TIN TÀI TRỢ.

Chuyện lạ: Bà lão bán trụ sở nhà nước giá nghìn lượng vàng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.58K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Fed
  • Fed
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 548 Bài viết

  • 635 Được cảm ơn

  #1
  Chuyện thật mà nghe như… đùa. Trụ sở của UBND phường bỗng được một người phụ nữ mang bán với giá 1.050 lượng vàng SJC.

  Đầu tháng 6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM phát đi thông báo truy tìm bà Nguyễn Thị Manh (81 tuổi).
  Theo thông báo của Công an TP HCM, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM đang thụ lý đơn của ông Phạm Văn Sỹ (51 tuổi, ở phường 7, quận Phú Nhuận) tố cáo bà Manh có hành vi chiếm đoạt 200 lượng vàng SJC và 100 triệu đồng.
  31_qlti
  Bà Nguyễn Thị Manh "biến mất" 11 năm qua.
  Cơ quan cảnh sát điều tra cũng ra thông báo, hiện nay bà Manh đang ở đâu, đề nghị đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM ở đường Hòa Hưng, phường 13, quận 10, để làm rõ nội dung tố cáo. Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày đăng thông tin truy tìm này (tính đến nay đã gần hết thời hạn), nếu bà Manh không đến làm việc thì Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM xác định là bỏ trốn và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.
  Theo xác minh ban đầu và theo đơn tố cáo của ông Sỹ, ngày 31/8/2004, ông Sỹ có ký hợp đồng (viết tay) mua căn nhà số 712 đường Nguyễn Kiệm, phường 4 (quận Phú Nhuận, TP HCM), bên bán là bà Nguyễn Thị Manh với giá 1.050 lượng vàng SJC, trong khi ông Sỹ hoàn toàn không hề hay biết rằng, ngôi nhà này đã được UBND TP HCM ra quyết định thu hồi làm trụ sở UBND phường.
  Căn nhà này do bà Manh đang thuê của Nhà nước và quản lý sử dụng. Sau khi thỏa thuận, ông Sỹ và bà Manh thống nhất là ông Sỹ sẽ tiến hành lo các thủ tục hợp thức hóa giấy tờ nhà cho bà Manh theo diện mua nhà cho thuê của Nhà nước, rồi sau đó bán lại cho ông Sỹ.
  Trong các ngày 31/8, 7/10 và 20/10/2004, tại nhà số 20 đường 30, phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM, ông Sỹ đã 3 lần giao tiền cọc mua nhà cho bà Manh với tổng số tiền là 200 lượng vàng SJC và 100 triệu đồng. Sau khi nhận vàng và tiền của ông Sỹ, bà Manh giao lại cho ông Sỹ các giấy tờ liên quan đến căn nhà số 712 đường Nguyễn Kiệm để ông Sỹ đi làm thủ tục hợp thức hóa nhà.
  Điều bất ngờ là khi ông Sỹ ôm giấy tờ do bà Manh giao tới Công ty quản lý nhà TP HCM thì được biết, vào ngày 30/6/2004, UBND TP HCM đã có quyết định chuyển đổi công năng sử dụng, giao căn nhà số 712 đường Nguyễn Kiệm làm trụ sở UBND phường 4, quận Phú Nhuận và bố trí căn nhà số 34 đường Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP HCM cho bà Manh ở, đồng thời quyết định này đã được tổ chức thông báo cho bà Manh nhiều lần nhưng bà Manh luôn tránh mặt và không chấp hành quyết định, cũng như không đến nhận ở ngôi nhà số 34 đường Trần Huy Liệu.
  Xem xét lại thời điểm UBND TP HCM ra quyết định lấy ngôi nhà 712 đường Nguyễn Kiệm làm trụ sở UBND phường và thời điểm bà Manh giao dịch mua bán và nhận tiền cọc cho thấy, bà Manh biết ngôi nhà đã được quyết định làm trụ sở UBND phường nhưng vẫn “rắp tâm” thực hiện “phi vụ” bán nhà giá 1.050 lượng vàng SJC cho ông Sỹ, lấy số tiền cọc là 200 lượng vàng SJC và 100 triệu đồng, rồi... biến mất.
  Khi biết được ngôi nhà 712 đường Nguyễn Kiệm là trụ sở UBND phường, ông Sỹ tá hỏa chạy đi tìm bà Manh để đòi lại số tiền cọc thì được bà này hứa hẹn nhiều lần và đến ngày 24/11/2004 khi UBND quận Phú Nhuận tiến hành cưỡng chế, thu hồi căn nhà số 712 đường Nguyễn Kiệm để làm trụ sở UBND phường thì bà Manh cũng “biến mất” cùng số tiền 200 lượng vàng SJC, 100 triệu đồng của ông Sỹ, từ đó cho đến nay đã 11 năm.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 931 Bài viết

  • 3,769 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AMF Xem bài viết
  Chuyện lạ quá, lạ quá, UBND lấy căn nhà 2 mặt tiền đường Nguyễn Kiệm một mặt dài hơn 25 mét, đổi cho bà lão căn nhà cấp 4 nhỏ xíu mặt tiền đường Trần Huy Liệu.

  Chuyện thật như đùa.

  Căn 2 mặt tiền đường Nguyễn Kiệm đây:


  Căn nhà cấp 4 nhỏ xíu mặt tiền đường Trần Huy Liệu đây:

  ...................

  Làm ơn đọc kỹ lại dùm bài viết đầu tiên và ngẫm nghĩ đi bạn! Đâu có gì là lạ!

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Fed Xem bài viết
  [COLOR=#444444][FONT=Times New Roman].................................................. ................................


  Căn nhà này do bà Manh đang thuê của Nhà nước và quản lý sử dụng. Sau khi thỏa thuận, ông Sỹ và bà Manh thống nhất là ông Sỹ sẽ tiến hành lo các thủ tục hợp thức hóa giấy tờ nhà cho bà Manh theo diện mua nhà cho thuê của Nhà nước, rồi sau đó bán lại cho ông Sỹ.

  .................................................. ..............................
  • 2,037 Bài viết

  • 2,557 Được cảm ơn

  #3
  bà này lừa đảo thoai xứ nào k0 có lừa đảo, đùa là đùa làm sao cơ?
  • Avatar của tormflow
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 134 Bài viết

  • 328 Được cảm ơn

  #4
  Thuê mà phải đổi cho người ta nhà khác ah? đây là cướp mới chuẩn, nhiều vụ roài, các bố thích cái gì là cướp bằng được, rồi đổi cho cái rất là "ngang giá"
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 465 Bài viết

  • 1,014 Được cảm ơn

  #5
  Chờ nghe đủ 2 tai đã. Chắc chắn có khúc mắc gì ở đây chứ nhà thuê sao phải đổi?

  Vào ngày 30/6/2004, UBND TP HCM đã có quyết định chuyển đổi công năng sử dụng, giao căn nhà số 712 đường Nguyễn Kiệm làm trụ sở UBND phường 4, quận Phú Nhuận và bố trí căn nhà số 34 đường Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP HCM cho bà Manh ở
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7,551 Bài viết

  • 20,428 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #6
  "Bà lão" này cũng là cán bộ nhả H2O, được nhà H2O cho ở trong căn nhà đó là "của công" (tức là ts quốc gia, sở hữu toàn dân do nhà H2O quản lý. Ở lâu thành ra "bà lão" cứ nghĩ rằng nhà của bà, rồi tự nhiên đổi cho bà qua căn nhỏ hơn, dù cũng "mặt tiền" đường hoàng nhưng giá trị chắc thấp hơn nên bà hổng chịu đó mà. Dự là "bà lão" này cũng gđ cán bộ cỡ lớn lớn của nhà H2O đó mà!
  Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)