Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chống ung thư da bằng vitamin B3

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 370 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5,745 Bài viết

  • 15,149 Được cảm ơn

  #1
  Theo báo cáo vào hội nghị Ung thư Hoa Kỳ vào ngày 13-5, một số loại vitamin B3 có thể giúp giảm nguy cơ ung thư da không hắc tố xuống 23%.

  Loại vitamin này biết đến với tên nicotinamide, có tác dụng tăng cường DNA sửa chữa và phục hồi khả năng miễn dịch của da, theo kết quả trình bày của trường Đại học American College.“Đây là bằng chứng rõ ràng đầu tiên cho thấy chúng ta có thể giảm ung thư da bằng một loại vitamin đơn giản, cùng với sự tránh nắng hợp lý,” nhà nghiên cứu Diona Damian, giáo sư da liễu tại trường Đại học Sydney nói.
  Cuộc nghiên cứu gồm có 386 bệnh nhân được chẩn đoán bị ít nhất 2 bệnh ung thư da, chẳng hạn như ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy - trong 5 năm qua.
  ung_thu_da_qqkk
  Một nửa trong số họ dùng 500 milligram nicotinamide 2 lần trong ngày, và nửa còn lại dùng nửa liều trong số đó. Các nhà khoa học nhấn mạnh rằng họ dùng nicotinamide chứ không phải là nicotinic acid – một dạng thường thấy của vitamin B3 thường đi với các tác dụng phụ như nóng bừng người và huyết áp thấp.Việc điều trị được các bệnh nhân từ 30-91 tuổi dung nạp tốt. Khi họ ngừng uống vitamin, nguy cơ bị ung thư da của họ lại tăng cao vào 6 tháng sau đó, cho thấy lợi ích giảm nguy cơ ung thư chỉ đến khi dùng thuốc thường xuyên.“Chúng tôi sẽ ngay lập tức đưa kết quả này vào những phòng khám bệnh,” giáo sư Damian nói.
  Nhưng bà cũng lưu ý rằng biện pháp chữa trị này chưa được thử nghiệm như một biện pháp chữa trị hoặc phòng ngừa cho công chúng nói chung, và kem chống nắng vẫn là vật cần thiết để tránh ung thư da cho mọi người.
  http://phapluattp.vn/suc-khoe/lam-de...b3-554681.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT