TIN TÀI TRỢ.

Chuyện gì xảy ra nếu bạn không dạy con biết về tiền

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.42K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,787 Bài viết

  • 29,491 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chuyện gì xảy ra nếu bạn không dạy con biết về tiền

  Nhiều phụ huynh mắc sai lầm là không bao giờ nói chuyện về tiền bạc với con. Trong nhiều trường hợp do họ thiếu kiến thức.

  Ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia, bạn vẫn có thể cho con một nền tảng tài chính cơ bản. Điều này có thể mang đến một khởi đầu tài chính tốt cho trẻ trong tương lai. Dưới đây là những lý do cho thấy bạn cần dạy cho trẻ biết về tiền:

  tien-5044-1401186064
  Ảnh: telegraph.

  1. Trẻ có thể nghĩ tiền từ “mọc từ trên cây”

  Nếu bạn không dạy cho trẻ về tiền, trẻ có thể có suy nghĩ tiền “mọc từ trên cây”, hay nói một cách khác, chúng có thể có tiền bất cứ khi nào cần. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn luôn đáp ứng mỗi khi trẻ đưa ra yêu cầu. Bạn cần khiến trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc lao động để kiếm tiền và không phải lúc nào cũng có sẵn tiền để tiêu.

  2. Trẻ sẽ không hiểu được giá trị của đồng tiền

  Nếu bạn không dạy cho trẻ về tiền, có thể trẻ sẽ lớn lên mà không hiểu về giá trị của đồng tiền. Để dạy cho trẻ biết điều này, bạn nên cho trẻ một khoản tiền tiêu vặt hàng tuần. Nếu trẻ muốn một thứ gì đó, hãy khuyến khích trẻ mua bằng tiền tiêu vặt này. Bằng cách đó, trẻ hiểu được chúng cần phải làm gì để có được thứ chúng muốn.

  3. Trẻ sẽ không học được tính kiên nhẫn về tài chính

  Là người lớn, bạn biết rằng bạn không thể có tất cả mọi thứ, kể cả những thứ tối thiểu cần có. Vì vậy, bạn phải hạn chế việc mua sắm hoặc chỉ mua những thứ thật sự cần thiết. Thật không may, nếu bạn không dạy cho con bạn biết về tiền, trẻ có thể không học được bài học này trong cuộc sống sau này.

  4. Trẻ có thể không biết cách tiết kiệm

  Dạy con tầm quan trọng của tiết kiệm có thể cực kỳ có lợi khi trẻ lớn lên. Sẽ khó thiết lập thói quen tiết kiệm khi trẻ đã lớn. Tuy nhiên, nếu bạn cho trẻ một khoản tiêu vặt và khuyến khích trẻ tiết kiệm, trẻ sẽ hình thành thói quen này sớm và thói quen này sẽ đi theo đến khi trưởng thành. Nhờ đó con bạn sau này sẽ dễ dàng tiết kiệm để mua nhà, ô tô và bất cứ món đồ có giá trị khác.

  5. Trẻ có nguy cơ mắc nợ tín dụng sau này

  Thật không may, nếu bạn không dạy trẻ về tiền, trẻ sẽ có nguy cơ cao hơn bị nợ tín dụng khi trưởng thành. Khi trẻ hiểu về tiền và tầm quan trọng của việc chi tiêu tiết kiệm và kiên nhẫn tài chính, lớn lên chúng sẽ biết cách chi tiêu hợp lý.

  Vì vậy, hãy cho trẻ một kiến thức tài chính tốt để đảm bảo rằng trẻ sẽ có những lựa chọn tài chính khôn ngoan trong tương lai.

  6. Đừng để quá muộn

  Nếu bạn không dạy cho trẻ về tiền khi chúng còn nhỏ, chúng sẽ phải tự mình trải nghiệm và mắc lỗi khi lớn lên. Nhưng thật không may, thật khó để thay đổi một lối tư duy xấu khi nó đã ăn sâu. Vì vậy, nếu con bạn từng có những suy nghĩ sai lệch về tài chính, chúng có thể tiếp tục mắc sai lầm khi trưởng thành.

  Hà Hiền (Theo allwomenstalk)

  http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc...n-2996474.html
  Muốn trở về giao diện cũ, các bạn bấm vào đây: https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT