TIN TÀI TRỢ.

Cơm văn phòng đua nhau phá sản

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 16K Lượt đọc
  • 92 Trả lời

  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 45 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TheraBreath Xem bài viết
    Vì mẹ nó không trả tiền điện, tiền nước, tiền nhà thuê, tiền nhân viên nấu bếp, phục vụ, giữ xe,v..v...
    nhà ai cũng phải trả tiền điện tiền nước chứ bạn, giả dụ như đang lãi 50-60% thì bớt giá đi lãi 30% là ok rồi, vì ai ăn cơm hàng cũng kêu đắt quá, thức ăn thì lèo tèo nên họ phải đổi hướng.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,114 Bài viết

    • 2,304 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Mình chả hiểu sao báo chí cứ viết khủng hoảng kinh tế này nọ. Cuối tuần mình thấy các quán ăn vẫn chật ních người. Mấy quán buffet 4-500k/người cứ phải call đặt trước, sát giờ là các em ko nhận khách. Buổi trưa mà đi qua mấy quán 123, abc, khách cứ gọi là nườm nượp dù 1 phần cơm đĩa cũng 7-80k, đâu có ít.
    Những quán làm ăn quy mô nhỏ, ít quảng cáo hoặc chụp giật thì vắng khách thôi, còn chỗ uy tín vẫn đông mà. Dân mình đâu có nghèo.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me_ngodong9
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,175 Bài viết

    • 1,008 Được cảm ơn

    #23
    Ở cty mình may mắn có nhà bếp riêng, nên không lo cái khoản mua ăn trưa, nhưng đồ ăn cũng ít ko sung túc, 1 món mặn, 2 món rau và canh rau luộc hoặc rau bt thôi
    • Avatar của Me_ngodong9
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,175 Bài viết

    • 1,008 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi savagebabe Xem bài viết
    Mình chả hiểu sao báo chí cứ viết khủng hoảng kinh tế này nọ. Cuối tuần mình thấy các quán ăn vẫn chật ních người. Mấy quán buffet 4-500k/người cứ phải call đặt trước, sát giờ là các em ko nhận khách. Buổi trưa mà đi qua mấy quán 123, abc, khách cứ gọi là nườm nượp dù 1 phần cơm đĩa cũng 7-80k, đâu có ít.
    Những quán làm ăn quy mô nhỏ, ít quảng cáo hoặc chụp giật thì vắng khách thôi, còn chỗ uy tín vẫn đông mà. Dân mình đâu có nghèo.
    đó là bộ phận quán cho người thu nhập tốt, và cuối tuần thì ăn chơi chút. chứ cơm vp thì thuộc như là mức bình dân rồi, khi người lao động thắt chặt chi tiêu và để đảm bảo vs thì họ sẽ chọn cách mang cơm theo đi làm hơn
    • 2,704 Bài viết

    • 5,109 Được cảm ơn

    #25
    Mình trong 1 tuần cũng mang cơm theo 3-4 ngày rồi, chỗ làm của mình thì phần ăn uống đầy đủ dụng cụ và thoải mái, có cả lẩu điện nên khi nào hào hứng lên thì nấu lẩu ăn phân công mỗi người mang nguyên vật liệu theo để nấu, có khi cả vp ăn trưa như ăn tiệc được cái vui, ít tốn kém.
    • Avatar của khanh.vy
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 622 Bài viết

    • 671 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lovelyfoxxy5 Xem bài viết
    ối trời, cơm ăn ở phòng làm việc thì thôi rồi là mùi, nếu có phòng riêng hẳn ra khỏi phòng làm việc còn đỡ, cái mùi thức ăn nó ám ở phòng điều hòa thì cả chiều k hết.
    Khi ăn phải mở cửa ra và tắt điều hòa 1 lúc là hết mà .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 116 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #27
    chỗ mình có lò viba. xách đồ lên hâm phát ăn ngay. Nhưng có ngày bệnh lười nó trỗi dậy lại alo cơm ơi
    images?q=tbn:ANd9GcQSbFoqFi92w62cvdfWXi0KOQgSyIP5h8pq59pHPmsq-mmjrdHGgA
    • Avatar của metovit
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,026 Bài viết

    • 3,366 Được cảm ơn

    #28
    Mình còn mong sao nhà trường cho phép con mình ma g cơm trưa đi ăn, mẹ thì ăn cơm nấu mà con học bán trú thì ăn cơm bụi do nhà trường đặt, vừa thương con vưa nơm nớp lo không biết lúc nào con bị ngộ độc tập thể.
    eNortjKzUjI0MTA0NVKyBlwwFVYCyg,,05

    Be Na: NB: 3.2kg----->1m: 4.8kg:Laughing::Laughing::Laughing:------->2m:6.0kg:Applause: ----->3m: 7.4kg(bắt đầu tập lật):Applause:----->>4m: tập lây
    eNortjKzUjI0t7Q0M1KyBlwwFc0C3w,,11
    • Avatar của Brotchen
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 3,131 Bài viết

    • 13,752 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #29
    Công ty mình trang bị cả tủ lạnh và lò vi sóng cho nhân viên mang cơm đi làm bao năm nay, mang cơm nhà theo ăn sao lại xấu hổ? Ở văn phòng mình ai mà ăn cơm ngoài là được thuơng lắm, thấy tội nghiệp vì k có điều kiện mang cơm theo ăn.

    Nhớ hồi mới ra trường đi làm, chỉ ăn cơm ngoài, mình cứ béo ú í lên, một phần vì họ cho cơm nhiều quá, bỏ phải tội nên cứ cố, thứ 2 cơm hàng dùng toàn mỡ để nấu thôi, vì mua toàn thịt cá uơn, nên cái gì cũng chiên lên giòn tan. Từ lúc nấu cơm nhà ăn thì giảm béo đáng kể, cực chẳng đã mới phải ra hàng vì gặp gỡ khách hàng, bạn bè, đối tác... ăn chả thấy ngon lành gì.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,113 Bài viết

    • 23,693 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi savagebabe Xem bài viết
    Mình chả hiểu sao báo chí cứ viết khủng hoảng kinh tế này nọ. Cuối tuần mình thấy các quán ăn vẫn chật ních người. Mấy quán buffet 4-500k/người cứ phải call đặt trước, sát giờ là các em ko nhận khách. Buổi trưa mà đi qua mấy quán 123, abc, khách cứ gọi là nườm nượp dù 1 phần cơm đĩa cũng 7-80k, đâu có ít. Những quán làm ăn quy mô nhỏ, ít quảng cáo hoặc chụp giật thì vắng khách thôi, còn chỗ uy tín vẫn đông mà. Dân mình đâu có nghèo.
    Tớ đồng quan điểm với bạn này. Trưa nào vào vincom các quán ăn đều nghẹt người mà quán nào cũng rất là đắt nhé. Tớ thích buổi trưa đi lượn lờ hóng gió chứ rất ghét mang cơm theo đùm túm rồi lại chen chúc với mấy mụ đồng nghiệp giành nhau lò vi ba, giành nhau chỗ ngồi trong pantry để được ăn. Có trường hợp nhiều mụ mới vừa 11h đã tót vào pantry nấu nướng hâm cơm trước để ko phải tranh nhau. Đã thế khi ăn cùng các mụ hay nhìn qua xem tớ ăn gì rồi tự tiện xắn lấy đồ ăn của mình rồi nói chia nhau cho vui. Rất ghét kiểu ăn uống chung đụng như thế.
    • 2,403 Bài viết

    • 8,489 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emthichchembao Xem bài viết
    nhà ai cũng phải trả tiền điện tiền nước chứ bạn, giả dụ như đang lãi 50-60% thì bớt giá đi lãi 30% là ok rồi, vì ai ăn cơm hàng cũng kêu đắt quá, thức ăn thì lèo tèo nên họ phải đổi hướng.
    Đúng là nhà ai cũng trả tiền điện nước nhưng ở nhà vẫn khác ở quán chứ.Ở quán người ta phải thuê mặt bằng mặt tiền đắt lòi,thuê đủ thứ nhân viên từ nấu bếp tới chạy bàn rửa chén. Ở nhà có phải thuê những thứ đó kg? chưa kể nhiều nơi phải trả tiền điện cao hơn vì họ xài máy lạnh nữa...sao lại đi so sánh ở nhà với ở quán ?
    080825100416-176-513

    LOVE YOU MY QUÁCH TĨNH
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của lakhoai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 3,241 Bài viết

    • 2,401 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi duongmynhien Xem bài viết
    Đúng là nhà ai cũng trả tiền điện nước nhưng ở nhà vẫn khác ở quán chứ.Ở quán người ta phải thuê mặt bằng mặt tiền đắt lòi,thuê đủ thứ nhân viên từ nấu bếp tới chạy bàn rửa chén. Ở nhà có phải thuê những thứ đó kg? chưa kể nhiều nơi phải trả tiền điện cao hơn vì họ xài máy lạnh nữa...sao lại đi so sánh ở nhà với ở quán ?
    Tiền thuế nữa bạn ơi. Các mẹ ko thể tính từ nhà mình mà quy ra hàng cơm đc đâu. Lãi to là những nhà hàng lớn thôi chứ những hàng cơm bình dân sau khi trừ chi phí cũng chẳng lãi to như bạn gì ở trên nói đâu. Làm ăn phải có lãi thì ngta mới làm, mình chỉ nhìn thấy và tính theo cách mình thôi, chứ ngta phải trả bao nhiêu chi phí, chưa kể những khi ế ấm, có những thức ăn khi ế hnay ko để đến ngày mai đc như mùa hè mà có nồi canh cua chẳng hạn, làm sao mà bán đc ngày hôm sau. Mẹ mình ngày xưa đã từng bán cơm bình dân, quán cơm nhỏ ở chợ thôi, 1 mình mẹ mình xoay sở, k thuê 1 ng nào, buổi trưa mấy chị em mình ra rửa bát và phục vụ, ko tốn tiền thuê nhân công mà nhiều hôm sau khi bán hàng, mẹ ngồi đếm tiền hàng cứ bần thần người ra vì có hôm ế hàng ko đủ tiền trả tiền mua thực phẩm buổi sáng. Vì sáng sớm mẹ mình mua thực phẩm về chế biến, cuối buổi bán hàng thu tiền thì mới trả tiền thực phẩm. Sau này chị em mình đi làm, kêu mẹ nghỉ ở nhà ko bán nữa, làm hàng ăn là cực kỳ vất vả, hic
    ap_20101105044355174IMG_0301IMG_01590128229421
    Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là hạnh phúc.
    Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là sai lầm.
    Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là viển vông.
    Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là nuối tiếc.
    • 1,340 Bài viết

    • 1,833 Được cảm ơn

    #33
    Mình chuyên ăn cơm do cơ quan nấu nên cơm hàng thì hơi xa lạ với mình.
    Thôi, tớ không kí đâu.
    • 234 Bài viết

    • 479 Được cảm ơn

    #34
    Mình được phụ cấp khoảng 1.2 triệu tiền ăn trưa một tháng nên mang cơm nhà đi ăn tiết kiệm được một khoản để chi tiêu việc khác. Đi ăn ở ngoài tốn thời gian, mình ăn hết có 15p thôi nên dành thời gian ngủ một giấc trước khi vào giờ làm chiều. Nói chung mình mang cơm 5 năm nay rồi nên thấy bình thường.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,804 Bài viết

    • 3,111 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #35
    Vp mình có tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng nhỏ. Có Pantry để mọi ng ăn uống nữa, nhưng vp đông quá nên đôi khi mọi ng cũng thích rủ nhau ra ngoài. Mình thi thoảng mới mang cơm, còn thì thích lượn, nhất là thời tiết này. Gặp bạn bè bù khú đông vui cho đỡ stress, cũng thú vị. Nhưng nói chung là ăn đôf ăn ở nhà mang đi vẫn là tốt nhất, tiết kiệm và sạch sẽ. Chứ mình thấy, hôm nào ăn bún đậu thì hết có 30k, chưa kể ăn chè, hôm nào cả đám đi ăn chim quay hay Ngon, hay lẩu cua là y như rằng hơn 120k là ít nhất, cũng tốn kém phết.
    thuy_vu@lovemail.kt :Battin ey: :Battin ey:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 853 Bài viết

    • 1,018 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #36
    Mình mở quán cơm VP được hơn 2 năm rồi, ơn trời là khách dạo này khá đông, đa phần là khách quen. Tất tần tật nguyên liệu là mình tự tay đi mua, nước rửa chén cũng mua ở siêu thị vì nghĩ đơn giản là khách ăn và người nhà mình cũng ăn . Nói chung lời lãi cũng không được bao nhiêu nhưng đỡ tốn tiền thuê mặt bằng chứ không chắc là không trụ nổi. Mình phải thuê 5 người kể cả giữ xe mới tạm ổn
    Bán cơm cực lắm 7 giờ sáng mình đi chợ mua thịt cá mắm ... về nhà là 8 h, xong là lao vào bếp nấu nướng. Đúng 11h30 là tất cả các món phải dọn ra, thế là vào vai mới là bưng bê , dọn dẹp vì khách VP và sinh viên ra từng tốp nên chạy nhiều khi muốn đứt hơi. Lâu lâu một em buồn chán gì đó nghỉ đột xuất là kiêm luôn phụ rửa chén. 3 h chiều xong hết thì lên nghỉ được khoảng 1 tiếng là lại tiếp tục tăng chiều. 9 h tối là nghỉ để ăn uống và dọn dẹp, lau chùi. Xong hết khoảng 10h30 là xách xe đi chợ khuya mua rau, quả củ cho tươi. Chủ nhật thì nghỉ cho lại sức. Trong thời buổi này kiếm tiền đâu phải dễ nên phải ráng thôi, chứ cả nhà mà trông cậy vào đồng lương của chồng chắc là tiêu quá .
    • Avatar của tocnao
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 123 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoatamxuando Xem bài viết
    Tớ đồng quan điểm với bạn này. Trưa nào vào vincom các quán ăn đều nghẹt người mà quán nào cũng rất là đắt nhé. Tớ thích buổi trưa đi lượn lờ hóng gió chứ rất ghét mang cơm theo đùm túm rồi lại chen chúc với mấy mụ đồng nghiệp giành nhau lò vi ba, giành nhau chỗ ngồi trong pantry để được ăn. Có trường hợp nhiều mụ mới vừa 11h đã tót vào pantry nấu nướng hâm cơm trước để ko phải tranh nhau. Đã thế khi ăn cùng các mụ hay nhìn qua xem tớ ăn gì rồi tự tiện xắn lấy đồ ăn của mình rồi nói chia nhau cho vui. Rất ghét kiểu ăn uống chung đụng như thế.
    Bạn này nói giống công ty của mình thế nhỉ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của lebichly
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 1,489 Bài viết

    • 5,541 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #38
    Công ty mình toàn thuê người nấu cho nhân viên ăn, ko phải lo mang cơm đi theo.
    • Avatar của Nguoi.Ha.Noi
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 671 Bài viết

    • 1,939 Được cảm ơn

    #39
    Nói thật nhé, cơm bình dân thì nên lấy công làm lãi là chính, loại hình kinh doanh nhỏ, phải có địa điểm, không phải thuê mặt bằng đắt tiền hay thuê được điểm nào giá rẻ (ví dụ trong chợ vv) thì hẵng làm . Nếu phải thuê địa điểm đắt tiền rồi tính vào giá thành suất cơm thì đóng cửa là đúng rồi. Những người mua suất cơm làm sao phải chịu cả chi phí thuê địa điểm của các vị nữa? Trước thu nhập còn xông xênh thì họ chấp nhận chịu, còn bây giờ thu nhập sụt giảm thì họ không chịu được suất cơm 30k mà chả ra gì của các vị. Các vị bán cơm mà không chịu thay đổi, không biết liệu cơm gắp mắm nhìn đối tượng mình phục vụ mà định hướng ... suất ăn, thì các vị phải đóng cửa còn kêu ai?

    Mấy suất cơm hộp này còn lạ gì, đa số chán ơn là chán, gọi là ăn cho xong. Trước dưới 20k, thậm chí dưới 25 k bà con còn chắc lữoi mà dùng tạm. Bây giờ vớ vẩn thế mà toàn trên 30k, ể khách là đúng!

    Cơm văn phòng loại cơm hộp kiểu trên mới ế , mới đóng cửa thôi các mẹ ạ. Còn thì là quanh chỗ mình làm, mấy địa điểm toàn là chủ nhà kinh doanh cơm từ 20 năm nay thì vẫn vô cùng đắt hàng, bán không kịp mà giá toàn trên 50k một suất nếu chia bình quân. Căn bản là cơm dẻo canh ngọt tất cả các món không chê vào đâu được, i như mình nấu ở nhà hoặc có món ngon hơn mình nấu ở nhà. Có hàng nấu kém hơn một tí nhưng quanh quẩn chỉ 25-30k một đĩa cơm tự chọn, ngon hơn cơm hộp chán vạn lần.

    Nói chung nấu ngon đồ ăn tử tế thì vẫn sống tốt, dù giá trên 30k một suất.
    • 881 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BAGIAQUAY Xem bài viết
    Mình mở quán cơm VP được hơn 2 năm rồi, ơn trời là khách dạo này khá đông, đa phần là khách quen. Tất tần tật nguyên liệu là mình tự tay đi mua, nước rửa chén cũng mua ở siêu thị vì nghĩ đơn giản là khách ăn và người nhà mình cũng ăn . Nói chung lời lãi cũng không được bao nhiêu nhưng đỡ tốn tiền thuê mặt bằng chứ không chắc là không trụ nổi. Mình phải thuê 5 người kể cả giữ xe mới tạm ổn
    Bán cơm cực lắm 7 giờ sáng mình đi chợ mua thịt cá mắm ... về nhà là 8 h, xong là lao vào bếp nấu nướng. Đúng 11h30 là tất cả các món phải dọn ra, thế là vào vai mới là bưng bê , dọn dẹp vì khách VP và sinh viên ra từng tốp nên chạy nhiều khi muốn đứt hơi. Lâu lâu một em buồn chán gì đó nghỉ đột xuất là kiêm luôn phụ rửa chén. 3 h chiều xong hết thì lên nghỉ được khoảng 1 tiếng là lại tiếp tục tăng chiều. 9 h tối là nghỉ để ăn uống và dọn dẹp, lau chùi. Xong hết khoảng 10h30 là xách xe đi chợ khuya mua rau, quả củ cho tươi. Chủ nhật thì nghỉ cho lại sức. Trong thời buổi này kiếm tiền đâu phải dễ nên phải ráng thôi, chứ cả nhà mà trông cậy vào đồng lương của chồng chắc là tiêu quá .
    đồng quan điểm với chị, em thấy rất phục những người kinh doanh mà phải thuê mặt bằng mà vẫn kiếm lời dc, may mắn mà có cái nhà hay mặt bằng làm ăn thì còn gì bằng, chứ nghĩ đến tiền thuê nhà hàng tháng, sáng sớm mở mắt ra là nghĩ ngay đến số tiền nhà ngày hôm đó, là lại lo sốt vó cả lên, hàng tháng đóng tiền nhà mà tiếc đứt ruột, lời lãi bao nhiu thì chi vào tiền nhà hết , vì suy nghĩ đó mà bấy lâu nay em vẫn chùn tay ko dám đi thuê nhà để kinh doanh. đang ước ao dành dụm dc tiền mua cái nhà riêng mà tung hoành kinh doang cho thỏa chí chứ bứt rứt trong người lắm rồi

    p/s: nói ghé ủng hộ quán cơm của chị mà vẫn chưa đi dc, vì khu nhà chị hơi bị xa chỗ em, ko bít bao giờ mới dc thưởng thức cơm tấm sườn của chị đây , chúc chị làm ăn phát đạt nhé!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5