TIN TÀI TRỢ.

"Công nhân tình dục" Australia khốn khổ vì lệnh cấm đăng quảng cáo

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.84K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 916 Bài viết

  • 536 Được cảm ơn

  #1
  Hayley_Halo
  Hayley Halo nói rằng công việc làm ăn của cô đã giảm tới 90%. (Nguồn: dailytelegraph.com.au)


  Hàng ngàn người lao động tình dục ở Australia đang hết sức bức xúc vì công việc làm ăn hợp pháp của họ đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lệnh cấm xuất phát từ lời kêu gọi của một cảnh sát trưởng ở Mỹ.

  Hồi đầu tuần này, công ty thẻ tín dụng nổi tiếng Mastercard thông báo sẽ cấm khách hàng toàn thế giới được dùng thẻ Mastercard để đăng quảng cáo người lớn lên trang web Backpage.com, một trang quảng cáo được đa phần công nhân tình dục sử dụng để quảng cáo dịch vụ của họ.

  Trang web này từ lâu đã nhận không ít chỉ trích gay gắt ở Mỹ, nơi các hoạt động dịch vụ tình dục là bất hợp pháp, cho rằng đây là một phương thức cổ vũ mại dâm.

  Tuy nhiên, hãng Mastercard chỉ đưa ra quyết định của mình sau khi cảnh sát trưởng Tom Dart ở hạt Cook, bang Illinois viết thư gửi đến công ty kêu gọi ngừng cấp phép cho các giao dịch quảng cáo người lớn trên trang Backpage.com.

  Tổ chức Scarlet Alliance, đại diện cho các công nhân tình dục cho biết Backpage.com là nguồn tìm kiếm khách hàng chủ yếu của nhiều lao động tình dục.

  Một "công nhân tình dục" tên Hayley Halo nói rằng công việc làm ăn của cô đã giảm tới 90%, do lệnh cấm của Mastercard khiến cô không thể đăng quảng cáo tìm khách hàng. “Họ ra quyết định mà không thèm cân nhắc ảnh hưởng của nó tới những nơi cho phép kinh doanh tình dục,” Halo bức xúc.

  Hiện Mastercard vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào. Thông cáo phát hành tại Mỹ của Mastercard có viết hãng đã “quyết định cấm sử dụng thẻ do chúng tôi phát hành cho các hoạt động phi pháp hay có tính chất phá hoại thương hiệu.” Trong khi đó, giám đốc điều hành của Scarlet Alliance, Janelle Fawkes thì buộc tội Mastercard đã phân biệt đối xử.

  “Những lao động tình dục được chúng tôi bảo vệ khỏi sự phân biệt đối xử, và những khung pháp lý đó được dựng lên để tránh cho họ bị đối xử khác đi hay bị thiệt thòi... Đây là hành động phân biệt đối xử với công nhân tình dục và hoàn toàn không thể chấp nhận được. Công nhân tình dục cũng là một bộ phận của cộng đồng, và họ cũng kiếm tiền hợp pháp như bất cứ ai khác, cũng như có quyền và nghĩa vụ như tất cả mọi người.”

  Bà Fawkes cho biết những người phản đối quảng cáo người lớn trên trang Backpage.com đã “quy chụp những tương tác trên trang web là lạm dụng và liên quan tới các hoạt động tội phạm.”

  "Công nhân tình dục" Lucie Bee ở Sydney cho biết việc cấm dùng thẻ tín dụng để thanh toán không chi ra được vấn đề cốt lõi là chống hoạt động kinh doanh tình dục trái phép và buôn người.

  “Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi không nằm trong đường dây buôn người, cũng như không phải kiểu người như hầu hết mọi người nghĩ về những người trong nghề này,” cô nói. Nikki Cox, một công nhân tình dục ở Brisbane thì tỏ ra rất giận dữ với quyết định của Mastercard.

  “Chúng tôi đã phải đấu tranh rất lâu mới có được quyền làm những gì chúng tôi đang làm. Rồi một cảnh sát trương ở Mỹ đột nhiên xuất hiện và kêu gọi các công ty phát hành thẻ tín dụng cấm chúng tôi dùng thẻ để đăng quảng cáo. Ở Mỹ, nơi kinh doanh tình dục là bất hợp pháp, chuyện này có thể không sao, nhưng ở Australia thì lại là chuyện khác.”/.
  http://www.vietnamplus.vn/cong-nhan-...cao/331121.vnp

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Ty&Bong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 696 Bài viết

  • 1,394 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Sex workers dịch là lao động tình dục các lều nhé. Lúc thì "công nhân" lúc thì "lao động". Góp ý với các lều viết bài về mảng nào thì cũng nên có tý tìm hiểu và kiến thức về mảng đó bằng tiếng Việt, đặng khỏi dùng từ ngữ ngây ngô chẳng giống ai.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vncat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,007 Bài viết

  • 11,883 Được cảm ơn

  #3
  Thấy trên báo nó quảng cáo ầm ầm.