TIN TÀI TRỢ.

Cư dân mạng và khách du lịch bất ngờ với thông tin Hội An thu phí vào phố cổ

 • 32 Lượt chia sẻ
 • 10.6K Lượt đọc
 • 35 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,330 Bài viết

  • 1,174 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Mấy ngày gần đây, nhiều diễn đàn cả trong nước và quốc tế đều đang xôn xao thông tin Hội An thu phí vào phố cổ, khiến cư dân mạng rất bất ngờ.

  Là một trong những điểm đến "đắt hàng" và được yêu thích nhất tại Việt Nam, Hội An là một trong những niềm tự hào của ngành du lịch Việt. Tuy vậy, những ngày gần đây, dường như Hội An đang làm các du khách thập phương cũng như các cư dân mạng yêu quý mảnh đất này phải thất vọng, khi bắt đầu có thông tin cho rằng, Hội An thu phí vào phố cổ.

  Theo các thông tin trên mạng, việc đóng phí này áp dụng cho cả du khách nước ngoài và du khách Việt Nam. Cụ thể, du khách nước ngoài muốn vào phố cổ sẽ mất khoản phí là 120k (tương đương 6$), và con số đó với du khách Việt Nam là 80k (tương đương 4$). Cách đây 2 năm, Hội An cũng từng đưa vào mô hình thu phí này, tuy nhiên việc quản lý chưa được thắt chặt nên hầu như không có ai phải đóng tiền mua vé. Mãi đến cuối tháng 3, đầu tháng 4, luật này lại được áp dụng trở lại. Ngay lập tức, sự việc này đã được khá nhiều cư dân mạng bức xúc lên tiếng.

  PhoCoHoiAn-43c66

  Theo đó, nếu như trước đây, việc thu phí chỉ để áp dụng cho một số địa danh trong khu phố cổ thì bây giờ, bạn sẽ phải mua vé chỉ để bước chân vào khu phố cổ. Đa phần đều cho rằng, đây là một khoản phí vô lý bởi không ai muốn trả tiền cho việc đi lại quanh khu phố cổ. Nhất là khi có rất nhiều khách du lịch muốn vào phố cổ không phải để ngắm các địa danh, mà chỉ đơn thuần là để ăn tại các nhà hàng, ngồi cafe hoặc mua sắm tại đây. Hơn nữa, khu phố cổ là một trong những tuyến đường đi lại chính, thế nên việc thu phí cản trở rất nhiều trong việc di chuyển của các du khách.

  Ngay khi những thông tin này nhăm nhe trên mạng, rất nhiều cư dân mạng đã bức xúc chia sẻ, truyền tay nhau thông tin này với sự khó chịu và thất vọng. Nhiều bạn trẻ còn cho rằng, với việc thu phí này, Hội An sẽ mất đi kha khá lượng khách du lịch của mình.

  medium-27b62c1875a347c5990a496678319500-650-02758  18-48da1-82586

  19-48da1-82586

  20-48da1-82586

  22-48da1-82586

  23-48da1-82586

  24-48da1-82586
  Cư dân mạng bất ngờ và có phần... thất vọng trước thông tin này.

  Mới đây nhất, một facebook-er đã đăng tải rất nhiều hình ảnh về Hội An trong những ngày thu phí này. Đáng buồn là, những hình ảnh này cho chúng ta thấy sự thất vọng của các du khách nước ngoài khi gặp phải trạm thu phí, họ nhất quyết từ chối mua vé để đi qua phố cổ và đã quay lưng với một sự thất vọng lớn. Chưa kể đến những hình ảnh chụp lại phố cổ Hội An vào buổi tối. Nếu như trước đây, đó luôn là khung giờ mà các con phố của Hội An luôn chật ních người, thì những hình ảnh mới nhất của facebook-er này lại thể hiện điều ngược lại: Những con phố vắng tanh vắng ngắt, các cửa hàng đìu hiu, hầu hết toàn người bản địa đi lại chứ không có mấy sự xuất hiện của khách du lịch.

