Công an triệu tập nhiều tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Quốc lộ 5

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.8K Lượt đọc
 • 54 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của karolina
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 698 Bài viết

  • 2,274 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #41
  Ở ngoài Bắc làm cái cờ gì ko hợp ý IQ vs chả iq lại bị triệu tập ra đồn nói chuyện nhỉ?
  Từ HN về quê mình tầm 50km mà cũng đến 2 cái trạm thu phí. Thế nên đừng hỏi tại sao trucking nội địa Việt Nam đắt thế, đắt hơn vận chuyển hàng đi UAE, EU các loại.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 3,382 Bài viết

  • 2,822 Được cảm ơn

  #42
  thật ra hình thức đầu tư BOT rất hay, huy động được nhiều nguồn vốn xã hội để xây dựng cơ sở hạ tầng mà không quá lệ thuộc vào vốn ngân sách nhà nước. BOT là một trong những hình thức thuộc dạng đầu tư PPP (đầu tư theo hình thức đối tác công tư), ở các nước phgát triển khi đầu tư một công trình công cộng gì đó, họ sẽ ưu tiên cho hình thức đầu tư PPP, vì tư nhân luôn quản lý công trình tốt hơn so với nhà nước, ví dụ như công trình giao thông, các nhà máy điện, đường dây tải điện, bệnh viện, nước sạch....nếu như các nhà đầu tư ngoài nhà nước phân tích dự án đó không có lợi nhuận thì sau đó nhà nước mới đầu tư. Nhưng khi hình thức này về VN do quản lý không chặt chẽ nên mới xảy ra tình trạng như thế này, như trạm thu phí BOT ql 5 , họ không xây dựng đường gì cả, chỉ cải tạo sửa chửa đôi chút mà lại đi thu phí, gây bức xúc cho người dân
  • 3,382 Bài viết

  • 2,822 Được cảm ơn

  #43
  BOT quốc lộ 5: 'Không ăn bánh, sao trả tiền?'


  Một số tài xế cho hay trả tiền lẻ với mục đích giúp cơ quan chức năng nhận ra cái sai để sửa, mang lại công bằng cho người dân.
  BOT quoc lo 5: 'Khong an banh, sao tra tien?' - Anh 1

  Theo tìm hiểu của Pháp Luật TP.HCM, liên tiếp những ngày qua Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã có giấy triệu tập và làm việc với ít nhất ba tài xế sử dụng tiền lẻ để trả phí qua Trạm thu phí số 1, quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm, Hưng Yên). Trong đó có hai tài xế taxi và một phụ nữ làm nghề tự do.

  Bức xúc vì “không ăn bánh cũng phải trả tiền”

  Một tài xế (xin giấu tên) cho biết trong ba ngày qua anh đã dùng tiền lẻ để trả phí nhằm phản đối mức phí tại quốc lộ 5 quá cao. Từ đó anh chịu nhiều áp lực từ công ty như dọa đuổi việc. Tiếp đó anh bất ngờ nhận được giấy triệu tập của Công an huyện Văn Lâm với lý do ghi trên giấy là “để làm việc theo yêu cầu điều tra”.

  Tại trụ sở Công an huyện Văn Lâm, anh được lực lượng công an “nhắc nhở” hành động trả phí bằng tiền lẻ.

  “Khi công an hỏi tôi vì sao dùng tiền lẻ, tôi bảo tuyến đường này hư hỏng nhưng phí quá cao, mỗi lần chở người thân đi ăn uống, cà phê, tiền phí nhiều hơn tiền xăng và tiền cà phê cộng lại.

  Sau đó công an bảo: “Giờ anh nên ghi lời khai theo hướng: Khi chở người thân đi, tôi có tiền lẻ thì rút ra trả như bình thường chứ không phải phản đối mức phí cao...”. Ý các anh ấy bảo tôi viết theo kiểu không phản đối giá trạm thu phí... Tôi biết điều đó nhưng vì phải ngồi ở trụ sở hơn bốn tiếng và chịu một số áp lực nhất định nên tôi đành phải chiều theo hướng có trả tiền lẻ nhưng không phản đối mức phí để nhanh chóng về nhà” - tài xế này kể lại.

  Tài xế này cũng cho biết việc mình và một số người khác trả tiền lẻ mục đích giúp cơ quan chức năng nhận ra cái sai để sửa nhằm mang lại công bằng cho người dân.

