Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cô giáo dạy học sinh bằng… roi, phụ huynh bất bình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 683 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,816 Bài viết

  • 29,503 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Cô giáo dạy học sinh bằng… roi, phụ huynh bất bình

  (Dân trí) - Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhiều phụ huynh học sinh Trường THCS Trung Bình, xã Trung Bình, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) bàng hoàng khi biết một cô giáo dạy ở trường này chuyên giáo dục học sinh bằng roi khiến nhiều em hoảng sợ, không dám tới trường.

  Vụ việc kéo dài từ trước tết Nguyên đán nhưng chỉ thực sự bị vở lỡ khi chính giáo viên (GV) này thông báo cho phụ huynh tình trạng một học sinh nghỉ học 2 tuần liền.
  Theo lời kể của mẹ em L.V.T. (học sinh lớp 9A2), hôm đó chồng chị đang đánh cá ngoài biển thì nhận được điện thoại của cô Hồ Thị Huỳnh Như (GV dạy lớp và là chủ nhiệm lớp 9A2) thông báo cho biết: “Cháu T. đã bỏ học 2 tuần nay không tới lớp”. Nghe vậy, chồng chị T. gọi điện về nhà báo cho gia đình biết.

  Khi cháu T. về, mẹ cháu quá giận đã đánh cháu một trận vì “tội” trốn học. Mẹ cháu T. nói với tôi: “Nghe nói cháu bỏ học hai tuần, tôi quá giận vì ngày thường cháu vẫn xách cặp đi học. Cứ nghĩ cháu mê chơi bỏ học nên đánh cho chừa. Ai ngờ, khi đánh cháu, tôi hỏi cháu vì sao bỏ học thì cháu mới cho biết cháu bị cô đánh đòn nhiều quá nên cháu sợ không dám tới lớp”.


  THCS_TRung_Binh-08cfe
  Trường THCS Trung Bình, xã Trung Bình, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) nơi xảy ra vụ cô giáo đánh học sinh bằng roi.

  Hỏi cháu C. - một học sinh lớp 9A2, cháu cho biết: “Lớp con có 33 bạn thì cô đánh hết 32 bạn, trong đó lớp trưởng bị ít nhất là 2 roi, còn bạn nhiều nhất là trên 70 roi”. Hỏi vì sao có một bạn không bị đánh thì C. cho biết: “Bạn đó cũng bị cô kêu lên đánh nhưng do bạn không chịu lên nên không bị đòn”.

  Cháu Q. kể: “Trong lớp con bạn nào cũng bị đánh cả. Cô qui định hình phạt cho những bạn nào vi phạm thì phải bị đánh đòn. Bất cứ hành vi nào cũng bị đánh cả. Đi trễ cũng bị đánh, xếp hàng không thẳng cũng bị đánh, ngồi trong lớp nói chuyện cũng bị đánh, học bài không thuộc hay không làm bài cũng bị đánh. Lỗi nhẹ nhất là bị 2 roi, lỗi nặng nhất là 10 roi. Tổng hợp lại cuối tuần cô xử một lần. Cô giao cho lớp trưởng ghi các bạn nào vi phạm, cuối tuần báo cáo một lần, cô sẽ kêu bạn bị vi phạm lên bảng, cùng cây đánh vào người. Có bữa cô đánh mỏi tay, cô giao cho lớp trưởng đánh”.

  Cháu Kh. kể: “Người bị cô đánh đầu tiên là bạn T. Bạn này vi phạm nhiều lần, tổng cộng phạt 70 roi. Cô đánh trước lớp, bạn rất đau, được 68 roi, bạn xin cô cho khất lại 2 roi nhưng cô không chịu, kêu lớp trưởng lên đánh nốt 2 roi cuối cùng. Sau lần đó bạn T. sợ quá bỏ học luôn”.

