TIN TÀI TRỢ.

Cụ bà phát điện vì... nằm chiếu massage

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 568 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của 2472007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 528 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  #1
  Sau một thời gian sử dụng chiếc chiếu massage nhãn hiệu Migun (Hàn Quốc), một cụ bà 75 tuổi bỗng thấy trong người mình… có điện. Kiểm tra, bà thấy mình có thể thắp sáng được… một bóng đèn ngủ.

  Bỗng dưng… phát điện

  Được biết thông tin về một loại sản phẩm chiếu massage Hàn Quốc có lợi cho sức khoẻ, bà Nguyễn Thị Chắn (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã tìm đến để tìm hiểu. Bà được các nhân viên tư vấn về tác dụng chữa được nhiều bệnh nên đã đến nằm thử hai tháng, sau đó quyết định mua.

  Sản phẩm bà Chắn mua mang nhãn hiệu Migun HY- 7000 và giường Mg-7000. Chiếc máy này xuất xứ Hàn Quốc, do Công ty TNHH Migun Việt Nam ở chợ Bưởi phân phối. Tổng trị giá bộ sản phẩm là 4.190 đôla.

  Chiếc bút điện đỏ lừ khi chạm vào chân bà Chắn.

  Theo lời quảng cáo, sản phẩm massage Migun Hàn Quốc có thể hỗ trợ sức khỏe cho những người bị bệnh về đường ruột, huyết áp, thần kinh, nhức mỏi cơ thể... Chiếc chiếu nhiệt sức khỏe Migun được quảng cáo có 8 lớp bền và một lớp cách điện an toàn, có thể sinh ra một lượng lớn ion âm, các tia bức xạ hồng ngoại xa, trung hòa hoàn toàn sóng điện từ có hại, làm thư giãn các động mạch, tĩnh mạch, phục hồi lưu thông máu, cải thiện hệ miễn dịch...

  Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng (nằm ngủ trên chiếc chiếu massage chạy điện), khoẻ đâu chưa thấy, bà Chắn thấy mình có nhiều biểu hiện lạ.

  Đầu tiên, bà bị sốt cao liên tục trong 12 ngày mà không rõ nguyên nhân. Lo lắng, con cháu đưa bà đến viện thì bà bị ngất xỉu luôn tại viện. Khi khỏi sốt trở về nhà, bà thấy sức khỏe giảm sút rõ rệt.

  thử cắm vào trán, kết quả cũng tương tự...

  Bà cho biết, trước khi nằm chiếc chiếu điện này, bà có thể đi thể dục được bên ngoài. Bây giờ, chỉ đi lòng vòng trong nhà bà đã thấm mệt, tay chân run lẩy bẩy, ăn uống không ngon, thậm chí bà còn phát hiện trong người xuất hiện một số hiện tượng lạ.

  Con cháu bán tín bán nghi bà bị nhiễm điện, mang bút thử điện đến thử, cả nhà tá hoả vì chiếc bút điện… đỏ lừ. Mang thêm một bóng đèn ngủ đến cắm vào người bà, chiếc đèn ngủ cũng bật sáng.

  Chị Xuân Anh, cháu gái bà Chắn kể: "Một lần tôi thử nằm lên chiếc chiếu này, được một lúc thì thấy lưng tê tê nên tôi không nằm nữa. Nhưng vì nó không giật nên chúng tôi cũng không để ý mà bà tôi nằm lại càng nhiều”.

  Điều khó hiểu ở chỗ, khi cắm điện vào chiếc chiếu thì cả người và chiếu đều không có điện. Khi chiếc chiếu đã nóng lên rồi, rút phích điện ra thì trên cơ thể bà Chắn lại có điện. Ông Kiêu, chồng bà Chắn còn đảo cả phích cắm và làm đủ mọi thí nghiệm nhưng kết quả vẫn không hề thay đổi.

  Tá hoả, ông bà hốt hoảng gọi điện đến Công ty Migun Việt Nam, nơi bà Chắn mua sản phẩm này. Công ty đã cử người đến tìm hiểu, làm thí nghiệm trên cơ thể của chính họ thì cũng thấy xảy ra hiện tượng tương tự. Song, Công ty Migun Việt nam cũng chưa đưa ra lời giải thích cụ thể nào.

  Giường massage không phải… thiết bị chữa bệnh!

