều bà vợ đây rồi.
  đàn ông nhiều ng lúc bt thì như kiểu lười biếng, ko quan tâm đến vợ con nhưng nhà có biến là thể hiện tài năng được ngay
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  chồng mình dễ thương y hệt
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  buồn cười mấy anh chồng quá .
  • 53 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #14
  Dung ngay hom nay vo om luon, chong bat vo nghi lam o nha, chong nau chao, mua do an sang cho vo roi di lam, chong dan khong phai nau com, rua bat gi ca dau nhe, chong ve som 1 ti mua thuoc, mua chanh nau mat ong, mua cam, mua khoai lang ve luoc, roi moi ra hai rau nau com, xong buoi toi 2 vo chong cung chieu dau voi dong bat dia, em chi rua co ti, chong rua khong quen rua hon 30p. hi hi, chong em de thuong nhat tren doi cua em, luc nao cung chia se viec nha voi vo du chong lam hoi cham, yeu chong
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  yêu chồng quá đi mất
  • Avatar của suongns
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 70 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #16
  Để tránh trường hợp này thì chị em ta phải tìm cách ép cho ông chồng làm việc nhà để còn chăm vợ chăm con khi ốm được. Chứ đến lúc vợ ốm ổng chỉ biết ngồi nhìn thì khổ.
  • 202 Bài viết

  • 257 Được cảm ơn

  #17
  đọc đc bài này đúng lúc mình cũng đang ốm.
  Mỗi lần mình ốm, chồng mình cũng chăm bẵm, thuốc thang, cháo ... các kiểu.
  Bình thường thì chồng mình cũng vẫn làm vc nhà, chứ k để mình làm hết, ví dụ mình nấu cơm thì chồng toàn rửa bát, quét nhà, thậm chí tần suất giặt quần áo chồng còn làm nhiều hơn cả mình.
  Nghĩ lại vẫn thấy thương chồng mình thật vì tính mình đành hanh, cãi nhau hơi tí là mình đòi li dị
  • 53 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #18
  Neu vay thi ban tinh tre con roi, vo chong ky nhat la hoi ti lai noi ly di do, co gi thi phai tu tu giai quyet hoac noi voi chong chu hoi ti lai doi ly di chong khong thich dau ban hi hi