  “Người dân chúng tôi không thể trả phí cho một con đường mà mình chưa từng đi, làm sao lại có chuyện “không ăn bánh cũng phải trả tiền”...” - tài xế này nói.

  Tương tự, tài xế MP cũng cho biết chị bị công an mời lên làm việc hai lần. Nội dung chi tiết chị không tiện nói vì ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

  “Tôi là người dân, không phải doanh nghiệp vận tải gì cả nhưng tôi bức xúc việc trả phí cao nên phản đối. Hành động của tôi rất trong sáng là muốn đòi lại sự công bằng cho người dân chúng tôi” - chị MP chia sẻ ngắn gọn.

  BOT quoc lo 5: 'Khong an banh, sao tra tien?' - Anh 2

  Tài xế BM dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT quốc lộ 5 để phản đối mức phí. Ảnh: VIẾT LONG

  BOT quoc lo 5: 'Khong an banh, sao tra tien?' - Anh 3

  Khu vực Trạm thu phí số 1, quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm, Hưng Yên). Ảnh: VIẾT LONG

  “Tôi cũng thấy vô lý, huống gì người dân”

  Một CSGT ở tỉnh Hải Dương (xin giấu tên) cho biết Trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 được nâng cấp, cải tạo từ năm 1996 và hoàn thành năm 1998. Trước đây trạm thu phí chỉ thu 10.000 đồng, giờ lên 40.000 đồng nhưng đường bao năm nay không được đầu tư và sửa chữa.

  “Vị trí nào bị “sống trâu”, họ dùng máy cào đi một chút hoặc đào lên vá lấp một chút. Nên việc thu phí này mình cũng bức xúc, huống gì là người dân...” - vị CSGT này chia sẻ. Chạy dọc quốc lộ 5, chúng tôi gặp nhiều người dân (không kinh doanh vận tải) đều cho rằng mức phí quốc lộ 5 không tương xứng với mặt đường. Theo người dân, tuyến đường này đã được đóng phí đầy đủ, lẽ ra giờ con cháu họ phải được hưởng thụ thành quả của cha ông, nếu phải đóng phí có chăng chỉ là phí bảo trì đường bộ.

  “Vì vậy việc Nhà nước giao cho Công ty Vidifi thu phí để hoàn vốn cho một dự án là quá vô lý. Tôi cho rằng đây là câu chuyện hài hước theo kiểu “đời cha đóng phí, đời con lại tiếp tục... đóng cao hơn”, thật khó chấp nhận...” - ông Nguyễn Hòa, một người dân TP Hải Dương, bức xúc.

  Dân dùng tiền lẻ qua BOT: “Không thể hình sự hóa”

  Ngày 8-9, tại buổi tọa đàm khoa học "Các dự án BOT - chính sách và giải pháp, TS Nguyễn Sỹ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cho rằng trước tiên việc người dân dùng tiền lẻ qua trạm không có gì sai, nếu đòi xem xét khởi tố người dân tội này chứng tỏ công an không hiểu vấn đề.

  “Còn việc gây rối, chúng ta phải xem động cơ là gì. Tôi cho rằng động cơ kêu gọi chống lại sự bất công không cấu thành tội hình sự, còn động cơ kêu gọi phản đối nhằm mục đích gây mất ổn định thì mới cấu thành tội phạm. Anh không thể hình sự hóa một hành vi không phạm luật...” - ông Dũng nhấn mạnh.

  Theo ghi nhận của PV Pháp Luật TP.HCM trong các ngày qua, tại khu vực Trạm thu phí số 1, quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm, Hưng Yên), lực lượng công an, cảnh sát cơ động vẫn đang phối hợp với doanh nghiệp để điều tiết giao thông. Hiện tượng tài xế dùng tiền lẻ đã giảm hẳn so với những ngày trước đó. Tuy nhiên, cánh tài xế, người dân vẫn còn bức xúc.

  Liên quan đến việc triệu tập tài xế, chúng tôi đã liên hệ với ông Vương Văn Nhật, Trưởng Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên), nhằm làm rõ sự việc nhưng bất thành. Chúng tôi tiếp tục đặt câu hỏi bằng tin nhắn: Có hay không việc Công an huyện Văn Lâm “định hướng” câu trả lời cho tài xế nhưng không nhận được phản hồi từ vị trưởng công an huyện.

