TIN TÀI TRỢ.

Cô giáo cắt tóc hơn chục học sinh ngay tại lớp học

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.19K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của monosuke
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 972 Bài viết

  • 555 Được cảm ơn

  #1
  Một giáo viên dạy nhạc trường THCS Long Hà (Bình Phước) đã tự ý cầm kéo cắt tóc nham nhở hàng chục học sinh ngay trong lớp học.

  Cô giáo cắt tóc học sinh ngay trong lớp học

  Mới đây, một số phụ huynh học sinh trường THCS Long Hà (xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước), phản ánh trên báo Tuổi Trẻ rằng một cô giáo đã tự ý cầm kéo cắc tóc nham nhở học sinh ngay trong trường.

  Tin tức ban đầu cho biết, vào sáng thứ 4, ngày 3/4, khi cô giáo Trần Thị Hương (giáo viên dạy nhạc dạy thế cô Hà tiết học này) bước vào lớp 6A4 thấy em Hồ Tất Công tóc dài quá mắt nên gọi em đứng dậy và hỏi sao tóc dài mà không đi cắt, giáo viên chủ nhiệm lớp có bảo các em cắt tóc chưa.

  Sau đó, cô Hương mượn kéo của một bạn gái trong lớp rồi gọi Công lên xẻo vài cái khiến đầu tóc Công trông lởm chởm. Không chỉ cắt tóc Công mà cô Hương còn cắt thêm 8 bạn khác trong lớp.

  co-giao-cat-toc-hon-chuc-hoc-sinh-ngay-tai-lop-hoc
  Hai em học sinh bị cô giáo cắt tóc. (Ảnh Nhất Nguyên)

  Trương Bá Quý, một trong 9 học sinh lớp 6A4 bị xẻo tóc, hiện chưa cắt tỉa lại nói: “Tóc em ngắn ngủn nhưng không hiểu sao cũng bị cô Hương cắt. Em không dám nói với bố mẹ và cũng không dám xin tiền đi cắt tóc lại vì sợ bố mẹ nghi nghịch ngợm nên mới bị cô cắt tóc”.

  Được biết, ngoài 9 em lớp 6A4, sáng cùng ngày cô Hương còn cắt thêm 2 học sinh lớp 6A7 do cô làm giáo viên chủ nhiệm.

  Các bậc phụ huynh bức xúc trước việc con mình bị xẻo tóc nên đã phản ứng nên ngay trong sáng hôm sau (4/4), trong tiết học cuối cùng cô Hương gọi tất cả các em bị cắt tóc ra hành lang trước lớp học để xin lỗi.

  Liên quan đến vụ việc cô giáo cắt tóc hàng loạt học sinh trên, thầy Nguyễn Minh Huấn - phó hiệu trưởng trường THCS Long Hà - cho biết, đã nắm thông tin về việc này. Theo thầy Huấn, việc làm của cô Hương là hoàn toàn sai trái, không phù hợp với phương pháp giáo dục.

  Thầy Huấn cho biết thêm, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Hương viết bản tường trình toàn bộ sự việc. Dự kiến thứ hai đầu tuần (6/4), Ban giám hiệu nhà trường sẽ mời các bên gồm cô Hương, các phụ huynh có con bị cắt tóc, các em bị cắt tóc làm việc. Dựa trên kết quả buổi làm việc nhà trường sẽ đưa ra hướng xử lý vụ việc.

  Cô giáo dùng ghim giấy đâm vào chân trẻ mầm non

  Trước đó, dư luận hết sức bức xúc với một nữ giáo viên trường Mầm non Tuổi Thần Tiên (Khu đô thị Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì) dùng ghim giấy đâm vào chân với những trẻ không nghe lời.

  Thông tin được phát giác khi một phụ huynh tắm cho con phát hiện trên người bé xuất hiện những nốt như bị kim châm. Khi được mẹ hỏi thì cháu bé cho biết bị cô T.M. (SN 1994, giáo viên phụ trách lớp Star 1M) "cho kiến cắn" và sợ hãi không dám đi học.

  Bức xúc trước những điều này, vị phụ huynh này đã phản ánh với Ban giám hiệu nhà trường.

  Ngay sau đó, cô T.M được triệu tập để làm rõ sự việc. Tại đây, cô M. đã thừa nhận hành vi dùng ghim giấy đâm vào chân những cháu bé không nghe lời nhằm giả giống như kiến cắn để dạy dỗ các cháu.

  Cô giáo Trần Minh Anh, cán bộ truyền thông của nhà trường cho biết, theo tường trình của cô M., ngày 17/3, khi xếp ghế cho các cháu bé ngồi theo hình chữ U để học ngoại khóa, do ở lớp có nhiều cháu bé rất hiếu động và không chịu nghe lời nên cô dọa các cháu bé là "nếu con không nghe lời thì cô sẽ cho con kiến đốt con". Sau đó, cô M. giả vờ làm giống như bị kiến cắn bằng cách dùng ghim ấn lên người của các bé.

  "Đó chỉ là những vết ấn hằn xuống, không gây chảy máu nhưng do da của các em bé mỏng nên để lại vết thâm”, cô Minh Anh nhận định.

  Dù đã có camera theo dõi ở các phòng học, nhưng cô T.M. đã kín đáo "cho kiến cắn" học sinh, các cháu không khóc và kêu đau nên không phát hiện kịp thời, sự việc chỉ được phát giác khi phụ huynh yêu cầu làm rõ.

  Liên quan đến vụ việc này, tin tức trên Dân trí cho biết, ngay sau khi cô T.M. giải trình, trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên đã cho họp toàn bộ giáo viên để thông báo sự việc và cảnh tỉnh các giáo viên khác.

  Đến chiều ngày 18/3, phía trường mầm non tiếp tục cho họp các phụ huynh phản ánh việc con em có vết đỏ ở chân và cho đối chất trực tiếp với cô giáo T.M. Sau buổi họp, thấy cô giáo đã nhận lỗi, một số phụ huynh đã xin giảm nhẹ hình phạt cho cô giáo này.

  Đến ngày 19/3, Trường mầm non tư thục Tuổi Thần Tiên đã chính thức cho nghỉ việc đối với cô giáo T.M. Sau đó các em học sinh ở lớp xảy ra sự việc đều đã đi học lại bình thường.


  http://phununews.vn/doi-song/co-giao...hoc-76505.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 40 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #2
  Xã hội phát triển mang đến nhiều hệ lụy. Nghề giáo vốn là một nghề cao quý, những người làm nghề phải là những người có cái tâm trong sáng, luôn yêu thương học sinh như con của mình, vậy mà hiện nay những chuyện đáng buồn xoay quanh chuyện nhà giáo. Lỗi 1 phần ở họ, lỗi 1 phần ở phụ huynh, lỗi phần nhiều ở xã hội này.
  • Avatar của pinky2510
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 5,495 Bài viết

  • 4,421 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Không tưởng tượng được nếu cô giáo cắt tóc con mình thì mình sẽ làm gì cô giáo đây
  I6abZ4pI6abp7
  Fpcphh8Fpcpp7
  • 260 Bài viết

  • 1,798 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Thực lòng không hiểu sao mấy con thần kinh này lại đi làm cô giáo! Không biết nếu là con mình thì mình có bình tĩnh nổi không nữa, hay cho bọn nó mấy vả!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,178 Được cảm ơn

  #5
  Công nhận, cảm giác như cô giáo bị tâm thần. Mấy cô giáo thầy giáo có khi cần được đi khám sức khỏe tâm thần xem tâm lý ổn định thì mới cho giảng dạy, chứ ko sẽ gây ảnh hưởng đến HS.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Longcua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,310 Bài viết

