TIN TÀI TRỢ.

Cocobay Đà Nẵng tuyên bố không thể trả lợi nhuận condotel như cam kết

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.16K Lượt đọc
 • 50 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,560 Bài viết

  • 12,940 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Trong thông báo gửi khách hàng, CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (tập đoàn Empire) cho biết chỉ trả lợi nhuận theo cam kết đến ngày 31/12 với các chủ sở hữu condotel.

  Tập đoàn Empire cho biết việc kinh doanh loại hình sản phẩm bất động sản condotel thời gian qua gặp nhiều khó khăn. Khung pháp lý chưa hoàn thiện dẫn đến nhiều bất cập, thủ tục pháp lý tại địa phương có nhiều vướng mắc. Điều này làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác và vận hành dự án.

  "Chủ đầu tư đành phải xin lỗi vì không thể thực hiện việc chi trả lợi nhuận như đã cam kết trong hợp đồng", đơn vị này nhắn khách hàng mua condotel tại dự án Cocobay
  Đà Nẵng.

  Cụ thể, thông báo phát đi cho biết kể từ ngày 1/1/2020, do những khó khăn về dòng tiền, Công ty Thành Đô chấm dứt việc chi trả thu nhập cam kết như trong hợp đồng mua bán condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng. Phía chủ đầu tư sẽ chỉ chịu trách nhiệm chi trả lợi nhuận đến hết ngày 31/12 năm nay cho các chủ sở hữu condotel.


  rX4aMESiWVMoxVQqZXoNtZr04dlhVadBuih26aMS2CBFTvWBjxiLB3iY5Pl3PxcpTOQzd-7iI-sIC1W8iLtTz9cyDHBQUA
  Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng thừa nhận không thể trả lợi nhuận condotel như cam kết. Ảnh: CTV.
  Đồng thời, doanh nghiệp cũng đưa ra các phương án giải quyết đối với các khách hàng đã mua sản phẩm condotel tại Cocobay Đà Nẵng.

  Phương án thứ nhất là khách hàng vẫn tiếp tục hợp tác với chủ đầu tư và chấp nhận chuyển đổi từ condotel thành căn hộ chung cư thông thường. Chọn hình thức này, khách sẽ phải chịu phí chuyển đổi dự kiến là 15% giá trị bất động sản theo hợp đồng mua bán đã ký với chủ đầu tư. Chủ sở hữu có thể giao căn hộ lại cho chủ đầu tư để tiếp tục kinh doanh với những cam kết về lợi nhuận cố định hàng năm.


  Nếu vẫn muốn hợp tác với chủ đầu tư, khách hàng có thể giữ lại các condotel và tiếp tục để chủ đầu tư kinh doanh với bản hợp đồng mới kéo dài 10 năm.

  Khác với cam kết 12% lợi nhuận trước đây, theo hợp đồng mới, chủ sở hữu nhận lợi nhuận theo mặt bằng chung của thị trường trong 3 năm đầu. 7 năm tiếp theo nhận lợi nhuận cố định hoặc hưởng tỷ lệ 80% phần lãi từ hiệu quả kinh doanh.

  Phương án khác mà tập đoàn Empire đề nghị là khách hàng có thể thanh lý hợp đồng mua bán và bàn giao lại các sản phẩm condotel để khách hàng tự vận hành kinh doanh, mua bán, chuyển nhượng mà không có bất kỳ một khoản lợi nhuận cam kết nào như đã ký trước đây.

  Đồng thời, nếu khách hàng tự kinh doanh sẽ phải đóng thêm phí vận hành, sử dụng nhất định.

  Giải pháp tiếp theo là hai bên tiến hành thanh lý các condotel đã ký hợp đồng, chủ đầu tư hoàn lại tiền cho khách hàng theo nguyên giá trong hợp đồng đã ký, khấu một số khoản như: chi phí hỗ trợ lãi vay ngân hàng, chi phí hoa hồng, phí phát hành bảo lãnh…và khách hàng bàn giao lại sản phẩm cho Công Thành Đô. Thời hạn chi trả chậm nhất đến 30/9/2020. Trong thời gian chưa chi trả, chủ đầu tư sẽ thanh toán lãi suất 10%/năm đối với số tiền đó.

  Cocobay Đà Nẵng là dự án condotel đầu tiên trên thị trường có chủ đầu tư không thể thực hiện cam kết lợi nhuận như trong hợp đồng mua bán với khách hàng. Trong khi nhìn về thị trường bất động sản 3-4 năm trước, yếu tố cam kết lợi nhuận chính là một trong những lý do chính hấp dẫn các nhà đầu tư rót tiền vào dòng sản phẩm lai mới lạ này.

  Trong thời điểm ra mắt năm 2016, Tập đoàn Empire cam kết Cocobay Đà Nẵng mang lại mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 8 năm cho khách hàng mua căn hộ khách sạn condotel. Mức cam kết này từng gây khá nhiều tranh cãi trên thị trường, nhất là về năng lực tài chính của chủ đầu tư. Cocobay Đà Nẵng có quy mô trên 31 ha với tổng vốn đầu tư lên đến 11.000 tỷ đồng.

  Hiện nay, có rất nhiều dự án condotel được rao bán trên thị trường nhưng vẫn chưa có quy định pháp lý nào điều chỉnh về đầu tư, xây dựng, cấp giấy chứng nhận đối với loại hình căn hộ du lịch (condotel). Theo Chỉ thị số 11/CT-TTg, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với loại hình công trình căn hộ du lịch (condotel), hoàn thành trong quý III. Trả lời trước Quốc hội vào tháng 6 vừa qua, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà cam kết sẽ hoàn thành quá trình này năm năm 2019.

