Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chủ tịch Bình Dương tố Dũng 'lò vôi' không tài, lừa đảo

 • 10 Lượt chia sẻ
 • 1.79K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 408 Bài viết

  • 933 Được cảm ơn

  #1
  Chủ tịch Bình Dương tố Dũng 'lò vôi' không tài, lừa đảo

  Chủ tịch tỉnh Bình Dương khẳng định, trong đơn tố cáo, ông Huỳnh Uy Dũng - chủ Khu du lịch Đại Nam đã "bịa đặt" chuyện ông đẩy trách nhiệm lên Bộ Xây dựng.


  Vụ việc ông Huỳnh Uy Dũng - chủ khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), tố cáo ông Lê Thanh Cung - chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, vẫn đang nóng dư luận, chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng.
  Theo đó, ông Dũng tố ông Cung làm sai quy định pháp luật, chưa công tâm, có hơi hướng cá nhân xen vào việc công trong khu đất dự định xây dựng thành khu nhà ở với diện tích 61,5ha (thuộc KCN Sóng Thần 3), gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng đến nhiều người.
  "Không thể để cái "lệ" nằm trên cái luật đã tồn tại từ nhiều năm nay tại đất nước chúng ta nên tôi quyết định lên tiếng, không thể im lặng mãi. Không chỉ mình tôi mà còn hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp muốn nói nhưng không dám. Tôi làm việc này là chính tôi tự lấy dao đâm vào tim mình nhưng tôi vẫn chấp nhận" - ông Dũng bức xúc.
  Đây được xem là vụ kiện cáo hy hữu, khi một cá nhân là chủ doanh nghiệp đi kiện một cá nhân là người đứng đầu một tỉnh. Theo nhiều người ví đây là "vụ con kiến đi kiện củ khoai", hay "châu chấu đá xe"...
  Để rộng đường dư luận, phóng viên VTC News có cuộc phỏng vấn ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBDN tỉnh Bình Dương.


