Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cuộc sống của Ngọc Hân thế nào sau danh hiệu Hoa hậu?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 495 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,003 Bài viết

  • 8,635 Được cảm ơn

  #1
  Vương miện hoa hậu sẽ đi theo một cô gái kể từ khi cô được người ta xướng tên bước lên bục vinh quang một đêm nào đó, thế rồi nó gắn với cô gái ấy một đời. Với đương kim hoa hậu Ngọc Hân, cô vừa tròn một năm vương miện.


  Trong một năm ấy, Ngọc Hân đã thay đổi ra sao khi bước vào một thế giới rực rỡ hơn mà cũng phù phiếm, đua tranh nhiều hơn? Đặt câu hỏi ấy với Ngọc Hân, cô luôn khẳng định: “hoa hậu với tôi không phải là một phép màu, tôi vẫn sống cuộc đời mình và vẫn ăn cơm nhà, rửa bát sau mỗi bữa như ngày chưa thành hoa hậu”. Nhưng sự thật có hẳn là như thế?


  han01092_8e04b


  Bối rối vì vương miện  Khi Ngọc Hân bước ra nhận vương miện, cô đã gây bất ngờ. Bởi hầu hết phóng viên theo dõi hành trình của 37 người đẹp trong cuộc đua nhan sắc ở Tuần Châu, Quảng Ninh năm đó (2010) đều dự đoán vương miện thuộc về người khác.  Trả lời phỏng vấn sau đêm đăng quang, Ngọc Hân bảo: “Lúc này tôi đang rất bối rối. Có lẽ một số câu hỏi của báo chí tôi xin khất trong buổi trả lời ngày mai”. Nhưng ngay cả sự bối rối của cô người ta cũng nghi ngờ, vì đêm đăng quang, Ngọc Hân không khóc như hầu hết cô gái ở địa vị vinh quang đó.  Người thiện chí giải thích vì Hân có kinh nghiệm đi sàn catwalk, tự chủ với xúc cảm của mình. Người không thiện chí nói, cô ấy mua giải, là người nhà của ban tổ chức, là gà cưng của trưởng ban giám khảo, vốn là một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, có thực quyền trong giới, có gì bất ngờ mà khóc.  Thậm chí lúc đó sau cánh gà đêm chung kết còn rộ lên tin đồn Ngọc Hân mua giải với giá đến nửa tỷ đồng. (Về sau đến nơi cô ở mới thấy chỉ là căn nhà đơn sơ giữa Hà Nội, ngay góc học tập của tân hoa hậu cũng giản dị với chiếc bàn nhỏ xinh, không kiểu cách. Cô lại không có đại gia có nào đứng sau, lấy đâu 500 triệu đồng mua một danh xưng.)


  Hôm sau, Ngọc Hân xuất hiện trong buổi từ thiện đầu tiên trên cương vị tân hoa hậu. Cô không mang vẻ háo hức tột bậc của một người vừa nhận được món quà vô giá. Cô cũng chẳng khép nép, ý tứ quá đà sau khi trở thành người đại diện “nghìn năm hương sắc”. Cô nói chuyện nhanh nhẩu, giọng véo von hỏi ngược lại người phỏng vấn, hay kể về sở thích rất con trai: “Em nghĩ cũng buồn cười, em thích mấy đồ của bọn con trai lắm, ipad, điện thoại, máy móc, đồ điện tử”.


