TIN TÀI TRỢ.

Con đường lãng mạn nhất Hà Nội mang tên Trịnh Công Sơn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 949 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,286 Bài viết

  • 7,482 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Con đường lãng mạn nhất Hà Nội mang tên Trịnh Công Sơn

  Đăng Bởi Một Thế Giới - 19:11 06-07-2015
  moi-ngay-duoc-nhin-thay-cuoc-doi-hinh-anh-1ykza_HWJJ
  mtg-mark
  Chiều 6.7, các đại biểu Hội đồng nhân dân TP.Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn TP.Hà Nội năm 2015.


  Riêng con đường mới mở ven Hồ Tây - được coi là con đường đẹp, lãng mạn nhất Thủ đô sẽ mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây chính là con đường mà các bạn trẻ vẫn thường lên đây hàn huyên và chụp ảnh mỗi khi mùa sen đến hoặc mùa thu con đường có những hàng cây phủ đầy lá vàng. Con đường kéo dài từ ngã ba ngõ 612 Lạc Long Quân đến giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ cạnh Trường THPT Phan Chu Trinh (quận Tây Hồ), dài 900m, rộng 9,5-12,5m.
  Tuyến đường ven hồ Tây còn được đặt hai cái tên lãng mạn khác là Đường Sen Hồ Tây, Phố Sâm Cầm Hồ Tây. Tên nhà văn Thạch Lam, nhạc sĩ Đỗ Nhuận, hai soạn giả Trần Hữu Trang, nhà cách mạng - soạn giả sân khấu Trần Đình Long và Thị trưởng đầu tiên của Hà Nội Trần Văn Lai sẽ được đặt tên cho các tuyến phố tại huyện Từ Liêm.
  Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ tài hoa - sinh năm 1939 và mất năm 2001, ông được coi là một trong những nhạc sĩ lớn của âm nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến (ước chừng khoảng 600 tác phẩm). Nhạc của Trịnh Công Sơn được nhiều ca sĩ thể hiện, song thành công hơn cả là Khánh Ly với những tình khúc da diết đã gắn liền vơi tên tuổi của bà.
  Cũng tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ xem xét tờ trình của UBND TP về việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập và kinh doanh, để góp phần hạn chế ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm.

  Minh Khuê  http://motthegioi.vn/van-hoa-giai-tr...on-207109.html
  Fan của WTT !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT