TIN TÀI TRỢ.

Cục Hàng không tuýt còi Bamboo Airways

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.13K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,596 Bài viết

  • 12,945 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) thực hiện đúng luật hàng không dân dụng về vận chuyển hàng không.

  Theo đó, trên một trang thông tin điện tử có địa chỉ là http://bambooairway.vn, đang đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không.

  hang-hang-khong-bamboo_fndk_thumb
  Hiện nay Bộ GTVT vẫn đang xem xét hồ sơ của hãng hàng không mới này.

  Đồng thời, Cục Hàng không cũng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt chỉ thực hiện việc ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

  Gỡ bỏ các thông tin thiếu chính xác về việc cấp giấy kinh doanh vận chuyển hàng không trên trang điện tử của công ty. Theo đó, đơn vị chỉ ra mắt trang điện tử khi có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

  Liên quan đến vấn đề này, đại diện Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, cho biết trang thông tin điện tử chính thức của Bamboo Airways có địa chỉ chính thức là: http://bambooairways.com. Tuy nhiên, trang thông tin điện tử mà Cục Hàng không Việt Nam đề cập trong văn bản lại là https://bambooairway.vn. Như vậy, đây là một trong số những website giả mạo, thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai lệch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hoạt động của
  Bamboo Airways.

  Đối với trang thông tin điện tử giả mạo có tên miền https://bambooairway.vn, Bamboo Airways đã từng thuê đơn vị tư vấn pháp luật để thực hiện việc khiếu nại, công bố hành vi sai phạm này đến các đơn vị báo chí có liên quan.

  Có thể thấy hành vi của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn” không chỉ vi phạm các quy định về pháp luật hàng không dân dụng gây ảnh hưởng đến công tác quản lý trong lĩnh vực này mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung.

  “Chính vì vậy, chúng tôi kính mong Cục Hàng không Việt Nam kịp thời có hành động nhằm ngăn chặn, chấm dứt các hành vi vi phạm nói trên của đơn vị chủ quản trang web có tên miền “bambooairway.vn”” đại diện đơn vị này thông tin.

  Đối với việc thực hiện "lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways", đơn vị này lý giải đây là tên gọi một trong những sự kiện được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC – chủ sở hữu của Hãng hàng không Bamboo Airways.

  Sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện giới thiệu các công ty mới thành lập có hoạt động nổi bật trong những năm gần đây của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Trong đó “Lễ ra mắt Hãng hàng không Bamboo Airways” có nội dung chủ yếu giới thiệu quá trình hoạt động cũng như các kết quả của Công ty TNHH hàng không Tre Việt kể từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại và định hướng hoạt động trong thời gian sắp tới.

  “Đối với hoạt động chính thức khai thác bay, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ triển khai sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp quyền vận chuyển hàng không theo đúng quy định pháp luật…”, đơn vị này khẳng định.

  Được biết,
  Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo Bộ GTVT kết quả thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Hiện nay Bộ GTVT chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

  VIẾT LONG
  http://plo.vn/do-thi/cuc-hang-khong-tuyt-coi-bamboo-airways-787679.html
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 10,596 Bài viết

  • 12,945 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Bamboo Airways chính thức cất cánh từ 16.1

  Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chính thức cất cánh chuyến bay đầu tiên từ 16.1, với mức giá cạnh tranh trong thị trường hàng không cùng phân khúc, chỉ từ 149.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí).

  bamboo_yfdm
  Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sẽ chính thức cất cánh từ ngày 16.1. ẢNH: B.B

  Theo đó, hãng sẽ cung cấp 3 hạng vé gồm Bamboo Eco (hạng phổ thông), Bamboo Plus (hạng phổ thông linh hoạt) và Bamboo Business (hạng thương gia). Đáng chú ý, tất cả các hạng vé đều có suất ăn nóng hoặc suất ăn nhẹ theo từng hành trình và theo mùa.

  Hạng Bamboo Eco là
  hạng vé phổ thông với 7 kg hành lý xách tay, dành cho những hành khách chưa có nhu cầu hành lý ký gửi. Hạng Bamboo Eco Plus là hạng vé phổ thông linh hoạt có sẵn 20 kg hành lý gửi. Con số này sẽ nâng lên thành 30 kg hành lý ký gửi đối với hạng thương gia, kèm 2 gói hành lý xách tay, mỗi gói cân nặng 7 kg.

  Cũng trong đợt này, Bamboo Airways sẽ ra mắt nhiều gói khuyến mại đặc biệt kết hợp giữa vé bay và phòng nghỉ, vé bay và ưu đãi chơi golf với lợi thế từ hệ thống quần thể nghỉ dưỡng cao cấp và hệ thống sân golf tiêu chuẩn quốc tế của Tập đoàn FLC.

