TIN TÀI TRỢ.

“Chuyện ấy” mỗi tuần là bí mật của hôn nhân hạnh phúc

 • 1.75K Lượt chia sẻ
 • 1.4K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,756 Bài viết

  • 8,909 Được cảm ơn

  #1
  Hai kỳ nghỉ mỗi năm, hai cuộc trò chuyện cởi mở một tuần và thì thầm yêu thương 11 lần mỗi nửa tháng... đó là những bí mật đơn giản cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

  Một cuộc nghiên cứu mới đây với 2000 cặp vợ chồng hạnh phúc đã chỉ ra những gia vị chủ chốt của một cuộc chung sống thành công.

  20120201184958_marriage
  Những kỳ nghỉ lãng mạn sẽ giúp ích nhiều cho hôn nhân

  Theo đó, nếu các cặp đôi có thể đi nghỉ ngắn ngày cùng nhau hai lần mỗi năm và đi ăn ở nhà hàng ít nhất ba lần mỗi tháng, chuyện tình cảm của họ sẽ được lợi đáng kể.

  Và việc tỏ ra âu yếm nhau cũng rất xứng đáng: những cặp đôi thường xuyên hôn nhau, làm “chuyện ấy” tối thiểu hai lần mỗi tuần và nói lời yêu 9 lần trong vòng nửa tháng sẽ có mức độ thỏa mãn và gắn bó vượt trội.

  Tuy nhiên, không phải lúc nào hôn nhân cũng chỉ có sự ngọt ngào và nhẹ nhàng, bởi trung bình, mỗi cặp vợ chồng đều có ít nhất một cuộc tranh cãi “lành mạnh”.

  “Rất rõ ràng, dù các cặp vợ chồng rất yêu thương và quan tâm tới nhau song họ hiểu rằng, một mối quan hệ thực sự cũng phải có cả những cuộc trao đổi có chiều sâu, thẳng thắn và cả những cuộc tranh cãi thiện chí. Điều đó là để đảm bảo họ có thể giải quyết mọi khúc mắc của mình”, chuyên gia tâm lý Catherine Crone phân tích trên Telegraph.

  Phá vỡ nhàm chán

  Việc thay đổi các thói quen thường ngày cũng rất quan trọng đối với hạnh phúc dài lâu, vì nó giúp xóa bỏ sự nhàm chán của cuộc sống gia đình. Một kỳ nghỉ lãng mạn, một đêm đi pub và những bữa ăn tối đổi vị ngoài nhà hàng sẽ khiến cuộc sống có thêm “dư vị”. 58% những người được hỏi khẳng định, kỳ nghỉ giúp họ nhớ lại vì sao mình lại yêu đối phương nhiều đến thế.

  Một xu hướng nữa là các cặp vợ chồng hạnh phúc cũng dành nhiều thời gian cho việc cùng nhau xem phim tại nhà. Và hầu hết những người được hỏi (thuộc cả hai phái) đều thích có những cử chỉ lãng mạn như nấu một bữa ngon, pha một tách trà cho nửa kia... ba lần mỗi tháng.

  Các yếu tố khác được cho là góp phần tạo nên cuộc hôn nhân hạnh phúc bao gồm: dành thời gian cho nhau (50%), luôn ủng hộ nhau (49%) và trung thực với nhau (39%). 20% số cặp vợ chồng có một nguyên tắc là không bao giờ đi ngủ khi cuộc cãi vã chưa dứt điểm và 21% khẳng định nên mắt nhắm mắt mở trước những thói quen “dở hơi” của đối phương.

  Y Lam

  Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/587...hanh-phuc.html
  Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:
  1275560kcqnbjd7k5


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Vgb
  • Vgb
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,150 Bài viết

  • 3,825 Được cảm ơn

  #2
  Cái kiểu chỉ tiêu kế hoạch thế này khiếp nhỉ, nhà nào phấn đấu theo mệt chít thôi . Ăn ngon tự nhiên sẽ ăn nhiều, đặt kế hoạch về việc ăn xem chừng không hợp lý lắm, cái chuyện mà tự nhiên như ăn uống chắc cũng cũng thế, ngon thì chả phải xui. Còn việc chăm sóc bắt nguồn từ tình yêu thương, cảm giác muốn gần gũi, mong muốn quan tâm, lo lắng cho nhau... cũng không cố theo lịch được. Bí quyết kiểu này tớ nghĩ một lúc thì khối, chỉ sợ chưa cố hết một năm thì chồng chạy đứt dép còn vợ thiếu máu lên não mà chít.