TIN TÀI TRỢ.

Chuyện khó tin về 2 người đàn ông đổi vợ cho nhau

 • 8 Lượt chia sẻ
 • 3.02K Lượt đọc
 • 23 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của me_namkiu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 941 Bài viết

  • 679 Được cảm ơn

  #1
  - Họ từng là những người bạn thân thiết. Nhưng đến một ngày, vì yêu vợ của nhau nên họ đã quyết định chuyện... đổi vợ lẫn nhau. Câu chuyện đổi vợ có thật 100% này xảy ra tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

  Lấy vợ từ năm 1993, có những bốn đứa con nên cuộc sống gia đình vợ chồng anh Đoàn Văn Thắng, chị Quan Thị Bình, người bản Tùn, xã Năng Khả (huyện Na Hang, Tuyên Quang) gặp rất nhiều khó khăn. Để có tiền nuôi con và cho con ăn học, vợ chồng anh Thắng phải thay nhau đi làm phu hồ.

  Gia đình hiện tại của Đoàn Văn Thắng (Ảnh Nguyễn Tuyến).
  Gia đình hiện tại của anh Đoàn Văn Thắng - (Ảnh Nguyễn Tuyến).

  Mấy năm trước, trong một dịp làm phu hồ xây dựng trong trạm kiểm lâm, gần trụ sở ủy ban xã, anh Thắng quen với Hoàng Văn Quan, cũng là thợ phu hồ người bản Nà Vai, cùng xã Năng Khả.

  Hai người đàn ông đã có gia đình và cùng cảnh nghèo khó, vất vả nên nhanh chóng trở nên thân thiết. Nhiều lần, Thắng đã vào gia đình Hoàng Văn Quan dùng cơm, uống rượu nên quan hệ của họ càng gắn bó hơn.

  Đầu tháng Chạp năm 2009 vừa rồi, chị Quan Thị Bình, vợ anh Thắng thay chồng đi làm phu hồ để kiếm thêm ít tiền tiêu tết. Và lần đi làm phu hồ này, chị Bình cũng trở nên thân quen với Hoàng Văn Quan như hai chị em.

  ’Anh
  Anh Thắng bên người vợ "mới đổi" được, dù chịu nhiều lời đàm tiếu nhưng họ vẫn sống với nhau rất hạnh phúc - (Ảnh Nguyễn Tuyến).

  Nhưng thật oái oăm, bởi chỉ sau khi quen biết không lâu, người đàn bà sinh năm 1974, hơn Hoàng Văn Quan đến một con giáp (Quan sinh năm 1986) lại nảy sinh tình cảm yêu đương. Rồi, chỉ một tháng sau, họ đã bỏ trốn sang một bản ở xã khác, cách nhà mấy chục cây số để sinh sống như vợ chồng.

  Anh Thắng cho biết: Sau khi vợ bỏ đi cùng người bạn, dù rất buồn và giận bạn, nhưng lâu lâu, nỗi tức giận ấy cũng nguôi ngoai. Khi ấy, nghĩ đến người vợ bạn vẫn vò võ ở nhà chăm sóc bố mẹ chồng đau ốm, anh Thắng cảm phục vô cùng nên đã gọi điện hỏi thăm.

  Qua nhiều lần trò chuyện và chia sẻ, người đàn ông mất vợ và người dàn bà mất chồng cảm phục và mến nhau, đến độ, họ đã nghĩ rằng, họ sẽ không thể sống được nếu thiếu nhau.

  Hai con người từng bất hạnh, cô đơn, nhưng họ đã tìm đến với nhau và trở thành một gia đình hạnh phúc (Ảnh Nguyễn Tuyến). Hai con người từng bất hạnh, cô đơn, nhưng họ đã tìm đến với nhau và trở thành một gia đình hạnh phúc (Ảnh Nguyễn Tuyến).
  Hai con người từng bất hạnh, cô đơn, nhưng họ đã tìm đến với nhau và trở thành một gia đình hạnh phúc - (Ảnh Nguyễn Tuyến).

  Sau 3 tháng chuyện trò qua điện thoại, đến một ngày, anh Đoàn Văn Thắng đánh bạo tìm đến nhà ông Hoàng Văn Hỏn, bố đẻ của Quan và là bố chồng của chị Bàn Thị Pham để nói chuyện xin cưới chị Pham, người vợ có hôn thú đàng hoàng của Hoàng Văn Quan, hiện vẫn sống ở nhà ông Hỏn về làm vợ.

  Cứ tưởng sau lời đề nghị kỳ quặc này, anh Thắng sẽ bị đuổi thẳng ra ngoài ngõ. Nhưng trái lại, ông Hỏn lại vui ra mặt, gọi chị Pham ra, nhận làm con gái và quyết định… gả chồng cho con dâu.

  Sau quyết định gả chồng cho con dâu, ông Hỏn cho người đi gọi con trai về thông báo và bắt con trai sau này phải gọi vợ là chị và gọi anh Thắng - tình địch của mình bằng anh rể.

  Cứ nghĩ Hoàng Văn Quan sẽ phản đối chuyện vợ đi lấy chồng ghê gớm lắm. Nhưng hóa ra, Quan lại vui sướng vô cùng khi biết được tin này. Bởi ngay sau đó, Quan đã tìm đến nhà anh Thắng xin lỗi chuyện đã lôi kéo vợ anh trước đó và chính thức gọi anh Thắng là anh rể và gọi chị Pham, vợ cũ của mình bằng… chị gái.

  Mô tả ảnh.
  Trưởng bản Ma Văn Trường: Tôi cảm thấy rất buồn cười, nhưng phải công nhận đó là một chuyện kỳ lạ và kỳ diệu nữa - (Ảnh Nguyễn Tuyến)

  Đám cưới của anh Thắng, chị Pham được tổ chức vào một ngày đẹp trời cuối tháng tư âm lịch vừa qua. Trong ngày cưới, một điều kỳ lạ khác nữa lại diễn ra. Ấy là việc Hoàng Văn Quan cùng nhiều anh chị em của mình chở vợ cũ đến nhà anh Thắng theo tục lệ đưa dâu ở đây.

  Sau khi chở chị Pham đến nhà anh Thắng, Quan còn ở lại uống rượu chúc mừng cho "chị gái và anh rể" trăm năm hạnh phúc một cách rất vui vẻ.

  Từ ngày lấy chị Pham về làm vợ, rất nhiều lần anh Thắng đã trở lại nhà ông Hỏn uống rượu nên quan hệ giữa anh và Quan càng trở nên rất thân thiết. Anh Thắng cho rằng, nếu sau này vợ chồng ông Hỏn chết thì vợ chồng anh cũng phải có đóng góp và trách nhiệm như con cái trong nhà vậy.

  Ông Ma Văn Trường, Trưởng bản Tùn, người cùng nhiều chức sắc trong bản được mời tham dự đám cưới của anh Đoàn Văn Thắng cho biết, chuyện “đổi vợ” của anh Thắng là có thật.

  Ông Trường khẳng địnht: anh Thắng từng lấy vợ từ năm 1993, có mấy đứa con, nhưng không hề có hôn thú. Trước khi cưới, anh Thắng có đến hỏi xem việc cưới vợ của mình có vi phạm luật hay không, bởi chị Pham và Hoàng Văn Quan lại là vợ chồng hợp pháp, có hôn thú đàng hoàng.

  Vì vậy, để đám cưới diễn ra đúng pháp luật, ông khuyên chị Pham cần sớm làm đơn ly dị. Một khi tòa đã xử xong thì chuyện cưới xin này mới là hợp pháp.

  Tuy nhiên, theo ông Trường, việc hợp thức hay không chỉ là vấn đề sớm hay muộn. Bởi vợ chồng anh Thắng, chị Pham đang sống với nhau rất hạnh phúc. Các con cái anh Thắng cũng quý chị Pham lắm, đi đâu chúng cũng muốn đi theo.

  Cũng như thế, cuộc sống của vợ chồng Hoàng Văn Quan và chị Bình nghe nói cũng hạnh phúc và họ còn sắp sửa có con.

  Chuyện đổi vợ kỳ lạ của Đoàn Văn Thắng và Hoàng Văn Quan đã diễn ra được mấy tháng. Và, bản thân hai người đàn ông này không có bất kỳ một bản giao kèo nào, cho dù đó chỉ là một bản giao kèo bằng miệng. Nhưng, với những gì họ đã thể hiện thì bản thân Thắng và Quan cùng gia đình của họ đều rất hài lòng với việc tráo đổi này.

  Ngay cả dư luận của người dân trong vùng, dù nhiều người còn ngỡ ngàng nhưng đa phần đều rất cảm thông và cho đó là... một kết cục có hậu!
  http://vietnamnet.vn/xahoi/201008/Ch...o-nhau-928174/
  Anh không thích làm chồng
  Không thích em là vợ
  Chỉ muốn yêu muốn nhớ
  Tìm nhau ở trong mơ

  Ðừng là vợ là chồng
  Rồi nhìn nhau chán ngán
  Hãy cứ là tình nhân
  Để tình ta mênh mông.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4,840 Bài viết

