TIN TÀI TRỢ.

Cuộc chiến giữa bố chồng – nàng dâu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.14K Lượt đọc
 • 17 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,003 Bài viết

  • 8,635 Được cảm ơn

  #1
  Xung đột giữa bố chồng – nàng dâu không còn là chuyện hiếm trong các gia đình hiện đại.

  51796-t122613-20110221083836

  Từ ngày lấy chồng, nghe mấy cô bạn thân nói về xích mích, cãi cọ với mẹ chồng, Linh Nga đã thấy sợ. Trong mắt cô, hình ảnh của mẹ chồng thật… không tốt đẹp chút nào. Nhưng lấy chồng rồi, Nga mới biết “mỗi nhà mỗi cảnh”. Bức xúc của cô không phải từ phía mẹ chồng, mà với ông bố chồng vốn ít nói nhưng hay xét nét. “Không hiểu sao lúc nào mình cũng va chạm với bố chồng. Mẹ chồng mình thì hiền lành, hay thông cảm cho các con, vì luôn nói vợ chồng mình còn trẻ, cách cư xử chưa khéo nên mẹ chỉ nhắc nhở thôi. Ngược lại hoàn toàn, bố chồng lại kĩ tính đến mức nghẹt thở. Tính ông rất hay xoi mói, và thù lâu. Hai vợ chồng mình đi làm cả ngày, đến tối mình về, nấu bột cho con ăn, nấu cơm cho cả nhà. Tắm rửa vệ sinh cho thằng bé, đợi chồng về cả nhà cùng ăn cơm. Ăn xong dọn dẹp cũng đến muộn. Lên làm được chút việc ở cơ quan thì mệt quá, không làm nổi. Mình có hỏi ý kiến bố mẹ chồng cho thuê osin đỡ việc, nhưng ông nói “nhà tao không thích người lạ đến ở”, hay “tự làm mọi việc đi, ngày xưa mẹ chúng mày còn vất vả gấp mấy”, mình ức chế quá!”, Nga tâm sự.

  Ngày nào cũng đi làm, làm việc nhà đến mệt nhoài, nhưng chỉ hé răng ra ý kiến là cô bị bố chồng quát. Ức chế, tủi thân, nhưng chính chồng Nga cũng không giúp gì được bởi vốn dĩ bố chồng rất gia trưởng.

  Những xích mích giữa bố chồng, nàng dâu không hiếm gặp trong cuộc sống hiện đại

  Cũng lục đục với bố chồng, nhưng câu chuyện của vợ chồng Hưng lại khiến vợ anh rất khó xử. Hai vợ chồng lấy nhau đã 5 năm, có một cô con gái đầu lòng xinh xắn. Đến khi mang bầu đứa con thứ hai, cũng là con gái, anh biết vợ sợ thông báo với cả nhà nhưng vẫn an ủi: “Con nào cũng là con, con gái càng quý!”. Thế nhưng mọi chuyện không như anh nghĩ.

  Mặc dù Hưng không phải là con trưởng, nhưng lúc nào ông cũng áp đặt cho vợ chồng anh phải có một… thằng cháu đích tôn, cho có nếp, có tẻ. “Mẹ chồng cũng như chồng, biết mình buồn nên luôn động viên con dâu. Nhưng bố chồng thì buồn ra mặt, ông nói với những từ rất ngoa ngoắt như: không biết đẻ, không có phúc… Mình thật sự cảm thấy… choáng vì cách ăn nói của bố chồng, người vốn được cả khu phố cho là lịch sự, nhã nhặn và có học thức”, Lan, vợ Hưng buồn rầu nói.

  Bố chồng Mai lại quá kĩ tính trong… việc ăn mặc của con dâu. Đi làm ăn mặc kín đáo thì không nói làm gì, nhưng buổi tối đi chơi với chồng, với bạn, Mai mặc váy ngắn một chút là y rằng bị bố chồng xét nét, tối về ông sẽ gọi hai vợ chồng lại giáo huấn một bài về sự ăn mặc… phản cảm của lớp trẻ ngày nay.

