Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Con đường bánh mì chả cá thơm phức

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.7K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của hoa_mai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 15,982 Bài viết

    • 33,085 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018
    #1
    Con đường bánh mì chả cá thơm phức


    Cái nóng, vị béo, ngọt của miếng chả cá, vị thơm của bánh mì đưa đẩy cùng tương ớt, rau răm khiến món bánh mì chả cá lạ miệng hơn

    Tầm 3h chiều trở đi, bất kỳ ai đi đường từ cầu Ông Lớn (Q.7) vào đường Dương Bá Trạc (Q.8) sẽ không cưỡng nổi mùi chả cá chiên thơm phức. Nhưng đừng tấp vội mà hãy rê xe đến hàng bánh mì chả cá cuối cùng. Đó là hàng bánh mì chả cá ngon nhất ở đây, cũng là gánh hàng đầu tiên tạo nên con đường bánh mì chả cá này.

    t465140

    Không bày biện thịt, cả, trứng, rau… đầy đủ như những xe bánh mì truyền thống, gánh bánh mì chả cá chỉ đơn giản một chảo chiên, một chiếc bàn nhỏ trên xếp vài ổ bánh mì, vài lát dưa leo, ít rau thơm, mỡ hành tượng trưng. Thế nhưng từng đoàn xe số, xe tay ga, thậm chí xe hơi tấp vào nườm nượp khiến chủ quán đôi lúc phải huy động thêm vài người chiên chả cá mới kịp bán.
    Chả cá ở đây không phải loại chả cá được bày bán ở chợ mà được chế biến từ cá ba sa tươi, quết kỹ nên chả tuy dai mà vẫn giữ được độ dòn, ngọt. Gia vị mỗi hàng một bí quyết khác nhau nhưng nhìn chung ngoài tiêu, mắm, bột ngọt, thường cho thêm một ít đậu xanh, giò sống theo tỷ lệ nào đó nên chả cá thơm hơn, béo hơn lại không ngán.

    t465141

    Sự hài hợp âm dương cũng đưa đẩy món ăn này kết hợp với loại rau ít ai nghĩ tới có lúc sẽ ăn cùng bánh mì, rau răm. Loại rau này kiềm được tính tanh, lạnh của cá. Cũng có thể, mùi thơm của nó khiến món ăn nồng nàn hơn, đậm đà hơn.
    Là gánh hàng ven đường, nhưng hàng bánh mì chả cá ở đây được điểm cộng cho không gian khi cạnh đó là một địa điểm cực “Hàn Quốc” với hàng dương soi mình xuống sông, với con đường mềm mại ôm quanh màu xanh của lá, với chiếc cầu đỏ thấp thoáng từ xa. Trong cái đói nhẹ sau giờ học, cái lạnh của gió từ sông, nhâm nhi ổ bánh mì chả cá nóng sốt đúng nghĩa, tám vài câu với bạn bè hay đơn giản nhìn nước chảy, tâm trạng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

    t465142
    Không gian đậm chất Hàn Quốc.

    Nếu đi với cặp đôi, bạn có thể tạt vào những chiếc ghế đôi ẩn mình trong tán cây của quán cà phê gần đó. Nhấm nháp bánh mì, hít không khí mát lạnh từ dòng sông, tận hưởng trong không gian chỉ hai người.
    Điểm cộng thứ hai cho quán là hàng vỉa hè nhưng cực kỳ sạch sẽ, gọn gàng. Khách tới mua bánh mì sẽ được lấy bánh mì, dưa leo, rau răm trong giỏ nên không sợ ô nhiễm. Chả cá cũng không được chiên đi chiên lại nhiều lần hay để nguội mà khách mua đến đâu, chiên đến đó.

    t465144
    Màu xanh ngút ngàn

    t465143
    Không gian riêng cho các cặp đôi.

    Nếu không thích đi xa ra ngoại thành, bạn có thể nhâm nhi món này trên đường Vĩnh Viễn, Q.10. Nhưng có vẻ sẽ không ngon bằng việc thưởng thức món nóng sốt này giữa hơi lạnh bốc lên từ dòng sông. Mỗi ổ bánh mì chả cá giá 7.000đồng. Có rất nhiều hàng bánh mì chả cá bán ở đây từ 6h - 23h, riêng hàng ngon nhất ở cuối dãy chỉ bán từ 3h - 6h tối.

    HUỲNH HẰNG

    Theo Bưu điện Việt Nam
    http://www.zing.vn/news/an-ngon/con-...c/a101240.html
    "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,338 Bài viết

    • 1,906 Được cảm ơn

    #2
    Chiều nào về ngang qua cũng nghe thơm phức. Nhưng ở đường này chưa thật sự là ngon. Có 1 bà già bán ở đường Lý Phục Man ( gần ngã 3 Nguyễn Văn Linh ) , ngon cực kỳ.rooling: Ăn bánh mì chả cá đỡ ngán hơn bánh mì heo quay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của DimPA
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,785 Bài viết

    • 2,285 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Eo, mình thèm chả cá, thích ăn chả cá nhưng bg mới biết có món này đấy!
    • 3,184 Bài viết

    • 1,437 Được cảm ơn

    #4
    mình cũng không thấy ngon lắm, nhà mình ngay gần đó, sáng chạy bộ có qua đó mua ăn thử, được cái rẻ thôi chứ chả cá hơi nhiều bột à.
    mà quảng cáo bánh mì chả cá, mắc mớ gì quảng cáo cafe luôn nhỉ? người uống toàn xả rác xuống sông không à, ghét.
    moi cac me xem trong hinh
    https://www.flickr.com/photos/23906004@N04/



    mình là mẹ bêbê a.


    eNortjKzUjI0tDSyNFayBlwwFY8C1g,,23
    • Avatar của haichuông
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,301 Bài viết

    • 1,023 Được cảm ơn

    #5
    Đang đói bụng,thèm quá....
    • Avatar của Thank_you
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 587 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #6
    Thèm quá, mình rất thích ăn chả cá.
    • 1,984 Bài viết

    • 1,719 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haichuông Xem bài viết
    Đang đói bụng,thèm quá....
    Thích cái Avartar nhè này, quá sức dễ thương
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của contau
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 5,893 Bài viết

    • 17,523 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Thèm, mà xa quá. Sao ở Q.1 không có ta?
    • 1,454 Bài viết

    • 408 Được cảm ơn

    #9
    Em ở HN lần đầu nghe luôn đó, ở ngoài này cũng bán chả cá, miếng chả giống y hệt hình luôn, nh ăn toàn bột, chán òm, nhưng vẫn về làm 1 bữa bánh mỳ - chả cá xem sao, hehe
    4Mnup7
    • Avatar của haichuông
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,301 Bài viết

    • 1,023 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bố Tròn&Bé Nghé Xem bài viết
    Em ở HN lần đầu nghe luôn đó, ở ngoài này cũng bán chả cá, miếng chả giống y hệt hình luôn, nh ăn toàn bột, chán òm, nhưng vẫn về làm 1 bữa bánh mỳ - chả cá xem sao, hehe
    Bạn ơi tự làm thử đi : mua cá thát lát ( ý,mà ngoài Hn có ko mình ko biết nữa,nếu ko thì mua cá basa nhưng sẽ quết hơi cực),về quết với ít giò sống,nên nếm cho vừa ăn xong rồi chiên lên,măm măm!
    • Avatar của migyeu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 41 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #11
    Ngon phết nhỉ. Mỗi tội lại ở trong sài gòn nên chả thể ăn được rồi.
    KHó tính nhất trần gian, ai tà lưa là chết đấy.
    • Avatar của bepie
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 434 Bài viết

    • 439 Được cảm ơn

    #12
    Đói bụng quá. Nhớ nhà làm sao. Mà mình chỉ thích mì thịt thui, kiểu truyền thống á, kiểu này có ăn roài nhưng hổng thích lắm.
    rZNJp11
    eNortjK1UrIwN7OwULIGXDATAQKx23
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,865 Bài viết

    • 31,899 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Chiều chiều khoảng từ 2h đói bụng, bạn nào chạy ngang 278 Nam Kỳ khởi nghĩa (chỗ tòa nhà sacombank nhỏ), có con hẻm vô chung cư, đầu hẻm có cô Năm bán bánh mì phá lấu, b. mì heo quay, b. mì lòng gà, bánh mì cá ngon hết xảy. 10k/ổ. Ngon bá cháy. Em nói thiệt đó, vì nhà e ko dính dáng gì tới cô Năm này đâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Smod1
    • Điều hành
      Offline
    • 10 năm
    • 4,362 Bài viết

    • 7,808 Được cảm ơn

    #14
    Chả cá quết vài lần, không quết nhiều lắm cho vừa dai vừa mềm. Bánh mì xẻ dọc, phết ít mỡ hành, thêm 1 ít ớt bột. Chả cá vừa chiên xong, cho vào ổ bánh vài lát. Thêm 1 lát dưa leo, vài cọng rau răm, xịt 1 tí tương ớt. Ôi chao rooling:. Nhưng có điều, trông hơi bẩn :Smiling:.
    Giao diện cũ
    Gặp bài viết vi phạm nội quy diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo Vi Phạm" bao_vi_pham2 ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Cutun123
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 9 năm
    • 2,445 Bài viết

    • 8,747 Được cảm ơn

    #15
    ÔI Smod1
    • 29 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #16
    trúi ui.them quá.zigon oii.không biết đến bao gio mới được ăn một ô bánh my như vây.nhớ zigon quá
    • Avatar của Mẹ Abi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 6,376 Bài viết

    • 14,098 Được cảm ơn

    #17
    Các mẹ tự làm chả cá đi, ngon cực lại tự tay mình làm sạch sẽ nữa, dai mềm ngon ngọt.
    Có lần em học được tí kinh nghiệm nhỏ thế này, nguyên liệu: cá thát lát, mỡ heo, thì là, gia vị.
    Mỡ heo rửa sạch cắt hạt lựu + 1 ít đường vào trộn đều 10 phút, (đường có tác dụng làm mỡ heo trong và ngon hơn, mỡ hạt lựu này cân bằng lại cái dai của cá, vừa béo mềm), thì là cắt nhuyễn (thì là ít thôi, nếu nhiều quá sẽ không ngon, hoặc không có thì là cũng không sao). Sau đó quết nguyên liệu gồm cá, mỡ heo, thì là, 1 ít nước mắm ngon, 1 ít bột ngọt, 1 ít tiêu. Dễ làm, đơn giản và thơm ngon đúng không, em còn có ít kinh nghiệm quết cá thác lác dễ dàng mà không dính mất nguyên liệu là cho tí dầu ăn vào cá, như thế này cũng dễ làm miếng cá theo ý thích. Em đãm bảo sẽ thơm ngon hơn rất nhiều so với hàng quán :Laughing:.
    • 774 Bài viết

    • 1,281 Được cảm ơn

    #18
    Rất cám ơn mẹ Cu Tom nhé!chiều nay mình ghé chổ bạn chỉ, phải nói là vừa ngon vửa rẻ, tuyệt vời!!