TIN TÀI TRỢ.

Chủ tịch, Phó chủ tịch xã bị hàng chục người vây đánh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 983 Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 414 Bài viết

  • 1,331 Được cảm ơn

  #1
  Hàng trăm người dân đã bao vây trụ sở UBND xã Yên Lộc, H.Can Lộc (Hà Tĩnh) và đánh Chủ tịch Nguyễn Hưng Quế (53 tuổi), Phó chủ tịch Dương Chí Thanh (51 tuổi) trọng thương phải đi cấp cứu.
  Khoảng 5 giờ 30 phút sáng 15/8, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận ông Quế và ông Thanh trong tình trạng chấn thương chảy máu đầu, mắt, lưng, chân, tay do bị đánh. Ngoài ra, các bác sĩ cho biết hai ông cần phải theo dõi chấn thương sọ não.

  danh-nguoi-2_1
  Trụ sở UBND xã Yên Lộc bị đập phá tan tành

  Tại phòng mổ Khoa gây mê hồi sức, ông Quế kể lại chiều 14/8, hàng trăm người dân kéo đến vây lấy phòng làm việc chủ tịch và phó chủ tịch xã đòi chính quyền phải thả Đặng Văn Công (27 tuổi), ngụ xóm Tràng Sơn, xã Yên Lộc, bị công an huyện triệu tập vì hành vi chống người thi hành công vụ.

  Các thanh niên quá khích đã xông vào đập phá trụ sở ủy ban. Mặc dù lực lượng công an huyện đã có mặt để đảm bảo an ninh nhưng đến khoảng 19 giờ cùng ngày, diễn biến sự việc nghiêm trọng hơn. Người dân cắt mạng lưới điện. Ông Quế và ông Thanh bị một số người dân hành hung.

  "Họ giam lỏng hai chúng tôi trong phòng làm việc, đề nghị phải gọi trực tiếp cho trưởng công an huyện thả Đặng Văn Công về nhà. Đến khoảng 3 giờ sáng ngày 15/8, không thấy Công về, bất ngờ có khoảng 20 thanh niên dùng gậy gộc, bàn ghế, ống tuýp nước… tấn công chúng tôi ngay trong phòng", ông Quế nói.

  Sau khi hai ông ngất xỉu, người dân mới rút đi.

  Theo ông Dương Trí Điềm, Bí thư xã Yên Lộc, trước đó, Công ủi đất thuộc quản lý của ủy ban xã nên cán bộ xã xuống nhắc nhở thì Công phản ứng, chống người thi hành công vụ.

  Ngày 13/8, công an H.Can Lộc triệu tập Công về trụ sở để làm rõ sự việc.

  Đến 15 giờ ngày 14/8, người nhà của Công kéo đến gây áp lực với uy ban xã, yêu cầu công an huyện thả người. Rồi lần lượt họ kêu gọi hàng trăm người đến trụ sở xã gây rối, đập phá trụ sở ủy ban như đã nói ở trên.

  Theo TNO

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bigbabe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,109 Bài viết

  • 1,756 Được cảm ơn

  #2
  Thôi xong! các bác nông dân này muốn bóc lịch chăng!
  Phải ngồi hóng tiếp thế nào!
  Nhưng làm gì thì cũng khó có chuyện Quan làm sai lắm. Cùng lắm là ... nhầm lẫn chút rồi kiểm điểm thôi.
  • 1,705 Bài viết

  • 1,180 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Phát huy truyền thống quê hương cách mạng....................
  Nam Phương thầm nhớ đất Phương Nam

  __________________
  (mượn nguyên văn ringring)
  • 414 Bài viết

  • 1,331 Được cảm ơn

  #4
  sau này lịch sử sẽ ghi lại là vào khoảng những năm 2012, đã xuất hiện lác đác những cuộc khởi nghĩa của nông dân tại một số địa phương , bla bla....
  • 83 Bài viết

  • 290 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi porcupine86 Xem bài viết
  sau này lịch sử sẽ ghi lại là vào khoảng những năm 2012, đã xuất hiện lác đác những cuộc khởi nghĩa của nông dân tại một số địa phương , bla bla....
  .....Mặc dù bị chính quyền đàn áp dã man, nhưng là tiền để thúc đẩy toàn quốc nổi dậy, làm nên tổng khởi nghĩa 19-8- 2018!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 437 Bài viết