  “Thật ra thì ở cùng nhà chồng, mình cũng biết cách ăn mặc thế nào cho phù hợp. Toàn phải “kín cổng cao tường” kể cả những ngày nóng bức. Những cái váy ngắn trên đầu gối là bỏ hẳn từ khi theo chồng về nhà. Đi làm thì mặc quần âu, áo sơ mi rồi. Tối đi chơi mặc váy ngắn bằng đầu gối thôi là ông cụ cũng không vừa ý. Nhiều khi, hai vợ chồng phải… lén lút đi chơi cho ông cụ đỡ phàn nàn”.

  Không những thế, mỗi lần con dâu xách túi lớn, túi nhỏ quần áo, đồ đạc về là bố chồng Mai cũng phàn nàn: “Không biết tiết kiệm, lãng phí”.

  51796-01-20110221083836
  Cư xử khéo léo với bố mẹ chồng là điều rất quan trọng đối với các nàng dâu

  Trước khi về nhà chồng, Yến cũng biết ông cụ khó tính. Nên hai vợ chồng thuê nhà sống ở ngoài cho thoải mái, mỗi cuối tuần mới về thăm bố mẹ. Thế nhưng mỗi lần con dâu về nhà, nấu cơm, dọn dẹp việc gì ông Lâm cũng chê. Nếu lau dọn nhà cửa, ông nói con dâu lau chưa sạch, phải lau lại. Nếu nấu cơm, ông kêu không hợp khẩu vị, chỉ có vợ ông mới biết ông ăn uống mặn nhạt như thế nào.“Có lần, món thịt bò xào mẹ chồng mình làm hộ, mình đang bận cho con ăn. Nhưng đến lúc ăn cơm, bố chồng lại nghĩ là mình nấu, nên cứ nhất quyết… chê mình xào mặn, cố gắng học mẹ chồng mà nấu. Dù biết bố chồng nói khó con dâu, nhưng mình cũng chỉ vâng dạ cho qua. Đúng là làm dâu sao mà khó!”, Yến than thở.

  Chuyện lục đục giữa bố chồng, nàng dâu không hiếm gặp ở những gia đình hiện đại. Tuy nhiên, cũng giống như bao mối quan hệ khác trong gia đình, việc khéo léo đối xử, và cân bằng cuộc sống là điều rất quan trọng. Nhất là đối với những nàng dâu sống chung với bố mẹ chồng.
  http://www.info.vn/doi-song/chuyen-h...-nang-dau.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Joeymamy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 107 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #2
  Cũng tùy, BC mình thì khá hiện đại, cụ còn thích con dâu ăn chơi như nhuộn tóc vàng và làm xoăn tít nữa cơ, hehe. Còn một gđ khác mình biết cả Bmc dã man con ngan kinh tởm, BC mà đi lục tủ quần áo con dâu để lọc ra quần áo nào được phép mặc còn đâu ném đi hết. Rồi thì cả bmc xui chồng đánh chửi chị ấy thậm tệ. Mặc dù ra XH gia đình ấy có tiếng gia giáo, cả ông bà đều từng làm giảng viên và rất giàu có. Vô phúc, đẻ con xong vc nhà ấy chia tay, con theo mẹ, còn chồng được bm giục nhanh nhanh lấy vợ mới.
  • Avatar của contau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,893 Bài viết

  • 17,515 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Làm sao dám “chiến” khi con dâu nắm chắc phần thua? Ông ba chồng nghiêm khắc dạy con trai của ông tốt ghê luôn. Không cần biết ba đúng hay sai, cứ nghe theo lời ba trước đã.

  Ơn trời con dâu còn có mẹ chồng. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Cái gì biết ba chồng sẽ phản đối thì to nhỏ với mẹ chồng trước, mẹ nói là ba phải đồng ý. He, he!:Smiling:
  • 2,116 Bài viết

  • 1,641 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  bố chồng thi có gì mà chiến với con dâu nhỉ . CHắc tính đàn bà
  Tìm hội nhóm giao lưu kết bạn có cùng sở thích, mục tiêu nghề nghiệp để trao đổi, giúp đỡ nhau trong công việc các lĩnh vực
  • 3,582 Bài viết

  • 1,620 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi petitgarcon Xem bài viết
  bố chồng thi có gì mà chiến với con dâu nhỉ . CHắc tính đàn bà
  100% :Laughing: tính đàn bà nên nhiều nhà thành cảnh 1 dâu mà 2 Mẹ chồng!
  :LoveStruc:
  • 1,074 Bài viết

  • 1,060 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Hic, Bố chồng mà khó chịu, khó tính thì còn đáng sợ hơn mẹ chồng gấp 100 lần ấy chứ.

  Chung quy cũng từ cái tính đàn bà, hay xét nét, gia trưởng từ thế kỷ trước. Mình thì đụng ngay BC có đầy đủ phẩm chất trên:Sick: BC phát biểu là " đàn bà mà để chồng làm việc nhà là loại đàn bà bố láo ". Mong cho kiểu đàn ông này đến thập kỷ sau là bị ế vợ hết. Vì có loại BC ntn nên đàn ông, người chồng thường ỉ lại, hư hỏng:mad:.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aika
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 4,842 Bài viết

  • 26,575 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Các ông ba chồng này ko vừa ý con dâu chỗ nào mà xét nét, gay gắt kinh khủng khiếp vậy ta?! MC thì còn có thể hiểu do tâm lý muốn "chiếm giữ" con trai, muốn mình là nhất trong mắt con...còn hiểu được chứ đằng này đàn ông gì mà tính như đàn bà ( xấu tính) vậy?!
  Ở chung kiểu này xì-trét chết!. Mà đã bị xì-trét rồi thì cũng ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của gia đình mình nữa. Tốt nhất là ra ở riêng.
  • 1,861 Bài viết

  • 4,269 Được cảm ơn

  #8
  Hic... cha chồng mình á, phát biểu nhiều câu độc đáo lắm. Mình còn nhớ, lúc con mình còn nhỏ, 2 vợ chồng thỏa thuận với nhau về giờ giấc pha sữa con bú buổi tối. Cha chồng lên chơi, ngủ lại nhà, 2h khuya tới cữ chồng pha sữa con bú, mình kêu chồng. Chồng ngủ say không nghe, cha chồng kêu chồng, dậy đi làm kìa con. Trùi, mình hận. Ý ổng nói mình ở nhà trông con mà không để chồng ngủ sáng chồng con đi làm. Còn hồi trước khi cưới, đã dằn mặt mình bằng câu ca dao "Công cha như núi Thái Sơn", rồi còn nói nhà này dạy con theo sách. Tới hồi mình có con, một hai mè nheo bắt mình phải cho con mình kêu chồng mình bằng cha. Mình không là không! Rùi còn nói, mình cho con mình kêu chồng mình bằng ba, chồng mình sẽ bỏ con. Coi tức không, cha chồng mà ăn nói như vậy á. Mình nói lại, con cũng kêu ba con bằng ba, mà ba con có bỏ con đâu. Cha chồng còn ráng vớt vát, giờ không bỏ, biết đâu mai mốt bỏ. Trời, chỉ có một việc đó thôi mà vợ chồng mình hục hặc với nhau. Mình nói với chồng, ba mẹ em sanh em ra, nuôi em lớn, chưa bao giờ làm gì trái ý em, chưa bao giờ bắt em phải làm cái gì hết, chưa bao giờ nói nặng em một câu. Thì không lý do gì, em để cho ba mẹ người khác làm những việc đó với em. Anh là chồng, anh phải nói sao cho cha hiểu, không phải em là vợ anh, là dâu cha, mà cha muốn làm gì thì làm, nói gì thì nói. Con em sanh em nuôi, em dạy, đừng ai có ý kiến gì hết. Chịu thì ở, không chịu thì ly dị. Haizzz, cũng làm đơn, cũng ký đơn ly dị luôn rồi á. May là cha chồng còn biết sợ. Giờ thì ổn rồi. Con cái về chơi nói chuyện vui vẻ, không còn móc ngoáy mình nữa, cũng không còn can thiệp thô bạo vô chuyện nuôi dạy con cái của vợ chồng mình nữa. Nghĩ lại, nếu mình không cứng rắn, dứt khoát, thì chắc mình cũng giống như những cô con dâu trong bài viết này. Bị cha chồng hạnh họe, chửi bới, làm khó làm dễ. Thiệt tình, trong khi mẹ chồng thì rất dễ thương. Đúng là được vợ mất chồng, được chồng mất vợ.
  https://www.facebook.com/groups/7770...62977/?fref=nf