  • 1,040 Được cảm ơn

  #2
  Vui nhỉ, thế này thì bao h chán lại đổi vợ lại cho nhau lần nữa hợ hợ.
  gDesp7
  • Avatar của NhocPooh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 244 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #3
  Hơ hay nhở. Bó tay
  • Avatar của ngheO
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 5,342 Bài viết

  • 13,196 Được cảm ơn

  #4
  Trời! Sao cái gì cũng ám chỉ tội lỗi do đàn ông!:Crying:

  Tại mấy bà muốn đổi chồng chứ bộ!
  • 3,304 Bài viết

  • 1,347 Được cảm ơn

  #5
  Tớ có đọc 1 vụ án ở nước ngoài cũng tình cảnh tương tự vầy. Khác là cả 2 cặp đều tỏ ý muốn đổi tạm thời.
  Được 1 thời gian, 1 chị vợ k muốn quay lại với người cũ, nên bàn với người tình giết chồng :Sick:
  Hi vọng chuyện này kết thúc có hậu hơn.
  odQrodQrp7
  pVoPp7

  • 1,878 Bài viết

  • 1,211 Được cảm ơn

  #6
  suỵt, các bác nói khẽ không công an họ xử tội vi phạm luật HNGD thì toi!
  Bà Già VNAH
  Độc lập tự bơi.
  mevietnam-1
  • Avatar của ballerina
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,148 Bài viết

  • 2,640 Được cảm ơn

  #7
  chài, đọc cái tựa tưởng nói zìa swing
  • 432 Bài viết

  • 149 Được cảm ơn

  #8
  đọc chuyện này mà mình chết cười thôi..
  :Kiss::Rose::Rose::Rose:
  Con Là Tài Sản quý Nhất của Mẹ.
  • 2,877 Bài viết

  • 5,015 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  http://giadinh.net.vn/20100811090722...o-cho-nhau.htm
  Họ từng là những người bạn thân thiết. Nhưng đến một ngày, vì yêu vợ của nhau nên họ đã quyết định chuyện... đổi vợ lẫn nhau.
  Câu chuyện đổi vợ có thật 100% này xảy ra tại huyện Na Hang (Tuyên Quang). Kể lại chuyện với mong muốn như một lời cảnh báo để không ai lặp lại.

  Lấy vợ từ năm 1993, có những bốn đứa con nên cuộc sống gia đình vợ chồng anh Đoàn Văn Thắng, chị Quan Thị Bình, người bản Tùn (xã Năng Khả, Na Hang) gặp rất nhiều khó khăn. Để có tiền nuôi con và cho con ăn học, vợ chồng anh Thắng phải thay nhau đi làm phu hồ.
  doivo1

  Gia đình hiện tại của anh Đoàn Văn Thắng

  Mấy năm trước, trong một dịp làm phu hồ xây dựng trong trạm kiểm lâm, anh Thắng quen với Hoàng Văn Quan, cũng là thợ phu hồ người bản Nà Vai, cùng xã Năng Khả.

  Hai người đàn ông đã có gia đình và cùng cảnh nghèo khó, vất vả nên nhanh chóng trở nên thân thiết. Nhiều lần, Thắng đã vào gia đình Hoàng Văn Quan dùng cơm, uống rượu nên quan hệ của họ càng gắn bó hơn.

  Đầu tháng Chạp năm 2009 vừa rồi, chị Quan Thị Bình, vợ anh Thắng thay chồng đi làm phu hồ để kiếm thêm ít tiền tiêu tết. Lần đi làm phu hồ này, chị Bình cũng trở nên thân quen với Hoàng Văn Quan như hai chị em.

  Nhưng thật oái oăm, bởi chỉ sau khi quen biết không lâu, người đàn bà sinh năm 1974, hơn Hoàng Văn Quan đến một con giáp (Quan sinh năm 1986) lại nảy sinh tình cảm yêu đương. Rồi, chỉ một tháng sau, họ bỏ trốn sang xã khác, cách nhà mấy chục cây số để sinh sống như vợ chồng.

  doivo2
  Anh Thắng bên người vợ "mới đổi" được, dù chịu nhiều lời đàm tiếu nhưng họ vẫn sống với nhau rất hạnh phúc.

  Anh Thắng cho biết: Sau khi vợ bỏ đi cùng người bạn, dù rất buồn và giận bạn, nhưng lâu lâu, nỗi tức giận ấy cũng nguôi ngoai. Khi ấy, nghĩ đến người vợ bạn vẫn vò võ ở nhà chăm sóc bố mẹ chồng đau ốm, anh Thắng cảm phục vô cùng nên đã gọi điện hỏi thăm.

  Qua nhiều lần trò chuyện và chia sẻ, người đàn ông mất vợ và người đàn bà mất chồng cảm phục và mến nhau, đến độ, họ đã nghĩ rằng, họ sẽ không thể sống được nếu thiếu nhau.

  Sau 3 tháng chuyện trò qua điện thoại, đến một ngày, anh Đoàn Văn Thắng đánh bạo tìm đến nhà ông Hoàng Văn Hỏn, bố đẻ của Quan và là bố chồng của chị Bàn Thị Pham để nói chuyện xin cưới chị Pham, người vợ có hôn thú đàng hoàng của Hoàng Văn Quan, hiện vẫn sống ở nhà ông Hỏn về làm vợ.

  Cứ tưởng sau lời đề nghị kỳ quặc này, anh Thắng sẽ bị đuổi thẳng ra ngoài ngõ. Nhưng trái lại, ông Hỏn lại vui ra mặt, gọi chị Pham ra, nhận làm con gái và quyết định… gả chồng cho con dâu.
  doivo3

  Hai con người từng bất hạnh, cô đơn, nhưng họ đã tìm đến với nhau và trở thành một gia đình hạnh phúc.

  Sau quyết định gả chồng cho con dâu, ông Hỏn cho người đi gọi con trai về thông báo và bắt con trai sau này phải gọi vợ là chị và gọi anh Thắng - tình địch của mình bằng anh rể.

  Cứ nghĩ Hoàng Văn Quan sẽ phản đối chuyện vợ đi lấy chồng ghê gớm lắm. Nhưng hóa ra, Quan lại vui sướng vô cùng khi biết được tin này. Bởi ngay sau đó, Quan đã tìm đến nhà anh Thắng xin lỗi chuyện đã lôi kéo vợ anh trước đó và chính thức gọi anh Thắng là anh rể và gọi chị Pham - vợ cũ của mình bằng… chị gái.

  Đám cưới của anh Thắng, chị Pham được tổ chức vào một ngày đẹp trời cuối tháng Tư âm lịch vừa qua. Trong ngày cưới, một điều kỳ lạ khác nữa lại diễn ra. Ấy là việc Hoàng Văn Quan cùng nhiều anh chị em của mình chở vợ cũ đến nhà anh Thắng theo tục lệ đưa dâu ở đây.

  Sau khi chở chị Pham đến nhà anh Thắng, Quan còn ở lại uống rượu chúc mừng cho "chị gái và anh rể" trăm năm hạnh phúc một cách rất vui vẻ.

  Từ ngày lấy chị Pham về làm vợ, rất nhiều lần anh Thắng đã trở lại nhà ông Hỏn uống rượu nên quan hệ giữa anh và Quan càng trở nên rất thân thiết. Anh Thắng cho rằng, nếu sau này vợ chồng ông Hỏn chết thì vợ chồng anh cũng phải có đóng góp và trách nhiệm như con cái trong nhà vậy.

  Ông Ma Văn Trường - Trưởng bản Tùn, người cùng nhiều chức sắc trong bản được mời tham dự đám cưới của anh Đoàn Văn Thắng - cho biết, chuyện “đổi vợ” của anh Thắng là có thật.
  truong1

  Trưởng bản Ma Văn Trường: "Tôi cảm thấy rất buồn cười, nhưng phải công nhận đó là một chuyện kỳ lạ"

  Ông Trường khẳng định: anh Thắng từng lấy vợ từ năm 1993, có 4 đứa con, nhưng không hề có hôn thú. Trước khi cưới, anh Thắng có đến hỏi xem việc cưới vợ của mình có vi phạm luật hay không, bởi chị Pham và Hoàng Văn Quan lại là vợ chồng hợp pháp, có hôn thú đàng hoàng.

  Vì vậy, để đám cưới diễn ra đúng pháp luật, ông khuyên chị Pham cần sớm làm đơn ly dị. Một khi tòa đã xử xong thì chuyện cưới xin này mới là hợp pháp.

  Chuyện đổi vợ kỳ lạ của Đoàn Văn Thắng và Hoàng Văn Quan đã diễn ra được mấy tháng. Và, bản thân hai người đàn ông này không có bất kỳ một bản giao kèo nào, cho dù đó chỉ là một bản giao kèo bằng miệng. Nhưng, với những gì họ đã thể hiện thì bản thân Thắng và Quan cùng gia đình của họ đều hài lòng với việc tráo đổi này.
  Theo Vietnamnet
  • Avatar của 500xoi5000la
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 947 Bài viết

  • 635 Được cảm ơn

  #10
  Họ từng là những người bạn thân thiết. Nhưng đến một ngày, vì yêu vợ của nhau nên họ đã quyết định chuyện... đổi vợ lẫn nhau. Câu chuyện đổi vợ có thật 100% này xảy ra tại huyện Na Hang (Tuyên Quang).