  VIẾT LONG
  http://www.baomoi.com/bot-quoc-lo-5-...c/23239617.epi
  • 212 Bài viết

  • 473 Được cảm ơn

  #44
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014eee Xem bài viết
  Thứ ba, 12/9/2017 | 15:36 GMT+7

  Tôi sởn gai ốc mỗi lần lái ôtô từ Đồng Nai về Bình Thuận
  Tôi đi mười lần ách tắc cả mười, và việc đặt trạm thu phí BOT ở Trảng Bom trên quốc lộ 1A thật sự rất vô lý.Dùng tiền lẻ qua trạm BOT quốc lộ 5 bị xem là 'tội gây rối'?
  Tôi ở TP Biên Hòa (Đồng Nai), mỗi khi nói đến con đường quốc lộ 1A (từ Đồng Nai đi Bình Thuận) thật tình tôi sởn hết gai ốc.
  Thứ nhất: Suốt chặn đường từ cầu Đồng Nai đến hết địa phận tỉnh, lượng xe tải nặng, xe khách rất đông nhưng độc nhất chỉ một làn đường cho mỗi chiều. Ai đi qua chặng đường này mới biết nỗi khổ. Tôi đi mười lần thì ách tắc cả mười lần.
  Thứ hai: Việc nhà đầu tư đặt trạm BOT ở Trảng Bom trên quốc lộ 1A thật sự rất vô lý. Tôi đi từ Biên Hòa ra Bình Thuận, không liên quan gì đến đường tránh nhưng tôi lại mất thêm 35.000 đồng/lượt và vẫn phải chịu cảnh kẹt xe.
  Hay đường tránh chỉ là cái cớ để vứt đi cái bát mà hốt cả cái mâm? Nhà đầu tư đặt trạm thu phí vậy hỏi sao chúng tôi không bức xúc.
  Cứ tờ giấy nào mà của NHNN phát hành, có in hình Bác Hồ là tiền hợp pháp đc phép lưu hành. Người ta có nhiều tiền lẻ thì người ta trả, sao lại khép tội đc nhỉ. Chế độ này làm gì có dân chủ, tụi nó muốn người ta tội gì là mang tội đó, tàn bạo và lộng quyền hơn cả thời phong kiến.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 212 Bài viết

  • 473 Được cảm ơn

  #45
  Hôm trước có đọc bài báo , nói " con phò 9X làm phó tổng BOT xinh như hotgirl". ĐCM thằng nhà báo, nó góp phần hại dân mà nâng tầm quan điểm cứ như thể nó là vị anh hùng dân tộc, thằng nhà báo nâng bím nâng l... con phò này kinh thật. Mà nói thêm tằng con phò này xấu chết m....ẹ chứ xinh cái gì. Tôi phỉ tôi ị lên cả thằng nhà báo lẫn con hàng kia.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 212 Bài viết

  • 473 Được cảm ơn

  #46
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuabivarongnho Xem bài viết
  Mình ko có ý gì nhé, chỉ đang băn khoăn là tại sao đắt thế họ ko cho cont lên tàu biển mà chở về, giá vận chuyển đường biển bắc nam khá rẻ mà. Tầm 10tr/ cont thôi
  Bạn chưa biết thủ tục hải quan à? Chắc bạn chưa từng làm nhỉ. Tôi cạch đến già, nhập 2 công từ NN về nó hành vãi ra quần. Thuê dv xong cái rẹt.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 947 Bài viết

  • 3,633 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #47
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Chienbinhtrengiuong Xem bài viết
  Bạn chưa biết thủ tục hải quan à? Chắc bạn chưa từng làm nhỉ. Tôi cạch đến già, nhập 2 công từ NN về nó hành vãi ra quần. Thuê dv xong cái rẹt.
  Con phò 3 củ mecuabivarongnho đó lúc nào chả giả ngô giả ngọn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 577 Bài viết

  • 4,535 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #48
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Chienbinhtrengiuong Xem bài viết
  Bạn chưa biết thủ tục hải quan à? Chắc bạn chưa từng làm nhỉ. Tôi cạch đến già, nhập 2 công từ NN về nó hành vãi ra quần. Thuê dv xong cái rẹt.
  bạn cứ đùa, cái gì tôi ko biết thì ko dám nói chứ nhập xuất cont tôi lại khá rành.

  Ở đây tôi đang nói, thứ nhất là phí BOT từ Bắc ra Nam ko bao giờ có cái giá 93tr. Còn bác nào ko tin thì mời tự nghiên cứu.

