TIN TÀI TRỢ.

Chồng ơi, em sẽ tìm một người tình!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.7K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 334 Bài viết

  • 933 Được cảm ơn

  #1
  Chồng ơi, em sẽ tìm một người tình!
  04/03/2010 1953
  http://bee.net.vn/channel/1982/20100...-tinh-1743335/

  - Mơ ước thầm kín của nhiều người phụ nữ muốn được "bình đẳng" như đàn ông được nhà văn Võ Thị Hảo thể hiện qua một bức thư viết thuê. Nhà văn Võ Thị Hảo tiết lộ, phí trả cho bức thư là một lọ kẹo sô-cô-la. Mà dịch vụ này đang rất rộn ràng...

  Chồng của em ơi,

  Anh nói rằng 8/3 là ngày mà mọi "giống cái" đều được tôn vinh. Nếu đi mua cua, mà thấy cua nữ thì cũng thả ra. Chúa, Trời, Phật, thánh Ala, và kể cả thần cây đa, cây gạo, cây đề, cây bồ hòn cũng đều ban phúc lành cho đám đàn bà.

  Vậy thì em nhân ngày ấy mà gửi thư này cho anh, để thổ lộ cùng anh một điều em vẫn chôn giấu trong lòng lâu nay. Em đã định giữ kín cho riêng mình. Sống để dạ chết mang đi. Nhưng anh biết không, khi ta chôn giấu một điều bí mật, thì đồng thời cũng như mang một mầm bệnh. Chưa kể là những ý nghĩ của em cứ lăm le chực biến thành chương trình hành động. Anh vẫn nói tư tưởng đi trước một bước, là kim chỉ nam cho hành động.
  a
  "Em không thể bỏ anh được vì chúng ta có hai con. Nhà ta đẹp, chia đôi cũng phí. Vả lại hình như em vẫn yêu anh". Ảnh FH


  Hãy nghe em này anh. Trước khi đặt bức thư này lên bàn anh, em đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Tất cả những vật thể có thể bay được trong căn phòng của anh, em đều đã di dời chúng xa anh. Mà anh đừng tạo thêm ra vật thể bay nào, vì anh là một tấm gương lớn đối với em.

  Người ta nói “gần đèn thì rạng”. Em gần anh lâu ngày, nên nhất cử nhất động em đều có học ở anh. Hãy nghe em nói anh nhé. Vì em cần thổ lộ cùng anh, để có thể kiêu hãnh rằng em là một người vợ trung thực. Ta đã thề ngày yêu nhau là trung thực và cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Chỉ có cái chết mới chia lìa chúng ta mà.

  Anh ơi, tạm thời, em có mười điều để kể cùng anh:

  1. Em đã từng lên giường với ba người đàn ông khác trước khi gặp anh rồi ta cưới nhau.

  2. Trong khi ân ái cùng anh, em vẫn ngoại tình trong tâm tưởng. Em nghĩ đến một “hoàng tử cưỡi ngựa trắng”.

  Anh thấy em nồng nàn. Anh gọi em là người đàn bà nóng bỏng và quyến rũ nhất trên đời. Vâng. Em rất vui khi anh gọi em như thế. Nhưng để nóng bỏng và dâng hiến cho anh được trọn vẹn, em luôn mơ về “hoàng tử cưỡi ngựa trắng” - một người đàn ông đến từ đường chân trời, ga lăng, hào phóng, đẹp đẽ, sẵn sàng nhảy vào lửa vì em.

  Em có quyền mơ không nhỉ?

  3. Em đã có lúc sợ hãi mùi vị trong miệng anh, khi anh trở về nồng nặc hơi men và mùi son phấn của ai đó.

  4. Em đã đôi lúc nghĩ rằng giá như mình không lấy chồng có phải hay hơn không. Thế mà cuối cùng, em vẫn ở với anh.

  5. Em đã từng nghĩ: lão này thật “kẹo” khi anh cáu bẳn vì chiếc áo em mua hoặc anh không đưa tiền lương cho em.

  6. Em đã từng nghĩ: ta sẽ bỏ đi, vì anh ấy khoác lác quá và trên đời với anh ấy chỉ có bóng đá mà thôi. Ôi ta là một công chúa. Ta đã cưới một anh chàng trí thức, chứ không phải một anh chàng có ước mơ chật hẹp đơn giản đến như thế này.

  7. Em thấy anh nhiều lần đi vào quán bia ôm, karaoke ôm vân vân và những chỗ có thể thoải mái ôm. Em nhiều lần biết rằng anh và đám bạn anh nói thác rằng đi công tác ở Đồ sơn và Quất Lâm và nhiều nơi khác. Thực ra đó chỉ là cái cớ. Thực ra đó là những hành trình đi vào “lầu xanh”. Đi tập thể. Trong đó các anh cổ vũ nhau và đó là đề tài sôi nổi bất tận của các anh sau đề tài bóng đá. Về việc này, em có thể bắt chước bọ Quảng Bình mà nói: “Bọ biết mà bọ cứ mần thinh”.

  8. Em cũng biết rằng hễ anh đi công tác ra khỏi nhà là tại các khách sạn nhà nghỉ đều có dịch vụ ôm ấp qua đêm. Các anh gọi đó là đi “vệ sinh”, như ăn một miếng bánh, uống một cốc nước. Anh nhìn đám phụ nữ ngày nay qua cái nhìn như thế. Khinh thường ra mặt. Anh đã “bo” cho em - vợ anh - 50 ngàn đồng, trong một cơn ngà ngà say vì anh tưởng em là cave.

  9. Em không thể bỏ anh được vì chúng ta có hai con. Nhà ta đẹp, cắt đôi cũng phí. Vả lại hình như em vẫn yêu anh, mặc dù trong lòng em, anh “mười phần xuân đã gầy năm sáu phần”.

  10. Em cũng không thể bỏ anh được vì em nhìn ra ngoài kia, bạn anh cũng thế cả. Đến em trai và chú bác của anh, của em cũng thế. Vậy bỏ anh em biết lấy ai bây giờ. Lấy đâu ra đôi vai sạch cho em gối mái đầu tội nghiệp đây?

  Vì thế, anh yêu ơi, em phải có giải pháp để khỏi bùng nổ làm tan cửa nát nhà. Nhiều khi em cũng muốn biến mọi đồ đạc trong nhà chúng ta, và cả em nữa, thành vật thể bay.

  Một chương trình hành động mạnh mẽ trong lòng đang thôi thúc em:

  - Em sẽ tìm kiếm một số người tình. Trước mắt là một. Người dễ thương, ga lăng, dịu dàng với em. Sẵn có ngay tại công sở. Dễ lắm. Trưa chúng em làm việc xong, rủ nhau vào nhà nghỉ, cùng ăn trưa trên giường, sau khi đã có những lời lãng mạn. Vợ anh ta đẹp. Em cũng đẹp chứ bộ. Thì vợ anh ta gánh những sự khó chịu và vấn đề cơm áo khi anh ta về nhà. Em chỉ hưởng thụ lúc anh ta dễ thương mà thôi. Anh vẫn làm thế. Thiên hạ vẫn làm thế lâu nay mà.

  - Thỉnh thoảng em sẽ đi công tác xa. Gần thì phía Bắc. Xa hơn thì phía Nam. Biên cương hải đảo đều tốt. Xa nữa thì Trung Quốc rồi Tây rồi Nhật. Khung cảnh lạ mà có người tình mới, có thể gặp bất cứ lúc nào, thì đấy mới gọi là biết đón nhận những quà tặng bất ngờ từ cuộc sống. Không nếm trải, hoá ra chết đi chẳng bằng con trâu cứ tha thẩn bên ba tấc ruộng, cả đời chẳng biết hút một điếu thuốc lào hay sao?!

  - Em còn khá nhiều giải pháp để tự cứu đời mình và cuộc hôn nhân của chúng ta. Em có thể lén lút. nhưng suy cho cùng, kẻ giấu giếm là kẻ vừa khổ vừa hèn. Cuối cùng cũng sẽ lộ ra. Cũng như anh ấy, anh cứ tưởng anh giỏi về nghệ thuật “giương đông kích tây” lắm nhưng rốt cuộc anh làm gì thì em không muốn cũng phải biết. Thà em cứ nói trước rồi đàng hoàng làm còn hơn.

  Em cam kết rằng cuộc hôn nhân của chúng ta là bền vững. Vì giờ đây chúng ta sống bằng nghĩa vụ và vì con cái. Dại gì tốn tiền đám cưới lại tốn tiền cho án phí ly hôn.

  Vả lại, dù thế nào em vẫn yêu anh.

  Trả lời em đi anh. Nhân ngày 8/3. Và ơn Chúa và Phật và thánh A la, thần cây đa ma cây gạo cú cáo cây đề, mong rằng vì cái Ngày Đàn bà này mà anh công bằng với em, ủng hộ em đây.

  Yêu anh, người đàn ông mà em không bao giờ rời bỏ.

  Võ Thị Hảo

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2,177 Bài viết

  • 2,914 Được cảm ơn

  #2
  Gửi vợ yêu qúi của anh,

  Chẳng cần em phải nói "Chồng ơi, em sẽ tìm một người tình!" vào ngày "phụ nữ vùng lên" này, vì ở với em....anh biết thừa qua những câu nói xa và rất xa cuả em......

  Rất may mắn là em đã dám nói ra, như vậy là ít nhất em cũng tránh được một nguy cơ ung thư não, khi truyền thông giữa vợ chồng có thể thiết lập trong gia đình, thì đó là cơ sở cho thông hiểu và một hạnh phúc vững bền.

  Em hãy yên tâm, anh không tạo ra một vật thể bay nào đâu, vì cho nó bay đi thì có nghiã là tiền của anh cũng bay đi, mà anh lại không phải là người ném tiền qua cửa sổ. Tiền chỉ trong túi anh và theo anh ra cửa chính mà đi thôi em ạ!

  Vâng anh đang nghe em nói đây, để anh có thể biết em yêu anh đến mức nào, vì lâu lắm anh cũng không còn nghe em nói "Em yêu Anh!" thật dịu dàng.......Đúng là " ta đã thề ngày yêu nhau là trung thực và cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Chỉ có cái chết mới chia lìa chúng ta".....Nhưng cái ngăn cách chúng ta thì nhiều lắm em ạ, những cái ngăn cách vô hình.....làm cho chúng ta ở cạnh nhau thì cũng như những người xa lạ.

  Để xem nào "Em đã từng lên giường với ba người đàn ông khác trước khi gặp anh rồi ta cưới nhau." thì đã có sao?!
  Anh cũng đã "ngủ chung" với ba người phụ nữ trước khi lấy em....., đó là mẹ anh, bà ngoại anh, và bà nội anh. Cho nên nếu em có ngủ với ba em, ông nội em, ông ngoại em thì cũng không thành vấn đề.

  "Trong khi ân ái cùng anh, em vẫn ngoại tình trong tâm tưởng. Em nghĩ đến một “hoàng tử cưỡi ngựa trắng”. Chuyện này cũng có sao đâu nhỉ?! Miễn là em thấy hạnh phúc là anh ok thôi, vì "tắt đèn nhà ngói cũng như nhà tranh", em có gặp hoàng tử cưỡi ngựa trắng thì cũng không thể làm cho căn phòng tối om của chúng ta sáng thêm được tí nào. Cho nên nếu em nghĩ về anh thì vẫn hơn em ạ!

  Em đừng nên mơ về “hoàng tử cưỡi ngựa trắng” - đó chỉ là chuyện lừa đảo của bọn nhà văn ăn dỗ tiền trẻ con, còn "một người đàn ông đến từ đường chân trời, ga lăng, hào phóng, đẹp đẽ, sẵn sàng nhảy vào lửa vì em" thì đã chết hết rồi em ạ! Chỉ có anh, không nhảy vào lửa mới ở lại với em cho đến hôm nay.

  Em đừng nghĩ rằng giá như mình không lấy chồng có phải hay hơn. Vì trước khi lấy anh, em đã cân đong đo đếm chán rồi còn gì, em đừng mất công giải lại một bài toán mà kết quả cuối cùng đều như thế. Em có tránh vỏ dưa thì cũng gặp vỏ dừa thôi em ạ. Nhưng cứ chọn vỏ dưa đi em, vì khi em khát còn cạp tạm được chứ vỏ dừa......thì bó tay.

  Nếu anh không có đưa tiền lương cho em là vì sợ em phải mỏi mệt giữ tiền vì bây giờ cướp giật nhiều lắm em ạ, em hãy để đầu óc mình tránh xa các phép cộng trừ nhân chia mà dành một tinh thần yêu đời sảng khoái cho con và anh.

  Nếu anh có khoác lác trên đời với anh chỉ có bóng đá mà thôi, thì chưa đúng đâu em ạ. Anh còn nhiều "chỉ có trên đời" lắm.....nhưng em và các con thì đúng là một và chỉ một mà thôi.

  Em đừng có chấp nếu thấy anh nhiều lần đi vào quán bia ôm, karaoke ôm vân vân và những chỗ có thể thoải mái ôm. Đó chỉ là vì công việc, vì quan hệ, vì xã hội nó thế......Anh mà không theo cái guồng máy ấy, thì sẽ bị văng ra khỏi sở làm ngay. Một khiá cạnh khác là Tạo Hoá đã "trừng phạt" đàn ông phải như thế, nếu em là đàn ông thì em cũng vậy, mà anh là đàn bà thì cũng sẽ nhiều chuyện , ăn hàng, ham mua sắm như em vậy thôi. Nếu đã không thể thay đổi số phận của Tạo Hoá qui định, sao ta không biết chấp nhận sống chung hoà bình với nó. Như thế có phải là hơn không.

  Cho nên em nhìn ra ngoài kia, bạn anh cũng thế cả. Đến em trai và chú bác của anh, của em cũng thế. Vậy hẳn đó không phải là do đàn ông các anh, đó là do Tạo Hoá.....Và như vậy em phải càng thương anh hơn vì "nỗi khổ đau" mà Tạo Hoá đã "giáng xuống đầu" bọn đàn ông như anh.

  Vâng, em hãy tìm một người tình nếu em muốn, nhưng rồi em sẽ chỉ đau khổ thêm mà thôi. Anh sẽ không làm khó người tình của em vì nếu em hạnh phúc thì có nghiã là anh hạnh phúc,. Nhưng vợ của anh ta, bạn gái anh ta, dư luận mọi người có để cho em được vui vẻ không. Cái khó là đàn ông các anh hư thì tất cả đều thông cảm vì mọi sự là tại Thiên, còn phụ nữ các em mà lăng nhăng thì mọi sự là tại Nhân. Ngườ ta thông cảm cho "Thiên Tai" chứ không thông cảm cho "Nhân Tai" đâu em ạ!

  Em có muốn đi Đông đi Tây, Nhật, Hàn.....thậm trí cả đến cả Địa Ngục thì tuỳ em. Vì người ta chỉ biết hạnh phúc khi đã mất đi, người ta chỉ biết Thiên Đàng khi đã qua Địa Ngục.

  Em có đi đâu thì anh nơi đây cùng con cũng sẽ chờ em, miễn là đừng mang theo "cậu bé HIV" về nhà là được rồi!

  Anh cũng Yêu Em, người mà anh sẽ không bao giờ rời bỏ. Và dù một năm, anh chỉ nói yêu em một lần! Đó là điều chân thật nhất so với trăm ngàn lần anh nói "yêu em" với ai đó ở ngoài xã hội, thì cũng là vô nghiã!