  Hà Bùi
  https://news.zing.vn/cocobay-da-nang-tuyen-bo-khong-the-tra-loi-nhuan-condotel-nhu-cam-ket-post1017182.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 296 Bài viết

  • 557 Được cảm ơn

  #2
  Há há, tiếp theo nhiều kiểu mua dự án thuê lại này báo lỗ, các nhà đầu tư khóc ròng, bán lỗ không ai thèm mua, lại phải tiếp tục nghiến răng để chủ đầu tư bóc tiếp.
  Thị trường bđs, theo tôi, cứ đất riêng lẻ thổ cư mà mua đầu tư, còn xa tít tắp mù khơi, mua để cho thuê thì thừa tiền quá hãy mua thỉnh thoảnh đi nghỉ dưỡng đỡ phải thuê chỗ nghỉ.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 765 Bài viết

  • 1,436 Được cảm ơn

  #3
  Nhà giàu cũng khóc, mà đám nhà giàu này chắc cũng có cơ số 4 bổn red trong đó cũng khá nhìu heng
  • 3,457 Bài viết

  • 21,438 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Founder của Coco Bay Đà Nẵng là con gái đầu của Thuyết buôn vua
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,077 Bài viết

  • 15,133 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,641 Bài viết

  • 10,102 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #6
  có tin mới là chuyển qua căn hộ chung cư để làm thủ tục bán rồi
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  • 237 Bài viết

  • 778 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  coco-tran-1574727107994763519921-crop-15747271133771436669072

  Cocobay Đà Nẵng: Bí ẩn lãnh đạo 9X Coco Trần, thua lỗ vẫn chi tiền tỷ mời Ronaldo  Tập đoàn Thành Đô (tên gọi khác là Empire Group) liên tục thua lỗ nhưng vẫn chi đậm mời cầu thủ đắt giá nhất hành tinh Cristiano Ronaldo trong chiến dịch quảng bá thương hiệu.

  Thua lỗ nhưng có 3.790 tỷ đồng người mua trả tiền trước

  Thực hiện rầm rộ nhiều dự án, nhưng Thành Đô liên tục thua lỗ luỹ kế. Năm 2017, Thành Đô có doanh thu 1.035 tỷ đồng, giá vốn lớn cộng với chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp gia tăng khiến chủ đầu tư của Cocobay Đà Nẵng lỗ 24 tỷ đồng trong năm tài chính này.

  Năm 2018, doanh thu của Thành Đô lại sụt giảm mạnh tới 62,7% xuống còn 386 tỷ đồng. Sự gia tăng các chi phí quản lý doanh nghiệp lên mức 81 tỷ đồng cùng chi phí khác 180 tỷ đồng khiến Thành Đô lỗ năm thứ 2 liên tiếp với gần 100 tỷ đồng.

  Tính đến hết năm 2018, Thành Đô có tổng tài sản hơn 11.000 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng mạnh với giá trị các dự án đang thực hiện lên tới 5.712 tỷ đồng. Đáng chú ý là khoản người mua trả tiền trước tới 3.790 tỷ đồng cho thấy dự án của Thành Đô đã phần lớn được sang tay cho các nhà đầu tư.

  Giá đắt để mời Ronaldo

  Thua lỗ nhưng Thành Đô là đơn vị chịu chi "khét tiếng". Đây là nhà phát triển bất động sản Việt Nam đầu tiên mời được siêu sao Ronaldo quảng bá sản phẩm.

  Năm 2016, Thành Đô sau 14 năm hoạt động đã tái cấu trúc và thành lập Tập đoàn Empire. Cũng trong năm này, Thành Đô thực hiện dự án Cocobay Đà Nẵng và được quảng bá là tổ hợp du lịch giải trí đẳng cấp bậc nhất Đông Nam Á. Quy mô dự án lên tới 10.000 căn hộ và tổng mức đầu tư 11.000 tỷ đồng.

  Trong đợt cao điểm bán hàng, Thành Đô đã mời cầu thủ Ronaldo dự sự kiện quảng bá cho Cocobay Đà Nẵng tại Madrid, Tây Ban Nha. Tại sự kiện, Cristiano Ronaldo đã cho biết, ngay khi được người bạn thân thiết từ Việt Nam, bà Coco Trần – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Empire chia sẻ về Tòa tháp đôi Cocobay Towers, Cristiano Ronaldo đã ngay lập tức quyết định trở thành một trong những chủ nhân đầu tiên tại đây và chính thức ký tên xác nhận đặt mua một căn hộ Condotel sang trọng tại Cocobay Towers ngay trong sự kiện ra mắt tại Madrid lần này và thông báo rằng: "Cocobay, My Home in Vietnam".

  Sau đó là những clip quảng cáo giờ vàng trên sóng truyền hình Việt Nam. Chính vì vậy, Cocobay Đà Nẵng thu hút được đông đảo nhà đầu tư tham dự với cam kết bán hàng hấp dẫn như 12% lãi suất.

  Được biết, trong cuốn sách "Football Leaks: The Dirty Business of Football" xuất bản năm 2017 đã tiết lộ mức giá đắt đỏ thuê theo giờ để có được hình ảnh của Ronaldo. Theo tiết lộ từ cuốn sách này, để có được Ronaldo dự sự kiện trong 4 giờ, giá lên tới 920.000 bảng Anh (tức khoảng 27 tỷ đồng). Với mức phí này, đơn vị thuê có thể tổ chức một buổi chụp ảnh, có hai bài đăng trên tài khoản mạng xã hội. Đơn vị thuê sẽ chỉ được dùng hình ảnh của Ronaldo quảng cáo trong một ngày.

  Trước kia, việc thuê Ronaldo quảng bá là vô cùng đắt đỏ và quá sức đối với một doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, Cocobay Đà Nẵng đã phá vỡ định kiến đó. Thành Đô chưa bao giờ tiết lộ mức giá thuê Ronaldo song đây giới kinh tế dự đoán là một con số bất ngờ bởi ngoài việc thuê theo giờ thì Thành Đô còn liên tục dùng hình ảnh của cầu thủ siêu sao này để quảng bá trên sóng truyền hình và các cơ quan truyền thông khác kéo dài sau đó.

  Dù rầm rộ nhưng Cocobay Đà Nẵng lại có cái kết đắng khi phá vỡ cam kết lợi nhuận với người mua nhà. Theo đó, trong thư gửi khách hàng, Thành Đô phải xin lỗi vì đã không thể thực hiện được chi trả lợi nhuận cam kết như đã hứa trong hợp đồng. Như vậy, Cocobay Đà Nẵng là dự án Condotel đầu tiên mà chủ đầu tư thất hứa với khách hàng về cái gọi là "cam kết lợi nhuận" khi hai bên ký hợp đồng mua bán. Vài ba năm trước, loại hình bất động sản này trở nên "sốt nóng" trên thị trường cũng chính nhờ những điều khoản "cam kết lợi nhuận" khá cao này.