  Trao đổi với VietNamNet, Giám đốc Công ty Migun Việt Nam, ông Nguyễn Anh Dũng, giải thích: “Đây chỉ là hiện tượng tĩnh điện bình thường. Chúng tôi đã liên hệ với nhà sản xuất bên Hàn Quốc và được họ cho biết việc cơ thể người có điện khi sử dụng sản phẩm là hoàn toàn bình thường bởi đó là nguồn tĩnh điện, không di chuyển hay lan truyền sang cho người khác. Việc này không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe”.

  Ông Dũng cho biết, sản phẩm massage nhãn hiệu Hàn Quốc này đã được kiểm nghiệm tại Viện Vật liệu xây dựng tại Hàn Quốc.

  Ông Kiêu, chồng bà Chắn đã dùng mọi thử nghiệm để kiểm tra bà vợ có khả năng... phát điện của mình.

  Khi sự việc xảy ra, Công ty Migun đã thu hồi sản phẩm đệm nhiệt Migun MG 7000 mà bà Chắn đã nằm một thời gian qua để thử nghiệm. Kết quả thử nghiệm do Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 (Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng) cho thấy, các chỉ số của sản phẩm này đều phù hợp với TCCL VN 5699-1:2004; IEC 60335-1. Trong đó, chỉ số về dòng điện rò tới bộ phận mang điện mà người có thể chạm tới là 0,18mA (tiêu chuẩn cho phép là <= 0,25mA).

  Một điều khó hiểu, trước khi đăng ký thành lập công ty để cung cấp sản phẩm massage này của Hàn Quốc, Công ty Migun đã không xin giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế của Bộ Y tế. Đến khi sự việc xảy ra, Giám đốc Công ty Migun vội vàng gửi công văn xin giấy phép nhập khẩu thiết bị này, thì được Bộ Y tế trả lời: không cần xin phép nhập khẩu, vì sản phẩm này không nằm trong danh mục các trang thiết bị y tế (thuộc Phụ lục 7 của Thông tư 08/2006/TT-BYT ngày 13/6/2006)

  Sản phẩm MG 7000 mà bà Chắn mua về sử dụng, và sau một thời gian nằm lên chiếc chiếu điện này, người bà bỗng tích điện rất nhiều.

  Migun đã được hướng dẫn làm thủ tục nhập khẩu với cơ quan hải quan, theo thủ tục nhập khẩu sản phẩm hàng hoá nước ngoài.

  Cơ thể nhiễm điện sẽ bị suy nhược

  Theo PGS Hà Hoàng Kiệm (Chủ nhiệm bộ môn Lý - Liệu, Học viện Quân y): “Việc phát hiện trong cơ thể người có điện sau một thời gian sử dụng chiếu massage là do cơ thể người đó đã bị nhiễm từ. Có thể ví con người như một dây dẫn điện và chiếu massage là nguồn dẫn. Nếu không có những dụng cụ cách ly hoặc có các xử lý kỹ thuật trong cấu tạo của chiếu để tránh cho người sử dụng không bị nhiễm từ trong quá trình sử dụng thì chiếu đó là không an toàn”.

  Ông Kiệm cũng cho biết, xét dưới góc độ về sức khỏe thì việc nhiễm điện nhiều như thế sẽ tạo nên sự mất cân bằng trong cơ thể và không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Về lâu dài nó có thể sẽ gây nên những hiện tượng mệt mỏi, suy nhược thần kinh.

  Hiện tại, Công ty Migun đã thu hồi lại sản phấm chiếu massage bằng điện nói trên và trả lại số tiền mà bà Chắn đã bỏ ra để mua về sản phẩm này. “Về nguyên tắc và hợp đồng mua bán, Migun không đồng ý để khách hàng trả lại sản phẩm. Nhưng đối với sự việc này, chúng tôi thông cảm với hoàn cảnh của cụ Chắn, nên mới đưa ra hướng giải quyết ngoại lệ này!” - ông Dũng trình bày.

  Cần nói thêm về cách bán sản phẩm của Migun, đó là cho khách hàng nằm thử, thời gian bao nhiêu thì tuỳ, đến khi nào khách hàng cảm thấy đồng ý, sẽ tự mua sản phẩm. Migun đã xây dựng hẳn một phòng tập tại tầng 3 (chợ Cổ Nhuế), khách hàng của “phòng tập” này, chủ yếu là các cụ già cao tuổi, được tập miễn phí nên đến rất đông. Sau khi “gây nghiện” cho khách hàng, sản phẩm của Migun đã "thuyết phục" được khá nhiều khách hàng là những người cao tuổi.

  *
  Kiên Trung

  http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/06/852017/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của 2472007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 528 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  #2
  Trời đất, hơn 4000$, tiền mất tật mang. :Sad::Sad::Sad: