TIN TÀI TRỢ.

Con học giỏi nhưng quan hệ tình dục sớm: Có cần phải ‘sốc’ không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.67K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,340 Bài viết

  • 12,833 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  “Con mới học có lớp 7. Con đã phát tán clip sex của 1 hot girl cho cả lớp xem. Ngồi trong lớp, con và bạn cùng lớp ôm ấp nhau như chỗ không người, ngay trước mặt giáo viên - là tôi, một người con mới gặp lần đầu tiên”- TS tâm lý Vũ Thu Hương chia sẻ.

  Quan hệ tình dục sớm: Có nên "thoáng"?

  Những chia sẻ của vị TS tâm lý như trên đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nếu là phụ huynh, khi bạn phát hiện ra con gái con gái học lớp 7 chuyên rất giỏi đang nhiệt tình đóng phim sex với bạn cùng lớp thì phụ huynh có nên “sốc” không?

  Về vấn đề này, chị Đỗ Thùy Linh, Đống Đa, Hà Nội cho rằng, giờ lớp 7 học sinh đã lớn rồi. Việt Nam quá dễ dãi sử sụng internet nên phim người lớn xem là bình thường. Lớp 7 bây giờ các cháu toàm 1m6, nhu cầu tình dục có rồi mà không có giáo dục đúng là “hỏng” ngay.

  Còn phụ huynh khác ở Hà Nội cho rằng, đọc thông tin mà “sốc quá và lo lắng vơi con độ tuổi này. Đúng là học giỏi, ở nhà rất ngoan mà ở lớp thế thì bố mẹ đúng là chịu không thể phát hiện được”.

  Chị Liên Hương, có con đang học lớp 8 ở Hà Nội cho rằng, dù đã xác định con có thể quan hệ tình dục sớm nhưng đọc những thông tin này vẫn lo lắng. Bởi lẽ, các con mới toàn 13-14 tuổi, ở độ tuổi này mang thai sẽ rất nguy hiểm.

  Chính chị Hương cũng cho biết, năm ngoái, vô tình chị đọc được tin nhắn của con gái cùng với bạn cùng lớp. Chị tá hỏa trước ngôn ngữ của các con, những thông tin như “ bạn A đã ngủ với anh B” nhiều như cơm bữa. Thậm chí, chị giật mình trước thông tin có “anh trai lớp 9 đã quan hệ tình dục với cả 4 em gái ở các lớp khác nhau”.

  “Tôi đã sốc và lúc đó đã nghĩ đến nhà tâm lý để được trợ giúp. Việc đầu tiên là cấm con sử dụng điện thoại và vào mạng xã hội. Đúng là ở độ tuổi này cần “vẽ đường để hươu chạy đúng” nhưng cứ nghĩ con 13-14 tuổi đã quan hệ tình dục thì quá sớm, nếu chẳng may để lại hậu quả thì quá ghê gớm”- chị Hương nêu quan điểm.

  Tuy nhiên, có phụ huynh lại nêu quan điểm, học giỏi để làm gì chả liên quan đến việc đóng phim sex với bạn trai.

  “Nhiều đứa đóng phim sex vẫn học giỏi và thành người có ích cho xã hội. Quan hệ tình dục không xấu. Xấu là ta không biết cách định hướng cho chúng ứng xử như nào cho đẹp mà thôi’- một vị phụ huynh nêu quan điểm.

  Về vấn đề này, TS tâm lý Vũ Thu Hương cho rằng, đồng ý là quan hệ tình dục trong giới trẻ không xấu, chỉ có điều nó bị cấm ở tuổi dưới 16. Mặt khác, đây là đứa trẻ mới 13 tuổi.

  Làm thế nào để con “chạy đúng”?