  • 3,873 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #6
  Nhìn ảnh 2 câu nhóc kia chẳng thấy tóc nham nhở tẹo nào. Tay nghề cắt tóc của cô giáo có vẻ khá!
  Mình thấy cô giáo này dại. Ở cái thời buổi con cái là vàng là ngọc và phụ huynh thì sẵn sàng nhảy bổ lên nếu có chuyện liên quan đến con mình mà chẳng cần suy nghĩ đúng sai thì tốt nhất là cô cứ dạy rồi về thôi, còn kệ mấy em học sinh. Tóc dài che mắt thì ảnh hưởng mắt của h/s thôi, có gì phụ huynh chịu trách nhiệm. Tóm lại là nhắc nhở thôi, còn bọn nó nghe hay ko thì kệ đi kẻo mang họa vào thân!
  • 937 Bài viết

  • 1,165 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  [Cô giáo dùng ghim giấy đâm vào chân trẻ mầm non

  Trước đó, dư luận hết sức bức xúc với một nữ giáo viên trường Mầm non Tuổi Thần Tiên (Khu đô thị Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì) dùng ghim giấy đâm vào chân với những trẻ không nghe lời.]

  Mấy đứa cô giáo này cho nó mất dạy, làm nghề khác khẩn trương dùm cái, nghĩ sao con nít mà nó đành lòng lấy vật nhọn đâm vào chân như thế chứ, lương tâm nó bị chó tha mất rồi.

  Cô giáo cắt tóc cho học sinh tui thấy thông cảm được, trời nóng bức mà lại ở quê chắc phòng ốc cũng chẳng mát mẻ gì. Thấy tụi học trò tóc tai rũ rượi, mồ hôi đầy mặt chắc bực quá không kiềm chế được nên lôi tụi nhỏ ra cắt, cái này cô đi quá xa quyền hạn của mình là sai rành rành rồi.

  Con cháu cô ở nhà thì cô có quyền chứ đi dạy thôi cô kệ, nhắm mắt làm ngơ cho nó lành.
  • Avatar của orchid81
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 2,235 Bài viết

  • 9,427 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Longcua Xem bài viết
  Nhìn ảnh 2 câu nhóc kia chẳng thấy tóc nham nhở tẹo nào. Tay nghề cắt tóc của cô giáo có vẻ khá!
  Mình thấy cô giáo này dại. Ở cái thời buổi con cái là vàng là ngọc và phụ huynh thì sẵn sàng nhảy bổ lên nếu có chuyện liên quan đến con mình mà chẳng cần suy nghĩ đúng sai thì tốt nhất là cô cứ dạy rồi về thôi, còn kệ mấy em học sinh. Tóc dài che mắt thì ảnh hưởng mắt của h/s thôi, có gì phụ huynh chịu trách nhiệm. Tóm lại là nhắc nhở thôi, còn bọn nó nghe hay ko thì kệ đi kẻo mang họa vào thân!
  Năm 2006 có World Cup, hàng xóm nhà mình nhuộm chỏm tóc đỏ cho con trai học lớp 2 hay lớp 3 gì đó. Cô giáo nhắc nhở thì ổng dắt thằng nhỏ đi cạo 1 bên để dài 1 bên. Sau đó cô hiệu trưởng mời vào thế là về chửi um cả xóm đều nghe được và cắt đầu đinh. Bây giờ thằng nhỏ lên cấp 3 rồi, chạy xe rú ga nẹt pô cả xóm chịu không nổi luôn. Gia đình nào tốt thì đứa bé tốt, gia đình xấu thì đứa bé xấu, nhắc nhở làm chi còn mang họa vào thân.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 93 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #9
  Ở lớp chủ nhiệm thì còn có quyền hành chứ lớp đi dạy thay có 1 buổi mà làm y như gì ấy, mình nghĩ cô giáo này có tâm lý bất bình thường chứ ko đơn thuần là kỉ luật học sinh đâu.
  • 63 Bài viết

  • 1,057 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DieuHuong765 Xem bài viết
  Ở lớp chủ nhiệm thì còn có quyền hành chứ lớp đi dạy thay có 1 buổi mà làm y như gì ấy, mình nghĩ cô giáo này có tâm lý bất bình thường chứ ko đơn thuần là kỉ luật học sinh đâu.
  K bàn đến chuyện cô giáo có vấn đề gì về tâm lý hay thần kinh hay k. Tôi chỉ muốn nói với chị thế này:
  Đã là giáo viên, dù chủ nhiệm hay k chủ nhiệm, dù dạy Toán hay Thể Dục thì vẫn có quyền hành như nhau trong phạm vi một tiết lên lớp của thầy/cô đó. Dạy thay một tiết cũng là thầy cô giáo lên lớp, hoàn toàn có đủ quyền và tư cách nhắc nhở và phạt học sinh đúng theo quy định và lương tâm về các vấn đ ề liên quan tới học tập, đạo đức, vệ sinh ... Chính những người quan niệm dạy thay với dạy chính, chủ nhiệm với bộ môn như chị đã góp phần tạo nên tư tưởng lệch lạc của nhiều học sinh. Chúng chỉ coi GVCN là nhất, GVCN nói nhất nhất nghe theo vì sợ cô có quyền sinh quyền sát với nhiều việc liên quan đến chúng, còn thầy cô bộ môn nói là khó chịu, là về lại mách lẻo, lèo lái câu chuyện với GVCN theo ý chúng. Nếu GVCN nào đúng mực thì học sinh lớp đó cũng đúng mực. Nếu GVCN nào gớm ghiếc, coi mình là nhất, đối xử với đ ồng nghiệp không ra sao thì cũng tạo ra những đứa con có thái độ thiếu tôn trọng giáo viên bộ môn, ý thức kém trong nhiều chuyện. Người như chị cũng k nên làm ngành gì liên quan đến giáo dục con người.
  Còn cô giáo này đúng là vừa kém vừa dại. Thời buổi này đi dạy, đối xử với học sinh cũng là cả một nghệ thuật. Đâu phải như thời xưa nữa. Lơ là sơ xẩy một chút là được lên báo miễn phí liền.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,729 Bài viết

  • 19,650 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lelysangel Xem bài viết
  Thực lòng không hiểu sao mấy con thần kinh này lại đi làm cô giáo! Không biết nếu là con mình thì mình có bình tĩnh nổi không nữa, hay cho bọn nó mấy vả!
  xã hội lúc nào cũng đầy rẫy người chỉ thích dùng nắm đấm để giải quyết bức xúc thì hỏi tại sao có thầy cô giáo dùng nhục hình để dạy bảo trẻ con.
  báo nhà trường để họ xử lí phạt và cho nghỉ việc. nặng hơn thì để nhà chức trách giải quyết theo luật. con mình dạy kiểu gì nếu bố mẹ tát cô giáo?
  Em iêu gâu gâu nhà em
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Toujours
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 242 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #12
  Người ta vừa định dạy dỗ một tí thì kêu rên như sắp chết ấy, thế các chị muốn con cái các chị đầu tóc bờm xờm, nhân cách thì tệ hại sao. Giáo viên họ có những phương pháp giáo dục riêng của họ; Không tin tưởng thì để con ở nhà mà ủ trong chăn ấm nệm êm đi, gửi làm chi mà giờ rủa xả người khác.
  Nhờ MOD xoá account dùm, sao không thấy phản hồi gì hết vậy?????
  • Avatar của IKEA
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,538 Bài viết

  • 4,774 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aBebi Xem bài viết
  Công nhận, cảm giác như cô giáo bị tâm thần. Mấy cô giáo thầy giáo có khi cần được đi khám sức khỏe tâm thần xem tâm lý ổn định thì mới cho giảng dạy, chứ ko sẽ gây ảnh hưởng đến HS.
  Ko muốn nói nặng mà cũng fải suy nghĩ như vậy. Cháu tui tóc dài nhìn ngứa mắt tui còn ko dám lôi ra sởn, ở đây lại là học sinh. Đi dạy nhạc mag kéo làm gì nhỉ?