TIN TÀI TRỢ.

Cuộc sống đổi thay của cậu bé "một mình chăm anh trai và chị gái ngớ ngẩn"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.48K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,445 Bài viết

  • 3,906 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Như một cơ duyên khi lần nữa làm nhịp cầu nối để cậu bé mồ côi Nguyễn Đức Đạt nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Sau hơn 1 năm được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, cuộc sống của em đã có nhiều thay đổi tiến bộ.

  Trở lại thăm cậu bé Nguyễn Đức Đạt trong bài viết: “Bố mẹ qua đời, một mình em lớp 7 chăm anh trai và chị gái ngớ ngẩn” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 2/3/2014, chúng tôi đã yên tâm nhiều khi thấy em lớn lên từng ngày. Cuộc sống từ vật chất, tinh thần em cũng được hưởng đủ đầy hơn nhiều so với thời điểm trước khi bài báo được lên trang.

  DSC_0592-beb90
  Sau hơn 1 năm, cậu bé Đạt đã lớn và trưởng thành hơn.

  Không còn bố mẹ ở bên cạnh, hai chị gái đi lấy chồng xa, một mình Đạt phải gánh gồng nuôi anh trai lớn và 1 chị gái đều mắc chứng tâm thần, ngớ ngẩn. Nhớ lại quãng thời gian đó, cậu bé Đạt kể: “Nhiều lúc cũng mệt vì em đi học về phải nấu cơm, giặt quần áo cho anh chị nữa nhưng mà vẫn vui. Giờ anh chị được đón đi Trung tâm rồi, cứ 1 tháng em mới được ra thăm anh chị một lần nên em nhớ anh chị lắm”.

  DSC_0601-a5d37
  Gia đình nhận món quà của bạn đọc Dân trí.
  DSC_0564-0e570
  Toàn bộ số tiền Đạt dùng để giúp đỡ, ủng hộ lại cho các gia đình có hoàn cảnh éo le trong thôn Nhuận Đông.

  Bản thân 1 chị gái của Đạt là em Nguyễn Thị Hậu sau khi được mọi người động viên và được gia đình nhà chồng đồng ý, hai vợ chồng Hậu và 1 con nhỏ đã dọn về ở với Đạt, đồng thời là người giám hộ hợp pháp quản lí số tiền mọi người đã giúp đỡ cho Đạt trước kia. Có chị gái, anh rể và cháu về ở cùng nên cậu bé Đạt không còn phải chịu cảnh cô đơn, tự thân lo cho mình như trước kia.

  DSC_0568-0e570
  Đạt chia sẻ với cụ Vọng năm nay đã 78 tuổi không chồng, không con sống lủi thủi 1 mình.
  DSC_0581-0e570
  Chia sẻ với gia đình em Linh 8 lần mổ tim.

  Thấm thoắt đã hơn 1 năm trôi qua nhưng với Đạt những tình cảm của các cô, các bác dành cho em vẫn còn vẹn nguyên trong trí nhớ: “Mọi người mua cho em sách, vở, quần áo, xe đạp... Tất cả mọi thứ em còn rất nhiều ạ. Bây giờ thì em không còn thiếu gì cả, em chỉ mong các anh các chị lúc nào có thời gian thì về chơi với em thôi ạ”.

  DSC_0583-0e570
  1 cậu bé có hoàn cảnh đáng thương trong thôn cũng được Đạt chia sẻ.
  DSC_0585-0e570
  Em chia sẻ với gia đình em Tùng bị căn bệnh tan máu bẩm sinh thường xuyên đi viện chữa trị.

  Như 1 cơ duyên của những tấm lòng chia sẻ, giúp đỡ khi lần này về chúng tôi mang theo số tiền 52.400.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cho Đạt trong 3 tuần 1,2,3 tháng 6 năm 2015. Bất ngờ về món quà của mọi người tiếp tục dành cho mình, cậu bé Đạt chỉ cười và tỏ ra thích thú, vui mừng khi cô của em là chị Nguyễn Thị Hạnh có ý kiến muốn dành toàn bộ số tiền này để giúp đỡ, ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh nơi gia đình em Đạt đang sinh sống.

  DSC_0602-0e570
  DSC_0577-8a3fc
  Em thấy vui khi được đi giúp đỡ người khác.

  Tận tay đi trao món quà đến những gia đình khó khăn như anh Vũ Thế Sĩ bị thần kinh do chấn động mạnh sau vụ tai nạn va quệt với xe công nông, vợ bỏ đi lao động để lại 2 con cho chồng và ông bà nội chăm sóc; hay cụ Vũ Thị Vọng năm nay đã gần 80 tuổi sống lủi thủi một mình không chồng, không con; Em Vũ Thùy Linh với 8 lần phải mổ tim... Cậu bé Đạt càng thấm thía giá trị của sự sẻ chia và hạnh phúc khi được giúp đỡ 1 phần bé nhỏ của mình cho những mảnh đời còn bất hạnh.

  DSC_0588-8a3fc
  Trong thời gian sắp tới hi vọng Đạt sẽ chăm chỉ học giỏi hơn nữa.
  DSC_0598-8a3fc
  Để không phụ lòng tin yêu của nhiều bạn đọc Dân trí gần xa.

  Kết thúc buổi đi trao quà, Đạt nói với tôi: “Em vui lắm chị ạ. Trước đây em đã được mọi người giúp đỡ nhiều, giờ em sẽ đi giúp đỡ mọi người khác”. Câu nói của em khiến tôi hoàn toàn bất ngờ và tin tưởng trong tương lai em sẽ trở thành người tốt, có tấm lòng nhân hậu. Lớn thêm 1 tuổi, với cậu bé Đạt không chỉ thuần chỉ là lên thêm 1 lớp mà là sự trải nghiệm của lòng biết ơn chân thành, sâu sắc và sự trưởng thành, lớn lên trong suy nghĩ, hành động. Hi vọng trong thời gian tới, em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi hơn nữa để không phụ lòng tin yêu và mong mỏi của nhiều tấm lòng bạn đọc Dân trí gần xa.


  http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-a...an-1094829.htm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của orchid81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,204 Bài viết

  • 9,368 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Gương mặt em thật sáng sủa và thông minh, nhìn là có cảm tình liền. Tổng số tiền em được giúp lên đến hơn 1 tỷ nhưng gia đình đã chia sẻ với rất nhiều người khác. Cứ cho đi rồi sẽ nhận lại nhiều hơn em nhé.
  Biết là không nên so sánh nhưng nhìn gương mặt của Hào Anh bên topic bên kia là mình đã thấy không ưa rồi (ngay từ ngày xưa lúc mọi người ùn ùn giúp đỡ thì mình đã đoán trước tương lai hết sạch rồi, có điều mình không nghĩ tới là xài hết còn đi ăn cắp nữa). Đọc comment trên báo tuoitre có người còn kêu gọi giúp đỡ thêm để Hào Anh đủ tiền xài không đi ăn cắp, không biết người đó nói thiệt hay nói giỡn nữa. Nếu nói giỡn thì đúng là sỉ nhục những người đã giúp đỡ Hào Anh, còn nếu nói thiệt thì chắc là thần kinh không bình thường.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,720 Bài viết

  • 9,780 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Đọc mà thấy xúc động, cám ơn nhà báo đã đưa tin để giúp em có cuộc sống tốt hơn.
  1471317_237580259744817_1253877696_n
  • 501 Bài viết

  • 934 Được cảm ơn

  #4
  Cám ơn những người đã giúp đỡ Đạt!
  Cám ơn Đạt vì tấm lòng của e với những ng xung quanh e!
  • Avatar của hamom
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 609 Bài viết

  • 3,077 Được cảm ơn

  #5
  Khuôn mặt em nhìn rất có cảm tình. Mình vẫn còn nhớ những hình ảnh đầu tiên khi báo chí đăng về em, vẫn khuôn mặt hiền lành chịu khó, cặm cụi làm việc, và cảnh em lặng lẽ ngồi khóc. Giờ đọc lại bài này cũng muốn khóc