xinchao_JPDX
Ông Nguyễn Văn Tấn tại quán Cà phê Xin chào


Ngày 19.8, lãnh đạo UBND H.Bình Chánh cho biết sẽ tạm dừng việc cưỡng chế công trình và cắt điện, cắt nước đối với ông Nguyễn Văn Tấn (chủ quán cà phê Xin chào) để chờ xin ý kiến của UBND TP.HCM.

Ngày 15.8, UBND TT.Tân Túc (H.Bình Chánh) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Tấn vì có hành vi vi phạm hành chính. Cụ thể, chủ đầu tư thi công công trình khác (công trình container) trên đất không được phép xây dựng tại tổ 12, khu phố 3, thị trấn Tân Túc thuộc phần thửa 978, mục đích sử dụng đất vườn.

Ngày 16.8, Chủ tịch UBND TT.Tân Túc ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị đối với công trình trên của ông Tấn. Theo quyết định, ông Tấn vi phạm vì tổ chức thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng theo khoản 1 Điều 12 Nghị định 180/2007.

Quyết định yêu cầu các đơn vị dừng ngay việc cấp điện, nước, cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu, người lao động vào thi công. Trong thời hạn 3 ngày, ông Tấn phải tự tháo dỡ bộ phận công trình, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Trước đó, ngày 10.7, ông Tấn có trình đơn lên UBND H.Bình Chánh xin phép để đặt tạm container trong khuôn viên của quán cà phê. Trong đơn, ông Tấn giải bày vì đang kinh doanh vào những tháng mùa mưa, quán cà phê hay bị dột nước vào những ngày mưa bão, không có nơi trú mưa cho khách, khiến kinh doanh gặp khó khăn, không đảm bảo nguồn thu để đóng thuế cho Nhà nước. Ông cam kết chỉ đặt tạm và sẽ trả lại hiện trạng đúng như ban đầu nếu như Nhà nước có yêu cầu và sẽ không yêu cầu bồi thường, cam kết công trình sẽ đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường.


http://thanhnien.vn/thoi-su/chu-quan-ca-phe-xin-chao-lai-bi-lap-bien-ban-xu-phat-hanh-chinh-735693.html