TIN TÀI TRỢ.

Cô đồng nát nấu nước trà đá miễn phí cho sĩ tử, phụ huynh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.47K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,293 Bài viết

  • 7,482 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Cô đồng nát nấu nước trà đá miễn phí cho sĩ tử, phụ huynh

  Thấy thời tiết nóng bức, nghĩ cảnh trước đây mình đưa con đi thi cũng như nhiều phụ huynh bây giờ không dám uống nước vì sợ đắt đỏ, bà Nguyễn Thị Bích (Thanh Trì, Hà Nội) đã nấu nước trà, vối, quả la hán… phục vụ sĩ tử, người nhà.  8h sáng 2/7, một phụ nữ khoác áo chống nắng lùng bùng, phóng chiếc xe máy cũ với lỉnh kỉnh bình nước, chai, lọ, thùng đựng đá… dừng xe trước cổng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Nguyễn Trãi, Hà Nội). Bà nhanh chóng được phụ huynh có con thi ở điểm trường này và tình nguyện viên chạy đến đỡ đồ, thăm hỏi.
  Vuốt vội những giọt mồ hôi lấm đầy trên khuôn mặt đỏ phừng, người phụ nữ bắt đầu rót trà, nước vối vào cốc nhựa đưa đến mời mọi người. "Nhiều phụ huynh ban đầu tưởng bị lấy tiền nước nên không dám uống. Khi thấy tôi nói miễn phí, có bác đã uống liền 3 cốc, người thì mang thêm một cốc dự trữ cho con sắp thi xong", bà Nguyễn Thị Bích tay đon đả lấy nước, miệng cười giòn chia sẻ.
  co-dong-nat-phat-nuoc-mien-phi-4904-1435828187
  Bà Nguyễn Thị Bích (Thanh Trì, Hà Nội) trước làm nghề thu mua đồng nát, nay đi làm tạp vụ dọn dẹp cho một văn phòng, phục vụ nước vối, trà đá, nước quả la hán miễn phí cho sĩ tử, phụ huynh tại điểm thi Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Ảnh: Quỳnh Trang.
  Bà Bích cho biết, 7-8 năm trước cũng đưa con đi thi đại học và hiểu được nỗi vất vả của phụ huynh phải chờ trực ngoài cổng trường. Sáng 1/7, khi nghe tin Hà Nội nắng nóng 39-40 độ C, thương các sĩ tử, người nhà, bà Bích cùng chồng nhóm bếp nấu nước vối, trà, la hán rồi mang đến cổng Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - nơi có nhiều thí sinh thi, phát miễn phí cho mọi người.
  "Mát trời thì chẳng phải uống nhiều nước đâu nhưng Hà Nội mấy hôm nay nóng bức quá. Nhớ ngày xưa tôi cũng như các phụ huynh ở đây, đưa con đi thi mà không dám uống nước, nhường cho con vì sợ mua đắt đỏ. Cả năm các cháu mới thi có một lần nên tôi muốn làm việc gì đó giúp ích cho sĩ tử, phụ huynh. Làm được, tâm trạng mình cũng thoải mái", người phụ nữ 50 tuổi vui vẻ chia sẻ.
  Bà bảo, ban đầu mang nước đến cổng trường Nhân văn cũng sợ lắm vì mấy người bán nước khác tưởng mình "tranh đất". May mắn sau đó, mọi người thấu hiểu, đặc biệt có nữ phụ huynh (43 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đưa con đi thi ở điểm trường này, đứng ra giúp đỡ, cùng mang nước đến phát miễn phí, công việc mới ổn thoả.
  Ngày 1/7, bà Bích và vị phụ huynh nọ đã mang đến gần 100 lít nước nhưng đến giờ tan thi buổi chiều chẳng còn là bao. Sáng 2/7 chồng bà Bình đã dậy từ 3h30 đặt nồi quân dụng lên bếp nấu để được nhiều nước hơn nữa cho vợ mang đi làm từ thiện. Phụ huynh còn lại cũng mang đến mấy chục bình to, chai nhỏ đựng đủ các loại nước trà, vối, la hán… đã được chị và cô con gái nấu từ đêm trước rồi đổ vào chai, cất trong tủ mát.
  Chỉ một ngày phát nước miễn phí, bà Bích tốn 600-700.000 đồng mua trà, lá vối, quả la hán, hàng nghìn cốc nhựa, 12 túi đá với giá ngày nắng nóng đắt gần gấp đôi bình thường. Người phụ nữ có khuôn mặt phúc hậu cười hiền bảo, mức đó bằng lương cả tuần bà làm tạp vụ, có khi bằng gần tháng đi thu mua đồng nát. Chồng ở nhà nuôi chó, chăn gà để có tiền cho 2 con học Đại học Mỹ thuật công nghiệp (Hà Nội), cả gia đình bà Bình đã phải dốc sức tằn tiện bao năm.
  "Hàng xóm trêu tôi đi bán nước mùa thi, ngày phải được cả triệu đồng, nhưng tôi muốn được phục vụ mọi người. Nhìn thấy các bác phụ huynh, thí sinh cứ tí chốc lại ra uống nước mát miễn phí và cười rạng rỡ cảm ơn, tôi vui lắm", bà Bích nói.
  co-dong-nat-phat-nuoc-mien-phi-1780-5520-1435828187
  Mặt đỏ bừng, đẫm mồ hôi nhưng nụ cười luôn rạng rỡ trên môi người phụ nữ phục vụ nước miễn phí cho mọi người. Ảnh: Quỳnh Trang.
  Người phụ nữ có con đi thi, cùng mang nước phát miễn phí với bà Bích tâm sự: "Có to tát gì đâu. Tiện đưa con đi thi, tôi phục vụ nước non cho các phụ huynh khác để đỡ buồn và thấy thời gian chờ đợi trôi đi nhanh chóng. Nói vất vả là quá, chứ tôi chỉ phải nấu nồi nước, rót ra chai. Chủ yếu là tấm lòng muốn giúp đỡ cho bà con". Bà nhắc đi nhắc lại, công việc mình đang làm chỉ nhỏ bé như “hạt cát”, nhiều tổ chức khác đã và đang làm rồi.
  Theo nhiều phụ huynh, nhận được cốc nước vối đá, la hán… miễn phí của hai người phụ nữ, họ rất cảm động. "Thời tiết nóng bức mà có được cốc nước đá ngọt mát thế này để uống là rất đáng quý. Thời gian chờ đợi các con đi thi cũng cảm thấy ngắn, đỡ vất vả hơn", ông Trần Văn Mạnh (phường Quốc Tử Giám, Hà Nội) nói. Phụ huynh Phan Văn Khanh (Nam Định) cũng gửi lời cảm ơn tấm lòng thơm thảo của hai người phụ nữ phát nước miễn phí.
  Dù ở cổng Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn có rất nhiều bình nước miễn phí nhưng xe nước lá vối, la hán mát lành của bà Bích vẫn hút khách nhất. "Làm tình nguyện dưới trời nắng nóng này rất mệt mỏi, nhưng sau khi được uống cốc nước miễn phí mát lành này em cảm thấy rất vui, mọi uể oải tan biến. Cảm ơn các cô phát nước rất nhiều", Bạch Lan Anh (sinh viên tình nguyện Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) nói.

  Quỳnh Trang

  http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-du...h-3242674.html
  Fan của WTT !

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 159 Bài viết

  • 1,652 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Metomcat2 Xem bài viết
  co-dong-nat-phat-nuoc-mien-phi-1780-5520-1435828187
  Mặt đỏ bừng, đẫm mồ hôi nhưng nụ cười luôn rạng rỡ trên môi người phụ nữ phục vụ nước miễn phí cho mọi người. Ảnh: Quỳnh Trang.
  Tướng tùy tâm sinh có khác, lam lũ, vất vả là thế nhưng nụ cười, nét mặt của chị rất sáng. Cám ơn chị
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,314 Bài viết

  • 118,432 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Chị có hàm răng đẹp quá. Nghe nói răng đẹp cũng là tướng đẹp phải không ạ?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,384 Bài viết

  • 75,034 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Mình cũng định vào khen cô Bích có hàm răng rất đẹp, nụ cười rất đẹp mà bạn wicket nhanh chân khen trước rồi
  Người phúc hậu như vậy, cuộc sống sẽ thanh thản lắm!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Pik
  • Pik
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 116 Bài viết

  • 355 Được cảm ơn

  #5
  Những tấm lòng vàng luôn làm đẹp cho đời, cân bằng với những xấu xa băng hoại của xã hội.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 265 Bài viết

  • 1,266 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  trên đời này chỉ có lòng nhân ái là đẹp nhất, vú mông hay hàng hiệu chỉ là vô nghĩa. cô đồng nát hay bác lao công mà nhân ái thì cũng thấy họ thơm tho sạch sẽ , cao sang biết nhường nào
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của buxoa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 7 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #7
  Báo chí đầy rẫy tệ nạn, cướp của, giết người,hiếp,...làm người đọc ngán ngẩm về XH.
  Mình chỉ mong báo chí tích cực viết về các điều tốt đẹp để thấy đời còn đẹp
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #8
  Đi làm chạy trên đường thấy những dải phân cách sống của svtn, các bạn thật đáng khen ngợi. Đúng lại đợt nắng nóng khủng khiếp.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 76 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi wicket Xem bài viết
  Chị có hàm răng đẹp quá. Nghe nói răng đẹp cũng là tướng đẹp phải không ạ?
  ^^ Thế thì hay thật. Lâu nay e cũng may có hàm răng khá đẹp, e cứ đùa là tiết kiệm được mấy chục triệu đi niềng răng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,592 Bài viết

  • 16,079 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Công nhận răng chị đẹp thiệt Cảm kích hành động của chị quá Cho em muah chị cái nha!
  1472952_455152651258174_702817447_n1526242_394446977354920_1107079274_n
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)