TIN TÀI TRỢ.

Côn đồ hành hung dân Tiên Lãng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.26K Lượt đọc
 • 20 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của thinman
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,629 Bài viết

  • 5,912 Được cảm ơn

  #1
  Côn đồ hành hung dân Tiên Lãng

  22/04/2013 07:39 (GMT + 7)

  TT - Hơn 50 đối tượng lạ mặt đã dùng gậy gộc đánh đập những người dân không chịu bàn giao đất cho Công ty TNHH Hoa Thành để xây dựng nhà máy sản xuất giấy xuất khẩu tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.


  ImageView
  Bà Lương Thị Dính bị các đối tượng lạ mặt ném gạch bị thương ở đầu - Ảnh: Thân Hoàng

  Vụ việc xảy ra chiều 21-4 khi Công ty TNHH Quỳnh Dương được Công ty Hoa Thành thuê triển khai lực lượng, đưa máy móc vào khu đất để chuẩn bị tiếp tục san mặt bằng, san lấp công trình.

  Đánh người giữa ban ngày

  Theo người dân, khoảng 12g30, công ty đưa người đến yêu cầu dân ra khỏi khu đất nhưng người dân không đồng ý. Khi người dân phản ứng thì có khoảng chục ôtô chở các thanh niên lạ mặt cầm theo gậy gộc lao vào hành hung bà con. Ông Vũ Bá Phượng (thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng) kể: “Họ ném gạch vào đám đông và dùng gậy gộc vụt vào người chúng tôi. Một số người hoảng quá bỏ chạy, đám thanh niên này liền đuổi theo bắt để đánh đấm”. Ông Phượng bị một số vết bầm tím ở vai, chảy máu mũi, tay và chân cũng bị thương nhẹ.

  Một trong những người bị thương nặng nhất là bà Lương Thị Dính (42 tuổi, ở thôn Trâm Khê). Tiếp xúc với phóng viên tại trụ sở UBND xã, bà Dính cho biết: “Tôi bị một thanh niên ném nửa viên gạch vào đầu. Tôi choáng quá ngã ra đất, sờ lên đầu thì thấy máu chảy. Lúc tôi bò ra khỏi đám đông, có hai thanh niên mặc áo cộc, xăm trổ đầy tay, vác gậy đuổi theo vụt vào đùi tôi. Mấy người này còn chửi và dọa: Chúng mày không cút khỏi khu đất này thì bọn tao đập chết”.

  Khoảng 13g30, Công an huyện Tiên Lãng đã triển khai lực lượng đến hiện trường giải quyết vụ việc. Khi công an tới, những người này đã lên xe bỏ chạy. Sau khi vụ việc kết thúc, có khoảng mười người dân bị thương và được đưa đến Bệnh viện huyện Tiên Lãng để sơ cứu vết thương, kiểm tra sức khỏe.

  Chính quyền chưa cho doanh nghiệp thi công

  Chiều cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Hà Như Nam - giám đốc Công ty TNHH Hoa Thành - cho biết khu đất rộng hơn 88.000m2 được UBND TP Hải Phòng thu hồi giao cho công ty thuê từ năm 2004. Công ty đã đền bù giải phóng mặt bằng nhưng hơn tám năm nay vẫn chưa được giao đất. “Hôm nay (ngày 21-4), chúng tôi thuê đối tác đưa lực lượng đến để đảm bảo trật tự chuẩn bị đưa máy móc vào thi công” - ông Nam nói.

  Ông Nam cho biết công ty không liên quan đến việc hành hung dân. “Việc này nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi không thuê các đối tượng này đến hành hung bà con. Khi nghe báo cáo có các đối tượng xã hội đen xô xát với bà con thì công ty đến để nắm tình hình” - ông Nam khẳng định.

  Ông Vũ Đức Cảnh, phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, cho biết từ đầu tháng 4 UBND TP Hải Phòng đã có thông báo yêu cầu công ty dừng thi công, chưa được triển khai các hoạt động trên khu đất khi chưa giải quyết xong các khiếu nại của dân. Ông Cảnh khẳng định: “Hôm nay chính quyền huyện cũng không cho phép Công ty Hoa Thành thực hiện. Công ty tự ý làm thì phải tự chịu trách nhiệm mọi việc. Công an cũng vào cuộc để điều tra các đối tượng tham gia hành hung dân”.