  1-7a5cb

  2-7a5cb

  3-7a5cb
  Những hình ảnh ghi lại cho thấy sự thất vọng của cặp vợ chồng nước ngoài khi bị chặn thu phí.


  10-7a5cb

  11-7a5cb

  12-7a5cb

  13-7a5cb

  14-7a5cb

  15-7a5cb

  16-7a5cb

  17-7a5cb

  5-7a5cb

  6-7a5cb

  7-7a5cb

  8-7a5cb

  9-7a5cb
  Tối Hội An buồn và vắng vẻ một cách ngạc nhiên.


  Tại Hội An, một bạn trẻ người địa phương cũng đã thông báo "tình hình" với chúng tôi, khẳng định việc thu phí để vào phố cổ là có thật. Thậm chí ngay cả người Hội An cũng bị bắt dừng xe để hỏi vé.

  33-90321-19a8e
  Một bạn trẻ người địa phương đã xác nhận sự việc này là có thật.


  Và bởi Hội An là một điểm đến rất thu hút khách du lịch nước ngoài, nên tại mạng xã hội hàng đầu về du lịch: TripAdvisor - cũng đã có rất nhiều phản hồi tiêu cực về việc này. Hầu hết các khách du lịch nước ngoài đều tỏ rõ thái độ thất vọng, bức xúc vì khoản phí mình phải bỏ ra khi vào phố cổ. Thậm chí, có người còn cho biết đã bỏ ngang chuyến đi Hội An vì bị thu phí và sẽ không quay lại cho đến khi tình hình được cải thiện.

  25-7ca07
  "Từ hôm nay Hội An sẽ bán vé cho những ai muốn ra vào khu phố cổ. Giá vé áp dụng là 6$ cho mỗi lần bạn đặt chân vào đó. Đây không phải là bước đi hay đối với ngành du lịch, các du khách nên chú ý điều này".

  26-7ca07
  "Đắt hơn nhiều với giá vé 1euro/ngày (tương đường 30k) tiền phí cho khách tham quan tới một thành phố như Rome. Họ đang nghĩ gì ở Hội An vậy? Họ chưa thu thuế đủ từ 600 cửa hàng may tại đó hay sao? Tôi mong các khách du lịch hãy tẩy chay nhưng nơi như Hội An cho đến khi chúng ta biết rõ tiền thuế dùng để làm gì".

  27-7ca07
  "Chúng tôi thường ở lại Hội An tầm 3 tuần mỗi năm và điều này sẽ tạo nên một sự thay đổi to lớn với cách mà chúng tôi tận hưởng tại nơi này, cũng như cách chúng tôi tiêu tiền tại đây. Mỗi buổi tối chúng tôi ăn ở những nhà hàng khác nhau, tiêu khá nhiều tiền vào các cửa hàng, uống cafe và đi lang thang xung quanh - thêm vào 12$ mỗi ngày, tổng cộng sẽ là 252$. Và bạn thấy thế nào nếu chúng tôi đi dạo xung quanh các khu phố vài tiếng, sau đó đi qua cầu để ăn và quay lại phố chính? Và nếu chúng tôi vào phố để ăn trưa và quay lại để ăn tối thì sao? Thật là một cách làm ghê gớm".

  28-7ca07
  "Câu hỏi lại được đặt ra: Việt Nam có muốn khách du lịch hay không? Hiện tại, Việt Nam có khoảng 5.5 triệu khách du lịch. Các nước hàng xóm như Thailand có 57 triệu, Malaysia là 24 triệu, Campuchia có 7 triệu và Singapore có 35 triệu. Là một trong những nước có giá visa cao nhất châu Á hoặc bất cứ đâu, bây giờ lại thu cả phí để bước chân vào một khu phố. "

  29-7ca07
  "Tôi vừa đọc được tin về việc thu phí mới để bước chân vào phố cổ Hội An trên Travelfish. Mọi ngời bây giờ sẽ tránh vào phố cổ để ăn tối bởi họ đã trả qúa đủ cho tiền phí visa. Mong rằng họ sẽ bỏ ý tưởng này trước khi chúng tôi đến đó vào tháng 5. Một cách nữa để lấy tiền khách du lịch muốn đến thăm đất nước của các bạn. Họ có thu phí của trẻ con không?"

  30-7ca07
  "... Tôi đã rời Hội An ngày hôm qua, sớm hơn 2 ngày so với dự định cũng vì lý do này. Tôi thấy mệt mỏi vì bị chặn đường và hỏi về tiền phí để đi qua cầu vào phố cổ. Thật là xấu hổ. Giống như việc bạn tự cắn bàn tay đang giúp bạn ăn uống vậy. Vô cùng tham lam".

  31-7ca07
  "Tôi đã đến thăm Việt Nam và Hội An mỗi năm trong vòng 7 năm trở lại đây, và vài năm gần đây chúng tôi đã sợ những điều như thế này xảy ra. Chúng tôi mong rằng chính quyền Việt Nam sẽ khôn khéo để không giết chết con gà đẻ trứng vàng này.... Là những khách du lịch bình thường, chúng ta sẽ không trả cho những khoản phí, thuế vô lý. Hội An không đặc biệt đến vậy, Cố đô Huế cũng không thu phí như thế. Tại sao tôi lại phải bỏ ra 120k chỉ để ăn một bát Mì Quảng ở trong chợ với giá 20k? Chẳng có nghĩa lý gì cả. Có rất nhiều đất nước thú vị như vậy và bây giơ chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm chúng. Tôi rất tiếc cho việc làm ăn tại khu phố cổ, tôi sẽ chẳng uống ở quán Before&Now nữa, không ăn ở nhà hàng Miss Vy, không mua được Cơm gà Bà Buội, không được ăn bánh mì ở những tiệm nhỏ trong chợ nữa. Tôi thường yêu thích việc nghe Bài Chòi nhưng tôi sẽ không trả thêm 120k trong khi chỉ mất 20k để được nghe..."


  Cũng theo nhiều phản hồi cho biết: Thay vì cứ mỗi lần ra vào phố cổ bạn phải mua một vé mới, thì hãy cứ giữ vé cũ đã mua của mình và trình ra mỗi khi quay lại phố cổ. Tuy nhiên, thông tin này cũng không làm giảm sự thất vọng của các cư dân yêu du lịch quốc tế.  Chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về sự việc này và thông tin tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất!  Nguồn: http:///doi-song/cu-dan-mang-va-khac...1102240151.chn

  HfO0p7  D2BTp7
  PdDap7

  Giả sử có hằng nghìn người đi qua bên mình em, thì em vẫn nhận ra tiếng chân anh, bởi vì bước chân của 999 người đều dẫm lên mặt đường, riêng chỉ mỗi bước chân anh là đi vào trái tim em. :Rose:
  QsfLp7


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6,674 Bài viết

  • 19,544 Được cảm ơn

  #2
  Ôi.........., đúng 1 tháng nữa có mặt ở Hội An
  10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
  • Avatar của hotsexy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 843 Bài viết

  • 1,113 Được cảm ơn

  #3
  Thằng cha nào nghĩ ra cái luật ngu xuẩn này đáng bị xử trảm!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
  Có cô gái sinh ra vốn đẹp tự nhiên, còn em cảm thấy mình đẹp vì có người quân tử tri kỷ bên cạnh....
  Hội người Việt ở Sydney: www.facebook.com/vietsyd
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Trigger
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 46 Bài viết

  • 163 Được cảm ơn

  #4
  Thu phí là đúng rồi các chị béo nùn ạ. Vấn đề là các nhà quản lí đại tài không nghĩ ra được cách thu phí hợp lí thôi. Tư duy xài chùa nên được thay đổi đi các chị ơi, đừng cổ xúy cho lối tư duy bần lông í.
  • Avatar của binbin2014q
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 36 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #5
  "Đắt hơn nhiều với giá vé 1euro/ngày (tương đường 30k) tiền phí cho khách tham quan tới một thành phố như Rome.
  Vào Rome đâu có mất đồng phí nào đâu nhỉ. Họ chỉ thu tiền ở những di tích lớn bên trong. Chứ đi khắp phô phường ngõ ngách cổ kính, giá trị gấp tỷ lần Hội An thì miễn phí vô tư, chỉ sợ ko có sức mà đi. Ngay cái điện Pantheon to đùng hình như vào cửa cũng ko thu phí.