  Vậy làm thế nào để con có thể “chạy đúng”? Con đang tuổi teen, việc tìm hiểu giới tính đã trở thành nhu cầu của con. Đó chưa kể con đã dậy thì, chắc chắn con có nhu cầu. Con sẽ còn trải qua cả những giờ khắc cảm giác khó điều khiển được cơ thể của mình. Đó là chưa kể, nếu con ở hoàn cảnh quá gần gũi, các con nhiều khả nặng bị kích thích. Lúc đó, thật khó khăn để con không khám phá cơ thể của bạn khác.

  TS tâm lý Vũ Thu Hương cho rằng, cần cho con chơi những trò chơi thể thao. Khi con có những niềm đam mê thể thao, con sẽ bớt đi ham muốn dục vọng. Từ đó, con có thể điều tiết được cơ thể.

  Cũng theo TS Hương, cho con biết các nguy cơ mà con sẽ gặp phải nếu chơi những trò chơi nguy hiểm. Chưa tính đến những bệnh tật quá đáng sợ như HIV, AIDS…. những căn bệnh lậu, bệnh giang mai cũng đã đủ làm cho con vô cùng khổ sở.

  “Nếu biết được các nguy cơ đó, chắc chắn con sẽ nghĩ ngợi cẩn thận trước khi lao vào những trò chơi nguy hiểm”- TS hương nhấn mạnh.

  Ngoài ra, chuyên gia tâm lý này cho rằng, nên cho con tham gia các câu lạc bộ tình nguyện, các hoạt động xã hội có ích. Với những hoạt động đầy ý nghĩa này, con sẽ cảm thấy cuộc đời thật có giá trị. Con sẽ hào hứng, vui vẻ tham gia vì thấy mình làm được nhiều việc có ích. Hơn nữa, khi tham gia các hoạt động thiện nguyện, con sẽ được tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh đặc biệt.

  Từ đó, con sẽ hiểu thêm những khắc nghiệt của cuộc sống và cái giá phải trả cho những hành động thiếu suy nghĩ. Với những trải nghiệm thực tế đó, con sẽ biết phải làm gì để kiềm chế bản thân trước sự hấp dẫn của những trò chơi tình dục không lành mạnh.

  Ngoài ra, cần cảnh báo con về những hành vi được coi là thiếu nghiêm túc. Trẻ ngày này luôn dễ dãi trong hành động với bạn trai. Vấn đề ngày xưa được cha mẹ chúng quan tâm thì ngày nay lại quá coi nhẹ. Đám trẻ có thể nhảy lên cổ bạn khác giới, vòng tay ôm ấp, hay sờ mó mà vẫn không coi đó là biểu hiện của yêu đương hay dục tính.

  Vấn đề này cực kì đáng báo động và cha mẹ nên có ý kiến với con trẻ sớm trước khi phải bế cháu khi bố mẹ chúng vẫn đang trong độ tuổi cắp sách đến trường.

  TS Vũ Thu Hương cho rằng, cần tuyệt đối cấm con tham gia mạng xã hội: “Các mẹ chỉ cần nhớ, các con học mấy trò này trên mạng hết đó và các con cũng lan truyền clip sex và dạy nhau làm sex qua mạng xã hội “- TS Vũ Thu Hương nhấn mạnh.

  Hàng năm, có khoảng hơn 200.000 ca nạo phá thai ở tuổi vị thành niên


  Theo thống kê trong những năm gần đây của Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho thấy, tỷ lệ nạo phá thai vị thành niên tại Việt Nam không ngừng gia tăng. Mỗi năm cả nước có khoảng 1,2 triệu đến 1,6 triệu ca nạo phá thai; trong đó 20% là ở lứa tuổi vị thành niên và khoảng 15% đến 20% số ca nạo phá thai là của thanh niên chưa lập gia đình, số thanh niên có quan hệ tình dục trước hôn nhân tăng.

  Theo thông tin đưa ra từ Viện Sức khỏe sinh sản và Gia đình, thì Việt Nam là nước có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất Đông Nam Á và đứng thứ 5 trên thế giới, trong đó 70% là ở tuổi vị thành niên.

