TIN TÀI TRỢ.

“Con đã tự nguyện lên giường với đàn ông thì hãy tự chịu trách nhiệm”

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.12K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của 123go123
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,219 Bài viết

  • 3,008 Được cảm ơn

  #1
  “Con đã tự nguyện lên giường với đàn ông thì hãy tự chịu trách nhiệm”

  Thứ ba, 19/05/2015 06:38


  Lời khuyên của mẹ là con cần biết cách tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, hãy luôn chủ động với nó, và hơn hết đừng bao giờ sống tầm gửi vào ai, con muốn có thứ gì hãy tự cố gắng để đạt được .

  Ngày xưa mẹ được dạy rằng: “Cuộc đời phụ nữ tựa như cánh bèo trôi, mênh mông vô định chẳng biết đâu mà lần”. Mẹ tưởng đó là quan niệm cổ hủ của các cụ ngày xưa thôi, thế mà ngày nay mẹ vẫn thấy nhiều cô gái than vắn thở dài với nhau một câu khác gần tương tự:“Phụ nữ lấy chồng cũng giống như chơi một canh bạc, thông minh giỏi giang cũng không bằng may mắn”.
  Đừng bắt người khác chịu trách nhiệm về cuộc đời mình

  Mẹ nghĩ phụ nữ thế kỉ 21 rồi, có thể đi Tây đi Tàu, đừng nói là ô tô đến máy bay phụ nữ cũng có thể lái được, thế thì tại sao lại phải để cuộc đời mình thụ động như một cánh bèo, hoặc để cả cuộc đời mình rơi vào tình thế hên xui đỏ đen giống như môt canh bạc được? Nếu những người phụ nữ cả đời vẫn sống với những quan điểm bi quan như vậy, thì khổ sở hay bất hạnh rơi xuống đầu cô ta cũng là điều dễ hiểu thôi.

  con-da-tu-nguyen-len-giuong-voi-dan-ong-thi-hay-tu-chiu-trach-nhiem_1
  Ảnh minh họa.


  Lời khuyên của mẹ là con cần biết cách tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình, hãy luôn chủ động với nó, và hơn hết đừng bao giờ sống tầm gửi vào ai, con muốn có thứ gì hãy tự cố gắng để đạt được .

  Ngay cả cuộc đời của con, con còn không chịu trách nhiệm được thì đừng bắt ai phải chịu thay con.

  Mẹ thấy rất nhiều cô gái sẵn sàng trao thân cho một người đàn ông, để rồi lúc xảy ra chuyện liền quay ra bắt người đàn ông đó phải chịu trách nhiệm, đàn ông không chịu trách nhiệm thì lu loa chửi bới họ là đồ Sở Khanh là đồ vô trách nhiệm. Nhưng mẹ sẽ không dạy con như vậy, mẹ muốn nói với con rằng: “Thân con gái không biết yêu đúng cách, không biết tỉnh táo mà lựa chọn đàn ông, chỉ biết mông muội nhìn vào mỗi chữ yêu, thì lúc xảy ra chuyện đừng trách ai, cũng đừng bắt ai chịu trách nhiệm. Cuộc đời con, con còn không có trách nhiệm với nó thì đừng hi vọng người khác phải có. Vậy nên khi con làm bất cứ việc gì, con đều phải tự lường trước hậu quả và hãy luôn tự nghĩ cách để giải quyết, để tự chịu trách nhiệm về những hậu quả có thể xảy ra. Bởi lẽ khi con hành động chẳng có ai ép buộc con cả, là con tự nguyện. Việc đàn ông họ có chịu trách nhiệm với cuộc đời con hay không? Phụ thuộc vào nhân phẩm của anh ta, con đừng chờ đợi quá nhiều ở nhân phẩm của một người đàn ông. Hoặc ngay cả khi con yêu nhầm phải một gã Sở Khanh, đó cũng chẳng phải là lỗi của gã đó, mà là lỗi của con, do con không biết cách chọn người để yêu mà thôi”.


  con-da-tu-nguyen-len-giuong-voi-dan-ong-thi-hay-tu-chiu-trach-nhiem_2
  Ảnh minh họa.