  An Nhiên Tự Tại - Khôi Ngô Tuấn Tú
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 554 Bài viết

  • 881 Được cảm ơn

  #9
  Cứ gặp top BC là muốn gõ gõ vài cái cho đỡ bức xúc. Mà ra riêng cũng chả yên thân đâu, chỉ giảm nhẹ đi được thôi. VC tớ ra riêng rồi mà BC vẫn chọc ngoáy đủ kiểu, vẫn đi bêu xấu CD khắp nơi, cứ cuối tuần về là lại gặp những bài " con phải…con phải…".Ôi, mệt!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bilisy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,222 Bài viết

  • 1,214 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hongxanhdo Xem bài viết
  Hic, Bố chồng mà khó chịu, khó tính thì còn đáng sợ hơn mẹ chồng gấp 100 lần ấy chứ.

  Chung quy cũng từ cái tính đàn bà, hay xét nét, gia trưởng từ thế kỷ trước. Mình thì đụng ngay BC có đầy đủ phẩm chất trên:Sick: BC phát biểu là " đàn bà mà để chồng làm việc nhà là loại đàn bà bố láo ". Mong cho kiểu đàn ông này đến thập kỷ sau là bị ế vợ hết. Vì có loại BC ntn nên đàn ông, người chồng thường ỉ lại, hư hỏng:mad:.
  Mình đây, có 2MC, huhu
  • Avatar của becat
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 653 Bài viết

  • 498 Được cảm ơn

  #11
  BC mình cũng đầy đủ các tính trên chả bỏ cái nào lại cái tính thù dai nói dài suốt ngày ko ngớt. Hồi mới cưới cũng ức chế lắm giờ m biết tính rồi thì để ngoài tai hết ông nói gì cứ kệ ông nói rồi ông tự nghe, chiều được ông cái gi thì mình chiều nên giờ ông lại quý mình nhất trong 4 người con trai và con dâu của ông. Giờ mình sắp có bé gái thứ 2 ông cũng kêu suốt nhưng mình cũng lơ đi, ông kêu vậy chứ đẻ ra cháu ông ông vẫn quý thôi hihi
  • 65 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #12
  Mấy cái này có gì mà các chị khó giải quyết nhỉ, cứ nói với ax là đàn ông mà để vợ bị đàn ông khác ăn hiếp thì hơi bị hèn. BC cũng chỉ là 1 man khác thôi còn nếu ax đồng ý cho man khác ăn hiếp vợ mình thì lại càng OK, người này được thì người khác cũng được ăn và h... chứ có gì khác đâu. Tui chạy đây, xin đừng chọi đá sợ đau lắm.
  • Avatar của EEE_Mom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 168 Bài viết

  • 145 Được cảm ơn

  #13
  ôi đồng cảm. Cùng cảnh ngộ. Nhưng chuyện nhà mình còn hay hơn nhiều, chán là chồng bênh nhà chồng chằm chặp, chẳng biết than với ai.
  • 646 Bài viết

  • 1,483 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Michelle's Mom Xem bài viết
  100% :Laughing: tính đàn bà nên nhiều nhà thành cảnh 1 dâu mà 2 Mẹ chồng!
  Hihi, đúng thế, BC mình cực đàn bà. Cứ tức gì mình là nói với 2 chị em chồng. Ngay lập tức chiều về mình phải chiến với 4 mẹ chồng. 1 thật và 3 đểu. MC thật thì hiền nhưng 3 mẹ chồng đểu thì thôi rồi. Hehe.
  • Avatar của PhụngTiên
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 12 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 969 Bài viết

  • 2,041 Được cảm ơn

  #15
  Ngay gần nhà mình con dâu chửi bố chồng kìa, mà anh này hiền cực nhé. Chưa bao giờ to tiếng vớ hàng xóm láng giềng, kể thì dài dòng nhưng tóm lại là nàng dâu này lười, ăn xong vỏ hoa quả để luôn ở cửa sổ cả tuần ko vứt đi, mẹ chồng nhắc thì nó bảo " bẩn chỗ tôi chứ bẩn chỗ bà à?". Nàng này người Chí Linh - Hải Dương nhé, hàng ko đạt chất lượng nên đã được đóng gói gửi lại nói sx.
  Nàng thứ 2 ở xã bên cạnh, bố chồng mang cháu nội đi chơi, chị ta đi tìm thấy ông ý đang ngồi uống nước với mấy ông hàng xóm, nói luôn" ai mượn cái mặt nhà ông mang con tôi đi chơi". Pó chiếu luôn.

  đấy, làng em là lãng quê 100% nhé, bố chồng ở đây vẫn còn giữ kẽ chuyện con dâu bố chồng, mình là đàn ông lại là bố nó mà đi cãi nhau với nó à. Các ông ý ko để ý máy cái tiểu tiết nhỏ nhặt đâu, mà vẫn bị nàng dâu chửi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,478 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi PhụngTiên Xem bài viết
  Ngay gần nhà mình con dâu chửi bố chồng kìa, mà anh này hiền cực nhé. Chưa bao giờ to tiếng vớ hàng xóm láng giềng, kể thì dài dòng nhưng tóm lại là nàng dâu này lười, ăn xong vỏ hoa quả để luôn ở cửa sổ cả tuần ko vứt đi, mẹ chồng nhắc thì nó bảo " bẩn chỗ tôi chứ bẩn chỗ bà à?". Nàng này người Chí Linh - Hải Dương nhé, hàng ko đạt chất lượng nên đã được đóng gói gửi lại nói sx.
  Nàng thứ 2 ở xã bên cạnh, bố chồng mang cháu nội đi chơi, chị ta đi tìm thấy ông ý đang ngồi uống nước với mấy ông hàng xóm, nói luôn" ai mượn cái mặt nhà ông mang con tôi đi chơi". Pó chiếu luôn.

  đấy, làng em là lãng quê 100% nhé, bố chồng ở đây vẫn còn giữ kẽ chuyện con dâu bố chồng, mình là đàn ông lại là bố nó mà đi cãi nhau với nó à. Các ông ý ko để ý máy cái tiểu tiết nhỏ nhặt đâu, mà vẫn bị nàng dâu chửi
  Loại con dâu vô học như thế này còn chứa trong nhà làm gì nữa thế nhỉ ? Thiếu gì dâu ngoan, dâu thảo để chọn mà phải rước cái ngữ đầu đường xó chợ này về làm dâu cho nó nhục ra. Gặp mình là bố chồng thì tặng ngay cho cô con hâu bất hiếu vài bạt tai .
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ltgbau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,166 Bài viết

  • 1,477 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Phuc85 Xem bài viết
  Loại con dâu vô học như thế này còn chứa trong nhà làm gì nữa thế nhỉ ? Thiếu gì dâu ngoan, dâu thảo để chọn mà phải rước cái ngữ đầu đường xó chợ này về làm dâu cho nó nhục ra. Gặp mình là bố chồng thì tặng ngay cho cô con hâu bất hiếu vài bạt tai .
  Mình cũng rất nể thằng chồng nào yêu và vác đc ngữ đó về nhà, chả hiểu giai đoạn tìm hiểu thì nó đâm đầu tìm cái gì, và hiểu cái gì mà như thế :Nottalkin:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  Thật hp bố ck tôi là người thương tôi nhất
  comment by WTT mobile view