  Cái phố cổ HA bé bằng lỗ mũi đi vài bước chân là hết, cũng chả có cái khỉ gì mà xem, cho free chưa chắc tui thèm quay lại đừng nói là thu phí
  • Avatar của diepsam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,450 Bài viết

  • 1,969 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Tiền thu phí đó rồi sẽ đi đâu, đừng nói là dùng trùng tu lại mấy ngôi nhà cổ ở Hội An nha, ông nào nghĩ ra được cái luật này xin bái phục thua luôn
  • Avatar của Btran
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,291 Bài viết

  • 2,341 Được cảm ơn

  #7
  Việt Nam có muốn khách du lịch hay không?
  Tât nhiên là muốn chứ. Nhưng họ (những ông bà lờ đờ) chỉ biết ngồi trong phòng lạnh, vẫy vẫy tay mời theo kiểu được đúa nào hay đứa đó. So sánh lượng khách du lịch của những nước lân cận chúng ta đủ hiểu du lịch VN đang ở bị trí nào. Một chuyến du lịch đến VN mất vui ngay từ khi ngồi trên máy bay (nếu "được" tiếp viên của VNA phục vụ) đến sân bay sẽ mất vui thêm tí nữa khi gặp những "ông trời con" hải quan", nếu không hình sụ theo kiểu dằn mặt thì cũng rầu rĩ như sợ ai ăn mất của nhà chúng nó. Ra đến taxi ít nhất cũng bị ăn chặn chút đỉnh bằng cách cho khách đi lòng vòng, về đến KS đi dạo thì coi chùng bị cướp giựt, sử dụng các dịch vụ thì bị chặt chém không chút tiếc thuơng...ôi thôi đủ thứ hầm bà lằng nếu liệt kê thì khoing biết bao nhiêu cho hết.

  Có mỗi cái Hội An đựoc tí tiếng hơi thơm giờ cũng bốc mùi rồi, chán lắm mà chẳng biết làm sao.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 431 Bài viết

  • 595 Được cảm ơn

  #8
  Đúng là một lũ tham bát bỏ mâm!
  • 1,689 Bài viết

  • 4,598 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014q Xem bài viết
  Vào Rome đâu có mất đồng phí nào đâu nhỉ. Họ chỉ thu tiền ở những di tích lớn bên trong. Chứ đi khắp phô phường ngõ ngách cổ kính, giá trị gấp tỷ lần Hội An thì miễn phí vô tư, chỉ sợ ko có sức mà đi. Ngay cái điện Pantheon to đùng hình như vào cửa cũng ko thu phí.

  Cái phố cổ HA bé bằng lỗ mũi đi vài bước chân là hết, cũng chả có cái khỉ gì mà xem, cho free chưa chắc tui thèm quay lại đừng nói là thu phí
  Không chỉ Rome mà hầu như bất cứ thành phố du lịch nào khác, Venice, Paris, Amsterdam, Bruggue... đều không đứa nào bắt đóng phí để xem các công trình xây dựng ngoài trời cả. Kinh phí bảo trì, quản lý các công trình và dịch vụ công cộng thì lấy từ city tax, được đánh ở mức 1-2 EU một người một đêm khi thuê khách sạn, và khách đương nhiên hoàn toàn sẵn sàng chi trả khoản này.

  Trong trường hợp này không những việc thu phí là vô lý mà cách thu phí còn rất bất lịch sự và kém hiệu quả. Nếu mà bán vé từ 3-5 USD và ghi rõ trên vé là cho phép dùng vé đó để vào thăm 1 số công trình thu phí ở Hội An thì chắc hẳn khách du lịch cũng sẽ không ngại móc túi. Nhưng ở đây lại cho người đi chặn đường rồi đột ngột thu phí thì chỉ khiến khách phản cảm và bực mình mà thôi.
  • Avatar của binbin2014q
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • 36 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi quanganguyen Xem bài viết
  Không chỉ Rome mà hầu như bất cứ thành phố du lịch nào khác, Venice, Paris, Amsterdam, Bruggue... đều không đứa nào bắt đóng phí để xem các công trình xây dựng ngoài trời cả. Kinh phí bảo trì, quản lý các công trình và dịch vụ công cộng thì lấy từ city tax, được đánh ở mức 1-2 EU một người một đêm khi thuê khách sạn, và khách đương nhiên hoàn toàn sẵn sàng chi trả khoản này.

  Trong trường hợp này không những việc thu phí là vô lý mà cách thu phí còn rất bất lịch sự và kém hiệu quả. Nếu mà bán vé từ 3-5 USD và ghi rõ trên vé là cho phép dùng vé đó để vào thăm 1 số công trình thu phí ở Hội An thì chắc hẳn khách du lịch cũng sẽ không ngại móc túi. Nhưng ở đây lại cho người đi chặn đường rồi đột ngột thu phí thì chỉ khiến khách phản cảm và bực mình mà thôi.
  Vậy là VN học tập nước bạn Myanma rồi
  Xuống sân bay Bagan là hành khách bị chặn lại cửa thu ngay phí 10USD vào tp (hay tỉnh), chả đáng là bao nhiêu với 1 quần thể di tích thánh địa rộng lớn gấp tỷ lần Hội An như Bagan, nhưng thấy rất khó chịu với cách thu phí trắng trợn và thô lỗ như vậy ngay tại cửa sân bay.
  Còn bọn Thái chả thu cái phí khỉ gì mà khi rời khỏi BKK du khách đếm tiền lại vẫn thấy hầu bao hao hụt rất đáng kể, có thể gọi là 1 cách thu tiền ngọt ngào của du khách. Vậy mà du khách các nước hàng năm vẫn ùn ùn quay lại Thái.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 754 Bài viết

  • 5,191 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Trước mình đi Lệ Giang, Trung Quốc cũng phải đóng 80 tệ phí bảo tồn, tính ra là khoảng 250k. Nhưng họ ko ép, cũng ko có chốt chặn kiểm soát, chỉ là nếu muốn mua vé vào 1 số chỗ thăm quan như Ngọc Long Tuyết Sơn thì phải có cái vé bảo tồn đó, bù lại, vé bảo tồn cũng là vé để vào tham quan miễn phí 1 số chỗ như công viên Hắc Long Đàm chẳng hạn
  • Avatar của shisha
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,143 Bài viết

  • 1,223 Được cảm ơn

  #12
  đầu tháng 10 mình có chuyến đi tới ĐN, dự kiến sẽ qua đây hẳn 1 ngày luôn
  thế mà nghe cái tin này chả còn háo hức nữa, mặc dù phí kg là bao nhiêu nhưng cảm thấy kg đáng tí nào
  hi vọng các chú quản lý đừng vì cái lợi trc mắt mà đánh mất "con gà đẻ trứng vàng" như bài báo đã nói
  • Avatar của empty18
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 40 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  #13
  Mình cũng sắp ghé HA đây. Còn định tối đi, sáng lại đi dạo, mà thế này thì chắc mình bỏ đoạn Hội An quá, đến làm gì nữa
  • Avatar của vy_caro
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,395 Bài viết

  • 7,945 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi empty18 Xem bài viết
  Mình cũng sắp ghé HA đây. Còn định tối đi, sáng lại đi dạo, mà thế này thì chắc mình bỏ đoạn Hội An quá, đến làm gì nữa
  Đi thì cứ đi, làm gì mà phải bỏ.

  Ra cái qui định mua vé tuy có bất hợp lý, nhưng nếu đã dự định đến thì cứ đến tham quan thôi.