  Chị H. - mẹ cháu N. nói: “Chúng tôi rất bất ngờ khi nghe nói cô đánh các cháu mạnh tay như vậy. Chúng tôi không chấp nhận hành vi đánh học sinh như thế nên sau khi các cháu nói, nhiều người đã khóc vì xót cho con em mình quá. Chúng tôi biết các cháu còn nhỏ, bồng bột, hiếu động, nghịch ngợm, thấy cô vất vả khi dạy các cháu nhưng đánh đòn như vậy là quá đáng, không thể nào chấp nhận được”.

  Khi chúng tôi hỏi vì sao bị cô đánh đòn mà không dám nói với cha mẹ, cháu C. nói: “Khi đánh xong, cô Như dọa tụi con là nếu em nào về kể cho người nhà nghe thì cô sẽ phạt, không cho lên lớp nên tụi con đứa nào cũng sợ”.

  Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, hiệu trưởng Quách Thanh Huy cho biết: “Sau khi nhận được khiếu nại của phụ huynh, ngày 21/2, nhà trường đã cho mời phụ huynh của lớp 9A2 và họp với Ban giám hiệu và cô Hồ Thị Huỳnh Như. Tại đây, cô Như cũng đã thừa nhận hành động sai trái của mình và hứa với phụ huynh sẽ không tái phạm nữa. Tuy nhiên, phản ánh của phụ huynh quá sự thật khi cho rằng cô đánh con em mình đến ngất xỉu. Thực ra, cô có đánh nhưng chỉ đánh ở mức giáo dục, răn đe thôi. Dù sao cô Như cũng sai rồi”.

  Trao đổi với PV, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Trần Đề Dương Thị Hương cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi cho mời hiệu trưởng Trường THCS Trung Bình lên trao đổi, chỉ đạo hiệu trưởng về xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý bước đầu ở trường và báo cáo về phòng. Theo cảm nhận của tôi, việc đánh học sinh bằng roi là sai rồi, nhưng mức độ đánh, số lượt học sinh bị đánh thì cần phải xem xét thật kỹ. Tôi rất lấy làm tiếc vì cô Như là một GV có chuyên môn giỏi, vừa đạt danh hiệu GV giỏi”.

  Anh M., một phụ huynh nói với giọng lo lắng: “Nếu ngành giáo dục xử lý không thỏa đáng thì chúng tôi phải xin chuyển cho con đi học nơi khác hoặc cho nghỉ”.

  Một GV của trường cũng cho rằng: “Hành động của cô Như là hoàn toàn sai, chúng tôi không ủng hộ. Chúng tôi muốn lãnh đạo ngành phải xử lý nghiêm, đừng để một con sâu làm rầu nồi canh. Bây giờ đi ra ngoài chúng tôi hay bị bà con nói nặng nói nhẹ lắm”.

  Được biết, cô Hồ Thị Huỳnh Như quê tại xã Trung Bình, tốt nghiệp cao đẳng sư phạm chuyên ngành Lịch Sử - Giáo dục công dân năm 2005. Sau đó, cô Như về công tác tại Trường THCS Trung Bình đến nay.

  Bạch Dương
  http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen...inh-699762.htm
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9,977 Bài viết

  • 37,596 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Ghét nhất cái thể lọai này.
  Con mình cũng vậy, bé cực kỳ ngoan, các cô cũ đều thương. Vậy mà một cô mới đã dạy các con bằng roi. Bé nào cũng bị đánh hết. Mình hỏi thì ra cô bảo im lặng mà có vài bé ko im nên cô quất hết. Ở nhà mình nhiều khi bé bướng bỉnh có thái độ hỗn hào, mình và ông xã cũng ko đánh, chờ con qua cơn bướng rồi mới nhẹ nhàng khuyên bảo, đến khi con thật tâm hối lỗi. Vậy mà vì một chuyện ko do lỗi của bé mà cô quất bé tới tím cả tay. Mình xót ruột, muốn nói cô nhưng ông xã khuyên can. Kể ra hơi trẻ con khi mình "lơ đẹp" cô luôn trong tết này nhưng nhìn mà thấy ghét.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)