TIN TÀI TRỢ.

Cô bé “xương thủy tinh” hiến kế học tiếng Anh nhanh như gió

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 736 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,464 Bài viết

  • 23,084 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Sáng 10.11, tại hội trường trường THPT Việt Đức (47 Lý Thường Kiệt- HN) các học sinh ngỡ ngàng trước sự xuất hiện của cô bé “xương thủy tinh” Phương Anh.
  Ngay khi cô bé cất giọng những câu nói đầu tiên cho bài tham luận của mình, cả hội trường im phăng phắc dõi theo em. Tất cả ngỡ ngàng, bởi giọng em nói hay quá. 5 năm trước, báo chí đã từng đưa tin về cô bé Phương Anh, học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản, bị bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, nhưng học rất giỏi và là phát thanh viên nhỏ tuổi nhất của Đài tiếng nói Việt Nam.

  Phương Anh – “cô bé xương Thủy tinh” của lớp 10 D3- THPT Việt Đức đang hát Tiếng Anh.
  Bị bệnh sinh cốt không hoàn bị, hay còn gọi là xương thủy tinh, Phương Anh đã 30 lần bị gãy chân từ khi mới sinh đến giờ, mọi va chạm dù là nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến tổn thương xương, nhưng Phương Anh không bao giờ bỏ cuộc. Phương Anh cố gắng học, và học rất giỏi.
  Hiện đang là học sinh lớp 10D3, lớp chuyên về khối D, Trường PTTH Việt Đức, Phương Anh khiến các giáo viên phải ngỡ ngàng vì trình độ nghe, nói, đọc hiểu tiếng Anh của em. Không thể tự mình đến trường, Phương Anh ngày ngày phải nhờ cha mẹ và bạn bè để có thể ngồi học trên lớp như các bạn nhưng cô bé nhỏ nhắn, có đôi mắt to tròn “biết nói” này không bao giờ bỏ lỡ cơ hội học hỏi. Phương Anh học tiếng Anh rất giỏi.

  Phương Anh những ngày còn học cấp 2 ở trường THCS Hoàn Kiếm.
  Phương Anh vẫn ấp ủ ước mơ trở thành một phát thanh viên từ ngày còn nhỏ. Với chất giọng ngọt ngào, trong sáng thiên bẩm, em còn có khả năng hát những ca khúc tiếng Anh tuyệt vời. Em khoe, em vẫn giữ liên lạc với thần tượng của mình, ngôi sao tuổi teen Miley Cyrus.
  Phương Anh trình bày trong tham luận tại trường Việt Đức về phương pháp để học tốt Tiếng Anh. Theo Phương Anh, để học tốt tiếng Anh, rất cần sự mạnh dạn, tự tin giao tiếp, và đặc biệt chăm chỉ. Kết thúc bài tham luận, sau một đề nghị của vị khách mời, Phương Anh đã khiến tất cả những ai có mặt ở trường Việt Đức sáng hôm ấy phải kinh ngạc. Chỉ một đoạn điệp khúc trong một các khúc tiếng Anh nhưng Phương Anh hát quá hay.

  Cô Lưu Thanh Xuân- giáo viên tiếng Anh trường THPT Việt Đức đã dành những lời tốt đẹp nhất nhận xét về cô học trò nhỏ: “Dù không trực tiếp dạy Phương Anh, nhưng cô thấy đó là một cô bé đầy tài năng, nghị lực và niềm tin!”.
  Suốt diễn đàn, tôi ngồi gần Phương Anh, nhìn em cười, trả lời mấy câu hỏi của tôi và líu lo nói chuyện với bạn bè, tôi thấy một niềm tin rất lớn trong đôi mắt em. Đôi mắt của một cô bé thủy tinh, nhưng hi vọng, ước mơ thì không bao giờ vỡ.

  Thúy Hằng
  http://laodong.com.vn/Tin-Tuc/Co-be-...-nhu-gio/65829
  Yêu lắm 2 công chúa và hoàng tử bé của mẹ :Rose::Rose::Rose:
  ScMdVcVScMdp7
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4,271 Bài viết

  • 14,741 Được cảm ơn

  #2
  Thương và cảm phục ý chí, nghị lực của bé. Chúc bé khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn trong đời.

  Riêng về bài báo, tác giả có khi phải đi học lại tiếng Việt mất. Để học TA tốt, người học cần có phương pháp học khoa học. Cái mà bé chia sẻ là kinh nghiệm, là bí quyết chứ không có cái gì gọi là "hiến kế" cả. Tác giả hình như bị ngộ chữ thì phải. Có khi bị ảnh hưởng của mấy vụ "hiến kế" giải quyết vấn nạn tắc đường ở HN cũng nên?
  “When it comes to the future, there are three kinds of people: those who let it happen, those who make it happen, and those who wonder what happened.”
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bibichun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,700 Bài viết

  • 1,941 Được cảm ơn

  #3
  Thật sự rất khâm phục em, chúc em sẽ gặp nhiều may mắn và sẽ là một phát thanh viên tuyệt vời