  Lấy vợ từ năm 1993, có những 4 đứa con nên cuộc sống gia đình vợ chồng anh Đoàn Văn Thắng, chị Quan Thị Bình, người bản Tùn, xã Năng Khả (huyện Na Hang, Tuyên Quang) gặp rất nhiều khó khăn. Để có tiền nuôi con và cho con ăn học, vợ chồng anh Thắng phải thay nhau đi làm phu hồ. Mấy năm trước, trong một dịp làm phu hồ xây dựng trong trạm kiểm lâm, gần trụ sở ủy ban xã, anh Thắng quen với Hoàng Văn Quan, cũng là thợ phu hồ người bản Nà Vai, cùng xã Năng Khả.

  Hai người đàn ông đã có gia đình và cùng cảnh nghèo khó, vất vả nên nhanh chóng trở nên thân thiết. Nhiều lần, Thắng đã vào gia đình Hoàng Văn Quan dùng cơm, uống rượu nên quan hệ của họ càng gắn bó hơn.

  Đầu tháng Chạp năm 2009 vừa rồi, chị Quan Thị Bình, vợ anh Thắng thay chồng đi làm phu hồ để kiếm thêm ít tiền tiêu tết. Và lần đi làm phu hồ này, chị Bình cũng trở nên thân quen với Hoàng Văn Quan như hai chị em.
  Nhưng thật oái oăm, bởi chỉ sau khi quen biết không lâu, người đàn bà sinh năm 1974, hơn Hoàng Văn Quan đến một con giáp (Quan sinh năm 1986) lại nảy sinh tình cảm yêu đương. Rồi, chỉ một tháng sau, họ đã bỏ trốn sang một bản ở xã khác, cách nhà mấy chục cây số để sinh sống như vợ chồng.
  4f3Doivo11810
  Anh Thắng cho biết: Sau khi vợ bỏ đi cùng người bạn, dù rất buồn và giận bạn, nhưng lâu lâu, nỗi tức giận ấy cũng nguôi ngoai. Khi ấy, nghĩ đến người vợ bạn vẫn vò võ ở nhà chăm sóc bố mẹ chồng đau ốm, anh Thắng cảm phục vô cùng nên đã gọi điện hỏi thăm.

  Qua nhiều lần trò chuyện và chia sẻ, người đàn ông mất vợ và người đàn bà mất chồng cảm phục và mến nhau, đến độ, họ đã nghĩ rằng, họ sẽ không thể sống được nếu thiếu nhau.

  Sau 3 tháng chuyện trò qua điện thoại, đến một ngày, anh Đoàn Văn Thắng đánh bạo tìm đến nhà ông Hoàng Văn Hỏn, bố đẻ của Quan và là bố chồng của chị Bàn Thị Pham để nói chuyện xin cưới chị Pham, người vợ có hôn thú đàng hoàng của Hoàng Văn Quan, hiện vẫn sống ở nhà ông Hỏn về làm vợ.

  Cứ tưởng sau lời đề nghị kỳ quặc này, anh Thắng sẽ bị đuổi thẳng ra ngoài ngõ. Nhưng trái lại, ông Hỏn lại vui ra mặt, gọi chị Pham ra, nhận làm con gái và quyết định… gả chồng cho con dâu.

  Sau quyết định gả chồng cho con dâu, ông Hỏn cho người đi gọi con trai về thông báo và bắt con trai sau này phải gọi vợ là chị và gọi anh Thắng - tình địch của mình bằng anh rể.

  Cứ nghĩ Hoàng Văn Quan sẽ phản đối chuyện vợ đi lấy chồng ghê gớm lắm. Nhưng hóa ra, Quan lại vui sướng vô cùng khi biết được tin này. Bởi ngay sau đó, Quan đã tìm đến nhà anh Thắng xin lỗi chuyện đã lôi kéo vợ anh trước đó và chính thức gọi anh Thắng là anh rể và gọi chị Pham, vợ cũ của mình bằng… chị gái.

  Đám cưới của anh Thắng, chị Pham được tổ chức vào một ngày đẹp trời cuối tháng tư âm lịch vừa qua. Trong ngày cưới, một điều kỳ lạ khác nữa lại diễn ra. Ấy là việc Hoàng Văn Quan cùng nhiều anh chị em của mình chở vợ cũ đến nhà anh Thắng theo tục lệ đưa dâu ở đây.

  Sau khi chở chị Pham đến nhà anh Thắng, Quan còn ở lại uống rượu chúc mừng cho "chị gái và anh rể" trăm năm hạnh phúc một cách rất vui vẻ.

  Từ ngày lấy chị Pham về làm vợ, rất nhiều lần anh Thắng đã trở lại nhà ông Hỏn uống rượu nên quan hệ giữa anh và Quan càng trở nên rất thân thiết. Anh Thắng cho rằng, nếu sau này vợ chồng ông Hỏn chết thì vợ chồng anh cũng phải có đóng góp và trách nhiệm như con cái trong nhà vậy.

  Ông Ma Văn Trường, Trưởng bản Tùn, người cùng nhiều chức sắc trong bản được mời tham dự đám cưới của anh Đoàn Văn Thắng cho biết, chuyện “đổi vợ” của anh Thắng là có thật.

  Ông Trường khẳng định: anh Thắng từng lấy vợ từ năm 1993, có mấy đứa con, nhưng không hề có hôn thú. Trước khi cưới, anh Thắng có đến hỏi xem việc cưới vợ của mình có vi phạm luật hay không, bởi chị Pham và Hoàng Văn Quan lại là vợ chồng hợp pháp, có hôn thú đàng hoàng.

  Vì vậy, để đám cưới diễn ra đúng pháp luật, ông khuyên chị Pham cần sớm làm đơn ly dị. Một khi tòa đã xử xong thì chuyện cưới xin này mới là hợp pháp.

  Tuy nhiên, theo ông Trường, việc hợp thức hay không chỉ là vấn đề sớm hay muộn. Bởi vợ chồng anh Thắng, chị Pham đang sống với nhau rất hạnh phúc. Các con cái anh Thắng cũng quý chị Pham lắm, đi đâu chúng cũng muốn đi theo.

  Cũng như thế, cuộc sống của vợ chồng Hoàng Văn Quan và chị Bình nghe nói cũng hạnh phúc và họ còn sắp sửa có con.

  Chuyện đổi vợ kỳ lạ của Đoàn Văn Thắng và Hoàng Văn Quan đã diễn ra được mấy tháng. Bản thân hai người đàn ông này không có bất kỳ một bản giao kèo nào, cho dù đó chỉ là một bản giao kèo bằng miệng. Nhưng, với những gì họ đã thể hiện thì bản thân Thắng và Quan cùng gia đình của họ đều rất hài lòng với việc tráo đổi này.

  Ngay cả dư luận của người dân trong vùng, dù nhiều người còn ngỡ ngàng nhưng đa phần đều rất cảm thông và cho đó là... một kết cục có hậu!

  Thế này mới chết dở chứ lại! Chuyện lạ có thật. :Smiling:
  • Avatar của tinhtam
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 353 Bài viết

  • 463 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 500xoi5000la Xem bài viết
  Họ từng là những người bạn thân thiết. Nhưng đến một ngày, vì yêu vợ của nhau nên họ đã quyết định chuyện... đổi vợ lẫn nhau. Câu chuyện đổi vợ có thật 100% này xảy ra tại huyện Na Hang (Tuyên Quang).

  Lấy vợ từ năm 1993, có những 4 đứa con nên cuộc sống gia đình vợ chồng anh Đoàn Văn Thắng, chị Quan Thị Bình, người bản Tùn, xã Năng Khả (huyện Na Hang, Tuyên Quang) gặp rất nhiều khó khăn. Để có tiền nuôi con và cho con ăn học, vợ chồng anh Thắng phải thay nhau đi làm phu hồ. Mấy năm trước, trong một dịp làm phu hồ xây dựng trong trạm kiểm lâm, gần trụ sở ủy ban xã, anh Thắng quen với Hoàng Văn Quan, cũng là thợ phu hồ người bản Nà Vai, cùng xã Năng Khả.

  Hai người đàn ông đã có gia đình và cùng cảnh nghèo khó, vất vả nên nhanh chóng trở nên thân thiết. Nhiều lần, Thắng đã vào gia đình Hoàng Văn Quan dùng cơm, uống rượu nên quan hệ của họ càng gắn bó hơn.

  Đầu tháng Chạp năm 2009 vừa rồi, chị Quan Thị Bình, vợ anh Thắng thay chồng đi làm phu hồ để kiếm thêm ít tiền tiêu tết. Và lần đi làm phu hồ này, chị Bình cũng trở nên thân quen với Hoàng Văn Quan như hai chị em.
  Nhưng thật oái oăm, bởi chỉ sau khi quen biết không lâu, người đàn bà sinh năm 1974, hơn Hoàng Văn Quan đến một con giáp (Quan sinh năm 1986) lại nảy sinh tình cảm yêu đương. Rồi, chỉ một tháng sau, họ đã bỏ trốn sang một bản ở xã khác, cách nhà mấy chục cây số để sinh sống như vợ chồng.
  4f3Doivo11810
  Anh Thắng cho biết: Sau khi vợ bỏ đi cùng người bạn, dù rất buồn và giận bạn, nhưng lâu lâu, nỗi tức giận ấy cũng nguôi ngoai. Khi ấy, nghĩ đến người vợ bạn vẫn vò võ ở nhà chăm sóc bố mẹ chồng đau ốm, anh Thắng cảm phục vô cùng nên đã gọi điện hỏi thăm.

  Qua nhiều lần trò chuyện và chia sẻ, người đàn ông mất vợ và người đàn bà mất chồng cảm phục và mến nhau, đến độ, họ đã nghĩ rằng, họ sẽ không thể sống được nếu thiếu nhau.

  Sau 3 tháng chuyện trò qua điện thoại, đến một ngày, anh Đoàn Văn Thắng đánh bạo tìm đến nhà ông Hoàng Văn Hỏn, bố đẻ của Quan và là bố chồng của chị Bàn Thị Pham để nói chuyện xin cưới chị Pham, người vợ có hôn thú đàng hoàng của Hoàng Văn Quan, hiện vẫn sống ở nhà ông Hỏn về làm vợ.

  Cứ tưởng sau lời đề nghị kỳ quặc này, anh Thắng sẽ bị đuổi thẳng ra ngoài ngõ. Nhưng trái lại, ông Hỏn lại vui ra mặt, gọi chị Pham ra, nhận làm con gái và quyết định… gả chồng cho con dâu.

  Sau quyết định gả chồng cho con dâu, ông Hỏn cho người đi gọi con trai về thông báo và bắt con trai sau này phải gọi vợ là chị và gọi anh Thắng - tình địch của mình bằng anh rể.

  Cứ nghĩ Hoàng Văn Quan sẽ phản đối chuyện vợ đi lấy chồng ghê gớm lắm. Nhưng hóa ra, Quan lại vui sướng vô cùng khi biết được tin này. Bởi ngay sau đó, Quan đã tìm đến nhà anh Thắng xin lỗi chuyện đã lôi kéo vợ anh trước đó và chính thức gọi anh Thắng là anh rể và gọi chị Pham, vợ cũ của mình bằng… chị gái.

  Đám cưới của anh Thắng, chị Pham được tổ chức vào một ngày đẹp trời cuối tháng tư âm lịch vừa qua. Trong ngày cưới, một điều kỳ lạ khác nữa lại diễn ra. Ấy là việc Hoàng Văn Quan cùng nhiều anh chị em của mình chở vợ cũ đến nhà anh Thắng theo tục lệ đưa dâu ở đây.

  Sau khi chở chị Pham đến nhà anh Thắng, Quan còn ở lại uống rượu chúc mừng cho "chị gái và anh rể" trăm năm hạnh phúc một cách rất vui vẻ.

  Từ ngày lấy chị Pham về làm vợ, rất nhiều lần anh Thắng đã trở lại nhà ông Hỏn uống rượu nên quan hệ giữa anh và Quan càng trở nên rất thân thiết. Anh Thắng cho rằng, nếu sau này vợ chồng ông Hỏn chết thì vợ chồng anh cũng phải có đóng góp và trách nhiệm như con cái trong nhà vậy.

  Ông Ma Văn Trường, Trưởng bản Tùn, người cùng nhiều chức sắc trong bản được mời tham dự đám cưới của anh Đoàn Văn Thắng cho biết, chuyện “đổi vợ” của anh Thắng là có thật.

  Ông Trường khẳng định: anh Thắng từng lấy vợ từ năm 1993, có mấy đứa con, nhưng không hề có hôn thú. Trước khi cưới, anh Thắng có đến hỏi xem việc cưới vợ của mình có vi phạm luật hay không, bởi chị Pham và Hoàng Văn Quan lại là vợ chồng hợp pháp, có hôn thú đàng hoàng.

  Vì vậy, để đám cưới diễn ra đúng pháp luật, ông khuyên chị Pham cần sớm làm đơn ly dị. Một khi tòa đã xử xong thì chuyện cưới xin này mới là hợp pháp.

  Tuy nhiên, theo ông Trường, việc hợp thức hay không chỉ là vấn đề sớm hay muộn. Bởi vợ chồng anh Thắng, chị Pham đang sống với nhau rất hạnh phúc. Các con cái anh Thắng cũng quý chị Pham lắm, đi đâu chúng cũng muốn đi theo.

  Cũng như thế, cuộc sống của vợ chồng Hoàng Văn Quan và chị Bình nghe nói cũng hạnh phúc và họ còn sắp sửa có con.

  Chuyện đổi vợ kỳ lạ của Đoàn Văn Thắng và Hoàng Văn Quan đã diễn ra được mấy tháng. Bản thân hai người đàn ông này không có bất kỳ một bản giao kèo nào, cho dù đó chỉ là một bản giao kèo bằng miệng. Nhưng, với những gì họ đã thể hiện thì bản thân Thắng và Quan cùng gia đình của họ đều rất hài lòng với việc tráo đổi này.

  Ngay cả dư luận của người dân trong vùng, dù nhiều người còn ngỡ ngàng nhưng đa phần đều rất cảm thông và cho đó là... một kết cục có hậu!

  Thế này mới chết dở chứ lại! Chuyện lạ có thật. :Smiling:
  :Sick::Sick::Sick:
  Quả là chuyện khó tin! Àm nếu đây là sự thật thì Việt Nam đang bị Tây hóa rồi!Mà đổi vợ như vậy là vi phạm luật pháp rồi!Không biết có bị dính dáng ,vướng mắc gì đến pháp luật không?
  • 2,877 Bài viết

  • 5,015 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  k thấy nói đến việc nuôi các con thế nào nhỉ? Nuôi con mình hay nuôi con ng ta?
  • Avatar của Artiso
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,767 Bài viết

  • 445 Được cảm ơn

  #13
  Nghe như chuyện cổ tích, làm gì trên đời này có chuyện "vô cùng vui vẻ, vô cùng sung sướng"... khi gả vợ cho bạn.
  Trời ơi sao càng ngày mình càng phì nhiêu vậy nè trời :Crying::Crying::Crying:
  • Avatar của Mẹ Ek
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 571 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Artiso Xem bài viết
  Nghe như chuyện cổ tích, làm gì trên đời này có chuyện "vô cùng vui vẻ, vô cùng sung sướng"... khi gả vợ cho bạn.
  Vì cướp vợ của bạn rồi, nên giờ gả vợ cho bạn thì quá sướng rồi còn gì hoh bác, gả vợ xong tha hồ rước vợ bạn về nhà mà ko sợ bị làng xóm với gia đình ý kiến nữa
  • Avatar của 500xoi5000la
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 947 Bài viết

  • 635 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Artiso Xem bài viết
  Nghe như chuyện cổ tích, làm gì trên đời này có chuyện "vô cùng vui vẻ, vô cùng sung sướng"... khi gả vợ cho bạn.
  Thế mà ngta lại vui vẻ thật kìa chị, lại còn gia đình 2 bên nữa mới chết dở chứ. K hiểu thế nào, :Thinking:
  Có 1 cặp đổi xong, vợ lại hơn chồng 1 giáp, 74 lấy 86 :Crying:
  • 561 Bài viết

  • 449 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 500xoi5000la Xem bài viết
  Thế mà ngta lại vui vẻ thật kìa chị, lại còn gia đình 2 bên nữa mới chết dở chứ. K hiểu thế nào, :Thinking:
  Có 1 cặp đổi xong, vợ lại hơn chồng 1 giáp, 74 lấy 86 :Crying:
  Thế là có cặp vợ già, chồng trẻ, cặp còn lại thì vợ trẻ, chồng già. Vài ba năm nữa sinh lý thay đổi, chán chán nhau rồi, ta lại đổi. Đời vẫn tươi
  • 1,851 Bài viết

  • 2,212 Được cảm ơn

  #17
  Chuyện này hay nhỉ, tớ thích happy ending :LoveStruc:
  Tết tết tết đến zồi
  • 2,877 Bài viết

  • 5,015 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  k thấy nói đến chuyện nuôi các con ntn nhỉ? Lẫn lôn tùm lum :Laughing:
  • 1,546 Bài viết

  • 6,110 Được cảm ơn

  #19
  Mình chỉ thích thêm thôi, chả thích đổi:Smiling:!
  • Avatar của 500xoi5000la
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 947 Bài viết

  • 635 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi YEUHOASUAHN Xem bài viết
  Mình chỉ thích thêm thôi, chả thích đổi:Smiling:!
  Đến lúc thêm bác lại chả kham nổi :Battin ey:
  Bởi vợ chồng anh Thắng, chị Pham đang sống với nhau rất hạnh phúc. Các con cái anh Thắng cũng quý chị Pham lắm, đi đâu chúng cũng muốn đi theo..

  Cũng như thế, cuộc sống của vợ chồng Hoàng Văn Quan và chị Bình nghe nói cũng hạnh phúc và họ còn sắp sửa có con.
  với những gì họ đã thể hiện thì bản thân Thắng và Quan cùng gia đình của họ đều rất hài lòng với việc tráo đổi này.


  Tóm lại, là các bên đ:LoveStruc:ều vui vẻ hài lòng, và hi vọng sẽ thế mãi.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2