TIN TÀI TRỢ.

Cô gái nhận đứa con nghi của tử tù: 'Có người nghi ngờ em'

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.06K Lượt đọc
 • 30 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,845 Được cảm ơn

  #1
  Mấy ngày qua, câu chuyện về cô gái tên Trần Ngọc Bích Trâm đăng lên Facebook thông tin tìm người cha sắp phải thi hành án tử hình cho em bé bị bỏ rơi trước cửa nhà mình đã được cộng đồng mạng quan tâm và giúp loan tin. Đã có gần 20.000 lượt chia sẻ thông tin này trên Facebook.

  Chiều 15-5, Bích Trâm đã đồng ý gặp phóng viên để chia sẻ thông tin.

  Đi tìm người mơ hồ

  Trâm hẹn chúng tôi tại quán cà phê trên đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú nhưng do cơn mưa nặng hạt kéo dài nên Trâm không thể đến được vì sợ em bé sẽ bị cảm lạnh. Khi chúng tôi đề cập đến việc sẽ gặp gỡ tại nhà Trâm hoặc gần nhà Trâm để thuận tiện cho Trâm thì cô cho biết nhà mình ở khu đồng trống nên không có quán cà phê nào gần đó và bố cô rất khó tính, không muốn cho người lạ biết nhà. Trâm giải thích từng nghe nhiều vụ bắt cóc trẻ em nên lo sợ cho biết tung tích nơi ở, em bé sẽ không được an toàn. Trâm hẹn lại tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Thị Tú, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Một phụ nữ chở Trâm bế em bé đến. Trâm cho biết đó là mẹ của mình. Bà rất lo lắng, sợ người lạ sẽ tìm cách bắt cóc em bé nên đi theo để giám sát. Bé gái rất ngoan ngoãn, mở đôi mắt đen láy nhìn mọi người xung quanh đầy ngạc nhiên. Bé còn rất dạn dĩ, hiếu động, cười đùa rất đáng yêu.
  027bb9075c-6-1429597814-1926725-351291905072060-1764678014383113621-n
  Trâm cho biết sáng 3-4, Trâm mở cửa quét sân thì thấy ngoài thềm nhà mình ai đó bỏ lại một em bé được ủ trong khăn bông kèm khoản tiền. Trưa cùng ngày, Trâm đã trình báo với anh công an khu vực (Trâm nói anh công an này tên Linh hoặc tên Út). Anh công an nói với Trâm nếu 60 ngày không có ai đến nhận, Trâm có thể đi làm thủ tục để được nhận nuôi bé. Đồng thời, Trâm cũng đưa thông tin lên Facebook để hy vọng có người nhận ra bé mà đến nhận. Ban đầu Trâm chỉ nghĩ đứa bé do một người mẹ bỏ rơi.
  Khoảng hai tuần sau, Trâm nhận được gói đồ của ai đó gửi cho em bé, gồm sữa và một mẩu giấy. Mẩu giấy viết: “Mẹ của cháu đã bỏ cháu khi nó mới chỉ một tháng tuổi. Đây là số tiền cuối cùng mà anh kiếm được vì ngày mai anh sẽ phải thi hành án. Anh biết nếu con ở với anh thì sẽ không tốt nên anh mong em hãy thay anh chăm sóc nó. Anh mong em và gia đình nhiều sức khỏe, nếu có cơ hội anh sẽ đền đáp”. Đến lúc này Trâm mới bất ngờ vì người bỏ bé lại là cha bé và rất xúc động.
  20150516-chua-co-manh-moi-ve-nguoi-cha-tu-tu-bo-con-1
  Trâm và em bé trong cuộc tiếp xúc với phóng viên.
  20150516-chua-co-manh-moi-ve-nguoi-cha-tu-tu-bo-con-2
  Bức thư được cho là người cha của em bé gửi Trâm về việc gửi gắm con mình cho cô nuôi dưỡng vì anh ta chờ thi hành án tử hình. Ảnh: H.LAN
  Đến ngày 11-5, Trâm nhận được một bịch đựng sữa, đồ chơi trẻ em, một khoản tiền, dây cột tóc, 82 con hạc giấy và kèm lá thư dài. Trong thư, người cha này cho biết đang trong trại giam và đã xin được hưởng án tử hình. Thư viết: “…anh xin được tử hình. Ngày 29-5 sẽ có phán quyết. Anh có gấp cho con gái anh 100 con hạc giấy và tám con chim công rất đẹp nhưng cán bộ phát hiện họ lấy hết của anh...”.
  Hỏi Trâm có nghi ngờ ai không thì Trâm nói đã liên lạc với tất cả bạn bè nhưng không dò ra được ai. Trâm đã chụp bức thư đưa lên mạng và nhờ bạn bè chia sẻ thông tin để tìm cha đứa bé, để cô bếem bé đến gặp cha một lần.

  “Có người nghi ngờ em”

  Trâm cho biết hàng xóm không ai biết về người đã bỏ lại đứa trẻ trước thềm nhà. Nhiều hàng xóm hỏi chuyện khi thấy Trâm chăm sóc trẻ, Trâm đã trả lời đây là con của người họ hàng, chỉ một số hàng xóm thân thiết được Trâm kể rõ sự tình. Sau đó có người tới xin em bé làm con nuôi nhưng Trâm không đồng ý.
  Trâm kể về việc đổ vỡ tình cảm với bạn trai. Mẹ bạn trai nghi ngờ đứa bé là con của Trâm với người khác trong thời gian bạn trai đi nghĩa vụ quân sự. Bạn trai đã đề nghị Trâm chứng minh đây không phải con ruột bằng cách… gửi em bé vô chùa nhưng Trâm đã chọn cách chia tay bạn trai. Một số người hàng xóm, người quen cũng nghi ngờ đây là con của Trâm, vì lý do gì đó nên Trâm mới nói là con nuôi.
  Theo Trâm, có người nghi ngờ cô có tính toán khi đưa câu chuyện này lên Facebook. Vì vậy, Trâm đã từ chối những quà tặng và tiền mà những người hảo tâm liên lạc để đem đến tặng. Cô đã đặt tên cho bé là Trần Ngọc Gia Hân theo họ của mình.
  Trâm cho biết mình là cô gái ít giao tiếp với bên ngoài, không nhiều bạn. Việc có một con gái nuôi làm cô cảm thấy bận rộn và hạnh phúc. Trâm được mẹ, các chị bạn hướng dẫn cách nuôi con. Đến nay bé nặng khoảng 8 kg, bác sĩ khám và xác định bé khoảng 6-7 tháng tuổi.
  Dự định sắp tới của Trâm là tìm một việc ổn định để có tiền nuôi con. Hiện Trâm đang bán một số mặt hàng trên Facebook nhưng Trâm nói đây chỉ là việc làm thêm, thu nhập không đáng kể.

  best_24292cb481-1-hien-than-bi-bo-roi-hinh-anh-YWQJ.jpeg-width-600-height-360-crop-auto-scale-both

  Những vô lý trong “bức thư của người cha”

  Trong “bức thư của người cha chờ thi hành án tử hình” mà Trâm đưa lên Facebook có nhiều nội dung rất vô lý.
  Thứ nhất, về việc ngày 3-4 anh ta nhờ người đem con đến để trước nhà Trâm và cùng ngày hôm ấy đi đầu thú nhưng tháng 5 thi hành án tử hình “vì anh xin được tử hình”. Điều này không thể xảy ra vì quy trình thông thường từ ngày bị can phạm tội đặc biệt nghiêm trọng (khung án tử) đầu thú đến khi thi hành án tử hình sẽ mất ít nhất hai năm cho các bước tố tụng và thi hành án: điều tra - truy tố - xét xử sơ thẩm - xét xử phúc thẩm - viết đơn xin ân xá hoặc không - Chủ tịch nước bác đơn - tòa sơ thẩm lập hội đồng thi hành án và quyết định thi hành án.
  Không có chuyện “xin được tử hình” như nội dung bức thư. Việc thi hành án sau hơn một tháng từ ngày đầu thú là nhảm nhí. Mặt khác, tử tội cũng không bao giờ được biết trước ngày thi hành án của mình.
  Trong bức thư có chi tiết người cha trong thời gian ở trại giam đã “đi rửa chén giùm cho chị bán căn tin một tuần để trừ nợ”. Điều này càng nhảm nhí hơn. Không ai cho phép tử tù hoặc can phạm chưa xét xử lao động tự giác trong khu vực trại giam để có thể đi rửa chén. Khu giam giữ tử tù được canh phòng cẩn mật nên không thể có chuyện đó.
  Bạn của tử tù cũng khó có khả năng được gặp mặt bị án, bởi người thăm nuôi phải có sổ thăm nuôi đăng ký trước với đơn vị quản lý trại giam. Vì vậy không thể có chuyện anh ta gặp gỡ, chuyển thư và quà nhờ bạn của mình đưa về cho Trâm.


  HỒNG MINH - HOÀNG LAN

  http://phapluattp.vn/thoi-su/co-gai-nhan-dua-con-nghi-cua-tu-tu-co-nguoi-nghi-ngo-em-554090.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,845 Được cảm ơn

  #2
  Trưa cùng ngày, Trâm đã trình báo với anh công an khu vực (Trâm nói anh công an này tên Linh hoặc tên Út). Anh công an nói với Trâm nếu 60 ngày không có ai đến nhận, Trâm có thể đi làm thủ tục để được nhận nuôi bé.
  Chị này nhận con nuôi đơn giản hơn hẳn trường hợp ông Liên nhận lại cháu bị bỏ rơi trên taxi cho dù mọi nỗ lực chứng minh và có bao nhiêu người làm chứng nhỉ ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 234 Bài viết

  • 414 Được cảm ơn

  #3
  Trông nét chữ trong thư của bố cháu bé giống nét chữ của con gái hơn
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 53 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #4
  Không phải đâu.cô này bán hàng onl nên làm trò.chính mẹ cô này xác nhận đây là cháu rồi.không phải con của tử tù nào cả.tào lao vớ vẩn hết sức.không biết cô này có bị vấn đề gì về thần kinh không nữa

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của thanhthanh93
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 234 Bài viết

  • 414 Được cảm ơn

  #5
  Sự thật gây sốc về cô gái tự nhận đang nuôi "đứa con của người cha sắp bị tử hình"

  Thứ Ba, 19/05/2015 0840 GMT+7

  Cô gái trẻ 9X chia sẻ một loạt hình ảnh bé gái xinh xắn và cho biết bé bị bỏ rơi trước cửa nhà mình và được cô nhận nuôi với tất cả tình thương. Cô còn biết rằng người cha bỏ rơi đứa bé sắp bị tử hình. Câu chuyện khiến hàng nghìn người rơi nước mắt nhưng sự thật lại hoàn toàn khác...

  Facebook có tên T.B.T của cô gái T.T.B.Trâm, SN 1993, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM vốn không xa lạ gì với cộng đồng mạng facebook. Trâm cũng chính là người từng chia sẻ câu chuyện "chặn đường đòi cướp nội tạng" ở Sài Gòn vào tháng 3/2015. Câu chuyện này đã được người dân và chính quyền địa phương xác minh là không có thật, tuy nhiên khi chia sẻ trên facebook, Trâm đã nhận được hàng trăm nghìn lượt like và hơn 70 nghìn người chia sẻ câu chuyện trong hoang mang.

  Mới đây, facebook của Trâm còn khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt khi cô cho biết đã nhận nuôi một bé gái của người cha sắp bị tử hình. Theo chia sẻ, hơn 7 giờ sáng ngày 3/4/2015 khi vừa mở cửa nhà thì Trâm thấy một bé gái mặc quần dài, áo ngắn tay màu trắng, mang đôi giày đỏ, và chiếc mũ màu xanh, trên người đeo 1 đôi bông tai, được gói trong chiếc khăn lớn kèm theo vài bộ đồ trẻ sơ sinh và 1,6 triệu đồng.

  bo-roi10
  Dòng chia sẻ nhặt được đứa bé trước cửa nhà của Trâm.

  Cũng theo cô gái này, đến ngày 17/4, người đàn ông bỏ rơi bé gái đã quay lại trước cổng nhà Trâm và để lại khoảng 500.000 đồng kèm các đồ chơi và 1 bức thư. Trong đó, bức thư có nội dung: “Mẹ của cháu đã bỏ cháu ngay khi nó chỉ nói một tháng tuổi. Đây là số tiền cuối cùng mà anh kiếm được vì ngày mai anh sẽ phải thi hành án. Anh biết nếu con ở với anh thì sẽ không tốt, nên anh mong em hãy thay anh chăm sóc nó. Anh mong em và gia đình nhiều sức khỏe, nếu có cơ hội anh sẽ đền đáp”.

  bo-roi9
  Theo cô gái chia sẻ, đây là nội dung bức thư đầu tiên mà cô nhận được.


  Những điều vô lý trong bức thư của "người cha xin được tử hình"
  Đến ngày 11/5, Trâm cho biết cô lại được nhận thêm một bức thư dài kèm với một số đồ dùng và số tiền 4,5 triệu đồng. Nội dung bức thư này đã gây ra nhiều luồng tranh cãi trên mạng xã hội, một số người bắt đầu nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện mà cô gái này chia sẻ.

  Nội dung bức thư người cha để lại:

  " Chào em gái có tấm lòng nhân hậu, anh rảnh được vài phút nghỉ trưa tranh thủ viết vội cho em lá thư vì ít hôm nữa sẽ có bạn anh đến thăm. Chắc có lẽ em ngạc nhiên lắm, anh suy nghĩ không biết giờ này con gái anh đang làm gì, nó có quấy rối em không? Thực ra anh đã điều tra rất kỹ về em và quyết định đặt con gái anh trước nhà em là quyết định đúng đắn nhất mà anh từng làm vì cuộc đời anh từ khi sinh ra chỉ toàn là sai lầm. anh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, anh không được giáo dục tốt nên nhiều lần anh lầm đường lỡ bước khiến các sơ nuôi anh rất vất vả. Anh chỉ có vợ lúc mình giàu có còn lúc anh nghèo khó người ta bỏ anh mà đi em à! Con gái anh giống anh như hai giọt nước, ai cũng nói vậy nên em nhìn nó em sẽ hình dung ra được anh, nhưng em không có cơ hội gặp anh nữa rồi.

  Đường cùng rồi anh không có tiền lo cho con bé anh mới làm liều, ngày anh gửi đồ cho em là ngày anh ra đầu thú, anh sẽ không về được nữa vì anh xin được tử hình, ngày 29/5 này sẽ có phán quyết. Anh có gấp cho con gái anh 1000 con hạc giấy và 8 con chim công rất đẹp nhưng bị cán bộ phát hiện, họ lấy hết của anh. Ở đây có chị bán đồ căn tin hôm trước có mua cho con chị ấy hai cái cột tóc, anh xin chị ấy rồi rửa chén 1 tuần để trừ nợ. Sau này em hãy để tóc dài cho con gái anh nha rồi dùng cái này cột cho nó, anh thích con gái tóc dài lắm.