  Phụ nữ muốn có gì thì hãy tự mình cố gắng để đạt lấy, đừng nằm chờ sung rụng


  Phụ nữ quyến rũ nhất là phụ nữ chủ động, cái chủ động đầu tiên mà mẹ muốn con thực hiện đó là chủ động về kinh tế. Có nhiều cô chân dài vẫn nói với nhau "chỉ có phụ nữ bất hạnh mới phải tự kiếm tiền để mua túi xách Chanel". Nhưng con biết không, cuộc đời này trừ cha mẹ sẽ không bao giờ tính toán với con cái, còn lại chẳng ai cho không ai cái gì hết, đàn ông có thể mua cho con cả chục cái túi Chanel, thì trước mặt họ con sẽ luôn phải cúi đầu ngoan ngoãn mà nghe lời như một thú cưng. Cứ suốt đời sống dựa dẫm vào một người đến lúc họ quay lưng lại với con, họ ném con ra đường con sẽ không biết phải làm gì ngoài ôm mặt khóc lóc trách móc cuộc đời mình sao bất hạnh.

  Vậy nên con tự đổ mồ hôi mà kiếm tiền, cho dù vất vả thật đấy, nhưng mà con làm chủ được cuộc sống của mình không phải dựa vào ai hết. Khi con chủ động được về kinh tế, con sẽ luôn ngẩng cao đầu với người đàn ông bên cạnh con, cho dù họ có làm gì cũng sẽ phải hỏi ý kiến con, chứ không thể nào xem con như là thú cưng được.
  Phụ nữ thông minh không bao giờ đánh bạc

  Người ta bảo phụ nữ lấy chồng giống như chơi một canh bạc lớn, thông minh giỏi giang cũng không bằng may mắn. Nhưng mẹ nghĩ: “Phụ nữ thông minh không bao giờ đánh bạc”. Thay vì biến cuộc đời mình thành một trò đỏ đen may rủi như những lá bài đang úp, thì người phụ nữ thông minh sẽ biết cách hoạch định cuộc đời mình một cách rành mạch và rõ ràng. Tất nhiên trong bản kế hoạch đó, không thể nào lường trước được mọi tình huống khó khăn bất ngờ sẽ đến trong cuộc đời.

  Thế nhưng đối diện với tình huống đó người phụ nữ yếu đuối kém cỏi sẽ khóc lóc và buông xuôi, còn phụ nữ thông minh sẽ biết cách đối diện để xoay chuyển tình hình. “Trong họa luôn có phúc”, đó là suy nghĩ của những người phụ nữ thông minh và lạc quan.

  Theo Trí thức trẻ
  http://tintuconline.com.vn/gia-dinh/...9064357919.vnn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 939 Bài viết

  • 2,313 Được cảm ơn

  #2
  Quá chí lí
  Cũng những người Phụ nữ ấy, trong ánh mắt của những người đàn ông khác ngoài chồng...
  họ trở nên dịu dàng, nữ tính và quyến rũ lạ thường
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của make_up
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,316 Bài viết

  • 2,100 Được cảm ơn

  #3
  Bài này khá hay,
  • 37 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #4
  Riết rồi chị em sẽ mất đànaanf nữ tính, cái gì cũng có giá của nó cả.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của letran2016
  • 168 Bài viết

  • 4,099 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  He.. he .. Thấy bà chị treo mấy chữ này ngay trong phòng bà, phía bên trái của cái gường ngủ :

  Ladies


  Còn phía bên phải , thì bà giăng típ cái nì :

  Girl

  Túm lại là thèng anh, thèng em của bà hem bao giờ dám léng phén dzới bà . Cầu trời bà đừng đọc mấy dòng nì ....
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của gwens831
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 321 Bài viết

  • 8,987 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  À, cũng biết khẩu hiệu trên, làm xong một nửa òi:

  Look like a man
  Act like a boss
  Think like a girl
  Work like a lady

  Cụ thể là xong nửa trái LoL.
  Bảng thống kê các nhãn hàng Lô béo và sản phẩm thay thế:

  https://docs.google.com/spreadsheets/d/1JtEr8M0G4wqJFMPMyqRTYVJUWYNPrUeRuAOHOPZLFBw/edit#gid=0
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 125 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #7
  Khẩu hiệu đó nghĩa là gì nhỉ