Lần đầu tiên sau 37 năm bị nuôi nhốt và sống tách biệt trong rạp xiếc, một con voi châu Phi đã có cơ hội gặp lại đồng loại trong vườn thú ở Mỹ.Mila là tên của một con voi châu Phi từng được nuôi trong rạp xiếc từ năm 4 tuổi. Trong gần 40 năm, Mila là con voi duy nhất bị nuôi nhốt trong rạp xiếc, sau đó được chuyển đến vườn thú Franklin ở New Zealand.
Theo news.ninemsn, việc đưa con voi 41 tuổi trở về cuộc sống bình thường với đồng loại là mong muốn của Helen Schofield, người từng chăm sóc và huấn luyện Mila.
Sau khi được đưa về vườn thú San Diego, bang California, voi Mila đã có cuộc gặp gỡ với đồng loại lần đầu tiên. Mary là tên con voi cái đầu tiên tiếp xúc với Mila sau khi trở về cuộc sống bình thường.
Robbie Clark, phát ngôn viên của vườn thú Frankin, cho biết trong cuộc gặp với Mary, hai con voi đã có những cử chỉ thân thiết bằng những chiếc vòi qua hàng rào chắn. Các chuyên gia hy vọng, Mary sẽ giúp Mila thích nghi với cuộc sống mới và hòa đồng với những con voi khác trong đàn.
Các nhà nghiên cứu cho biết, hành động chạm và quấn vòi của voi là cách giao tiếp phổ biến của chúng. Đây là một hình thức chào giữa các con voi hay là cách giúp chúng ngửi mùi và tiếp nhận thông tin.

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-ho...m-2954861.html