  han01093_cd7c6  Những scandal chồng chất  Hình như có một lời nguyền “trời xanh quen thói má hồng đánh ghen” mà Hoa Hậu Việt Nam ít nhiều đều bị dính scandal, nhưng scandal của Ngọc Hân mới lạ lùng, vì đường đường là hoa hậu nhưng lại bị chê “kém xinh”.  Trong một số bài phỏng vấn, phóng viên không ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho tân hoa hậu: “Người ta nói chị không xinh đẹp, chị nghĩ sao?”; “Không tham dự Miss World (Hoa hậu Thế giới) chị sẽ phải đối diện với dư luận rằng chị không đủ tự tin để bước ra đấu trường sắc đẹp quốc tế”, “Chị chấm mình mấy điểm trên thang điểm 10 nhan sắc?”.  Trên diễn đàn ngay sau đó, thậm chí người ta còn lập ra hội “Những người đề nghị Ngọc Hân từ bỏ vương miện”, chỉ vì tội…chưa đủ đẹp. Và Ngọc Hân không được chọn tham dự Miss World (Hoa hậu thế giới năm 2010), vị trí theo tiền lệ đáng lẽ thuộc về Hoa hậu Việt Nam như cô. Giải thích với dư luận, Ngọc Hân đáp rằng: “Những cuộc thi sắc đẹp không phải là mục đích trong cuộc sống của tôi”. Cô chỉ cần “Được thể hiện mình là một phụ nữ Hà thành với áo dài lụa, kiềng bạc trong nét thanh tân, cổ kính, và phong cách của phụ nữ Hà Nội ngày nay”. Và cơ hội đúng là “nghìn năm có một” đã đến, cô được mời tham dự Đại lễ Nghìn năm Thăng Long như biểu tượng đẹp của thiếu nữ Hà Nội.  Nhưng trớ trêu thay, Ngọc Hân lại bất ngờ vắng mặt ngày trọng đại, về sau cô giải thích là bị tắc đường, đến muộn không vào được, điện thoại thì mất sóng. Ngày ấy, gõ cụm từ “Hoa hậu Ngọc Hân” trên Google, chỉ chưa đầy nửa giây, những title bài “Hoa hậu nói dối”, “Ngọc Hân nói dối” được liệt kê đến vài chục nghìn kết quả.


  Cô gái 22 tuổi mới đăng quang chưa được 60 ngày, xung quanh cô khi ấy chỉ toàn dư luận không thiện chí: Nào là “mua giải”, “kém xinh” rồi “nói dối”. Cũng có lúc Ngọc Hân lên tiếng phản pháo: “Tôi không nói dối”, nhưng lời giải thích của cô chìm trong hàng nghìn comment phản lại. Ngọc Hân bắt đầu kiệm lời hơn.
  Nhưng tất cả chưa dừng lại. Trong một chương trình đấu giá từ thiện để ủng hộ đồng bào miền Trung, Ngọc Hân mặc áo dài xanh yêu kiều đứng rao bán bộ tứ linh được gần 48 tỉ đồng, một kết quả chưa từng có. Nhưng sau đêm đấu giá được phát sóng rộng rãi trên truyền hình cả nước, người mua biến mất. Dư luận thêm một phen rùm beng khi nhắc tới Ngọc Hân như đại diện của một vụ mua bán “ảo” nhân danh từ thiện.

  han01094_cf833

  Quyền được lặng im  Vào những ngày kỷ niệm tròn một năm đăng quang, Ngọc Hân trình làng bộ sưu tập đầu tiên của mình. Trước đó, cô đã tốt nghiệp ngành thiết kế thời trang với số điểm cao thứ 3 toàn khoa, và có lẽ là hoa hậu Việt Nam đầu tiên chủ động công khai bảng điểm học tập. Là đương kim hoa hậu, lại học ngành thiết kế thời trang nhưng Ngọc Hân thích mặc áo dài, và hiếm khi thấy cô se xua với những bộ đồ hàng hiệu giá trên trời như những người đẹp khác.  Lại một lần nữa các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới như Miss Universe (Hoa hậu Hòan vũ), Miss World (Hoa hậu Thế giới) chuẩn bị diễn ra. Lại một lần nữa cái tên Ngọc Hân không có trong danh sách thí sinh đại diện cho người đẹp Việt Nam, dù cô vẫn đang trong nhiệm kỳ là hoa hậu của cuộc thi nhan sắc uy tín nhất.