  Công ty gia đình, bí ẩn doanh nhân 9X Coco Trần

  Thành Đô được thành lập năm 1992 hoạt động trong lĩnh vực bất động sản xây dựng. Năm 2016, Thành Đô tái cấu trúc với cái tên mỹ miều Empire Group. Năm 2015, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp mới ở mức 285 tỷ đồng. Bộ Xây dựng từng công bố kết luận thanh tra với Thành Đô khẳng định, vốn chủ sở hữu của công ty thấp hơn 15% tổng mức đầu tư Cocobay Đà Nẵng, không đúng theo Nghị định 42 của Chính phủ, quảng cáo sai…

  Khi thực hiện dự án Cocobay Đà Nẵng, Thành Đô gặp khá nhiều tai tiếng về xây dựng, quy hoạch…và được Bộ Xây dựng chỉ rõ trong các kết luận thanh tra đã công bố.

  Thành Đô là một công ty gia đình tiêu biểu ở Việt Nam. Hai cổ đông lớn nhất của Thành Đô là ông Nguyễn Đức Thành và Nguyễn Thành Nam mỗi người cùng sở hữu xấp xỉ 50%. Trong đó, ông Thành là Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Nam là Tổng giám đốc. Tháng 8/2018, Thành Đô từng chuyển người đại diện pháp luật từ ông Nam sang ông Thành.

  Nguyen Duc Thanh
  Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thành Đô Nguyễn Đức Thành

  Chỉ trong hơn 2 năm qua, vốn điều lệ Thành Đô đã được điều chỉnh tăng tới 5 lần, từ 300 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng.

  Cụ thể, tháng 8/2017, Empire Group tăng vốn từ 300 tỷ đồng lên 630 tỷ đồng. Chỉ 4 tháng sau, vào tháng 1/2018, vốn điều lệ công ty này tăng tiếp lên 930 tỷ đồng. Đến tháng 9/2018, vốn điều lệ tăng thêm 100 tỷ đồng, lên 1.030 tỷ đồng và ngày 25/9/2018, Empire Group tăng vốn lên 1.500 tỷ đồng.

  Được biết, ông Nguyễn Thành Nam sinh năm 1986 và là con trai của ông Nguyễn Đức Thành. Cocobay Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với Ronaldo quảng bá mà nhân vật 9x là Coco Trần cũng là một doanh nhân có tiếng trên thương trường.

  Coco Trần tên thật là Trần Thu Hiền, là doanh nhân 9X, có hơn 10 năm học tập tại Anh và tốt nghiệp xuất sắc tại trường đại học Buckingham.

  Hiện Coco Trần từng giữ vị trí Phó chủ tịch của Thành Đô. Theo quảng bá của doanh nghiệp, đội ngũ Cocobay dưới sự dẫn dắt của doanh nhân 9X này đã phát triển từ 670 nhân sự lên 1.600 người và dự kiến năm 2020 sẽ lên mức 10.000 nhân sự.

  Nữ doanh nhân có mối quan hệ khá rộng với các ngôi sao nổi tiếng thế giới, các youtuber kỳ cựu và các doanh nhân tên tuổi như nam diễn viên đạt giải Oscar Adrien Brody, ca sỹ Vanessa Williams, ca sỹ Luis Fonsi nổi tiếng với bài hát Despacito đạt 4 tỷ lượt youtube view, Chủ tịch quỹ Dubai Cares, Phó chủ tịch tập đoàn Emirates, Chủ tịch Qũy Global Gift…

  Coco Tran
  Doanh nhân 9X Coco Trần mặc áo dài xanh bên cạnh các ngôi sao nổi tiếng thế giới

  Theo giới thạo tin, doanh nhân 9X Coco Trần là tác nhân quan trọng dẫn tới sự biến động của Empire Group, trước khi cô được cho là phải rời khỏi tập đoàn này.
  • 237 Bài viết

  • 778 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Teddy.Love.Jerry Xem bài viết
  có tin mới là chuyển qua căn hộ chung cư để làm thủ tục bán rồi
  nghe giang hồ đồn như này ạ

  Bản chất của sự việc ko phải là vì kinh doanh condotel lỗ, mà là CĐT muốn tối đa hoá lợi nhuận:
  vì đất condotel cocobay được chuyển đổi thành đất ở (đây là thắng lợi lớn về mặt pháp lý của CĐT).
  vì được chuyển thành đất ở nên condotel này đủ điều kiện để chuyển thành chung cư.
  Vậy nên Thành Đô thấy tiếc vì bán hớ với giá condotel, vậy nên CĐT mới giở trò để ép nhà đầu tư nhả lại hàng.
  Tuy nhiên tham thì sẽ thâm, có thể Thành Đô ko lường trước được hậu quả dây chuyền của sự việc này.
  Lời khuyên với khách hàng đã mua Cocobay là "đề nghị Thành Đô tuân thủ hợp đồng cam kết lợi nhuận đã ký, trừ trường hợp Thành Đô tuyên bố phá sản còn không thì CĐT phải trả lợi nhuận như cam kết
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,077 Bài viết

  • 15,133 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sunbeam6809 Xem bài viết
  f1dBYSFuW-zXfqWD1fav3yqaNLX3UTytRF75LoOf0m_mhgzAF4wEEqy6hbcEM-9emEIqji6duIEINx7ln4Zk6MsLYAROmg

  Cocobay Đà Nẵng: Bí ẩn lãnh đạo 9X Coco Trần, thua lỗ vẫn chi tiền tỷ mời Ronaldo
  Đọc cái title là biết ng viết bài ko có tí kiến thức nào về kinh doanh và marketing rồi!

  Thua lỗ là chuyện của thua lỗ.