  Thứ hai là giá thành vc đường bộ khá là cao ( xăng dầu, BOT..) nên tống nó đi đường biển bắc nam là chính, người ta chỉ đi đường bộ chỗ nào gần thôi.

  Về vụ của bác là nhập cảnh hàng hóa từ nước ngoài về VN, bác bị hành là về chuyện làm thủ tục HQ - cái ko hề liên quan đến BOT . Hàng nhập thì nếu bác ko có đủ giấy phép nhập mặt hàng đấy, mặt hàng nguy hiểm hoặc trong nước đã tự sản xuất được, hoặc hàng hóa ko trong danh mục đăng ký kd cty bác, giấy tờ HĐ mua bán, chứng từ đường biển, l/c ko đồng bộ...

  Bác thuê dịch vụ mà xong vụ đấy là còn may đấy, có nhiều vụ có tiền cũng ko làm xong đâu. Thế nên việc hiểu luật là việc quan trọng cực kỳ luôn
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mecuabivarongnho; 13/09/2017 vào lúc 01:40 PM.
  • 1,230 Bài viết

  • 1,376 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Chienbinhtrengiuong Xem bài viết
  Hôm trước có đọc bài báo , nói " con phò 9X làm phó tổng BOT xinh như hotgirl". ĐCM thằng nhà báo, nó góp phần hại dân mà nâng tầm quan điểm cứ như thể nó là vị anh hùng dân tộc, thằng nhà báo nâng bím nâng l... con phò này kinh thật. Mà nói thêm tằng con phò này xấu chết m....ẹ chứ xinh cái gì. Tôi phỉ tôi ị lên cả thằng nhà báo lẫn con hàng kia.
  B0ZjGe-CNelw5rAXwp5VZCA16_b-Pdd0Fe0nKE3pqyW87cO_whGj5qIHdIOj0mL9855_NMU2yiSKu4R-5pk7UsmUHdUZRNo
  hi em nó 25 tủi mà phó tổng BOT, sợ ko đôpngj được đến lông chân em í ấy chứ, cứ n gồi đó mà gato
  • 212 Bài viết

  • 473 Được cảm ơn

  #50
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuabivarongnho Xem bài viết
  bạn cứ đùa, cái gì tôi ko biết thì ko dám nói chứ nhập xuất cont tôi lại khá rành.

  Ở đây tôi đang nói, thứ nhất là phí BOT từ Bắc ra Nam ko bao giờ có cái giá 93tr. Còn bác nào ko tin thì mời tự nghiên cứu.

  Thứ hai là giá thành vc đường bộ khá là cao ( xăng dầu, BOT..) nên tống nó đi đường biển bắc nam là chính, người ta chỉ đi đường bộ chỗ nào gần thôi.

  Về vụ của bác là nhập cảnh hàng hóa từ nước ngoài về VN, bác bị hành là về chuyện làm thủ tục HQ - cái ko hề liên quan đến BOT . Hàng nhập thì nếu bác ko có đủ giấy phép nhập mặt hàng đấy, mặt hàng nguy hiểm hoặc trong nước đã tự sản xuất được, hoặc hàng hóa ko trong danh mục đăng ký kd cty bác, giấy tờ HĐ mua bán, chứng từ đường biển, l/c ko đồng bộ...

  Bác thuê dịch vụ mà xong vụ đấy là còn may đấy, có nhiều vụ có tiền cũng ko làm xong đâu. Thế nên việc hiểu luật là việc quan trọng cực kỳ luôn
  Đúng là tôi ko rành cái vụ nhập cont từ NN về, cty tôi ko chuyên lĩnh vực này, nhập hàng hóa máy móc phục vụ cv kd thôi. Qua sông phải lụy đò ấy mà. Nhưng sau lần nhập chính ngạch đó tôi cạch đến giờ. Một là mua lại của các cty trong nước, hoặc nhập tiểu ngạch, làm công dân tốt xem ra mấy đồng chí hải quan ko đồng tình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 212 Bài viết