  • 646 Được cảm ơn

  #6
  Chả biết đúng sai thế nào nhưng các bác quan huyện quan xã h bì ổi quá mức một cách ngang nhiên nên dân bức xúc mà đánh trả cũng ko có gì lạ nên trong tình huống này phải chờ thêm thông tin thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,392 Bài viết

  • 9,524 Được cảm ơn

  #7
  Chưa biết ai đúng ai sai không dám phát biểu lung tung, ngồi hóng vậy.
  “Tình Yêu” có 7 chữ thì “Phản Bội” cũng 7 chữ.
  “Sự Thật” có 6 chữ thì “Dối Trá” cũng vậy.
  “Bạn Bè” có 5 chữ thì thì “Kẻ Thù” cũng thế
  “Cười” có 4 chữ thì “Khóc” cũng không thua
  “Yêu” có 3 chữ thì thì “Hận” cũng có bấy nhiêu.
  Phải chấp nhận thôi vì cuộc đời luôn có 2 mặt của nó.
  • 1,144 Bài viết

  • 1,545 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bigbabe Xem bài viết
  Thôi xong! các bác nông dân này muốn bóc lịch chăng!
  Đòn chợ nợ làng. Họ cắt lưới điện mới đánh thì làm sao mà biết ai đánh. Ko lẽ bỏ tù cả làng cả xã?
  • Avatar của bonaicon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,020 Bài viết

  • 1,565 Được cảm ơn

  #9
  Xô Viết Nghệ Tĩnh.
  • 1,144 Bài viết

  • 1,545 Được cảm ơn

  #10
  Lý do đây:

  Nguyên nhân vụ xung đột giữa người dân và chính quyền xã Yên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đêm hôm thứ Ba tới sáng thứ Tư tuần này nảy sinh từ tranh chấp giữa lãnh đạo xã và người dân về một sân bóng, theo một nguồn tin từ trong dân địa phương.

  Theo nguồn giấu tên này, chính quyền xã muốn bán một sân thể thao với tổng diện tích 3.000 mét vuông, nhưng người dân ở xóm Tràng Sơn, nơi có sân bóng và có khoảng 1.000 nhân khẩu, đặc biệt là thanh niên muốn giữ sân lại, tu sửa để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, thể thao.

  Trong quá trình tranh chấp, chính quyền đã nhượng bộ khi quyết định không bán sân bóng nữa, nhưng lại ngăn cản việc tu sửa, cũng như không giữ lời hứa thả người dân bị cáo buộc là tham gia xung đột như cam kết với dân.
  Vẫn nguồn này cũng khẳng định vụ việc hoàn toàn xuất thân phát từ tranh chấp "dân sự," không hề có yếu tố "tôn giáo."
  Trong khi đó, giới chức chính quyền huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, cũng thừa nhận trong vụ người dân trụ sở Ủy ban xã Yên Lộc 'có yếu tố lấn chiếm đất đai.'
  Hôm thứ Năm 16/8, một viên chức từ văn phòng Công an Huyện Can Lộc xác nhận với BBC Việt ngữ rằng công an đang tiến hành điều tra vụ việc hàng trăm người dân kéo tới trụ sở xã Yên Lộc tối hôm 14/8 và 'hành hung' lãnh đạo xã.
  "Có sự việc xảy ra trong cả hai ngày," viên chức không tiết lộ danh tính này nói với BBC -"Chúng tôi chỉ có thể nói được là cơ quan công an Tỉnh đã xuống điều tra."
  "Công việc đang được tiến hành và công an của Tỉnh đang xác định nguyên nhân."
  Từ văn phòng của Hội nông dân huyện Can Lộc, một nữ cán bộ cho BBC hay "tình hình đã ổn định, mọi việc đã yên tĩnh trở lại."
  Một lãnh đạo của Hội này cho BBC biết thêm chi tiết: "Các lãnh đạo bị hành hung đã ra viện và trở về nhà. Họ bị xây xát nhiều".
  Vị lãnh đạo hội nông dân, cũng không muốn tiết lộ danh tính, nói: "Hiện nay chính quyền đang tiến hành điều tra. Ủy ban đã làm việc trở lại bình thường".
  "Hội nông dân chúng tôi có nhiệm vụ tham mưu với cấp ủy và chính quyền để giải quyết.
  "Chúng tôi chưa biết rõ nguyên nhân đầy đủ nhưng trong vụ việc liên quan tới sân bóng này, chúng tôi nghĩ có yếu tố lấn chiếm, tranh châp đất đai."
  Khi được hỏi về nhân thân của nhóm hai mươi người bị cho là đã tham gia vụ hành hung Chủ tịch và Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã ngay tại văn phòng Ủy ban Yên Lộc, lãnh đạo hội nông dân Huyện Can Lộc nói thêm: "Công an đang tiến hành điều tra, còn người dân cũng như giáo dân theo tôi thì bình thường vẫn tốt."