  Còn nếu vẫn kinh doanh thì vẫn phải chi tiền quảng cáo mới bán đc hàng, mới mong hết lỗ chứ??? Đợi ko lỗ mới chi tiền quảng cáo thì thôi dẹp nó đi khỏi buôn bán gì!
  • 3,457 Bài viết

  • 21,438 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #10
  Coco Trần tên thật là Trần Thu Hiền, là doanh nhân 9X, có hơn 10 năm học tập tại Anh và tốt nghiệp xuất sắc tại trường đại học Buckingham.

  Theo giới thạo tin, doanh nhân 9X Coco Trần là tác nhân quan trọng dẫn tới sự biến động của Empire Group, trước khi cô được cho là phải rời khỏi tập đoàn này.
  Em này là con gái Thuyết buôn vua.

  Ko biết là quan hệ với tập đoàn này thế nào, mà em Hiền (tên ở nhà là Bẹp) lại được làm Phó tổng giám đốc của tập đoàn, dù kinh nghiệm kinh doanh rất ít ỏi. Trên báo còn thấy ghi là co-founder của Cocobay Đà Nẵng

  Em này rất giống Lê Diệp Kiều Trang, học hành xuất sắc, nhưng làm Tổng/ Phó tổng giám đốc thì chưa thấy thành tích gì. Trang đỡ hơn ở chỗ là tuy hay lên báo chém gió nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng như em Hiền
  • 237 Bài viết

  • 778 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi little_oyster Xem bài viết
  Em này là con gái Thuyết buôn vua.

  Ko biết là quan hệ với tập đoàn này thế nào, mà em Hiền (tên ở nhà là Bẹp) lại được làm Phó tổng giám đốc của tập đoàn, dù kinh nghiệm kinh doanh rất ít ỏi. Trên báo còn thấy ghi là co-founder của Cocobay Đà Nẵng

  Em này rất giống Lê Diệp Kiều Trang, học hành xuất sắc, nhưng làm Tổng/ Phó tổng giám đốc thì chưa thấy thành tích gì. Trang đỡ hơn ở chỗ là tuy hay lên báo chém gió nhưng chưa gây hậu quả nghiêm trọng như em Hiền
  hậu quả nghiêm trọng là em ý làm gì c nhỉ, đầu tư sai cách hay làm dềnh chi phí lên cao ạ?
  • 3,457 Bài viết

  • 21,438 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sunbeam6809 Xem bài viết
  hậu quả nghiêm trọng là em ý làm gì c nhỉ, đầu tư sai cách hay làm dềnh chi phí lên cao ạ?
  1. Ko trả lợi nhuận đúng như cam kết => cái này là do năng lực yếu kém
  2. Hoặc công ty này ko hề lỗ nhưng muốn chuyển sang dạng căn hộ chung cư để bán cho được giá hơn. Cho nên mới bày trò ko trả lợi nhuận đúng cam kết và ép nhà đầu tư bán lại nhà => cái này thì có khác gì lừa đảo, làm ăn gian dối, lật lọng

  Mình vẫn nghiêng về khả năng số 2.

  Mới đọc báo thì thấy em Hiền là vợ của Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc Empire Group. Nam là con trai ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn này.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Danny95
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,080 Bài viết

  • 5,891 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Thấy mấy cái dự án nghỉ dưỡng gì đó quảng cáo khách hàng mua xong sẽ được cho nó thuê lại để nó cho thuê lại nữa và nó cam kết trả lợi nhuận hấp dẫn, là đủ biết thành phần xạo trên trời dưới đất. Thị trường cho thuê mà ngon lành chắc cú 100% như vậy thì nó cứ tự giữ lấy mà cho thuê để làm giàu 1 mình cho khỏe. Chỉ là chiêu trò dẫn dụ người ta góp vốn cho nó được nắm đàng cán để thao túng.
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,077 Bài viết

  • 15,133 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Danny95 Xem bài viết
  Thấy mấy cái dự án nghỉ dưỡng gì đó quảng cáo khách hàng mua xong sẽ được cho nó thuê lại để nó cho thuê lại nữa và nó cam kết trả lợi nhuận hấp dẫn, là đủ biết thành phần xạo trên trời dưới đất. Thị trường cho thuê mà ngon lành chắc cú 100% như vậy thì nó cứ tự giữ lấy mà cho thuê để làm giàu 1 mình cho khỏe. Chỉ là chiêu trò dẫn dụ người ta góp vốn cho nó được nắm đàng cán để thao túng.
  Cái này Vin là tiên phong và làm rất tốt, tỷ suất lợi nhuận cao. Nên sau này nhiều bên cũng tham gia hình thức này.

  Tuy nhiên Vin nó thành công là vì nó có mô hình quản lý khách sạn rất tốt, rất chất lượng nên khách tới đông. Thương hiệu Vin cũng tốt nữa.

  Có cái dự án ngoài HN là Flamingo Đại Lải, cũng là dạng mua villa rồi cho chủ đầu tư thuê lại cũng đang ăn nên làm ra tốt lắm.

  Có dư tiền nhàn rỗi thì đầu tư mua dạng này cũng đc. Mỗi năm sẽ đc ở khoảng 10 ngày, còn lại ko dùng thì lại có tiền lời thụ động tự rót về tài khoản, chả sướng à???

  Nhưng mua dạng nào có giấy tờ pháp lý, có đc cấp sổ đỏ đàng hoàng, chứ mua dạng condotel đang còn tranh cãi thì đúng là quá ngây thơ rồi ~
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 237 Bài viết

  • 778 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Có bọn Alma - Nha Trang (Vịnh Thiên Đường) siêu lừa đảo hơn cả bọn này

  https://luadao.review/1669/toi-da-ma...hu-the-nao-kt/

  Công ty ALMA – Công Ty Vịnh Thiên Đường – Công Ty Paradise Bay Resort. Tuy 3 là 1. Đổi tên để xóa dấu vết dơ bẩn.

  Chủ nhật, ngày ../6/2016 hai vợ chồng tôi được mời đến dự sự kiện quảng bá kinh doanh của Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (Công ty con của Tập đoàn ALMA của tỷ phú Igal Ahouvi người Israen tại Việt Nam; theo lời của nhân viên) và Ngân hàng Sacombank phối hợp tổ chức. Sở dĩ có chuyện được mời đến là nể mặt cô kế toán phụ trách thanh toán của đối tác lớn đang nợ bên công ty tôi nhiều (và cô đó là bạn gái của NV Alma – Văn Hữu Dũng. Sau này nhờ các mối quan hệ như thế này anh ta bán ra được nhiều hợp đồng lên được vị trí Trưởng nhóm Tư vấn).