  Không biết nay con của anh mọc được mấy cái răng rồi, nó đã ăn được gì chưa? Mỗi lúc lao động anh nghĩ đến nó anh càng làm hăng say hơn. Anh xin án tử hình để khi anh chết đi anh sẽ phù hộ cho em và được nằm ngủ cạnh con gái anh hằng đêm. Thôi thì thư cũng đã dài anh xin dừng bút ở đây. Anh gửi em hai cái cột tóc và mấy con hạc giấy anh xếp dở dang, anh sẽ nhờ bạn của anh gửi đến cho em một ít tiền và mua cho con gái hộp sữa, em cứ nhận lấy và xài cho việc cần thiết vì người bạn này mang ơn anh rất lớn.

  Sẽ không ai biết địa chỉ của em ngoài anh và bạn anh nên em cứ yên tâm. Cầu trời Phật phù hộ cho em có thật nhiều sức khỏe và người tốt như em sẽ luôn gặp điều may"

  bo-roi8
  Bức thư của người cha sắp bị tử hình rất dài và trau chuốt từng câu chữ.

  Trâm chia sẻ nội dung bức thư và cũng nói thêm trên facebook rằng: "Trâm tha thiết mong mọi người share bài viết này vì đâu đó có thể bạn bè của anh cũng sẽ có dùng facebook và nhận ra bé, nếu có ai đó biết được anh đang ở trại giam nào thì xin hãy liên hệ với Trâm nhất là người đã để lại số tiền và những đồ đạc này trước nhà Trâm!". Hàng nghìn người đã cùng nhau chia sẻ bài viết này và tỏ lòng cảm phục với cô gái.

  bo-roi7
  Trâm kêu gọi mọi người tích cực share để tìm thông tin về cha của đứa bé.

  Sau khi xem qua nội dung bức thư và trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Tri Đức (Đoàn luật sư TP. HCM) cho biết: “Theo điều 2 Bộ luật Hình sự (BLHS) chỉ người nào phạm tội đã được BLHS quy định thì mới phải chịu trách nhiệm hình sự. Theo bức thư, người cha này ra đầu thú và xin được tử hình thì không thể áp dụng khung hình phạt này cho anh, bởi lẽ anh chưa hẳn đã phạm tội thuộc 22 tội danh theo Bộ luật Hình sự có khung hình phạt cao nhất là tử hình do BLHS quy định, và chưa chắc người này thuộc trường hợp phạm tội “Đặc biệt nghiêm trọng”.

  Luật sư cũng cho biết thêm, nếu người này là người phạm tội đặc biệt nghiêm trọng với khung hình phạt cao nhất là tử hình, thì thời hạn để để giải quyết hình sự kể từ thời điểm nhận tố giác, khởi tố vụ án đến mở phiên tòa xét xử sớm nhất là khoảng 9 tháng 5 ngày, trường hợp đặt biệt được gia hạn là 22 tháng tùy theo mức độ phạm tội có nghiêm trọng hay không. "Như vậy, việc anh này đi đầu thú và xin được tử hình ngay là hoàn toàn không thể xảy ra”, luật sư khẳng định.

  Từ đó LS Đức cho rằng, 2 bức thư Trâm nói là của người cha bỏ rơi con gái trước cửa nhà Trâm với nội dung lá thư đầu tiên (viết nào ngày 17/4):“Đây là số tiền cuối cùng mà anh kiếm được, vì ngày mai anh sẽ phải thi hành án”. Trong khi lá thư thứ 2 (viết ngày 11/5) người cha để con gái trước cửa nhà cô lại nói rằng mình đã ra đầu thú và có nội dung “Anh sẽ không về được nữa vì anh xin được tử hình. Ngày 29/5 này sẽ có phán quyết”, là vô lý, hoàn toàn không có cơ sở.

  "Có lẽ người cha tử tù nhầm lẫn về... ngày tháng"

  Để hỏi rõ hơn về câu chuyện này, chúng tôi đã gặp Trâm tại một quán cafe ở khu vực Bình Chánh vì cô cho biết không thể cung cấp địa chỉ nhà với lý do đảm bảo an toàn cho bé H. (bé gái được cho là do người cha tử tù bị bỏ rơi trước nhà Trâm).

  Trâm chia sẻ: “Giờ tôi chỉ mong những điều tốt lành nhất dành cho bé, tôi sẽ nhận nó làm con nuôi, dù tôi biết sẽ có nhiều khó khăn, nhưng tôi không muốn giao nó lại cho ai. Nó rất ngoan, ngủ thức dậy là cười với mọi người, nhà tôi ai cũng quý mến nó nên sẽ không cho ai cả. Tôi sẽ làm mẹ của nó, nếu không ai đến nhận”.

  bo-roi6
  Theo Trâm đây là những kỷ vật mà cha đứa bé để trước cổng nhà cô.

  Trong buổi gặp gỡ, Trâm cũng không chia sẻ gì thêm ngoài những thông tin đã đăng tải trên facebook cá nhân. Trâm cho rằng cô đang giữ kín chuyện này với hàng xóm chỉ vài người biết, nhà cô là hẻm cụt, trong hẻm chỉ có khoảng 10 ngôi nhà nên rất ít người qua lại, nếu có người lạ là cô biết ngay, vì vậy việc nhặt bé được gia đình giữ kín để đề phòng kẻ lạ.

  bo-roi5

  Trâm và đứa bé mà cô cho rằng đã nhận nuôi vì người cha tử tù bỏ rơi trước cửa nhà mình


  .Khi được hỏi nếu người gửi con trước nhà Trâm nói trong thư rằng “Anh đã điều tra rất kỹ về em và quyết định đặt con gái anh trước cửa nhà em là điều đúng đắn”, vậy anh ta phải đến nhà cô nhiều lần thì mới điều tra được, hay anh ta là người quen? Trâm cho biết: “Tôi đã liên lạc với tất cả bạn bè để hỏi thăm nhưng không ai biết, với cạnh bên nhà tôi là nơi thường tổ chức đá gà, nhiều người qua lại, nhiều khi tôi cũng không biết ai là ai”.
  Suốt buổi trò chuyện, cô cũng chỉ cung cấp những thông tin mà cô chia sẻ trên trang facebook cá nhân, còn những thông tin khác cô cho rằng cô mong muốn đứa bé được bình yên, không bị người lạ lợi dụng hoặc bắt cóc nên không thể cung cấp. Về những tình tiết vô lý trong bức thư, Trâm chỉ nói có lẽ do người cha ít học nên nhầm lẫn ngày tháng.

  Sự việc này kéo dài từ ngày 3/4/2015 đến nay khiến cư dân mạng xôn xao và ủng hộ cho bé những điều kiện vật chất cần thiết. Cảm thấy câu chuyện này còn nhiều uẩn khúc, đứa bé này thật sự có phải là con của người tử tù nhờ cô gái B.Tr nuôi dưỡng hay không? Chúng tôi đã đi tìm sự thật phía sau câu chuyện này.

  bo-roi4
  Rất nhiều người rơi nước mắt trước câu chuyện này mà không hề biết sự thật phía sau...


  Bàng hoàng nhận ra "đứa con của tử tù" là cháu ruột của cô gái
  Mang những băn khoăn đó, chiều 18/5, chúng tôi liên hệ ông Lại Văn Vang (trưởng ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, nơi gia đình Trâm đang sinh sống) thì bất ngờ khi ông xác nhận: “Tôi không nhận được tin có đứa bé bị bỏ rơi trước cửa nhà của gia đình này chứ đừng nói đến việc nó là con của tử tù. Nếu có trường hợp như vậy thì tôi sẽ là người nắm rõ nhất, và sẽ giải quyết vụ việc, vì việc này là một việc rất nghiêm trọng”.