  Toi chỉ thấy khi nào nơi mình dự định đặt chân đến nó là nơi kém an toàn, nguy hiểm, có dịch bệnh....thì mình mới ngưng, còn việc thu phí, nếu mình chưa đi đến nơi đó, hoặc đến rồi vẫn muốn quay lại vì yêu thích, thì chuyện đó cũng chẳng phải quá lớn.

  Cứ làm như chuyện to lớn gì lắm.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 58 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #15
  Tôi thì thấy nó to lớn đấy!
  Chỉ là 1 con phố nhỏ, đi dạo quanh thôi cũng phải thu tiền thì dẹp, không bao giờ có ý định nộp tiền ngu cả.
  • Avatar của enzo81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,002 Bài viết

  • 1,714 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Tôi sẽ ko quay lại Hội An vì chả có vị gì cả
  Làm điều mình thích.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,845 Được cảm ơn

  #17
  “Thật kì cục…Nộp phí chỉ để vào một khu phố”. Đó là một trong rất nhiều phản ứng của du khách nước ngoài khi nhận được thông tin Hội An sẽ thu phí cả du khách nước ngoài và du khách Việt Nam muốn vào khu phố cổ.
  Ngay sau khi TripAdvisor, một diễn đàn về du lịch có uy tín, đăng tải thông tin rằng chính quyền thành phố Hội An quyết định thay đổi chính sách thu phí thăm quan phố cổ Hội An với mức phí chung là 120.000 VND (khoảng 6 USD) ngay từ khi du khách bắt đầu bước chân vào khu vực này thay vì bán vé từng điểm tham quan riêng lẻ như trước, rất nhiều du khách nước ngoài đã ngay lập tức phản ứng. Hầu hết đều tỏ ra thất vọng và không đồng tình với việc thu phí trên.
  1
  Du khách thất vọng khi Việt Nam thu phí vào phố cổ Hội An.
  Nhiều người tỏ ra tức giận và cho biết sẽ tìm những điểm du lịch khác thân thiện hơn. Một người có tài khoản tên là Timmyruss từ Thái Lan viết: “Thông tin này nghe có vẻ như một trò đùa.
  Thật đáng buồn cho những người phụ trách du lịch Việt Nam, dường như tiền là mối quan tâm duy nhất của họ. Thu phí gấp đôi đối với du khách nước ngoài vào các khu nhà cổ còn chưa đủ, giờ họ lại còn thu phí ngay khi vào phố cổ.
  Có nhiều nơi đẹp hơn và hiếu khách hơn nhiều”.Nhiều người cho rằng đây là một mức phí quá đắt. Nickname Harrycat10 viết: “Nếu gia đình gồm 4 thành viên của tôi ở Hội An một tuần và đi tới đó khoảng 10 lần thì sẽ phải mất tới 240 USD tiền phí”.
  2
  Đường phố được cho là vắng vẻ do Hội An quyết định thu phí.
  Một du khách Anh cho biết: “Đắt hơn nhiều so với giá vé 1 euro/ngày để vào tham quan một thành phố như Rome, Italia. Họ đang nghĩ gì về Hội An vậy?...
  Tôi mong các du khách sẽ tẩy chay Hội An trước khi biết được rõ khoản tiền phí này sẽ được dùng để làm gì”.


  Những du khách yêu mến Hội An ngoài việc tỏ ra thất vọng họ còn đưa ra lời khuyên rằng thu phí là một quyết định không sáng suốt, vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc chi tiêu của du khách khi tới đây.

  Một du khách người Australia nói: “Chúng tôi thường nghỉ ở Hội An khoảng 3 tuần mỗi năm, việc thu phí này sẽ làm thay đổi cách chúng tôi tận hưởng và chi tiêu ở đây. Chúng tôi thường ăn ở những nhà hàng khác nhau, tiêu khá nhiều tiền trong các cửa hàng, uống cà phê và nhiều thứ lặt vặt khác.. Đây là một quyết định không sáng suốt”.