  Hành khách có thể lựa chọn gói dịch vụ mua sắm trọn gói (combo) cho nhóm khách 4 người có giá trọn gói chỉ 9,999 triệu đồng, tức trung bình chỉ 2,5 triệu đồng/người, để sở hữu kỳ nghỉ 3 ngày 2 đêm kèm vé khứ hồi tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp của Tập đoàn FLC tại Quy Nhơn, Sầm Sơn.

  Theo bà Dương Mai Hoa, Phó chủ tịch Bamboo Airways, trong giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ tập trung
  khai thác các tuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM tới các điểm đến du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Quy Nhơn, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới và Vân Đồn. Trong đó, thành phố Quy Nhơn sẽ là điểm đến đầu tiên, giữ vị trí chiến lược trong mạng bay.

  Chặng bay từ Hà Nội tới TP.HCM cũng sẽ được Bamboo Airways khai thác, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu di chuyển đang ngày càng tăng trên tuyến bay huyết mạch này.

  Mai Hà
  https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/bamboo-airways-chinh-thuc-cat-canh-tu-161-1042780.html  • 10,596 Bài viết

  • 12,945 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Bamboo Airways: Vừa mở bán vé online đã lỗi trang chủ

  Theo thông báo trước đó, Hãng Hàng không Bamboo Airways sẽ mở bán vé online từ 12h trưa ngày 12/1/2019. Tuy nhiên, đúng thời điểm trên thì trang chủ chính thức https://www.bambooairways.com đã bị lỗi khiến rất nhiều người chờ mua vé rẻ đã không đăng ký được.

  c62f60bb7f594def875fe735ae8d6c9a
  Theo thông báo mới nhất, Bamboo Airways sẽ chính thức mở bán vé từ 12h ngày 12/1/2019.
  Theo thông báo mới nhất, sau khi chính thức mở bán vé vào 12h trưa ngày 12/1/2019, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ khai trương chuyến bay đầu tiên vào ngày 16/1/2019. Theo đó, Bamboo Airways sẽ tung ra mức giá cạnh tranh nhất trong thị trường hàng không cùng phân khúc, với mức khởi điểm cực hấp dẫn, chỉ từ 149.000 VND, hãng sẽ cung cấp ba hạng vé gồm Bamboo Eco (Hạng phổ thông), Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt), Bamboo Business (Hạng Thương gia).

  Được biết, hạng Bamboo Eco là hạng vé Phổ thông với 7kg hành lý xách tay, dành cho những hành khách chưa có nhu cầu hành lý ký gửi. Bên cạnh đó, Hạng Bamboo Eco Plus là hạng vé Phổ thông linh hoạt có sẵn 20kg hành lý gửi. Con số này sẽ nâng lên thành 30kg hành lý ký gửi đối với Hạng Thương gia, kèm 02 gói hành lý xách tay, mỗi gói cân nặng 7kg. Ngoài ra, tất cả các hạng vé đều có suất ăn nóng hoặc suất ăn nhẹ theo từng hành trình và theo mùa.


  41027f4600f448cd9516f1b0e843d35c
  Trang chủ chính thức https://www.bambooairways.comđã báo lỗi hoàn toàn vào thời điểm thông báo bán vé online.
  Tuy nhiên, đúng thời điểm trên thì trang chủ chính thức https://www.bambooairways.com đã bị lỗi khiến rất nhiều người chờ mua vé rẻ đã không đăng ký được. Anh Sáng - một người chờ mua vé cho biết: "Tôi được biết đúng 12h trưa nay Bamboo Airways sẽ mở bán vé trên trang chủ nên đúng thời điểm trên đã vào máy tính để đăng ký mua nhưng không thể vào được". Anh Sáng cho biết thêm đã thử đăng nhập bằng cả điện thoại và ipad nhưng cũng không được.

  Trước đó, đại diện Bamboo Airways lưu ý, đến thời điểm hiện tại, hãng chỉ sử dụng duy nhất trang web
  https://www.bambooairways.com để đưa các thông tin chính thức, bao gồm sự kiện và hoạt động thương mại của Bamboo Airways. Bởi vậy, hãng sẽ không thể chịu trách nhiệm nếu khách hàng mua vé từ những trang web không phải trang web chính thức này.