  • 473 Được cảm ơn

  #51
  Trích dẫn Nguyên văn bởi haithanh339 Xem bài viết
  B0ZjGe-CNelw5rAXwp5VZCA16_b-Pdd0Fe0nKE3pqyW87cO_whGj5qIHdIOj0mL9855_NMU2yiSKu4R-5pk7UsmUHdUZRNo
  hi em nó 25 tủi mà phó tổng BOT, sợ ko đôpngj được đến lông chân em í ấy chứ, cứ n gồi đó mà gato
  Dạng này ko chấp và cũng ko gato, thề đấy. Dạng Vũ nhôm thì mới GATO thôi. Chỉ thấy điên cái thằng nhà báo nâng bướm con này thôi. Nhan sắc cỡ e này mà tăng cho cái danh hotgirl nghe rằng xúc phạm mấy hotgirl chân chính. Đừng nói gì lông chân, lông bướm cũng ko sờ. Còn lông chân hay lông bướm của nó thì có mấy a già già sờ rồi, chưa đến lượt tôi.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Chienbinhtrengiuong; 13/09/2017 vào lúc 04:54 PM.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #52
  Sắp tới chuyển sang thu phí tự động không biết là dùng cách nào đây các bác tài?
  • 577 Bài viết

  • 4,535 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #53
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Chienbinhtrengiuong Xem bài viết
  Đúng là tôi ko rành cái vụ nhập cont từ NN về, cty tôi ko chuyên lĩnh vực này, nhập hàng hóa máy móc phục vụ cv kd thôi. Qua sông phải lụy đò ấy mà. Nhưng sau lần nhập chính ngạch đó tôi cạch đến giờ. Một là mua lại của các cty trong nước, hoặc nhập tiểu ngạch, làm công dân tốt xem ra mấy đồng chí hải quan ko đồng tình.
  Bác đùa tôi đấy ah, cái này rõ rang lỗi của bác ko tìm hiểu cần thủ tục như thế nào, giấy tờ ra sao. Bác cứ thử đủ giấy tờ xem bên nào làm khó bác. Chả liên quan gì đến việc qua sông lụy đò cả.

  Đầy công ty tư nhân bé tý, nó vẫn nhập được máy móc bình thường, chả phải xin ô nào, bà nào cả, vì họ biết luật, họ biết cần giấy tờ, cách làm ra sao ( đọc trên các văn bản hướng dẫn có trên các trang điện tử ban bộ ngành ấy), nó có hết.
  • 414 Bài viết

  • 1,252 Được cảm ơn

  #54
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuabivarongnho Xem bài viết
  Bác đùa tôi đấy ah, cái này rõ rang lỗi của bác ko tìm hiểu cần thủ tục như thế nào, giấy tờ ra sao. Bác cứ thử đủ giấy tờ xem bên nào làm khó bác. Chả liên quan gì đến việc qua sông lụy đò cả.

  Đầy công ty tư nhân bé tý, nó vẫn nhập được máy móc bình thường, chả phải xin ô nào, bà nào cả, vì họ biết luật, họ biết cần giấy tờ, cách làm ra sao ( đọc trên các văn bản hướng dẫn có trên các trang điện tử ban bộ ngành ấy), nó có hết.
  Ừ đúng đấy nhưng không qua DV ráng chờ mấy tháng, còn qua DV thì mấy ngày.
  Này thí dụ chính của tôi, chỉ đi ra xin giấy chứng nhận thường trú, nó hoạch họe mặt lạnh như tiền , viết đơn xuống hàng sai => viết lại, trật dấu => viết lại, câu văn không đúng => viết lại…xé 4 tờ giấy mất hơn 2 tiếng. Bà cụ tui thấy lâu, đi ra cầm theo thuốc lá, gói chocolat . Đơn có tức thì , bác bác cháu cháu anh em tươi rói, đóng dấu cái rụp chưa tới 3 phút.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,618 Bài viết

  • 8,983 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #55
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Chienbinhtrengiuong Xem bài viết
  Cứ tờ giấy nào mà của NHNN phát hành, có in hình Bác Hồ là tiền hợp pháp đc phép lưu hành. Người ta có nhiều tiền lẻ thì người ta trả, sao lại khép tội đc nhỉ. Chế độ này làm gì có dân chủ, tụi nó muốn người ta tội gì là mang tội đó, tàn bạo và lộng quyền hơn cả thời phong kiến.
  Nó còn hướng dẫn viết lý do trả tiền lẻ là do mang tiền lẻ trong người sẵn nên trả chứ không bất mãn, không chống đối gì chủ đầu từ Bê Ô Tê nữa kìa. Từ bi nhỉ? Nếu người ta không làm vậy nó khép người ta tội gì? Chó má quá lắm!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3