  Theo ông Cảnh, lý do người dân dựng lều giữ đất không chịu bàn giao mặt bằng trong tám năm qua là vì tiền đền bù dự án thấp, mọi khiếu nại chưa được giải quyết rõ ràng nên chính quyền cũng chưa tiến hành cưỡng chế. “Quan điểm của chính quyền huyện là một khi quyền lợi của người dân chưa được giải quyết thì dứt khoát chưa để công ty làm. Huyện cũng cần thu hút đầu tư nhưng không phải bằng mọi giá mà phải dựa trên quyền lợi chính đáng của dân được đảm bảo” - ông Cảnh nói.


  Giá đền bù đất 20.000 đồng/m2

  UBND TP Hải Phòng có quyết định thu hồi hơn 88.000m2 đất nông nghiệp của 123 hộ dân tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng để giao cho Công ty TNHH Hoa Thành xây dựng công ty sản xuất giấy xuất khẩu từ năm 2004. Giá đền bù đất cho người dân được tính gần 20.000 đồng/m2. Tính tổng các khoản tiền hỗ trợ hoa màu, hỗ trợ việc làm người dân mất đất được đền bù 23.700 đồng/m2.

  Tính đến năm 2011, có 9/123 hộ dân không nhận đền bù. Đến tháng 4-2013 vẫn còn một gia đình chưa nhận đền bù. Hiện có hơn 100 hộ dân vẫn khiếu nại, không bàn giao mặt bằng. Theo quy định của Luật đất đai, khi chưa giải tỏa, cưỡng chế xong, chưa có mặt bằng “sạch” thì chính quyền chưa được làm hợp đồng thuê đất với công ty.

  THÂN HOÀNG

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,076 Bài viết

  • 18,428 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  http://news.zing.vn/xa-hoi/50-con-do...l#home_noibat2
  Đời sống Xã hội | Cập nhật thứ hai, ngày 22/04/13 09:56 sáng

  Do bức xúc về tiền đền bù giải phóng mặt bằng, hàng chục người dân Tiên Lãng (Hải Phòng) đã xô xát với bảo vệ của doanh nghiệp.

  Đánh kẻng tập hợp dân chống lại bảo vệ doanh nghiệp
  Khoảng 12h ngày 21/4, tại khu đất cạnh Quốc lộ 10 đi qua thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng, xảy ra vụ xô xát giữa 50 “bảo vệ” được doanh nghiệp thuê đến để "đảm bảo an ninh trật tự phục vụ thi công dự án" và người dân sở tại. Vụ hỗn chiến đã khiến xã Đại Thắng náo loạn, hơn chục người dân bị thương.

  img8549
  Khu vực xảy ra xô xát giữa người dân và bảo vệ của doanh nghiệp.


  Bà Lương Thị Dính (42 tuổi), thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, nhiều ngày qua khi có nguồn tin công ty Hoa Thành chuẩn bị thi công, trong khi chưa đền bù, giải phóng mặt bằng xong, người dân trong thôn đã lập hàng rào bằng săm, lốp xe và dựng lều tạm trước cổng vào khu vực dự án để ngăn cản không cho thi công.

  Một số hộ dân được cho là đã chuẩn bị xăng, thuốc sâu và bình gas với ý định sẽ đáp trả nếu bên phía công ty bảo vệ làm căng.

  Trưa ngày 21/4, khi biết phía bảo vệ chuẩn bị phá dỡ lều và hàng rào dựng tạm, người dân đã đánh kẻng tập hợp để chống lại.

  img8550

  img8561

  img8572
  Những người dân bị thương trong cuộc xô xát.


  “Khi nghe thấy tiếng kẻng, tôi chạy xe máy ra khu vực phía cổng khu đất xem thì thấy 15 người mặc áo đồng phục bảo vệ, còn khoảng 50 người lạ mặt khác cũng ở đó. Những người này xông vào đánh đấm túi bụi tôi”, ông Hào, một người dân, kể lại.

  Bà Đoàn Thị Bé – 58 tuổi (cùng thôn) cho biết, khi nghe tiếng kẻng bà con chạy ra thấy rất đông người lạ mặt, trong đó có ông Hà Như Nam – Giám đốc công ty cổ phần Hoa Thành đứng bên phía trong cổng, bên ngoài là đám người lạ mặt đứng vây quanh.

  Khi người dân trong thôn lại gần thì nhóm người này ngăn cản, cướp cuốc xẻng, lao vào đánh, dùng gạch ném, đập. Bà Bé bị cán cuốc đánh vào đùi, vào tay đến thâm tím.

  Làm rõ nhóm người xô xát với người dân
  Nhận được tin báo, hơn 30 phút sau, lãnh đạo huyện Tiên Lãng, xã Đại Thắng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự, xử lý vụ việc thì đám người lạ mặt mới rút đi.

  Sau đó, người dân đã yêu cầu ông Hà Như Nam – Giám đốc công ty Hoa Thành, ông Lê Huy Hải – Giám đốc công ty TNHH Quỳnh Dương về UBND xã để lập biên bản và giải thích rõ với nhân dân về trách nhiệm để xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, đến 18h chiều cùng ngày, hai ông này vẫn chưa trả lời rõ về những kẻ lạ mặt đã đánh người dân, nên vài chục người dân đã “giam lỏng” hai vị này tại hội trường UBND xã Đại Thắng không cho ra về.

  Thông tin với báo giới, ông Vũ Đức Cảnh – Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cho biết, UBND TP Hải Phòng và UBND huyện Tiên Lãng vừa qua đã có công văn thông báo đến tận công ty cổ phần Hoa Thành và UBND xã Đại Thắng yêu cầu tạm dừng triển khai dự án do còn đang có khiếu kiện, vướng mắc trong việc thu hồi, giải phóng mặt bằng.

  Tuy nhiên, ngày 26/3/2013, công ty Hoa Thành ký hợp đồng với công ty TNHH Quỳnh Dương (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) để thi công các hạng mục công trình thuộc dự án của công ty Hoa Thành.

  Sau đó, ngày 10/4/2013, công ty Quỳnh Dương ký hợp đồng với công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Toàn Cầu (quận Lê Chân, Hải Phòng), thuê 120 bảo vệ chuyên nghiệp làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ an toàn mặt bằng dự án xây nhà máy giầy Hoa Thành tại địa điểm trên.

  Vì vậy, trưa ngày 21/4, cả 3 công ty “dẫn quân” về để chuẩn bị cho việc thi công thì xảy ra xô xát với người dân. Cuối giờ chiều cùng ngày, cơ quan công an đã đưa những người bị thương đi kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế và lấy lời khai của các nạn nhân.

  Hiện, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo UBND huyện Tiên Lãng và các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, báo cáo, làm rõ vụ việc để ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

  LÊ TÚ
  Theo Infonet
  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,076 Bài viết

  • 18,428 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Làm lật thuyền mới biết sức dân mạnh như nước! Mình mà ở gần đấy mình cũng nhào vô rồi, cây muốn lặng mà gió chẳng dừng, con giun xéo lắm cũng quằn!
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,076 Bài viết

  • 18,428 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Single.malt.scot Xem bài viết
  Tiên Lãng sau này thành vùng đất lịch sử không chừng.
  Nơi cách mạng bắt đầu! (Nhái Nơi tình yêu bắt đầu)
  Mà nghe tên Tiên Lãng hay hay nhỉ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,277 Bài viết

  • 3,933 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  cái này theo hội đồng duyệt phim thì sẽ là không phản ánh đúng thực tế xã hội
  Tìm kiếm.................
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,599 Bài viết

  • 13,940 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Ngày trước bộ đội và công an đi cưỡng chế đất đai của dân.
  Bây giờ ai thuê đầu gấu côn đồ hành hung, làm áp lực để đuổi dân đi dưới danh nghĩa giải phóng mặt bằng, quy hoạch ...
  Làm dân sao mà khổ quá, cướp ngày cướp đêm đe dọa thường xuyên.
  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,076 Bài viết

  • 18,428 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  UBND huyện Tiên Lãng giải trình vụ côn đồ hành hung dân
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/5...-hung-dan.html

  Đây rồi, không liên quan gì đến chính quyền cả

  Theo đó, UBND huyện Tiên Lãng cho biết đây là vụ xô xát giữa lực lượng bảo vệ của công ty với một số người dân tại khu dự án Công ty cổ phần Hoa Thành, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng.

  Theo thông báo của UBND huyện, khoảng 12g ngày 21-4, Công ty cổ phần Hoa Thành đã thuê Công ty san lấp, thi công công trình Quỳnh Dương đưa máy móc vào khu dự án.

  Công ty Quỳnh Dương đã thuê Công ty bảo vệ Toàn Cầu đưa khoảng 20 vệ sĩ đến làm việc với dân. Khi người dân đang đôi co với người của công ty thì có một số người lạ mặt đi taxi đến, vào trong khu dự án của công ty, tháo dỡ lều bạt của dân dựng lên.

  Trong báo cáo, UBND huyện Tiên Lãng giải trình: Một số người dân có ruộng bị thu hồi đã tập trung ra khu vực công ty, hai bên đã xảy ra va chạm xô xát, dùng túi cát ném nhau, 4 người dân ở xã Đại Thắng bị thương. Đến khoảng 12g30, khoảng 40 người lạ mặt đi taxi xuống đứng phía bên ngoài cổng công ty gây áp lực.

  Sau khi lực lượng chức năng, Công an huyện Tiên Lãng đến hiện trường thì đám đông giải tán. UBND huyện đã yêu cầu ông Hà Như Nam - giám đốc Công ty TNHH Hoa Thành - về UBND xã Đại Thắng để làm việc với lãnh đạo, chính quyền địa phương và người dân.

  Theo đó người dân yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ việc côn đồ hành hung dân trước và tiếp tục giải quyết khiếu nại đền bù của dân.

  UBND thành phố cho biết đã chỉ đạo chính quyền huyện và các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ, xử lý vụ việc để ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

  THÂN HOÀNG
  • Avatar của haloa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 44 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #8
  22000/1m2 đất.không bằng một bát phở,quá rẻ mạt
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,076 Bài viết

  • 18,428 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi haloa Xem bài viết
  22000/1m2 đất.không bằng một bát phở,quá rẻ mạt
  ủa ủa, thông tin này ở đâu vậy
  tsb nó chứ, dồn ép dân đến bước đường cùng à
  • 926 Bài viết

  • 2,584 Được cảm ơn

  #10
  Vâng! "Đất đai là sở hữu của toàn dân, do Nhà nước quản lý" là đây!
  • 638 Bài viết

  • 858 Được cảm ơn

  #11
  Đền bù j rẻ mạt vậy trời, bởi vậy mình đi ngang VTS thấy lúc nào dân dưới miền Tây lên trãi chiếu chăn màn để phản đối bọn cuong hao ác ba
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 733 Bài viết

  • 1,659 Được cảm ơn

  #12
  Hàn Quốc chỉ 40 năm là thành cường quốc còn ta đã 40 năm giải phóng mà còn loay hoay đi tìm thiên đường (đã mất) với những phận người dân đen !!!!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của loner
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 612 Bài viết

  • 1,598 Được cảm ơn

  #13
  Trong báo cáo, UBND huyện Tiên Lãng giải trình: Một số người dân có ruộng bị thu hồi đã tập trung ra khu vực công ty, hai bên đã xảy ra va chạm xô xát, dùng túi cát ném nhau, 4 người dân ở xã Đại Thắng bị thương. Đến khoảng 12g30, khoảng 40 người lạ mặt đi taxi xuống đứng phía bên ngoài cổng công ty gây áp lực.
  uầy, nói giảm nói tránh thâm hậu vãi, nghe như bunny girls lấy gối đánh nhau, yêu ghê. thế mà ảnh chụp bố láo, dám báo dân bị vỡ đầu chảy máu, điêu dễ sợ, oan cho mấy anh lãnh đạo huyện quá
  death is an expensive salvation
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,599 Bài viết