  'Bao vây, đập phá'

  Trước đó, từ chiều thứ Ba 14/8 cho tới tận sáng thứ Tư 15/8, hàng trăm người dân xã Yên Lộc, huyện Can Lộc, đã bao vây, đập phá trụ sở Ủy ban Nhân dân xã để đòi thả một người bị công an bắt.
  Ba người gồm Chủ tịch xã Yên Lộc Nguyễn Huy Quế, Phó chủ tịch xã Dương Chí Thanh và Trưởng Công an huyện Can Lộc, ông Trần Văn Sơn bị thương phải nhập viện cấp cứu.
  Hai ông Quế và Thanh bị nói là thương nặng ở đầu, phải theo dõi chấn thương sọ não và được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.
  Các phòng làm việc của UBND xã bị đập phá hư hỏng nặng, hệ thống điện bị cắt.
  Theo các báo trong nước, khoảng 15:00-16:00 giờ chiều thứ Ba, hàng trăm người dân ở xã Yên Lộc đã kéo đến bao vây phòng làm việc của chủ tịch và phó chủ tịch xã đòi thả một người địa phương là ông Đặng Văn Công (27 tuổi).
  Ông Công là người ở xóm Tràng Sơn thuộc xã Yên Lộc, trước đó bị công an huyện triệu tập vì hành vi chống người thi hành công vụ.
  Hầu như tất cả các kênh chính thức đều đưa lý do việc ông Đặng Văn Công bị triệu tập là do đã thuê máy ủi để ủi khu vực đất "thuộc UBND xã quản lý" và có phản ứng chống đối cán bộ; nhưng không nói đẫt thuộc UBND xã quản lý là diện đất gì.
  Tuy nhiên, có nguồn tin chưa thể kiểm chứng nói với BBC rằng khu đất này trước là sân chơi, sau được chính quyền xã dựng hàng rào khoanh lại để bán nên bị dân phản đối.
  Theo báo Thanh Niên, những người 'quá khích' đã xông vào đập phá trụ sở UBND khiến công an huyện phải cử người xuống can thiệp.
  Tuy nhiên vụ việc vẫn leo thang, cho tới 19:00 cùng ngày thì người dân tự ý cắt điện trụ sở và 'giam lỏng' hai quan chức xã, đòi họ phải gọi điện cho trưởng công an huyện Can Lộc để thả ông Đặng Văn Công về nhà.
  Tới rạng sáng thứ Tư 15/8, khi ông Công vẫn chưa được thả thì một nhóm khoảng 20 thanh niên đã "dùng gậy gộc, bàn ghế, ống tuýp nước... tấn công" hai ông chủ tích và phó chủ tịch xã Yên Lộc ngay trong phòng làm việc của họ cho tới khi hai ông ngất xỉu.
  Gần đây, các vụ người dân manh động tấn công cơ quan công quyền xảy ra khá thường xuyên như các vụ tranh chấp ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, vụ Ecopark ở tỉnh Hưng Yên và mới nhất là vụ tranh chấp đất ở xã Nam Viêm, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc giữa hàng chục hộ nông dân với chính quyền địa phương.
  Vụ lớn gây chú ý nhiều tại huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, từ đầu năm tới nay, tuy vậy vẫn chưa có kết luận chính thức cuối cùng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 6,565 Bài viết

  • 22,866 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Tức nước thì vỡ bờ, nhân dân nên phát huy tinh thần đoàn kết với nhau vì đoàn kết chính là sức mạnh!
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...