  Một du khách khác từ Úc cho rằng: “Câu hỏi là: Liệu Việt Nam có còn muồn có nhiều khách du lịch hay không? Hiện tại Việt Nam chỉ có khoảng 5,5 triệu du khách mỗi năm. Trong khi đó, các nước láng giềng như Thái Lan có 57 triệu, Malaysia có 24 triệu, Campuchia có 7 triệu và Singapore có 35 triệu.Việt Nam vốn đã là một trong những nước thu phí visa cao nhất ở châu Á và bây giờ lại thu phí cả việc vào một “khu phố”.. Quyết định thiếu suy nghĩ này chắc chắn sẽ làm giảm số du khách ở Phố cổ, gây thiệt hại cho các nhà hàng, quán bar và nhiều loại hình kinh doanh du lịch khác”.

  Nhiều du khách đang có ý định đến Hội An đã tỏ ra phân vân về việc có nên đến đây hay không. Một du khách Mỹ nói: “Mọi người giờ sẽ không vào Phố cổ để ăn tối nữa vì phí visa cao là đã quá đủ rồi. Hy vọng rằng họ sẽ bỏ ý tưởng này trước khi chúng tôi tới vào tháng Năm. Đây là một cách khác để kiếm tiền từ khách du lịch muốn đến đất nước của họ. Họ có thu phí trẻ con không?”.

  Du khách có nickname Jan T thì nói: “ Tôi đã rời Hội An ngày hôm qua, sớm hơn 2 ngày so với dự định cũng vì lý do này. Tôi quá mệt mỏi với việc bị chặn lại và đòi tiền khi đi trong Phố cổ”.

  Một du khách viết: "Trong 7 năm qua, mỗi năm, tôi đều thăm Việt Nam và Hội An, và vài năm gần đây chúng tôi đã biết rằng một điều gì đó như thế này sẽ xảy ra. Chúng tôi mong rằng chính quyền Việt Nam đủ khôn khéo để không giết chết con gà đẻ trứng vàng này...Là những khách du lịch bình thường, chúng tôi sẽ không trả những khoản phí, thuế vô lý. Hội An không đặc biệt đến vậy, Cố đô Huế cũng không thu phí như thế. Tại sao tôi lại phải bỏ ra 120 nghìn chỉ để ăn một bát Mì Quảng ở trong chợ với giá 20 nghìn? Thật vô lý. Có nhiều điểm đến thú vị khác ở đất nước tuyệt vời này và chúng tôi sẽ đến những nơi đó thay vì Hội An.Tôi rất tiếc cho các loại hình kinh doanh tại Phố cổ, tôi sẽ chẳng uống ở quán Before&Now nữa, không ăn ở nhà hàng Miss Vy, không mua Cơm gà của cửa hàng Bà Buội, không ăn bánh mì ở những tiệm nhỏ trong chợ nữa. Tôi hy vọng rằng chính quyền địa phương sẽ nhận ra được điều này trước khi khoản phí trên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khu phố tuyệt với này”.

  http://infonet.vn/khach-nuoc-ngoai-thu-phi-vao-pho-co-hoi-an-that-ky-cuc-post127020.info
  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,845 Được cảm ơn

  #18
  logo_2006
  Logo du lịch việt nam Giai đoạn 2006 – 2011
  logo_2012

  Logo du lịch việt nam Giai đoạn 2012 – 2015

  Giai đoạn trước là Nụ sen với nhiều " che dấu tiềm ẩn". Hình ảnh hoa sen hiện nay với những cánh hoa hé nở khẳng định giai đoạn phát huy hết "tiềm ẩn" của du lịch Việt Nam.
  Sắp tới để cho phù hợp chắc sẽ là h/a hoa sen nở tung tóe ,cánh rơi lả tả mất !
  • Avatar của AnLanh
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 2,586 Bài viết

  • 5,222 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Việt Nam đang trở về thời "Tắt đèn".
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,471 Được cảm ơn

  #20
  Dân phố cổ không có lỗi, lỗi là do bọn lãnh đạo tham lam quá mức thôi, làm công chức mà một hai cứ muốn giàu bằng mọi giá.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2