  20131029074819-cung
  - Thưa ông, việc ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo ông lên Thủ tướng Chính phủ đang gây xôn xao dư luận. Ông có thể cho biết quan điểm của mình về vụ việc này?
  Tôi phải chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ mới được trả lời. Tuy nhiên, tôi cũng nói rõ quan điểm của tôi, tôi là người điều hành Nhà nước, tôi phải làm đúng theo quy định pháp luật đối với việc hình thành và phát triển khu công nghiệp tập trung. Cái việc Dũng tố cáo tôi là chuyện của riêng doanh nghiệp.
  Trong khu công nghiệp tập trung, theo Luật thì không được cho phép hình thành khu dân cư. Dưới Luật có hai Nghị định khẳng định việc này, đó là Nghị định 36 và Nghị định 29, do đó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương từ chối không cho thành lập khu dân cư trong khu công nghiệp Sóng Thần 3 là đúng pháp luật.
  - Theo phản ánh, khi ông Dũng gửi thắc mắc, ý kiến lên tỉnh, không thấy trả lời là sao, thưa ông?
  Do ông Dũng làm không đúng nên tôi có quyền từ chối. Dũng là chủ một doanh nghiệp bình thường lại đề nghị một vị chủ tịch tỉnh làm trái pháp luật thì làm sao tôi trả lời. Tôi chỉ đạo các ngành chức năng là không xem xét giải quyết đối với kiến nghị trái luật. Làm trái luật ở tù ai chịu.
  Việc hình thành khu dân cư trong khu công nghiệp tập trung, Luật cấm không cho phép, có Bộ trưởng hay Thủ tướng cũng không duyệt được.
  - Đơn tố cáo của ông Dũng có được ông giải quyết đúng theo Luật khiếu nại tố cáo?
  Không có đơn nào đến tôi cả. Còn văn bản Dũng trình gì đó, theo nguyên tắc phải qua ngành tham mưu như Sở Xây dựng, Sở Xây dựng báo cáo đến UBND tỉnh, UBND tỉnh thấy nội dung đó là trái luật đề nghị Giám đốc Sở Xây dựng thu hồi và trả lời cho doanh nghiệp được biết. Vậy thôi, chứ trên 15.000 doanh nghiệp mà tôi phải mời từng doanh nghiệp đến trả lời sao cho hết được.
  - Theo đơn tố Ông có "đẩy" vụ việc lên Bộ Xây dựng?
  Không, tôi không có đẩy, tôi không đẩy cho ai cả, cái đó ông Dũng nói bậy và tự bịa đặt ra, cái đó là hình thức lừa đảo, cái đó là không được. Việc điều chỉnh từ khu công nghiệp tập trung 533ha của khu công nghiệp Sóng Thần 3 thành hai khu: KCN trên 300ha và khu dân cư trên 136ha, thẩm quyền cho phép là thuộc Thủ tướng chính phủ, chứ không phải Bộ Xây dựng.
  Do đó, UBND tỉnh Bình Dương xem xét đề nghị này là không phù hợp với việc quy hoạch khu liên hợp của tỉnh và xét thấy không cần thiết phải điều chỉnh; ý thứ hai là Ban thường vụ Tỉnh ủy chưa có nghị quyết xem xét, có ý kiến cho tách khu dân cư từ khu công nghiệp để thành lập khu dân cư riêng hay không.
  Do đó UBND tỉnh chưa có cơ sở để xem xét và đề nghị với Thủ tướng Chính phủ. Mình làm việc phải theo pháp luật, nghị quyết chứ đâu muốn làm gì thì làm. Ông Dũng đâu phải là Đảng viên nên đâu biết chuyện này.
  - Nhưng ông Dũng trước đây từng là Đại biểu Quốc hội?
  Đại biểu Quốc hội nhưng bị người ta gạt ra mất rồi, chỉ có hơn 1 nhiệm kỳ là người ta cho ra rồi, không còn nữa. Người ta thấy không đủ tiêu chuẩn nên không đưa ra ứng cử nữa thôi.
  Ông Dũng không phải là Đảng viên, không làm Nhà nước ngày nào. Cái đó là cơ cấu người ngoài Đảng. Cái đó chuyện riêng mình không nói nhiều nhưng dù ai đi nữa mình vẫn làm đúng theo hiến pháp, pháp luật chứ đâu muốn đề nghị chuyện này chuyện kia đối với Nhà nước cho được.
  - Nghe đâu có chuyện tỉnh ưu ái cho BECAMEX Bình Dương hơn các doanh nghiệp khác, xảy ra việc cạnh tranh không lành mạnh?
  Không có. Cái này nói rõ hai việc. Thứ nhất, BECAMEX Bình Dương là một doanh nghiệp Nhà nước, làm theo nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương. BECAMEX Bình Dương thực thi một nhiệm vụ là xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, đây là nhiệm vụ chính trị chứ không phải kinh doanh, và quy hoạch một khu riêng chứ không phải là một dự án chung.
  Đó là một dự án khu nhà ở cho người có thu nhập thấp tách riêng và được Bộ trưởng Bộ Xây dựng đồng thuận; thứ nữa BECAMEX làm một khu tái định cư cho người dân trong vùng giải tỏa 665ha đất theo quyết định phê duyệt 522 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, thẩm quyền UBND tỉnh Bình Dương không được làm trái luật.
  Những gì tôi làm phải đúng luật, không vì sự quen biết, không cứ lợi ích riêng của doanh nghiệp hay cá nhân người nào đó mà làm trái với quy định của pháp luật gây hậu quả cho Nhà nước và cho nhân dân tỉnh Bình Dương.
  - Ông Dũng cũng có công trạng, đầu tư nhiều cho tỉnh Bình Dương?
  Ông Dũng sống được cũng nhờ “xương”, “máu” của tỉnh Bình Dương chứ. Nhờ Đảng bộ, chính quyền tỉnh Bình Dương, ông Dũng mới có tài sản như hiện nay chứ ông Dũng tài ba gì, cũng từ đất đai Bình Dương thôi.
  Ai cũng vậy, ai làm tốt, làm đúng pháp luật mình ủng hộ, còn không đúng thì anh không được quyền yêu cầu một chủ tịch tỉnh như tôi làm trái quy định pháp luật. Cái đó là cố ý làm trái đó.
  (Theo VTC)

  http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/146845/chu-tich-binh-duong-to-dung--lo-voi--khong-tai--lua-dao.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 227 Bài viết