  Ước tính cứ 4 ca thì có 1 ca là phá thai không an toàn, chiếm 13% nguyên nhân tử vong cho người mẹ.

  ĐỖ HỢP
  https://www.tienphong.vn/giao-duc/con-hoc-gioi-nhung-quan-he-tinh-duc-som-co-can-phai-soc-khong-1414989.tpo 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 309 Bài viết

  • 405 Được cảm ơn

  #2
  Kinh! Đề nghị nhà trường đưa vào chương trình môn gái dục giới tính, hướng dẫn quan hệ an toàn và hệ luỵ của quan hệ ko an toàn như có thai, phá thai thì hệ quả như nào, các bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Đọc mà thấy hãi. Học ko lo học cứ lao đầu vào quan hệ trong khi chưa đủ lớn đủ trưởng thành đủ kinh tế để tự nuôi bản thân lẫn con cái do hậu quả có thai, rồi cuối cùng cả trâu lẫn nghé lại vào tay phụ huynh nuôi dưỡng thôi. Đúng là ông bà nói đúng ghê sướng quá hoá cuồng. Các bậc cha mẹ lo cho con quá đầy đủ quá dư thừa, con cái đòi gì cho nấy thì thường chỉ nghĩ chuyện hưởng chuyện sướng. Không rèn luyện tính kỷ luật, ý thức trách nhiệm của bản thân v.v... thì mệt cả bố mẹ lẫn con cái sau này.
  • 1,391 Bài viết

  • 3,566 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Đây, mình vừa nói chuyện với 1 cô bạn. Bạn của nó đây, con gái mới học lớp 6 vừa mới phải đi hút thai xong.
  Giờ trẻ con phát triển sớm, chỗ nào cũng có wifi để vào mạng xã hội youtube, không để ý thì bọn nó cái gỉ cái gì cũng xem.
  Đến các trường THCS, thấy các em tô son đỏ chóe, hs nam đèo hs nữ, hs nữ ôm eo hs nam, phóng xe đạp điện vù vù là chuyện hàng ngày.
  Rồi chuyện các học sinh lớp 9 rủ vào toilet hôn nhau, thậm chí học sinh lớp 5 nhé đã rủ nhau mở youtube xem các clip xxx.
  Tuy thế, mình thấy ở một số trường cấp 2 cũng đã tổ chức các lớp giáo dục giới tính, mới cả tiến sĩ nọ kia về giảng dạy cho các con, có các clip và hình ảnh về nạo phá thai cho các con xem để cảnh báo. Thấy các con có vẻ sợ mà ko biết có ăn thua không hay nước lại đổ đầu vịt.
  When people say " I love you", I usually say "I love you more", because life is a competition and I must win!
  • 657 Bài viết

  • 342 Được cảm ơn

  #4
  Mình thấy con cái nên được giáo dục giới tính đủ và đúng. Vấn đề không phải sớm hay muộn mà là tụi nhỏ có hiểu đúng nó đang làm gì hay không
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của IKEA
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,534 Bài viết

  • 4,773 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5
  Bé gái nhà tui học lớp 5 kể trog lớp bạn nữ đưa ra thử thách cho các bạn nam, bạn nam nào làm đc sẽ đc bạn nữ hun. Kết đôi cặp cặp. Bé nhà tui giám sát chặt, ko cho thoải mái lên mạg, ko có FB. Và sẽ đưa đón cho đến khi học hết lớp 9, ko đc tự do đi chơi với bạn. Vậy chứ mấy vụ hót trên mạg như Khá Bảnh con cũg biết do bạn kể. Giờ chỉ biết hit le để ko xảy ra chuyện. 
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mebeuyen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,059 Bài viết

  • 10,424 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Mình làm việc trên tầng 10 của 1 tòa nhà nhìn xuống trần của 1 trường cấp 2, thường xuyên nhìn thấy các cháu đưa nhau lên trần hôn hít, làm các động tác người lớn....lần đầu nhìn mình thấy sốc thật sự vì trường này có tiếng nghiêm túc.
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,864 Bài viết

  • 14,715 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Hừm, học giỏi với qhtd sớm, thì có liên quan gì nhau mà sao phải sốc ta??