  Anh của Em! Bố của con Em!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Vitamin C
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 314 Bài viết

  • 135 Được cảm ơn

  #3
  “Chồng ạ, em sẽ tìm người tình!”
  Trước mắt là một. Người dễ thương, ga lăng, dịu dàng với em. Sẵn có ngay tại công sở. Dễ lắm!  Chồng của em ơi,  Anh nói rằng 8/3 là ngày mà mọi “giống cái” đều được tôn vinh. Nếu đi mua cua, mà thấy cua nữ thì cũng thả ra. Chúa, Trời, Phật, thánh Ala, và kể cả thần cây đa, cây gạo, cây đề, cây bồ hòn cũng đều ban phúc lành cho đám đàn bà.  Vậy thì em nhân ngày ấy mà gửi thư này cho anh, để thổ lộ cùng anh một điều em vẫn chôn giấu trong lòng lâu nay. Em đã định giữ kín cho riêng mình, sống để dạ chết mang đi, nhưng anh biết không, khi ta chôn giấu một điều bí mật, thì đồng thời cũng như mang một mầm bệnh. Chưa kể là những ý nghĩ của em cứ lăm le chực biến thành chương trình hành động. Anh vẫn nói tư tưởng đi trước một bước là kim chỉ nam cho hành động.  Hãy nghe em này anh. Trước khi đặt bức thư này lên bàn anh, em đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Tất cả những vật thể có thể bay được trong căn phòng của anh, em đều đã di dời chúng xa anh. Mà anh đừng tạo thêm ra vật thể bay nào, vì anh là một tấm gương lớn đối với em.  Người ta nói “gần đèn thì rạng”. Em gần anh lâu ngày, nên nhất cử nhất động em đều có học ở anh. Hãy nghe em nói anh nhé. Vì em cần thổ lộ cùng anh, để có thể kiêu hãnh rằng em là một người vợ trung thực. Ta đã thề ngày yêu nhau là trung thực và cùng nhau đi đến hết cuộc đời. Chỉ có cái chết mới chia lìa chúng ta mà.  Anh ơi, tạm thời, em có mười điều để kể cùng anh:  1. Em đã từng lên giường với ba người đàn ông khác trước khi gặp anh rồi ta cưới nhau.  2. Trong khi ân ái cùng anh, em vẫn ngoại tình trong tâm tưởng. Em nghĩ đến một “hoàng tử cưỡi ngựa trắng”.  Anh thấy em nồng nàn. Anh gọi em là người đàn bà nóng bỏng và quyến rũ nhất trên đời. Vâng. Em rất vui khi anh gọi em như thế. Nhưng để nóng bỏng và dâng hiến cho anh được trọn vẹn, em luôn mơ về “hoàng tử cưỡi ngựa trắng” - một người đàn ông đến từ đường chân trời, ga lăng, hào phóng, đẹp đẽ, sẵn sàng nhảy vào lửa vì em.  Em có quyền mơ không nhỉ?  3. Em đã có lúc sợ hãi mùi vị trong miệng anh, khi anh trở về nồng nặc hơi men và mùi son phấn của ai đó.  4. Em đã đôi lúc nghĩ rằng giá như mình không lấy chồng có phải hay hơn không. Thế mà cuối cùng, em vẫn ở với anh.  5. Em đã từng nghĩ: “Lão này thật “kẹo” khi anh cáu bẳn vì chiếc áo em mua hoặc anh không đưa tiền lương cho em”.  6. Em đã từng nghĩ: “Ta sẽ bỏ đi, vì anh ấy khoác lác quá và trên đời với anh ấy chỉ có bóng đá mà thôi. Ôi ta là một công chúa. Ta đã cưới một anh chàng trí thức, chứ không phải một anh chàng có ước mơ chật hẹp đơn giản đến như thế này”.  7. Em thấy anh nhiều lần đi vào quán bia ôm, karaoke ôm vân vân và những chỗ có thể thoải mái ôm. Em nhiều lần biết rằng anh và đám bạn anh nói thác rằng đi công tác ở Đồ sơn và Quất Lâm và nhiều nơi khác. Thực ra đó chỉ là cái cớ. Thực ra đó là những hành trình đi vào “lầu xanh”. Đi tập thể. Trong đó các anh cổ vũ nhau và đó là đề tài sôi nổi bất tận của các anh sau đề tài bóng đá. Về việc này, em có thể bắt chước bọ Quảng Bình mà nói: “Bọ biết mà bọ cứ mần thinh”.  8. Em cũng biết rằng hễ anh đi công tác ra khỏi nhà là tại các khách sạn nhà nghỉ đều có dịch vụ ôm ấp qua đêm. Các anh gọi đó là đi “vệ sinh”, như ăn một miếng bánh, uống một cốc nước. Anh nhìn đám phụ nữ ngày nay qua cái nhìn như thế. Khinh thường ra mặt. Anh đã “bo” cho em - vợ anh - 50 ngàn đồng, trong một cơn ngà ngà say vì anh tưởng em là cave.  9. Em không thể bỏ anh được vì chúng ta có hai con. Nhà ta đẹp, cắt đôi cũng phí. Vả lại hình như em vẫn yêu anh, mặc dù trong lòng em, anh “mười phần xuân đã gầy năm sáu phần”.  10. Em cũng không thể bỏ anh được vì em nhìn ra ngoài kia, bạn anh cũng thế cả. Đến em trai và chú bác của anh, của em cũng thế. Vậy bỏ anh em biết lấy ai bây giờ. Lấy đâu ra đôi vai sạch cho em gối mái đầu tội nghiệp đây?  Vì thế, anh yêu ơi, em phải có giải pháp để khỏi bùng nổ làm tan cửa nát nhà. Nhiều khi em cũng muốn biến mọi đồ đạc trong nhà chúng ta, và cả em nữa, thành vật thể bay.  Một chương trình hành động mạnh mẽ trong lòng đang thôi thúc em:  - Em sẽ tìm kiếm một số người tình. Trước mắt là một. Người dễ thương, ga lăng, dịu dàng với em. Sẵn có ngay tại công sở. Dễ lắm. Trưa chúng em làm việc xong, rủ nhau vào nhà nghỉ, cùng ăn trưa trên giường, sau khi đã có những lời lãng mạn. Vợ anh ta đẹp. Em cũng đẹp chứ bộ. Thì vợ anh ta gánh những sự khó chịu và vấn đề cơm áo khi anh ta về nhà. Em chỉ hưởng thụ lúc anh ta dễ thương mà thôi. Anh vẫn làm thế. Thiên hạ vẫn làm thế lâu nay.  - Thỉnh thoảng em sẽ đi công tác xa. Gần thì phía Bắc. Xa hơn thì phía Nam. Biên cương hải đảo đều tốt. Xa nữa thì Trung Quốc rồi Tây rồi Nhật. Khung cảnh lạ mà có người tình mới, có thể gặp bất cứ lúc nào, thì đấy mới gọi là biết đón nhận những quà tặng bất ngờ từ cuộc sống. Không nếm trải, hoá ra chết đi chẳng bằng con trâu cứ tha thẩn bên ba tấc ruộng, cả đời chẳng biết hút một điếu thuốc lào hay sao?  - Em còn khá nhiều giải pháp để tự cứu đời mình và cuộc hôn nhân của chúng ta. Em có thể lén lút. Nhưng suy cho cùng, kẻ giấu giếm là kẻ vừa khổ vừa hèn. Cuối cùng cũng sẽ lộ ra. Cũng như anh ấy, anh cứ tưởng anh giỏi về nghệ thuật “giương đông kích tây” lắm nhưng rốt cuộc anh làm gì thì em không muốn cũng phải biết. Thà em cứ nói trước rồi đàng hoàng làm còn hơn.  Em cam kết rằng cuộc hôn nhân của chúng ta là bền vững. Vì giờ đây chúng ta sống bằng nghĩa vụ và vì con cái. Dại gì tốn tiền đám cưới lại tốn tiền cho án phí ly hôn.  Vả lại, dù thế nào em vẫn yêu anh.  Trả lời em đi anh. Nhân ngày 8/3. Và ơn Chúa và Phật và thánh A la, thần cây đa ma cây gạo cú cáo cây đề, mong rằng vì cái Ngày Đàn bà này mà anh công bằng với em, ủng hộ em đây.  Yêu anh, người đàn ông mà em không bao giờ rời bỏ.  Theo Nhà văn Võ Thị Hảo

  Bee
  http://dantri.com.vn/c130/s130-38264...nguoi-tinh.htm
  2S2kjHy2S2kp7

  600300
  • 28 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #4
  hay quớ, tui cũng sẽ tìm 1 người tình.... há há