  • 13,940 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuantran1900 Xem bài viết
  Hàn Quốc chỉ 40 năm là thành cường quốc còn ta đã 40 năm giải phóng mà còn loay hoay đi tìm thiên đường (đã mất) với những phận người dân đen !!!!
  Có thiên đường đâu mà mất với còn ?
  Hàn quốc từ sau năm 1953 đến giờ (60 năm) đi theo con đường gian khổ có, độc tài có, giờ họ ra sao khỏi nói ai cũng thấy, cũng biết.
  VN mình chia đôi, theo 2 con đường khác nhau, hết chiến tranh, thống nhất đất nước rồi tập trung vào 1 con đường XHCN từ 1975 (gần 40 năm), giờ ra sao chỉ có người trong cuộc mới hiểu, chứ dân đen cũng mù mờ với thông tin chính thức từ bộ máy nhà nước.
  • 1,201 Bài viết

  • 1,538 Được cảm ơn

  #15
  Chán chán chán cái chính quyền này quá. Tiên Lãng ơi làm lớn vụ nữa đi để hi vọng có một cuộc CM thật sự.
  VIỆT NAM MUÔN NĂM
  • Avatar của thinman
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,629 Bài viết

  • 5,912 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyen2068 Xem bài viết
  Có thiên đường đâu mà mất với còn ?
  Hàn quốc từ sau năm 1953 đến giờ (60 năm) đi theo con đường gian khổ có, độc tài có, giờ họ ra sao khỏi nói ai cũng thấy, cũng biết.
  VN mình chia đôi, theo 2 con đường khác nhau, hết chiến tranh, thống nhất đất nước rồi tập trung vào 1 con đường XHCN từ 1975 (gần 40 năm), giờ ra sao chỉ có người trong cuộc mới hiểu, chứ dân đen cũng mù mờ với thông tin chính thức từ bộ máy nhà nước.
  Nếu lấy mốc 53 như bạn nói thì HQ sau 40 năm đã là cường quốc rồi. Ít nhất là cường quốc Châu Á. Hàng điện tử, xe ô tô HQ không tràn khắp thế giới sao? Ai trên đời này không biết Samsung, Hyundai, LG, Daewoo,.... HQ thừa sức chế tạo cả bom nguyên tử (theo nhận định của các nhà phân tích) và cùng với Nhật, Úc,.... được liệt vào nhóm cường quốc hạt nhân tiềm năng. chỉ có điều họ không cần phải chạy đua Nuke, đã có cái dù Nuke của Mỹ cũng quá đủ rồi.

  Với nhiều người thiên đường đã mất từ ngày 30/4 năm ấy đó !
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 733 Bài viết

  • 1,659 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thinman Xem bài viết
  Nếu lấy mốc 53 như bạn nói thì HQ sau 40 năm đã là cường quốc rồi. Ít nhất là cường quốc Châu Á. Hàng điện tử, xe ô tô HQ không tràn khắp thế giới sao? Ai trên đời này không biết Samsung, Hyundai, LG, Daewoo,.... HQ thừa sức chế tạo cả bom nguyên tử (theo nhận định của các nhà phân tích) và cùng với Nhật, Úc,.... được liệt vào nhóm cường quốc hạt nhân tiềm năng. chỉ có điều họ không cần phải chạy đua Nuke, đã có cái dù Nuke của Mỹ cũng quá đủ rồi.

  Với nhiều người thiên đường đã mất từ ngày 30/4 năm ấy đó !
  Cũng rõ ý đấy !
  Với tôi để tránh những vụ như thế này phải có luật pháp chuẩn, và thi hành luật đúng phép nước chứ như hiện nay do cơ chế thì nhiều vụ dùng luật rừng xử nhau như hiện nay lan tràn. Niềm tin vào luật pháp, tòa án, và sự nghiêm minh bị xói mòn.
  Thay đổi cơ chế điều hành đất nước như hiện nay là điều cần phải làm ngay. Mà việc đầu tiên là Hiến Pháp, tiếc là việc này trống đánh xuôi kèn thổi ngược
  • 71 Bài viết

  • 165 Được cảm ơn

  #18
  Tức lộn ruột, mấy thằng dog, cả bọn côn đồ và mấy thằng bụng bự. Bây giờ chỉ còn cách đoàn kết là sức mạnh, người dân hãy đoàn kết lại với nhau.
  • 177 Bài viết

  • 319 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Phải chi bà con nông dân ở đây cũng có hoa cải nhỉ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2