  Nó là 2 phạm trù khác nhau mà.

  Với lại, quan điểm cấm đoán con cái tiếp xúc với các hành vi giới tính, xong bảo đó là xấu xa với bệnh hoạn nọ kia là sai lầm.
  Con ng phát triển tâm lý kèm với sinh lý.

  Các bé từ sơ sinh đã có tò mò giới tính, càng lớn càng tăng chứ ko giảm thì việc các con tìm hiểu là bình thường thôi.

  Thay vì cấm, thay vì dọa; thì nên tạo môi trường bình thản cho con. Con ko tò mò, sẽ ko quá quan tâm vde đó kể cả có bị dụ dỗ, vì con đã biết rồi.

  Nga nó còn cho phép lấy vk lấy ck từ năm 14 tuổi, vì nó cho rằng tuổi đó là lớn đủ rồi á!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 301 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #8
  Nghe mẹ nó kể sợ quá, bé nhà mình còn nhỏ. Không biết sau lớn quản lý kiểu gì
  • Avatar của Evans.
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,226 Bài viết

  • 2,055 Được cảm ơn

  #9
  Ở địa phương mình, vừa qua có một đợt khám sàng lọc dậy thì sớm ở học sinh tiểu học, kết quả là rất đáng quan tâm. Các bố mẹ nên quan tâm hơn về vấn đề này.
  Tôi yêu người,
  Không mượt mà như cỏ non mới cắt - Nhưng cũng xanh vì ánh sáng mặt trời,
  Như rừng thu còn khao khát bóng cây - Và biển lớn đang từng giây úp mặt.
  • Avatar của Ann1973
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 446 Bài viết

  • 318 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
  Hừm, học giỏi với qhtd sớm, thì có liên quan gì nhau mà sao phải sốc ta??

  Nó là 2 phạm trù khác nhau mà.

  Với lại, quan điểm cấm đoán con cái tiếp xúc với các hành vi giới tính, xong bảo đó là xấu xa với bệnh hoạn nọ kia là sai lầm.
  Con ng phát triển tâm lý kèm với sinh lý.

  Các bé từ sơ sinh đã có tò mò giới tính, càng lớn càng tăng chứ ko giảm thì việc các con tìm hiểu là bình thường thôi.

  Thay vì cấm, thay vì dọa; thì nên tạo môi trường bình thản cho con. Con ko tò mò, sẽ ko quá quan tâm vde đó kể cả có bị dụ dỗ, vì con đã biết rồi.

  Nga nó còn cho phép lấy vk lấy ck từ năm 14 tuổi, vì nó cho rằng tuổi đó là lớn đủ rồi á!
  Dù đúng dù sai, gái chưa đủ mười sáu là trai ở tù nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,864 Bài viết

  • 14,715 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evans. Xem bài viết
  Ở địa phương mình, vừa qua có một đợt khám sàng lọc dậy thì sớm ở học sinh tiểu học, kết quả là rất đáng quan tâm. Các bố mẹ nên quan tâm hơn về vấn đề này.
  Cái này là bệnh đó!
  • Avatar của mebeuyen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,059 Bài viết

  • 10,424 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Mình không ủng hộ QHTD sớm.

  Còn chuyện giáo dục giới tính để con hiểu biết, tránh xa cám dỗ là chuyện cần thiết và là chuyện khác
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 716 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #13
  Cháu của nhỏ bạn Hưng mới 15tuoi đã ra ở riêng với thằng bồ của nó, cả nhà bất lực với nó luôn, bỏ thì hông đành nên phải chấp nhận, giờ ba mẹ nó phải chu cấp tiền cho nó ăn học với sanh hoạt hàng ngày, bó tay với cái đám trẻ bây giờ lun