  • 1,081 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Mồm thì leo lẻo làm theo luật đúng luật nhưng trả lời thì đá nhau chan chát. DN và người dân cần gì biết đảng ủy, thường vụ các ông là cái quái gì, hãy trả lời cho dân theo đúng luật định nhé. Nhiệm vụ chính trị thì thích làm gì thì làm à? Vậy mà cứ bô bô lên là ọi thành phần kinh tế đều bình đẳng. Nghe ông chủ tịch trả lời thấy cán bộ NN đầu tỉnh không khác gì mấy anh nông dân lẻo mép....quá nản!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của blue_man
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 113 Bài viết

  • 439 Được cảm ơn

  #3
  Những loại như Dũng "lò vôi" có tiền thì cũng chỉ là lính đánh thuê cho X chứ chẳng là gì. Mà X thì nó phá tan kinh tế VN rồi. Từ khi nó lên thì thâm hụt mậu dịch với khựa tăng từ 200 triệu USD lên hơn 10 tỷ USD, hàng khựa, khựa ở khắp nơi. Chia lô bán đất ở trong dự án khu CN trong khi chỉ được duyệt xây nhà cho công nhân thuê. Tôi cũng dự là CT tỉnh BD sẽ trả lời như vậy. Mà tôi không thích đặc biệt gì cá nhân ông CTT này. Dũng nó lại còn gửi thẳng đơn kiện cho X chứ ko phải lên tòa án. Ghê nhỉ? Khi nào thì X và đồng bọn mới bị xử tội?

  Họp quốc hội đợt này, bà con tha hồ tranh cãi mấy chuyện vụn vặt thế này với lại ngoại cảm, bác sỹ giết người nhá. Đại sự quốc gia, kinh tế, an ninh với khựa nát bét (do X phá) cần gì quan tâm???
  Người VIỆT NAM dùng hàng VIỆT NAM! Dùng hàng khựa là không yêu nước.

  "Như nước Đại Việt ta từ trước,
  Vốn xưng nền văn hiến đã lâu,
  Nước non bờ cõi đã chia,
  Phong tục Bắc Nam cũng khác;
  Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần; bao đời xây nền độc lập;
  Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên; mỗi bên hùng cứ một phương;
  Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau,
  Song hào kiệt thời nào cũng có."
  • 281 Bài viết

  • 1,232 Được cảm ơn

  #4
  Cách trả lời của ông quan tỉnh này thể hiện sự vô cảm, hống hách, coi thường dân và khinh rẻ doanh nghiệp tư nhân của một bộ phận không nhỏ quan chức hiện nay. Chính họ là thủ phạm của khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng niềm tin trong dân đối với sự lãnh đạo của chính phủ. Nói vậy thì ông đang ăn lương của ai, sao thích thì làm cảm thấy ko thích thì thôi, hồ sơ treo 7 năm mà ông nói trôi tuột là vì thấy ko đúng nên ko cần trả lời. Thế tiền thuế mấy nghìn doanh nghiệp con dân của ông ông có thu kỹ ko, ông có được trao cái quyền ai hỏi thích thì ông trả lời hay ko? Thưa ông nếu tất cả doanh nghiệp tỉnh ông đều đề xuất việc này việc nọ thì ông vẫn phải trả lời từng trường hợp đấy, vì ông là người làm thuê của dân thôi, ông tự cho mình là ai chứ! Đúng thì ông trả lời là đúng, sai thì ông nói sai, đâu có cái luật im lặng để ông vận dụng. Cứ nói toẹt ra là chi chưa có tới cho nó vuông, luật với lá cái gì ông ơi!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của dzungkieu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 659 Bài viết

  • 2,335 Được cảm ơn

  #5
  Xét theo lẽ thường của những ai làm nhà nước thì bác chủ tịch này ko bao giờ sai đâu ah. Mình tin bác chủ tịch này đúng. Còn bác kia theo kiểu ăn vạ thì đúng hơn.
  • 196 Bài viết

  • 478 Được cảm ơn

  #6
  "P kể chiện, nghiện trình bày"