  Khi được hỏi, Ngọc Hân bình tĩnh trả lời “Tôi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2010 chỉ vì muốn thử thách trước khi tôi tốt nghiệp để đi làm ổn định. Tôi không có mục đích để tham dự những cuộc thi khác, vì vậy việc này tôi cảm thấy bình thường chứ không có cảm xúc gì đặc biệt.”
  Cô hoa hậu hồn nhiên như con trai sau ngày đăng quang, từng “khóc nức nở vì không tham gia Đại Lễ”, “bật khóc trong đêm nghệ thuật ủng hộ Nhật Bản”… qua một năm dường như đã khác xưa, khó chạm tới hơn. Cô không nói cười hồn nhiên trong những cuộc trò chuyện với phóng viên. Thậm chí các cuộc hẹn, Ngọc Hân luôn tìm cách tháo lui. Cô từ chối phỏng vấn trực tiếp, chỉ trả lời câu hỏi qua mail. Nếu may mắn “bắt cóc” được Ngọc Hân trong một sự kiện nào đó, rơi vào tình thế bị ép phải đối thoại thì Hân chỉ nói những lời “khuôn vàng thước ngọc”, đầy cảnh giác với dư luận.  Trong một email gửi cho tôi, Ngọc Hân chia sẻ về việc giữ gìn vương miện: “Cách tốt nhất để giữ gìn danh hiệu là nhân cách và tấm lòng chân thành hướng về cuộc sống với những hoạt động thực tiễn”. Cô cũng từng nói: “Tôi không thích phải làm từ thiện để rồi phải trả giá cho một điều gì đó. Tôi nghĩ về giá trị thật trong công việc bằng tấm lòng và sự chân thành của mình”. Những phát ngôn của cô đúng chuẩn mực của hoa hậu, có thể in sách giáo khoa được, nhưng khó mà tìm ở đó chút cảm xúc hồn nhiên của cô gái mà mới một năm trước đây thôi tôi đã gặp.


  Bây giờ Ngọc Hân “kiêng” nhắc lại chuyện cũ. Cô luôn tìm mọi cách né tránh các câu hỏi về những điều đã xảy ra. Cô có cho riêng mình một lập luận: “Mọi người cứ hỏi, còn có trả lời không là quyền của em, đúng không ạ?” Tất nhiên là quyền của Hân, sau một năm quá nhiều sự kiện với một cô gái trót dấn thân vào làng giải trí nhưng lại quan niệm “Sống mà phải diễn, không còn là mình, cuộc sống không còn ý nghĩa gì nữa cả”. Vậy là Ngọc Hân đã chọn cách im lặng trước báo giới, nhưng cho dù như thế, tìm trong Google cụm từ “hoa hậu Ngọc Hân” vẫn ra gần 4 triệu kết quả. Các dòng tít bài mới nhất về Ngọc Hân không còn scandal nữa mà là những thông tin tích cực hơn: “Hoa hậu Ngọc Hân đi từ thiện miền Tây”, “Ngọc Hân về Trà Vinh xây chùa giúp người nghèo”, “Hoa hậu Ngọc Hân trình làng bộ sưu tập thời trang”; “Hoa hậu Ngọc Hân cùng trẻ mồ côi vẽ tranh lịch sử”… Có thể đấy là cách trả lời của Ngọc Hân.
  han01095_584f7
  Đặng Thị Ngọc Hân sinh ngày11/3/1989 tại Hà Nội, trong một gia đình có hai chị em. Em trai cô hiện là sinh viên, mẹ là viên chức và bố là giám đốc công ty cơ khí.  Bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 16 tuổi, Ngọc Hân là gương mặt quen thuộc của sàn catwalk Hà Nội. Cô từng đoạt nhiều giải thưởng: Hoa khôi THPT Trần Nhân Tông, Miss Icon Hoa học trò 2005, Gương mặt ăn ảnh cuộc thi Người mẫu Việt Nam 2006...  Khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Ngọc Hân là sinh viên khoa Thiết kế, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Tháng 6/2011, cô tốt nghiệp với số điểm cao đứng thứ 3 toàn khoa.  Ngày 19/8, Ngọc Hân trình diễn bộ sưu tập đầu tiên của mình trong chương trình My style do ban điều hành Vietnamese Designers Hourse tổ chức.
  http://dantri.com.vn/c23/s23-513834/...eu-hoa-hau.htm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,343 Bài viết

  • 1,500 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Nghe cách NH phát biểu, bày tỏ quan điểm trên báo hay TV thì thấy khá chững chạc, nghiêm túc