  Tôi và chồng đến toà nhà Techcombank tầng 29-30 số 9 Hồ Tùng Mậu Q1, TPHCM. Đến nơi vợ chồng tôi được nhân viên công ty đón tiếp niềm nở và dẫn vào phòng họp. Tôi không đếm chính xác nhưng có trên hai chục cặp vợ chồng đến dự. Tham gia sự kiện bạn sẽ được tặng phiếu nghỉ ở Đà Lạt hai ngày một đêm (không kèm ăn uống) và quyền được tham gia quay thưởng miễn phí một tuần nghỉ ở Nha Trang (kèm vé máy bay nhưng không bao ăn, uống).

  Sau khi đại diện ALMA sơ bộ giới thiệu về hình thức kinh doanh và Dự án khu nghỉ dưỡng ALMA triển khai trên 30 ha đất ở cạnh bờ biển Nha Trang, mỗi cặp vợ chồng sẽ được một nhân viên của ALMA giới thiệu về những quyền lợi của khách hàng sẽ được hưởng khi tham gia mua sản phẩm Quyền sở hữu nghỉ dưỡng của gia đình bạn trong 40 năm. Tôi xin sơ lược vài nội dung như sau về ý tưởng kinh doanh mới mẻ lần đầu tiên được ngài tỷ phú Igal Ahouvi đưa vào Việt Nam như sau:
  – Khi bạn có tiền thay vì có ý định mua một biệt thự hay một căn hộ sang trọng 5 sao ở một khu nghỉ dưỡng (quá lãng phí vì một năm gia đình bạn chỉ sử dụng một thời gian ngắn, còn lại để trống) thì bạn chỉ cần bỏ tiền ngay từ đầu để mua Quyền sở hữu một tuần nghỉ dưỡng cố định trong 40 năm. Có nghĩa là căn hộ (hay biệt thự) mà bạn mua vĩnh viễn sẽ cùng với 51 người khác cùng mua và sở hữu chỉ trong 40 năm, mỗi người được sở hữu căn hộ một tuần. Giá mua phụ thuộc loại căn hộ, biệt thự cho một gia đình từ 5 đến 9 người mà dao động từ 13 đến 24 nghìn đô la Mỹ tại thời điểm 6/2016. Giá bán này sẽ được tăng theo thời gian để tạo sự hấp dẫn cho những người muốn thông qua việc mua căn hộ này để kiếm lời trong tương lai.
  – Mỗi tuần nghỉ dưỡng (bạn có quyền nghỉ trong căn hộ mà bạn đã mua và sử dụng các tiện ích của khu nghỉ dưỡng mà không kèm ăn uống và các dịch vụ như mat xa) bạn sẽ đóng 8,5tr đồng gọi là phí quản lý và kinh phí này sẽ được tăng lên theo lạm phát. Đây là mức phí thấp nhất cho căn hộ 5 người, phí sẽ cao hơn cho các căn hộ lớn hơn.
  – Nếu bạn không muốn nghỉ tại căn hộ mà bạn đã mua quyền sở hữu trong tuần cố định của năm mà muốn đến một nơi khác trong nước hoặc ngoài nước bạn sẽ đóng tiền môi giới (gọi là phí trao đổi) từ 150 USD đến 287 USD tùy thuộc vào nước mà bạn đến thuộc châu Á hay là ngoài châu Á. Ngoài ra bạn vẫn phải nộp quản lý phí cho đối tác trao đổi của ALMA tại khu nghỉ dưỡng mà bạn đến và có thể cao hơn mức phí 8,5 triệu đồng (hơn 300 USD). Quyền nghỉ dưỡng tùy chọn chỉ có giá trị cho hai người.
  – Quyền sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng được quyền chuyển nhượng cho người khác sau khi khu nghỉ dưỡng khai trương.  Có hai phương án để bạn nộp tiền:
  Phương án 1: Phương án này có ngay từ đầu nhưng chỉ phù hợp với người nhiều tiền nhàn rỗi. Bạn nạp ngay 80 % tiền mua quyền sở hữu và được kích hoạt ngay quyền nghỉ dưỡng trong năm. Sau khi Khu nghỉ dưỡng Nha Trang của ALMA khai trương bạn đóng tiếp 20% còn lại số tiền mà bạn đã ký Hợp đồng lúc mua sản phẩm.
  Phương án 2: Để tăng thêm khách hàng, Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường đã phối hợp với Ngân hàng Sacombank thực hiện chính sách cho vay ưu đãi để mua sản phẩm nghỉ dưỡng này. Thay vì bạn phải trả ngay 80 % kinh phí mua sản phẩm bằng tiền mặt thì bạn chỉ phải trả 30% tiền mặt trong vòng 3 ngày kể từ khi ký hợp đồng, sau đó bạn sẽ được Ngân hàng Sacombank mở cho một thẻ credit với lượng tiền cho vay không tính lãi bằng 50% số tiền phải trả và bạn phải là người tham gia sự kiện. Bạn sẽ được hưởng thêm ưu đãi nữa là được hưởng 2 kỳ nghỉ miễn phí 300 USD trong năm 2016 và 2017 như Phương an 1. Tuy nhiên bạn phải đăng ý ngay và đặt chỗ 10 triệu đồng.

  Dự Hội thảo xong tôi thấy ý tưởng kinh doanh mới này khá hấp dẫn và mình có điều kiện thuận lợi để trải nghiệm kỳ nghỉ tại nhiều nơi mà không tốn kém lắm và quyết định tham gia, và nhân viên tư vấn luôn nói là ngày hôm nay có ngài tỷ phú Igal mới xin được 2 suất bán ra và anh chị kí ngay được tặng thêm 20 triệu đồng nữa. Tôi nhận thấy ý tưởng kinh doanh móc túi khách hàng thật tuyệt diệu. Đây cũng là món quà để lại cho con cái.

  Chuyện không có gì tiêu cực xảy ra nếu ALMA và Sacombank làm việc một cách chuyên nghiệp như họ đã và đang quảng bá hình ảnh. ALMA đã chi nhiều tỷ đồng vào việc tổ chức các sự kiện quảng bá ( Đêm nhạc, triển lãm, hội thảo, v.v..) cùng với các giải thưởng bằng các chuyến du lịch nghỉ dưỡng trong hoặc ngoài nước. Theo thông lệ thì khi bạn đăng ký đặt chỗ (khách sạn, máy bay, Ô tô, v.v..) sẽ có giá trị nhất định trong thời gian nào đó theo quy định, nếu khách hàng không hiện thực hóa (trả tiền) thì đăng ký đặt chỗ của bạn sẽ không còn hiệu lực. Lúc này không bên nào gây thiệt hại cho bên nào nên không phải bồi thường. Đối với ALMA khi đăng ký mua để hưởng chính sách của Sacombank phải đặt 10 triệu đồng và phải trả ngay 30% giá trị mua quyền nghỉ dưỡng một tuần và mở thẻ Sacombank trong vòng ba ngày. Khoản tiền 10 triệu đồng này sẽ nằm trong khoản thanh toán 30% kinh phí luôn.

  Tôi tỏ ý muốn mua nhưng không muốn trả bằng thẻ mà để về nhà xem lại hợp đồng, các bạn cả pháp chế, tư vấn và GĐ chi nhánh đều nói hợp đồng này không cho mang về, tôi nói không đem đủ tiền, họ lại tiếp tục dụ dỗ tôi cọc giữ chỗ 10 triệu cũng được và tôi đã nộp 10 triệu tiền mặt và sau đó nhân viên tư vấn theo tôi về nhà để lấy đủ 30%/ giá trị hợp đồng. Vậy là ngay ngày đó 100 triệu đã ra đi dễ dàng như vậy.

  Sau đó bình tĩnh sắp xếp lại câu chuyện thì thấy tại sao ALMA và Sacombank liên kết với nhau lại bắt khách hàng khi đăng ký đặt chỗ phải đặt tiền, chỉ có duy nhất lý do là chính sách quá ế nên buộc khách hàng đã đăng ký thì phải mở thẻ vay ngân hàng. Quả thực đúng như vậy khi tôi quyết định không tham gia mua sản phẩm nghỉ dưỡng nữa thì ALMA nhất định không chịu hoàn trả lại 100 triệu đồng cho tôi. Anh Dũng phụ trách kinh doanh công ty ALMA sau khi trao đổi với tôi thì tránh mặt không trao đổi lại nữa. Vậy đó, tôi tiếp tục đóng 40% vì bị hù k đóng tiếp sẽ bị phạt. Và tôi đã đóng tiếp hơn 100 triệu nữa.

  P/S: Tôi đã mất 2 buổi để họp với cô Trà Quản lý nhưng chưa ích gì. Vì hợp đồng soạn sẵn 38trang, k 1 điều khoản có lợi cho ng mua. Cô Trà sẽ hướng bạn lùi thời hạn đóng rồi chuyển nhượng, book cho gia đình kì nghỉ mới để yên lòng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10,560 Bài viết

  • 12,940 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #16
  Lộ diện chân dung "vị khách trăm tỷ" của tổ hợp giải trí lớn nhất Đà Nẵng vừa "vỡ trận" - Cocobay
  Y_B1EebeLi3U-SwkhceWon-mP2iJNx609pOwvHu_47ChoajMAqPkRaLePS3LT1m_4dedJLFdkJcxi-om3KGApvfX1Pka

  Hàng trăm tỷ, đó chính là số tiền mà Tiến sĩ Mai Huy Tân đã chính thức bỏ ra để đầu tư các sản phẩm tại tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng...

  Trước thông báo đơn phương chấm dứt trả thu nhập cam kết của Công ty Thành Đô - chủ đầu tư dự án Cocobay, hàng nghìn chủ sở hữu đã bỏ tiền từ vài tỷ đến vài trăm tỷ để đầu tư vào dự án Cocobay Đà Nẵng đang vô cùng "sốc" và hoang mang.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, một trong những vị khách bỏ số tiền ra lớn nhất tại Cocobay là Tiến sĩ Mai Huy Tân , người được báo chí rầm rộ đưa tin vào cuối năm 2017 rằng đã bỏ hàng trăm tỷ để đầu tư các sản phẩm tại tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng...

  Trả lời trên truyền thông hồi tháng 10/2017, Tiến sĩ Mai Huy Tân (70 tuổi) từng cho biết: "Tôi suy nghĩ, mình sẽ sử dụng những đồng tiền lao động sau một cuộc đời cần mẫn như thế nào cho có hiệu quả. Và lúc này, tôi đặt ra 5 tiêu chí để sử dụng hiệu quả thành quả làm việc của mình sau ngần ấy năm.

  Thứ nhất, giữ được giá trị của nguồn vốn; thứ hai có được nguồn lợi nhuận hàng năm tốt hơn lãi suất mà ngân hàng mang lại; thứ Ba là không quá vất vả như khi tôi khởi nghiệp kinh doanh ở tuổi 50; thứ Tư là con cháu có thể nối nghiệp và cuối cùng là giá trị đầu tư phải được gia tăng trong tương lai".

  Từ 5 tiêu chí này, bất động sản du lịch đã trở thành điểm đến đầu tư của ông và ông Tân từng cho biết: "Sau khi tìm hiểu rất kỹ và đối chiếu với những tiêu chuẩn đưa ra, tôi đã chọn tổ hợp giải trí Cocobay. Giữa thiên đường nghỉ dưỡng miền Trung với rất nhiều dự án giống nhau một theo mô típ được dựng sẵn: ăn, ngủ nghỉ và tịnh dưỡng, Cocobay đã để lại ấn tượng rất riêng cho tôi.

  Tôi có thể hình dung, chỉ 2-3 năm nữa, một tổ hợp du lịch giải trí sôi động, nhộn nhịp được hình thành nên. Sẽ có rất nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến Cocobay như cách họ tìm đến Las Vegas (Mỹ) để được lưu trú và vui chơi. Lợi nhuận đến từ hai nguồn này mà Cocobay mang lại cho tôi sẽ là một con số lớn - một con số mà tôi tin rằng nó khiến tôi hài lòng", ông Tân nói.

  Hàng trăm tỷ đồng là số tiền mà Tiến sĩ Mai Huy Tân đã chính thức bỏ ra để đầu tư các sản phẩm tại tổ hợp giải trí Cocobay Đà Nẵng, hàng loạt báo đài thông tin rầm rộ thời điểm cuối năm 2017.

  SNhix8x9DjnPYHABHsBk8eqvz6afVFtW-gEmbXrHGW84fr0d6dp-lcFpXeYY0U8qL-78lXv3ISmJqdAjH0yBxWRrnDMq8Q
  Tiến sĩ Mai Huy Tân là vị khách hàng trăm tỷ của Cocobay.

  Được biết, ông Mai Huy Tân từng là một cậu học trò chuyên toán xuất sắc của trường phổ thông 3A Hà Nội (nay là trường THPT Việt Đức), sau đó là sinh viên hạng ưu của khoa toán trường Đại học Tổng hợp. Năm 1986, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại trường Đại học Tổng hợp Martin Luther - Đức. Ông Mai Huy Tân cũng là người nước ngoài đầu tiên của khoa đạt điểm xuất sắc khi bảo vệ luận án.

  Tiến sĩ Tân từng làm việc tại Trung tâm thông tin khoa học kỹ thuật, với nhiệm vụ chính là dịch thuật và chọn lọc thông tin. Năm 1988, trước quyết định tinh giảm một nửa nhân lực của cơ quan, tiến sĩ Tân đã làm rất nhiều việc như dịch thuật, viết sách… để kiếm sống.. Sau đó, ông lập trung tâm giao lưu Việt - Đức. Đây là bước ngoặt để ông thành công trong nghề mới: kinh doanh.

  Khoảng năm 1999, Công ty Thực phẩm Đức Việt ra đời. Ban đầu, Công ty liên doanh Đức Việt với một nhà máy chế biến xúc xích ở tỉnh Hưng Yên. Đến năm 2008, chuyển thành Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt chuyên sản xuất và cung cấp thực phẩm sạch vang tiếng thị trường. Năm 2016, Công ty Cổ phần thực phẩm Đức Việt đã hoàn thành một thương vụ chuyển nhượng thành công với giá trị lên đến 30 triệu USD (tương đương 700 tỷ đồng). Sau đó, ông dùng "những đồng tiền lao động sau một cuộc đời cần mẫn" đầu tư vào dự án Cocobay.

  Được biết, ngoài ông Tân hiện có hàng nghìn khách hàng bỏ từ vài trăm đến hàng chục tỷ đồng vào Cocobay. Hầu hết những khách hàng này đang thực sự hoang mang trước thông báo không thể trả lợi nhuận như đã cam kết cho khách hàng.

  Ông Nguyễn Hải Long, người đã bỏ hàng chục tỷ đồng để đầu tư vào Cocobay Đà Nẵng, hiện đang là đại diện cho gần 700 chủ sở hữu cũng rất "sốc" khi thông tin trên Infonet. Ông Long cho biết, ông mua căn nhà liền kề tại dự án Cocobay Đà Nẵng, Ngân hàng SHB vừa là đơn vị cấp vốn cho chủ đầu tư, vừa là ngân hàng độc quyền cấp vốn cho các chủ sở hữu mua nhà tại dự án, đồng thời cũng là ngân hàng bảo lãnh cho dự án về mặt tiến độ.

  Ông Long đã vay vốn SHB để mua căn nhà liền kề tại dự án và được ngân hàng giải ngân vốn vay từ tháng 3/2017. "Niềm tin đặt vào chủ đầu tư và ngân hàng bảo lãnh, cho vay vốn, tôi nghĩ Ngân hàng SHB là ngân hàng chuyên nghiệp từ khi thẩm định dự án, quản lý dòng tiền của dự án, các giao dịch phải qua ngân hàng thì họ sẽ kiểm soát tốt dự án chi tiêu, hoạt động kinh doanh...", ông Long nói.

  Thế nhưng, câu chuyện không suôn sẻ như cam kết khi từ kỳ trả lợi nhuận cam kết đầu tiên của năm 2018 bắt đầu xảy ra trục trặc, ông Long cho biết, chủ đầu tư chậm trả lợi nhuận cam kết khoảng 2 tháng. Lợi nhuận cam kết được trả theo kỳ 6 tháng/lần, theo đó lợi nhuận cam kết được trả vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm. Cho đến nay nhiều chủ sở hữu vẫn chưa nhận được tiền trả lợi nhuận cam kết của kỳ đầu năm 2019 từ chủ đầu tư...

  "Ngày 16/11, chủ đầu tư họp khách hàng, tuyên bố chấm dứt việc trả lợi nhuận cam kết, đơn phương chấm dứt cam kết của họ tại Hợp đồng mua bán và đến ngày 23/11, chủ đầu tư gửi văn bản chính thức tới những người mua nhà. Đối với những người mua nhà tại dự án, đặc biệt là đối với những người vay vốn ngân hàng như tôi cảm thấy vô cùng "sốc", bởi lẽ nhiều người nghĩ rằng tiền thu từ cam kết của chủ đầu tư chủ yếu là trả lãi ngân hàng, nếu bây giờ chủ đầu tư không trả khoản này nữa thì không biết lấy tiền đâu để trả lãi ngân hàng", ông Long nói.

  Thanh Ngà
  http://cafef.vn/lo-dien-chan-dung-vi-khach-tram-ty-cua-to-hop-giai-tri-lon-nhat-da-nang-cocobay-2019112717122519.chn
  • 117 Bài viết

  • 739 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
  Cái này Vin là tiên phong và làm rất tốt, tỷ suất lợi nhuận cao. Nên sau này nhiều bên cũng tham gia hình thức này.

  Tuy nhiên Vin nó thành công là vì nó có mô hình quản lý khách sạn rất tốt, rất chất lượng nên khách tới đông. Thương hiệu Vin cũng tốt nữa.

  Có cái dự án ngoài HN là Flamingo Đại Lải, cũng là dạng mua villa rồi cho chủ đầu tư thuê lại cũng đang ăn nên làm ra tốt lắm.

  Có dư tiền nhàn rỗi thì đầu tư mua dạng này cũng đc. Mỗi năm sẽ đc ở khoảng 10 ngày, còn lại ko dùng thì lại có tiền lời thụ động tự rót về tài khoản, chả sướng à???

  Nhưng mua dạng nào có giấy tờ pháp lý, có đc cấp sổ đỏ đàng hoàng, chứ mua dạng condotel đang còn tranh cãi thì đúng là quá ngây thơ rồi ~
  Qua mấy vụ này mới thấy nhiều người chửi Vin nhưng nó vẫn tốt chán so với mấy thằng chủ đầu tư mất dạy này điển hành là Empire Group, Cocobay. Giờ ai đã trót nhúng vào Cocobay là cũng không rút ra được phải liều mà phóng lao theo thôi.
  No Gods or Kings, Only Men
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 237 Bài viết

  • 778 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 00_theConsultant Xem bài viết
  Qua mấy vụ này mới thấy nhiều người chửi Vin nhưng nó vẫn tốt chán so với mấy thằng chủ đầu tư mất dạy này điển hành là Empire Group, Cocobay. Giờ ai đã trót nhúng vào Cocobay là cũng không rút ra được phải liều mà phóng lao theo thôi.
  Vin là làm condotel khu nào và ở thành phố nào c nhỉ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,077 Bài viết

  • 15,133 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sunbeam6809 Xem bài viết
  Vin là làm condotel khu nào và ở thành phố nào c nhỉ
  Có ở Nha Trang thì phải á bạn!
  Lên trang resort của Vinpearl có đủ hết các loại hình Vin đang kinh doanh đó: villa, khách sạn, condotel.
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,077 Bài viết

  • 15,133 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Savills cảnh báo 'còn nhiều cú sốc như Cocobay'

  Savills Việt Nam dự báo danh sách các dự án condotel không thực hiện được cam kết lợi nhuận có thể dài thêm.

  Báo cáo vừa công bố của Savills Việt Nam sau vụ Cocobay phá vỡ cam kết chi trả lợi nhuận 12% mỗi năm hé lộ những lo ngại của thị trường với phân khúc condotel vốn đang trầm lắng.
  Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam, ông Troy Griffiths cho biết, cách đây 2-3 năm, khi condotel bùng nổ tại Việt Nam, cam kết lợi nhuận là một chính sách phổ biến để thu hút khách hàng. Dường như đã xảy ra một cuộc cạnh tranh giữa các dự án về mức lợi nhuận cam kết, dẫn đến những mức lợi nhuận cam kết cao khó tin. Đã có những cảnh báo đưa ra nhưng nhà đầu tư vẫn chạy theo mức lợi nhuận hấp dẫn.

  Đến nay, khi các dự án condotel này đi vào vận hành, những cam kết lợi nhuận trước đây mới lộ tính bất khả thi, dẫn đến việc phải chấm dứt cam kết lợi nhuận với các chủ sở hữu condotel. Nguyên nhân chính của việc vỡ cam kết là hoạt động của dự án không đáp ứng được mức lợi nhuận hứa hẹn. Công ty mẹ (chủ đầu tư dự án) phải trợ cấp cho hoạt động vận hành condotel.

  Bên cạnh đó, các chủ đầu tư thiếu kinh nghiệm thường tính mức lợi nhuận cam kết vào giá bán condotel ban đầu nhưng không đầu tư lại mức chênh lệch này vào dự án. Nhà đầu tư condotel vì vậy không nhận lại được giá trị từ phần chênh lệch mà họ phải trả so với giá thị trường (gọi là phần bù - premium). Do đó những mức lợi nhuận cam kết cao trong dài hạn càng trở nên hấp dẫn đến mức phi lý.
  Ông Troy cho biết thêm, tình trạng phá vỡ cam kết lợi nhuận condotel đã từng xảy ra tại các thị trường khác trên thế giới và cú sốc Cocobay tại Việt Nam là cơ hội để nhìn lại toàn diện kênh đầu tư này. Chuyên gia này nhận định, chắc chắn sẽ có thêm các trường hợp dự án condotel không thể đáp ứng được mức lợi nhuận cam kết bởi thị trường vẫn tồn tại các dự án chưa được đầu tư đúng mức.

  Trong tình huống cam kết lợi nhuận bị chấm dứt, hướng giải quyết phổ biến nhất là ban hành một cáo bạch về đầu tư với báo cáo tài chính được kiểm toán, từ đó kết nối với lượng vốn phong tỏa để đáp ứng cho hoạt động vận hành dự án. Ở nhiều quốc gia như Singapore, Hong Kong và Australia, đây là giải pháp bắt buộc để đảm bảo chủ đầu tư tuân thủ nghĩa vụ và người mua được bảo vệ.

  Khi xảy ra tình huống chủ đầu tư phá vỡ cam kết lợi nhuận, khách hàng mua condotel có thể mất niềm tin vào sản phẩm condotel. Tuy vậy, các chủ đầu tư lớn, tiềm lực vững mạnh và ổn định với bảng cân đối kế toán mạnh vẫn có thể hoàn thành cam kết lợi nhuận của mình.

  Tuy nhiên, theo ông Troy, nếu cam kết lợi nhuận của loại hình condotel kéo dài trong 10 năm, thị trường có thể nhiều biến động, gây rủi ro cho nhà đầu tư. Vì vậy, ông khuyến nghị cẩn trọng với những hứa hẹn của chủ đầu tư về mức cam kết lợi nhuận khủng. Gần đây, đã có nhiều dự án nghỉ dưỡng ngôi nhà thứ 2 không có cam kết lợi nhuận mà chỉ đơn thuần là chia sẻ lợi nhuận giữa chủ sở hữu và chủ đầu tư/đơn vị vận hành. Theo ông, đây có thể là một hướng đi bền vững và ít rủi ro hơn cho thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

  https://vnexpress.net/kinh-doanh/sav...y-4018727.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3