  Hoàng Nam
  https://infonet.vn/bamboo-airways-vua-mo-ban-ve-online-da-loi-trang-chu-post287603.info  • 10,596 Bài viết

  • 12,945 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

  Hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ Sài Gòn đi Hà Nội vào lúc 6h sáng nay (16.1). Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

  Bamboo-Airways-Khoi-hanh-chuyen-bay-thuong-mai-dau-tien-_nh-b_a-1-1547609536-width640height360

  “Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên vô cùng quan trọng và hết sức ý nghĩa đối với Bamboo Airways. Hãng hàng không được khách hàng trong nước và quốc tế mong chờ như một trải nghiệm mới về đất nước, con người Việt Nam và thế giới, với chất lượng dịch vụ tốt, giá cả hợp lý. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ của một hãng hàng không hiếu khách và thân thiện”, ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc của Bamboo Airways cho biết.

  Bamboo-Airways-Khoi-hanh-chuyen-bay-thuong-mai-dau-tien-_nh-2-1547609536-width640height480
  Hành khách đầu Sài Gòn đang rất nhộn nhịp và hào hứng chờ đón chuyến bay đầu tiên.

  Nhiều hành khách trong nước và quốc tế đã rất hào hứng chờ đón chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways cho biết họ cảm nhận rất tuyệt với với đội ngũ tiếp viên của hãng, đặc biệt, ấn tượng đối với khâu thủ tục đã được hoàn thiện rất nhanh chóng và chuyên nghiệp. Có những vị khách còn “yêu” hãng đến mức mong Bamboo nhanh chóng bổ sung thêm tính năng checkin tren website và App trên điện thoại,.... và sẽ ủng hộ trong thời gian tới khi đề nghị hãng hàng không này sớm tăng chuyến bay, số tàu bay và đường bay...

  Như vậy, Bamboo Airways đã hoàn toàn vượt qua các công tác kiểm chứng quan trọng gồm 5 giai đoạn trong quá trình phê chuẩn giấy chứng nhận Nhà khai thác tàu bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) và trở thành hãng hàng không thứ 5 chính thức tham gia vào thị trường bay nội địa và quốc tế với mong muốn đóng góp nhiều cho sự phát triển du lịch của đất nước.

  Cũng theo ông Thắng, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019. Hãng nỗ lực thực hiện các chuyến bay để vận chuyển khách du lịch tới các khu nghỉ dưỡng của FLC, đặc biệt vận chuyển hành khách vào dịp tết Dương lịch và Âm lịch năm 2019, góp phần giảm tải bớt áp lực cho các tuyến bay này.

  “Trước mắt, trong dịp Tết âm lịch, chúng tôi phục vụ 8 đường bay với 26 chuyến bay/chiều/ngày. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội – Buôn Mê Thuột, TP.HCM - Vân Đồn…”, ông Thắng cho biết.

  Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực Châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng. Bamboo Airways đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

  Anh Tiến một hành khách đầu tiên ra Hà Nội công tác cho cảm nhận: “Theo dõi thông tin và được biết Bamboo Airways có chuyến bay thương mại đầu tiên sáng nay, tôi đã rất may mắn đăng ký thành công và được trải nghiệm trên chuyến bay đầu tiên này của hãng để thực hiện chuyến công tác cuối năm tại Hà Nội. Cảm nhận ban đầu là rất chuyên nghiệp, tôi ấn tượng với những cô tiếp viên với trang phục khá hiện đại nhưng cũng không thiếu nét truyền thống với những khăn quàng cổ xinh xắn biểu tượng cây tre của hãng. Một điều nữa là món ăn mà tôi được thưởng thức trên máy bay rất tuyệt”.


  Bamboo-Airways-Khoi-hanh-chuyen-bay-thuong-mai-dau-tien-_nh-3-1547609536-width640height853
  Những tiếp viên của Bamboo Airways đang phục vụ những vị khách hàng đầu tiên.

  Như vậy, Hãng bay Bamboo Airways chính thức đi vào hoạt động sẽ tạo thêm sản phẩm mới, thị trường mới, nâng cao tính cạnh tranh của thị trường và tăng lựa chọn cho hành khách, đồng thời phù hợp với quy hoạch doanh nghiệp hàng không đã được Thủ tướng phê duyệt.

  Với mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, cùng nhiều dịch vụ độc đáo liên quan tới du lịch, Bamboo Airways đang hướng tới mục tiêu xây dựng một hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao, góp phần cải tiến dịch vụ hàng không, đồng thời đáp ứng nhu cầu di chuyển đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam - một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay.

  P.V
  http://danviet.vn/tin-tuc/bamboo-airways-khoi-hanh-chuyen-bay-thuong-mai-dau-tien-948329.html  • Avatar của muahacodon
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 3 năm
  • 103 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #5
  Bắt đầu cất cánh rồi đó ạ? Lại có hãng hàng không mới cạnh tranh nhau rồi