  Gặp chúng tôi tại nhà ông Vang, anh Linh (CA Khu phố, được cho là Trâm đã trình báo) cũng khẳng định: "Tôi không hề nhận được một trình báo nào liên quan đến đứa bé bị bỏ rơi trước cửa nhà ai cả".

  bo-roi3
  Ông Lại Văn Vang, trưởng ấp 1 khẳng định không có việc đứa bé bị bỏ rơi được trình báo với chính quyền địa phương.

  Khi được hỏi về câu chuyện này, tất cả những người dân trong xóm của Trâm đều khẳng định là không có sự việc trên. Bà Nguyễn Thị Đính (50 tuổi, một người dân gần nhà Trâm) cho biết: “Trong xóm nhỏ này ai cũng thương yêu trẻ con, nếu xảy ra sự việc lớn như vậy thì mọi người chắc chắn sẽ biết và báo lên chính quyền địa phương chứ không để cô gái trẻ như vậy nuôi giữ một đứa bé. Khi vô tình biết thông tin này trên mạng, chúng tôi rất ngạc nhiên vì chúng tôi ở tại nơi đây nhưng không nghe nói gì".


  Khi trả lời các thắc mắc của bạn bè trên facebook, Trâm cho biết đã nhờ công an và chính quyền địa phương tìm cha bé nhưng không có thông tin gì. Trâm còn chia sẻ rằng mình đã gửi đơn xin nhận nuôi bé và cho biết được hẹn ngày 3/6 mới có giấy tờ hợp pháp gửi đến. Những khẳng định này khiến nhiều người tin hoàn toàn vào câu chuyện của Trâm và cảm thương cho đứa bé là "con của người tử tù".

  Để làm rõ việc này, chúng tôi đã liên hệ với bà Võ Thị Thanh Trúc (Công chức Tư pháp, hộ tịch xã Vĩnh Lộc B), bà cho biết: "Trong thời gian qua có nhiều người hỏi về việc xin nhận con nuôi, nhưng chưa có hồ sơ nào được gửi đến. Càng không có ai tên Trâm đến hỏi việc xin con nuôi. Thời gian từ khi thành lập hồ sơ xin con đến khi xác minh, và có giấy tờ xác nhận là khoảng 30 ngày. Vào ngày 3/6 sắp tới chúng tôi cũng không có lịch trả giấy tờ nào liên quan đến việc cho phép nhận con nuôi".

  bo-roi2
  Bà Võ Thị Thanh Trúc cho biết: "Vào ngày 3/6 sắp tới chúng tôi cũng không có lịch trả giấy tờ nào liên quan đến việc cho phép nhận con nuôi".


  Bất ngờ trước những thông tin xác nhận từ chính quyền địa phương, chúng tôi tiếp tục tìm đến nhà của Trâm để tìm hiểu kĩ hơn về lai lịch của em bé. Tiếp chúng tôi là bà Trần Thị Ngọc T., mẹ của Trâm Trong lúc đó Trâm không có mặt ở nhà. Mất một lúc lâu nói chuyện, bà T. đã đồng ý chia sẻ câu chuyện của con mình. Mẹ của Trâm cho biết thời gian vừa qua đã rất mệt mỏi khi con gái đưa câu chuyện đi quá xa như vậy và bà muốn mọi thứ dừng lại ở đây.
  Bà T. khẳng định, bé gái tên G.H không phải là con của người tử tù nào mà chính là cháu nội của bà, gọi Trâm là cô ruột. Về việc bức thư được cho là của người tử tù gửi cho đứa bé, bà T. cho biết bức thư đó là do một người bạn của Trâm viết.

  Bà T. buồn bã:“Bức thư đó được viết tại nhà tôi, do một người bạn của Trâm tên H. ngồi viết, lúc đó tôi không biết H. viết những gì, nhưng khi Trâm đăng bức thư lên mạng xã hội thì lúc đó tôi mới hoảng hốt, vì tôi biết chúng nó đã đi quá giới hạn của sự đùa giỡn. Tôi cảm thấy rất buồn phiền vì con gái mình đã biến cháu ruột của nó là con của tử tù”.

  bo-roi1
  Bà Trần Thị Ngọc T. khẳng định đứa bé bà đang bế là cháu nội của bà và Trâm là cô ruột của bé.

  Tiếp tục tìm gặp những người liên quan, chúng tôi đã xác nhận được em bé là con của chị N.T.L.H (quê An Giang) và anh Trần Trọng T. (33 tuổi, anh ruột của Trâm). Hai anh chị đã thuê nhà của ông Nguyễn Văn Tiền (60 tuổi, tại xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh) được khoảng 1 năm, và em bé được nuôi dưỡng tại đây một thời gian.
  “Bé gái kháu khỉnh này là con ruột của chị H. và anh T. Chính tôi và vợ của mình thấy chị H. mang thai và sinh nó tại đây. Không có chuyện nó là con của tử tù, nói như vậy là rất tội nghiệp đứa bé”, ông Tiền khẳng định.

  bo-roi
  Ông Nguyễn Văn Tiền, chủ nhà trọ của chị H. và anh T. - nơi đứa bé được sinh ra, khá bất ngờ khi biết đứa bé là con của tử tù

  Hiện tại, chị H. làm công nhân tại một khu công nghiệp gần đó, anh T. làm trong một đoàn phim nên công việc rất bận rộn, anh chị chưa biết việc con mình bị chụp ảnh và lan truyền trên mạng xã hội với thân phận đứa con của tử tù.
  Trâm hiện đang kinh doanh nhiều mặt hàng online trên facebook cá nhân, cô gái trẻ này từng bị lật mặt vì những câu chuyện hư cấu Tr đã "kể như thật" để "câu like, share" từng khiến nhiều người bất bình. Nhưng có lẽ lần này cô gái đã thực sự phạm sai lầm khi mang chính hình ảnh đứa cháu ruột của mình lên facebook bán hàng online đấy, để kể một câu chuyện lâm li về một đứa bé đáng thương bị người cha sắp nhận án tử hình bỏ rơi.

  Tr có thể nhận được rất nhiều like và share trong suốt vài tháng qua với những hình ảnh và câu chuyện của cháu mình, nhưng hậu quả mà đứa bé sẽ gánh phải như thế nào khi nó lớn lên và nhận ra ngày xưa cô ruột đã lợi dụng hình ảnh của mình như thế, và hàng nghìn người ngày đêm theo dõi câu chuyện "nuôi con tử tù" của Trâm sẽ cảm thấy tổn thương thế nào khi họ đã từng rơi nước mắt trước một câu chuyện hoàn toàn bịa đặt do cô gái trẻ tự nghĩ ra nhằm mục đích thu hút sự chú ý của nhiều người trên trang facebook bán hàng của mình?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ._.
  • ._.
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 375 Bài viết

  • 1,113 Được cảm ơn

  #6
  Ôi lại thánh bịp trên mạng. Ôi lại các em bán hàng câu lai.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 234 Bài viết

  • 414 Được cảm ơn

  #7
  Con này ko có bút nào tả xiết nữa.
  • Avatar của Tairy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,013 Bài viết

  • 6,424 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Mình mà là anh trai cô này mình từ mặt em gái luôn. Dì ruột tử tế quá đấy.
  • Avatar của nhocmilk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 3,678 Bài viết

  • 760 Được cảm ơn

  #9
  Không còn gì để nói .Mình mà là anh cô gái này sẽ đập cho 1 trận rồi từ luôn
  • 104 Bài viết

  • 336 Được cảm ơn

  #10
  Bố mẹ và cả bé khi hiểu chuyện sẽ đau lòng lắm lắm. Chỉ vì đồng tiền mà người ta đem con trẻ ra dối lừa vậy sao.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vitbeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 154 Bài viết

  • 466 Được cảm ơn

  #11
  Mình bị lừa rồi.
  • Avatar của aBebi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 5 năm
  • 3,797 Bài viết

  • 5,182 Được cảm ơn

  #12
  Gặp chúng tôi tại nhà ông Vang, anh Linh (CA Khu phố, được cho là Trâm đã trình báo) cũng khẳng định: "Tôi không hề nhận được một trình báo nào liên quan đến đứa bé bị bỏ rơi trước cửa nhà ai cả".

  Bà Võ Thị Thanh Trúc cho biết: "Vào ngày 3/6 sắp tới chúng tôi cũng không có lịch trả giấy tờ nào liên quan đến việc cho phép nhận con nuôi".

  Bà T. khẳng định, bé gái tên G.H không phải là con của người tử tù nào mà chính là cháu nội của bà, gọi Trâm là cô ruột. Về việc bức thư được cho là của người tử tù gửi cho đứa bé, bà T. cho biết bức thư đó là do một người bạn của Trâm viết. Bà T. buồn bã:“Bức thư đó được viết tại nhà tôi, do một người bạn của Trâm tên H. ngồi viết, lúc đó tôi không biết H. viết những gì, nhưng khi Trâm đăng bức thư lên mạng xã hội thì lúc đó tôi mới hoảng hốt, vì tôi biết chúng nó đã đi quá giới hạn của sự đùa giỡn. Tôi cảm thấy rất buồn phiền vì con gái mình đã biến cháu ruột của nó là con của tử tù”.
  Thánh Nổ đây rồi, toàn bộ là bịa đặt, lừa đảo. Khả năng là bán hàng online trên fb nên cố tình thu hút sự chú ý của mn. Làm mất công xã hội xôn xao thương cảm, mất công nhà báo đi điều tra... có thể cô ta đã nhận tiền, nhận quà của mọi người thương cảm gửi cho bé này. Như này là có dấu hiệu lừa đảo.

  Những Thánh bịa rõ ràng mười mươi thế này cần phải dc xử lý để xã hội bớt đi những kẻ hoang tưởng, dựng chuyện trên fb đang có phong trào mọc lên ngày càng nhiều. Bịa đặt nói dối trơ tráo mà ko biết ngượng mồm, còn đồng ý lên báo nữa thì trơ trẽn ko tưởng tượng dc.

  Topic cũ: https://www.webtretho.com/forum/f26/s...c-con-2040029/

  FB thánh nổ đây, định vào chưởi chit bà con lừa đểu đi mà nó close zồi, giờ thì tha hồ nhục mặt: https://www.facebook.com/trammie.tran.9
  • Avatar của riri89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 4,787 Bài viết

  • 9,845 Được cảm ơn

  #13
  Trâm cũng chính là người từng chia sẻ câu chuyện"chặn đường đòi cướp nội tạng" ở Sài Gòn vào tháng 3/2015. Câu chuyện này đã được người dân và chính quyền địa phương xác minh là không có thật, tuy nhiên khi chia sẻ trên facebook, Trâm đã nhận được hàng trăm nghìn lượt like và hơn 70 nghìn người chia sẻ câu chuyện trong hoang mang.

  Phía sau các "câu chuyện cảnh giác" trên facebook


  T.Trần cũng là facebook đầu tiên lấy ảnh người đàn ông bán mía bên Campuchia để đăng lên facebook mình, huy động mọi người chia sẻ để tìm... địa chỉ người đàn ông bán mía.

  Có thể thấy, trên facebook của T.Trần, ngoài những bài post về các sản phẩm thuốc giảm cân, mỹ phẩm thì T. Trần cũng thường xuyên chia sẻ những bài viết cảnh giác cướp giật, những thông tin về việc có thai nhi bị bỏ rơi, về các ca phẫu thuật kinh dị làm chết người. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, tất cả những bài chia sẻ của cô gái này đều lấy ảnh trên internet, video tại nước ngoài nhưng câu chuyện kể thì lại cho mình làm nhân vật chính.

  Cụ thể, vào ngày 15/3, T. Trần cho biết đi theo đội tình nguyện chôn cất thai nhi thì thấy những hình ảnh thai nhi bị bỏ rơi, T. kêu gọi mọi người chia sẻ để mẹ bé nhận xác bé về. Những hình ảnh này lập tức bị một số người "phát giác" vì là ảnh sưu tầm trên internet.

  h3-d94e3
  Bài chia sẻ của T. kể về chuyện mình đi tình nguyện nhưng lại lấy ảnh từ internet.


  3-f8a44
  Một bài viết khác trên facebook này. Video được đăng đã xác định là một trường hợp ở nước ngoài nhưng T. vẫn kêu gọi "share để cập nhật thông tin của cháu bé".

  Điều đặc biệt hơn, T.Trần luôn cho biết mình thường bị cướp giật bằng nhiều thủ đoạn trên đường phố, lúc thì bị lừa khi nhặt bóp, túi xách của kẻ gian giả vờ làm rơi, lúc thì bị cướp ở trạm ATM. Các bài viết này đều là những bài cảnh giác đã xuất hiện từ lâu trên inetrnet.


  h2-d94e3
  Rất nhiều bài viết và hình ảnh giống nhau nhưng khi đăng lên một facebook cá nhân của một người lại lập tức trở thành câu chuyện mà người đó bỗng trở thành... nạn nhân.

  Việc lấy ảnh trôi nổi trên mạng rồi "sáng tác" chuyện hư cấu tưởng như chẳng làm hại ai nhưng mới đây, một nhân viên quán kem đi phát voucher đã vô cùng bức xúc vì bị chụp ảnh vu oan là Hương "mắt lồi". Chủ xe đã phải lên tiếng trên các group, diễn đàn, nhờ các phương tiện truyền thông đính chính rằng bức ảnh đó không phải là Hương "mắt lồi" mà chỉ là một cô gái SN 1994 đi phát voucher cho quán Yogurt ở Tân Phú.

  Có thể phạt 7 năm tù người tung tin đồn thất thiệt lên facebook

  Từ sau Tết đến nay, ngoài chuyện Hương “mắt lồi” và câu chuyện của cô gái tên T.Trần thì có rất nhiều những bài viết do cá nhân trên mạng chia sẻ và mức độ thổi phồng ngày càng mạnh khiến ai tiếp cận cũng lo sợ đến nỗi có bạn không dám ra đường. Tuy nhiên, tất cả những điều trên đều dừng lại ở tin đồn. Với các đối tượng tung tin đồn thất thiệt gây hoang mang trên cộng đồng mạng thì có lẽ chưa biết rằng, ở mỗi mức độ khác nhau sẽ nhận mức phạt thấp nhất là 10.000.000 đồng, cao nhất là 7 năm tù, nếu họ không dừng lại mà còn tiếp tục hành vi này thì hình phạt sẽ tăng thêm.

  Luật sư Trần Minh Hùng (Trưởng Văn phòng Luật sư Gia Đình - Đoàn luật sư TP. HCM) cho biết:“Các trang mạng xã hội nói chung và trang facebook nói riêng mỗi cá nhân, tổ chức khi sử dụng đều phải tự chịu trách nhiệm về nội dung tin đăng của mình vì đây là các trang mạng xã hội mang tính cộng đồng. Không phải cứ muốn nói hay đăng bất kỳ thông tin gì cũng được. Vì thiếu hiểu biết pháp luật, có mục đích câu like, share để thu lợi bất chính, một số cá nhân cố tình đăng những câu chuyện gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến tâm lý người tiếp nhận".

  h1-d94e3
  Luật sư Trần Minh Hùng cho biết, một số người dùng mạng xã hội do thiếu hiểu biết về pháp luật nên đã có những hành vi sai trái.

  Theo Luật sư Hùng, những hành vi trên tùy mức độ vi phạm, tính chất của hành vi mà có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng tùy nội dung xuyên tạc. Mức phạt đối với các hành vi này có thể lên tới 100.000.000 đồng.

  Về trách nhiệm hình sự quy định tại điều 226 BLHS về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet quy định như sau: khi tung tin đồn làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, dẫn đến gây rối loạn và làm đình trệ hoạt động của cơ quan, tổ chức... có thể chịu mức phạt tù cao nhất đến 7 năm tù. Nếu đã bị xử phạt vi phạm về các hành vi trên mà vẫn tiếp tục tái phạm, phạm tội nhiều lần, thì có thể được coi là “tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự” theo quy định tại điều 48 Bộ luật hình sự hiện hành.

  (theo kênh 14)

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 63 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #14
  mình thắc mắc sao lại là dì? con của anh trai phải là cô chứ nhỉ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,813 Bài viết

  • 6,136 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  mấy con dở này sao giờ nhiều thế
  ko biết tụi trẻ giờ đầu óc nó nghĩ cái gì nữa
  mạng xã hội thật là kinh khủng
  • Avatar của talaho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 230 Bài viết

  • 327 Được cảm ơn

  #16
  ô gái trẻ 9X chia sẻ một loạt hình ảnh bé gái xinh xắn và cho biết bé bị bỏ rơi trước cửa nhà mình, được cô nhận nuôi với tất cả tình thương. Cô còn biết rằng người cha bỏ rơi đứa bé sắp bị tử hình. Câu chuyện khiến hàng nghìn người rơi nước mắt nhưng sự thật lại hoàn toàn khác...

  Facebook có tên T.B.T của cô gái T.T.B.Trâm, SN 1993, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM vốn không xa lạ gì với cộng đồng mạng facebook. Trâm cũng chính là người từng chia sẻ câu chuyện "chặn đường đòi cướp nội tạng" ở Sài Gòn vào tháng 3/2015. Câu chuyện này đã được người dân và chính quyền địa phương xác minh là không có thật, tuy nhiên khi chia sẻ trên facebook, Trâm đã nhận được hàng trăm nghìn lượt like và hơn 70 nghìn người chia sẻ câu chuyện trong hoang mang.

  Mới đây, facebook của Trâm còn khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt khi cô cho biết đã nhận nuôi một bé gái của người cha sắp bị tử hình. Theo chia sẻ, hơn 7 giờ sáng ngày 3/4/2015 khi vừa mở cửa nhà thì Trâm thấy một bé gái mặc quần dài, áo ngắn tay màu trắng, mang đôi giày đỏ, và chiếc mũ màu xanh, trên người đeo 1 đôi bông tai, được gói trong chiếc khăn lớn kèm theo vài bộ đồ trẻ sơ sinh và 1,6 triệu đồng.
  con4-c534a-2ac7b-34788
  Dòng chia sẻ nhặt được đứa bé trước cửa nhà của Trâm.

  Cũng theo cô gái này, đến ngày 17/4, người đàn ông bỏ rơi bé gái đã quay lại trước cổng nhà Trâm và để lại khoảng 500.000 đồng kèm các đồ chơi và 1 bức thư. Trong đó, bức thư có nội dung: “Mẹ của cháu đã bỏ cháu ngay khi nó chỉ mới một tháng tuổi. Đây là số tiền cuối cùng mà anh kiếm được vì ngày mai anh sẽ phải thi hành án. Anh biết nếu con ở với anh thì sẽ không tốt, nên anh mong em hãy thay anh chăm sóc nó. Anh mong em và gia đình nhiều sức khỏe, nếu có cơ hội anh sẽ đền đáp”.
  2-5d266


  Theo cô gái chia sẻ, đây là nội dung bức thư đầu tiên mà cô nhận được.

  Những điều vô lý trong bức thư của "người cha xin được tử hình"

  Đến ngày 11/5, Trâm cho biết cô lại được nhận thêm một bức thư dài kèm với một số đồ dùng và số tiền 4,5 triệu đồng. Nội dung bức thư này đã gây ra nhiều luồng tranh cãi trên mạng xã hội, một số người bắt đầu nghi ngờ tính xác thực của câu chuyện mà cô gái này chia sẻ.

  Nội dung bức thư người cha để lại:

  " Chào em gái có tấm lòng nhân hậu, anh rảnh được vài phút nghỉ trưa tranh thủ viết vội cho em lá thư vì ít hôm nữa sẽ có bạn anh đến thăm. Chắc có lẽ em ngạc nhiên lắm, anh suy nghĩ không biết giờ này con gái anh đang làm gì, nó có quấy rối em không? Thực ra anh đã điều tra rất kỹ về em và quyết định đặt con gái anh trước nhà em là quyết định đúng đắn nhất mà anh từng làm vì cuộc đời anh từ khi sinh ra chỉ toàn là sai lầm. Anh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, anh không được giáo dục tốt nên nhiều lần anh lầm đường lỡ bước khiến các sơ nuôi anh rất vất vả. Anh chỉ có vợ lúc mình giàu có còn lúc anh nghèo khó người ta bỏ anh mà đi em à! Con gái anh giống anh như hai giọt nước, ai cũng nói vậy nên em nhìn nó em sẽ hình dung ra được anh, nhưng em không có cơ hội gặp anh nữa rồi.

  Đường cùng rồi anh không có tiền lo cho con bé anh mới làm liều, ngày anh gửi đồ cho em là ngày anh ra đầu thú, anh sẽ không về được nữa vì anh xin được tử hình, ngày 29/5 này sẽ có phán quyết. Anh có gấp cho con gái anh 1000 con hạc giấy và 8 con chim công rất đẹp nhưng bị cán bộ phát hiện, họ lấy hết của anh. Ở đây có chị bán đồ căn tin hôm trước có mua cho con chị ấy hai cái cột tóc, anh xin chị ấy rồi rửa chén 1 tuần để trừ nợ. Sau này em hãy để tóc dài cho con gái anh nha rồi dùng cái này cột cho nó, anh thích con gái tóc dài lắm.

  Không biết nay con của anh mọc được mấy cái răng rồi, nó đã ăn được gì chưa? Mỗi lúc lao động anh nghĩ đến nó anh càng làm hăng say hơn. Anh xin án tử hình để khi anh chết đi anh sẽ phù hộ cho em và được nằm ngủ cạnh con gái anh hằng đêm. Thôi thì thư cũng đã dài anh xin dừng bút ở đây. Anh gửi em hai cái cột tóc và mấy con hạc giấy anh xếp dở dang, anh sẽ nhờ bạn của anh gửi đến cho em một ít tiền và mua cho con gái hộp sữa, em cứ nhận lấy và xài cho việc cần thiết vì người bạn này mang ơn anh rất lớn.

  Sẽ không ai biết địa chỉ của em ngoài anh và bạn anh nên em cứ yên tâm. Cầu trời Phật phù hộ cho em có thật nhiều sức khỏe và người tốt như em sẽ luôn gặp điều may"
  bucthu-543fc


  Bức thư của người cha sắp bị tử hình rất dài và trau chuốt từng câu chữ.

  Trâm chia sẻ nội dung bức thư và cũng nói thêm trên facebook rằng: "Trâm tha thiết mong mọi người share bài viết này vì đâu đó có thể bạn bè của anh cũng sẽ có dùng facebook và nhận ra bé, nếu có ai đó biết được anh đang ở trại giam nào thì xin hãy liên hệ với Trâm nhất là người đã để lại số tiền và những đồ đạc này trước nhà Trâm!". Hàng nghìn người đã cùng nhau chia sẻ bài viết này và tỏ lòng cảm phục với cô gái.

  2-e213a
  Trâm kêu gọi mọi người tích cực share để tìm thông tin về cha của đứa bé.

  Sau khi xem qua nội dung bức thư và trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Tri Đức (Đoàn luật sư TP. HCM) cho biết: “Theo điều 2 Bộ luật Hình sự (BLHS) chỉ người nào phạm tội đã được BLHS quy định thì mới phải chịu trách nhiệm hình sự. Theo bức thư, người cha này ra đầu thú và xin được tử hình thì không thể áp dụng khung hình phạt này cho anh, bởi lẽ anh chưa hẳn đã phạm tội thuộc 22 tội danh theo Bộ luật Hình sự có khung hình phạt cao nhất là tử hình do BLHS quy định, và chưa chắc người này thuộc trường hợp phạm tội “Đặc biệt nghiêm trọng”.

  Luật sư cũng cho biết thêm, nếu người này là người phạm tội đặc biệt nghiêm trọng với khung hình phạt cao nhất là tử hình, thì thời hạn để giải quyết hình sự kể từ thời điểm nhận tố giác, khởi tố vụ án đến mở phiên tòa xét xử sớm nhất là khoảng 9 tháng 5 ngày, trường hợp đặc biệt được gia hạn là 22 tháng tùy theo mức độ phạm tội có nghiêm trọng hay không. "Như vậy, việc anh này đi đầu thú và xin được tử hình ngay là hoàn toàn không thể xảy ra”, luật sư khẳng định.

  Từ đó LS Đức cho rằng, 2 bức thư Trâm nói là của người cha bỏ rơi con gái trước cửa nhà Trâm với nội dung lá thư đầu tiên (viết nào ngày 17/4):“Đây là số tiền cuối cùng mà anh kiếm được, vì ngày mai anh sẽ phải thi hành án”. Trong khi lá thư thứ 2 (viết ngày 11/5) người cha để con gái trước cửa nhà cô lại nói rằng mình đã ra đầu thú và có nội dung “Anh sẽ không về được nữa vì anh xin được tử hình. Ngày 29/5 này sẽ có phán quyết”, là vô lý, hoàn toàn không có cơ sở.

  "Có lẽ người cha tử tù nhầm lẫn về... ngày tháng"

  Để hỏi rõ hơn về câu chuyện này, chúng tôi đã gặp Trâm tại một quán cafe ở khu vực Bình Chánh vì cô cho biết không thể cung cấp địa chỉ nhà với lý do đảm bảo an toàn cho bé H. (bé gái được cho là bị người cha tử tù bỏ rơi trước nhà Trâm).

  Trâm chia sẻ: “Giờ tôi chỉ mong những điều tốt lành nhất dành cho bé, tôi sẽ nhận nó làm con nuôi, dù tôi biết sẽ có nhiều khó khăn, nhưng tôi không muốn giao nó lại cho ai. Nó rất ngoan, ngủ thức dậy là cười với mọi người, nhà tôi ai cũng quý mến nó nên sẽ không cho ai cả. Tôi sẽ làm mẹ của nó, nếu không ai đến nhận”.

  1-5d266
  Theo Trâm đây là những kỷ vật mà cha đứa bé để trước cổng nhà cô.

  Trong buổi gặp gỡ, Trâm cũng không chia sẻ gì thêm ngoài những thông tin đã đăng tải trên facebook cá nhân. Trâm cho biết cô đang giữ kín chuyện này với hàng xóm chỉ vài người biết, nhà cô là hẻm cụt, trong hẻm chỉ có khoảng 10 ngôi nhà nên rất ít người qua lại, nếu có người lạ là cô biết ngay, vì vậy việc nhặt bé được gia đình giữ kín để đề phòng kẻ lạ.
  6-5d266-2ac7b-c4881

  Trâm và đứa bé mà cô cho biết đã nhận nuôi vì người cha tử tù bỏ rơi trước cửa nhà mình.

  Khi được hỏi nếu người gửi con trước nhà Trâm nói trong thư rằng “Anh đã điều tra rất kỹ về em và quyết định đặt con gái anh trước cửa nhà em là điều đúng đắn”, vậy anh ta phải đến nhà cô nhiều lần thì mới điều tra được, hay anh ta là người quen? Trâm cho biết: “Tôi đã liên lạc với tất cả bạn bè để hỏi thăm nhưng không ai biết, với cạnh bên nhà tôi là nơi thường tổ chức đá gà, nhiều người qua lại, nhiều khi tôi cũng không biết ai là ai”.

  Suốt buổi trò chuyện, Trâm cũng chỉ cung cấp những thông tin đã chia sẻ trên trang facebook cá nhân, còn những thông tin khác cô cho biết cô mong muốn đứa bé được bình yên, không bị người lạ lợi dụng hoặc bắt cóc nên không thể cung cấp. Về những tình tiết vô lý trong bức thư, Trâm chỉ nói có lẽ do người cha ít học nên nhầm lẫn ngày tháng.

  Sự việc này kéo dài từ ngày 3/4/2015 đến nay khiến cư dân mạng xôn xao và ủng hộ cho bé những điều kiện vật chất cần thiết. Cảm thấy câu chuyện này còn nhiều uẩn khúc, đứa bé này thật sự có phải là con của người tử tù nhờ Trâm nuôi dưỡng hay không? Chúng tôi đã đi tìm sự thật phía sau câu chuyện này.


  Rất nhiều người rơi nước mắt trước câu chuyện này mà không hề biết sự thật phía sau...
  1-34788
  Bàng hoàng nhận ra "đứa con của tử tù" là cháu ruột của cô gái

  Mang những băn khoăn đó, chiều 18/5, chúng tôi liên hệ ông Lại Văn Vang (trưởng ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, nơi gia đình Trâm đang sinh sống) thì bất ngờ khi ông xác nhận: “Tôi không nhận được tin có đứa bé bị bỏ rơi trước cửa nhà của gia đình này chứ đừng nói đến việc nó là con của tử tù. Nếu có trường hợp như vậy thì tôi sẽ là người nắm rõ nhất, và sẽ giải quyết vụ việc, vì việc này là một việc rất nghiêm trọng”.

  Gặp chúng tôi tại nhà ông Vang, anh Linh (CA Khu phố, được cho là Trâm đã trình báo) cũng khẳng định: "Tôi không hề nhận được một trình báo nào liên quan đến đứa bé bị bỏ rơi trước cửa nhà ai cả".
  2-200c8

  Ông Lại Văn Vang, trưởng ấp 1 khẳng định không có việc đứa bé bị bỏ rơi được trình báo với chính quyền địa phương.

  Khi được hỏi về câu chuyện này, tất cả những người dân trong xóm của Trâm đều khẳng định là không có sự việc trên. Bà Nguyễn Thị Đính (50 tuổi, một người dân gần nhà Trâm) cho biết: “Trong xóm nhỏ này ai cũng thương yêu trẻ con, nếu xảy ra sự việc lớn như vậy thì mọi người chắc chắn sẽ biết và báo lên chính quyền địa phương chứ không để cô gái trẻ như vậy nuôi giữ một đứa bé. Khi vô tình biết thông tin này trên mạng, chúng tôi rất ngạc nhiên vì chúng tôi ở tại nơi đây nhưng không nghe nói gì".

  Khi trả lời các thắc mắc của bạn bè trên facebook, Trâm cho biết đã nhờ công an và chính quyền địa phương tìm cha bé nhưng không có thông tin gì. Trâm còn chia sẻ rằng mình đã gửi đơn xin nhận nuôi bé và cho biết được hẹn ngày 3/6 mới có giấy tờ hợp pháp gửi đến. Những khẳng định này khiến nhiều người tin hoàn toàn vào câu chuyện của Trâm và cảm thương cho đứa bé là "con của người tử tù".

  Để làm rõ việc này, chúng tôi đã liên hệ với bà Võ Thị Thanh Trúc (Công chức Tư pháp, hộ tịch xã Vĩnh Lộc B), bà cho biết: "Trong thời gian qua có nhiều người hỏi về việc xin nhận con nuôi, nhưng chưa có hồ sơ nào được gửi đến. Càng không có ai tên Trâm đến hỏi việc xin con nuôi. Thời gian từ khi thành lập hồ sơ xin con đến khi xác minh, và có giấy tờ xác nhận là khoảng 30 ngày. Vào ngày 3/6 sắp tới chúng tôi cũng không có lịch trả giấy tờ nào liên quan đến việc cho phép nhận con nuôi".
  6-2abf7

  Bà Võ Thị Thanh Trúc cho biết: "Vào ngày 3/6 sắp tới chúng tôi cũng không có lịch trả giấy tờ nào liên quan đến việc cho phép nhận con nuôi".

  Bất ngờ trước những thông tin xác nhận từ chính quyền địa phương, chúng tôi tiếp tục tìm đến nhà của Trâm để tìm hiểu kĩ hơn về lai lịch của em bé. Tiếp chúng tôi là bà Trần Thị Ngọc T., mẹ của Trâm. Trong lúc đó Trâm không có mặt ở nhà. Mất một lúc lâu nói chuyện, bà T. đã đồng ý chia sẻ câu chuyện của con mình. Mẹ của Trâm cho biết thời gian vừa qua đã rất mệt mỏi khi con gái đưa câu chuyện đi quá xa như vậy và bà muốn mọi thứ dừng lại ở đây.

  Bà T. khẳng định, bé gái tên G.H không phải là con của người tử tù nào mà chính là cháu nội của bà, gọi Trâm là cô ruột. Về việc bức thư được cho là của người tử tù gửi cho đứa bé, bà T. cho biết bức thư đó là do một người bạn của Trâm viết.

  Bà T. buồn bã:“Bức thư đó được viết tại nhà tôi, do một người bạn của Trâm tên H. ngồi viết, lúc đó tôi không biết H. viết những gì, nhưng khi Trâm đăng bức thư lên mạng xã hội thì lúc đó tôi mới hoảng hốt, vì tôi biết chúng nó đã đi quá giới hạn của sự đùa giỡn. Tôi cảm thấy rất buồn phiền vì con gái mình đã biến cháu ruột của nó thành con của tử tù”.

  5-200c8-34788
  Bà Trần Thị Ngọc T. khẳng định đứa bé bà đang bế là cháu nội của bà và Trâm là cô ruột của bé.

  Tiếp tục tìm gặp những người liên quan, chúng tôi đã xác nhận được em bé là con của chị N.T.L.H (quê An Giang) và anh Trần Trọng T. (33 tuổi, anh ruột của Trâm). Hai anh chị đã thuê nhà của ông Nguyễn Văn Tiền (60 tuổi, tại xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh) được khoảng 1 năm, và em bé được nuôi dưỡng tại đây một thời gian.

  “Bé gái kháu khỉnh này là con ruột của chị H. và anh T. Chính tôi và vợ của mình thấy chị H. mang thai và sinh nó tại đây. Không có chuyện nó là con của tử tù, nói như vậy là rất tội nghiệp đứa bé”, ông Tiền khẳng định.
  1-200c8

  Ông Nguyễn Văn Tiền, chủ nhà trọ của chị H. và anh T. - nơi đứa bé được sinh ra, khá bất ngờ khi có thông tin nói đứa bé là con của tử tù.

  Hiện tại, chị H. làm công nhân tại một khu công nghiệp gần đó, anh T. làm trong một đoàn phim nên công việc rất bận rộn, anh chị chưa biết việc con mình bị chụp ảnh và lan truyền trên mạng xã hội với thân phận đứa con của tử tù.

  Trâm hiện đang kinh doanh nhiều mặt hàng online trên facebook cá nhân, cô gái trẻ này từng bị lật mặt vì những câu chuyện hư cấu được "kể như thật" để "câu like, share" từng khiến nhiều người bất bình. Nhưng có lẽ lần này cô gái đã thực sự phạm sai lầm khi mang chính hình ảnh đứa cháu ruột của mình lên facebook bán hàng online đấy, để kể một câu chuyện lâm li về một đứa bé đáng thương bị người cha sắp nhận án tử hình bỏ rơi.

  Trâm có thể nhận được rất nhiều like và share trong suốt vài tháng qua với những hình ảnh và câu chuyện của cháu mình, nhưng hậu quả mà đứa bé sẽ gánh phải như thế nào khi nó lớn lên và nhận ra ngày xưa cô ruột đã lợi dụng hình ảnh của mình như thế? Hàng nghìn người ngày đêm theo dõi câu chuyện "nuôi con tử tù" của Trâm sẽ cảm thấy tổn thương thế nào, khi họ đã từng rơi nước mắt trước một câu chuyện hoàn toàn bịa đặt do cô gái trẻ tự nghĩ ra nhằm mục đích thu hút sự chú ý của nhiều người trên trang facebook bán hàng của mình?

  Có thể xử phạt 5 triệu đồng hành vi sử dụng hình ảnh của trẻ em để trục lợi

  Luật sư Trần Minh Hùng (Trưởng Văn phòng Luật sư Gia Đình - Đoàn luật sư TP. HCM) cho biết: “Các trang mạng xã hội nói chung và trang facebook nói riêng mỗi cá nhân, tổ chức khi sử dụng đều phải tự chịu trách nhiệm về nội dung tin đăng của mình vì đây là các trang mạng xã hội mang tính cộng đồng. Không phải cứ muốn nói hay đăng bất kỳ thông tin gì cũng được. Vì thiếu hiểu biết pháp luật, có mục đích câu like, share để thu lợi bất chính".

  Theo Luật sư Hùng, những hành vi trên tùy mức độ vi phạm, tính chất của hành vi mà có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng tùy nội dung xuyên tạc. Mức phạt đối với các hành vi này có thể lên tới 100.000.000 đồng.

  Luật sư Hùng cho biết thêm: "Căn cứ Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em và căn cứ điều 13 Nghị định Số: 91/2011/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ, chăm sóc và giao dục trẻ em thì tuỳ tính chất, mức độ mà hành vi sử dụng hình ảnh của trẻ em để trục lợi, xúc phạm danh dự, nhân phẩm trẻ em thì có thể bị xử phạt lên tới 5.000.000 đồng. Điều 64 ngh định 174/2013 Quy định về xử phạt 30 triệu đồng đối với việc có hành vi sau: Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức".
  Theo Phạm An - Tứ Quý / Trí Thức Trẻ
  • 3,097 Bài viết

  • 9,737 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Con điên, gan to thế không biết, những chuyện thế này làm sao che giấu lâu dài được mà dám bịa. Bó tay về độ liều + ngu.
  Những cô gái miệng hay cười, giữ nguyên trong mắt khoảng trời buồn tênh!
  • Avatar của talaho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 230 Bài viết

  • 327 Được cảm ơn

  #18
  thật buồn lòng tốt luôn bị lợi dụng
  line nguồn http://kenh14.vn/xa-hoi/su-that-gay-...1809432419.chn
  • Avatar của alora.hn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 54 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #19
  Đã có xác nhận của mẹ ruột là đó là cháu nội của bà. À mà con của anh trai phải gọi là cô chứ sao lại gọi là dì nhỉ.
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,084 Bài viết

  • 15,140 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Chết mất!

  Vì thích hư vinh, nghiên like liếc mà ko tiếc mang cả cháu mình ra dàn dựng kịch bản. Trường ĐH sân khấu ko tuyển bạn này vào khoa Đạo diễn hơi bị phí.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2